TÌM KIẾM

Chương trình Đầu tư Định cư và Quốc tịch Châu Âu

22/02/22
| Ryan
Chia sẻ:

chương trình đầu tư

Trước tình trạng nền kinh tế toàn cầu đang có những diễn biến phức tạp, giá trị đồng tiền biến động và con người bị hạn chế đi lại, nhiều nhà đầu tư giàu có đang lựa chọn một số chương trình đầu tư định cư hoặc quốc tịch ở châu Âu như một kế hoạch dự phòng chuẩn bị cho tương lai. 

Những chương trình được đề cập dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu của hầu hết những nhà đầu tư có mong muốn tìm kiếm nơi định cư hay hoặc quốc tịch thứ hai. 

Các chương trình đầu tư định cư và quốc tịch là gì? 

Chương trình Đầu tư Định cư (RBI) và chương trình Đầu tư Quốc tịch (CBI) là các thuật ngữ chỉ một số chương trình do các chính phủ của một số quốc gia triển khai nhằm cho phép những nhà đầu tư được đầu tư vào nền kinh tế của quốc gia đó để đổi lấy quyền thường trú tạm thời hoặc lâu dài hay quyền công dân. 

Chương trình đầu tư sẽ là định cư hay quốc tịch chủ yếu phụ thuộc vào chương trình của riêng quốc gia đó. Mỗi chính phủ có những yêu cầu khác nhau và những lựa chọn đầu tư khác nhau. 

Lợi ích của các lựa chọn định cư và quốc tịch hàng đầu 

Mặc dù mỗi chương trình có những lợi ích riêng biệt, nhưng có một số lợi ích mà tất cả các chương trình được đề cập dưới đây đều có, chẳng hạn như: 

 • Ưu đãi về thuế 
 • Tính di động toàn cầu 
 • An toàn tài chính – quý anh chị có thể mở tài khoản ngân hàng nước ngoài và đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình 
 • Các thành viên gia đình có thể cùng được đăng ký tham gia chương trình ngay lập tức 
 • Tất cả các quốc gia kể bên dưới đều cho phép sở hữu hai quốc tịch 

Các yếu tố có liên quan bao gồm: 

 • Tính di động toàn cầu – tất cả các chương trình này đều có thể hỗ trợ quý anh chị dễ dàng sở hữu quyển hộ chiếu quyền lực cho phép nhập cảnh miễn thị thực tới 187 quốc gia. 
 • Sự có mặt của nhà đầu tư ở tại quốc gia đó – những quốc gia này yêu cầu nhà đầu tư phải ở trong nước, tuy nhiên mức độ hiện diện chỉ yêu cầu ở mức thấp và nhà đầu tư vẫn được duy trì nơi cư trú hiện tại, vì vậy quý anh chị không cần phải chuyển đến sống lâu dài ở quốc gia đầu tư nếu không muốn. 
 • Tất cả các chương trình dưới đây đều cung cấp một số hình thức hoàn vốn đầu tư (ROI) 
 • Các yếu tố tiền tệ khác – bên cạnh ROI, có những lợi ích tài chính khác đối với các chương trình này, chẳng hạn như luật thuế và tài sản thừa kế.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha 

Bồ Đào Nha đứng đầu nhiều danh sách ấn tượng như đứng hạng tư một trong những nơi tốt nhất để nghỉ hưu, xếp vị trí thứ năm trong danh sách các quốc gia có gia đình văn hoá năm 2019 của UNICEF và đạt thứ tư trong Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2021 của Viện Kinh tế & Hòa bình. Với những thành tích ấn tượng cùng với chất lượng sống tiêu chuẩn cao và chi phí sinh hoạt thấp, cùng quang cảnh với tầm nhìn thu hút ra những bãi biển vàng và phong cảnh núi non tuyệt đẹp. 

chương trình đầu tư Bồ Đào Nha

Nhắc đến mùa đông của Bồ Đào Nha, người ta thường gợi nhớ đến mùa đông ở Cape, còn mùa hè ở đất nước này thì lại kéo dài, ấm áp, và đẹp đẽ. 

Golden Visa là chương trình đầu tư định cư của Bồ Đào Nha, cho phép nhà đầu tư sinh sống, làm việc tại Bồ Đào Nha và được đi du lịch miễn thị thực trong 90 ngày khắp Khu vực Schengen Châu Âu. Sau khi sở hữu Golden Visa trong năm năm, quý anh chị có thể đủ điều kiện để trở thành công dân và thường trú nhân Bồ Đào Nha. Và khi trở thành, công dân của quốc gia này, quý anh chị có thể xin hộ chiếu Bồ Đào Nha – một trong những quyển hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới. Quốc tịch có thể được đăng ký song song với thường trú nhân. Yêu cầu về hiện diện thực tế tại Bồ Đào Nha chỉ là 35 ngày trong toàn bộ năm năm. Bồ Đào Nha cũng có một loạt các lợi ích về thuế. 

Những nhà đầu tư nếu trải qua hơn 183 ngày ở Bồ Đào Nha có thể đăng ký chương trình thuế Định cư không thường xuyên, chương trình này giúp quý anh chị được miễn gần như toàn bộ thuế thu nhập từ nguồn nước ngoài. Thuế của cải hoặc thuế quà tặng thì không được áp dụng. Các lựa chọn đầu tư Golden Visa bắt đầu từ mức 280.000 EUR cho một dự án cải tạo bất động sản ở một khu vực có mật độ việc làm thấp ở Bồ Đào Nha. Các lựa chọn đầu tư khác có sẵn ở mức 350.000 EUR, 400.000 EUR và 500.000 EUR.

Chương trình thường trú nhân Malta

Malta là một hòn đảo xinh đẹp ở Địa Trung Hải và là một trong những đảo quốc có nền kinh tế ổn định nhất Châu Âu. Malta cho phép sở hữu hai quốc tịch và có thể được truyền cho các thế hệ tương lai. Hộ chiếu Malta hiện được xếp hạng là hộ chiếu quyền lực thứ bảy trên thế giới và cho phép du lịch miễn thị thực đến 186 điểm đến. 

Malta cũng có vị trí khá cao khi được công nhận là một trong những nơi nghỉ hưu tốt nhất, xếp hạng thứ tám trong danh sách. Điều kiện tham gia chương trình:

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Tài sản tối thiểu: 500,000 EUR, trong đó tối thiểu 150,000 EUR là tài sản chính
 • Không là công dân của các nước khối EU, khối EEA & Thuỵ Sỹ
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch
 • Đầu tư tối thiểu 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ, cụ thể:

Mua bất động sản 300,000 EUR tại khu vực Nam Malta/Gozo hoặc 350,000 EUR tại các khu vực còn lại và đóng góp cho Chính phủ 28,000 EUR hoặc,

Thuê bất động sản từ 10,000 EUR/năm tại khu vực Nam Malta/Gozo hoặc 12,000 EUR tại các khu vực còn lại và đóng góp cho Chính phủ 58,000 EUR

 • Phí hành chính của Chính phủ (không hoàn lại): 40,000 EUR
 • Đóng góp 2000 EUR cho một tổ chức phi chính phủ về từ thiện, văn hoá, khoa học, nghệ thuật, thể thao hoặc phúc lợi động vật tại địa phương đã đăng ký với Chính phủ
 • Sau 5 năm cần tiếp tục duy trì một địa chỉ cư trú tại Malta
 • Tham gia bảo hiểm xã hội tại Malta cho tất cả các thành viên trong hồ sơ
 • Phí bổ sung cho bố mẹ, ông bà đi cùng hồ sơ: 7,500 EUR/người

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu
  29/05/2023

  Tại sao Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu

  Nhiều người trong chúng ta chưa biết nhiều về đảo quốc nhỏ bé xinh đẹp Malta. Nhưng chắc chắn, chúng ta đã từng nghe nói về đường bờ biển Địa Trung Hải gồ ghề, lịch sử phong phú và nền văn hóa tuyệt đẹp khi đi ngang qua.Và xa hơn nữa, Malta là điểm đến ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư và Quốc tịch Châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Những điểm nổi bật của đất nước Malta
  29/05/2023

  Những điểm nổi bật của đất nước Malta

  Malta đã và đang định vị mình là một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Âu trong vài thập kỷ qua. Bất kỳ ai muốn đầu tư vào quốc đảo này đều được hưởng lợi từ những điểm nổi bật của đất nước Malta với các chương trình định ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư và Quốc tịch Châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư và Quốc tịch Châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư và Quốc tịch Châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư và Quốc tịch Châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư và Quốc tịch Châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư và Quốc tịch Châu Âu
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758