TÌM KIẾM

Chương trình định cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa đến tự do và quyền dân sự

07/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Chương trình định cư Tây Ban Nha có thể mở ra cánh cửa đến tự do và quyền dân sự cho những người nước ngoài muốn định cư và sống tại đất nước này. Tây Ban Nha có một chương trình định cư cho người nước ngoài được gọi là “Golden Visa” (Visado de Oro) hoặc “Golden Residence Permit”. Chương trình này được thiết kế để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và những người có khả năng kinh tế cao đến Tây Ban Nha.

Khi đầu tư định cư thông qua chương trình “Golden Visa”, người nước ngoài có thể được cấp thẻ lưu trú tại Tây Ban Nha trong một khoảng thời gian nhất định, cho phép nhà đầu tư di chuyển và sống tại đây một cách tự do.

Tự do di cư vào và ra khỏi khu vực Schengen

Vương quốc Tây Ban Nha là một quốc gia thành viên của khu vực Schengen. Các quốc gia của Hiệp định Schengen đã bãi bỏ hộ chiếu và kiểm soát nhập cư tại biên giới chung của họ và đi lại giữa các quốc gia thành viên.
Các quốc gia thành viên cũng công nhận thị thực Schengen do các quốc gia Schengen khác cấp. Khi nhập cảnh lần đầu vào khu vực Schengen, các thủ tục kiểm soát nhập cư thông thường được áp dụng, tuy nhiên, việc nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia Schengen nào cũng được coi là nhập cảnh vào toàn bộ khu vực Schengen (gồm tất cả các quốc gia thành viên), nên không cần kiểm tra nhập cư thêm.

Cư dân Tây Ban Nha đến thăm các quốc gia Schengen khác không cần thị thực và dành 90 ngày mỗi sáu tháng ở đó. Điều này có nghĩa là công dân của các quốc gia ngoài EU muốn ở lại Tây Ban Nha trong hơn ba tháng phải xin Giấy phép/Thẻ cư trú ( Tarjeta de Residencia ) trong vòng 30 ngày kể từ ngày đến nước này. Đơn phải được nộp tại Văn phòng người nước ngoài (Oficina de Extranjeros) hoặc đồn cảnh sát quốc gia địa phương ở tỉnh dự định cư trú.

Các loại visa ở Tây Ban Nha

Các loại visa ở Tây Ban Nha
Các loại visa ở Tây Ban Nha

Nếu lưu trú tại Tây Ban Nha trong thời gian ngắn dưới 90 ngày, công dân nước thứ ba phải xin một trong nhiều loại thị thực để chuyến thăm của mình được hợp pháp. Theo luật định cư của Tây Ban Nha, có một số loại thị thực khác nhau, phải được cấp tùy thuộc vào trường hợp và hoàn cảnh:

Visa quá cảnh sân bay

Thị thực quá cảnh sân bay (visado de transito aeroportuario) cho phép bạn vào khu vực quá cảnh quốc tế tại một sân bay Tây Ban Nha. Đối với loại visa này có yêu cầu vé máy bay.

Thị thực ngắn hạn Schengen

Thị thực ngắn hạn Schengen ( visado de corta duracion ) cho phép bạn ở lại Tây Ban Nha – nhưng không được làm việc – tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Nếu bạn có thị thực Schengen do một quốc gia Schengen khác cấp, bạn cũng có thể đến và ở lại Tây Ban Nha trong 90 ngày. Bảo hiểm y tế du lịch, tài liệu và bằng chứng về chỗ ở là cần thiết khi bạn du lịch tại các quốc gia trong khu vuwch Schegen này.

Thị thực dài hạn

Trừ khi bạn là công dân của EU/EEA hoặc Thụy Sĩ, bạn sẽ cần thị thực quốc gia dài hạn ( visado nacionale ) nếu bạn định sống, làm việc, học tập hoặc nghiên cứu ở Tây Ban Nha trong hơn ba tháng.

Giấy phép cư trú cho cả gia đình

Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) Tây Ban Nha cho phép đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào bất động sản tại Tây Ban Nha (nhà ở, trung tâm thương mại…) với lợi suất ổn định cùng cam kết mua lại sau 5 năm.

Chương trình Đầu tư định cư Tây Ban Nha cho phép nhà đầu tư có quốc tịch ngoài khối EU được quyền cư trú vĩnh viễn tại Tây Ban Nha và tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen, không cần xin visa.

Vợ/chồng, con cái phụ thuộc chưa lập gia đình và cha mẹ phụ thuộc có thể nhận được giấy phép cư trú của Tây Ban Nha theo chương trình Thị thực Vàng cùng với nhà đầu tư.

Không có yêu cầu về trình độ ngôn ngữ, giáo dục hoặc kinh nghiệm kinh doanh

Những người xin Thị thực Vàng không phải chứng minh trình độ tiếng Tây Ban Nha ở bất kỳ cấp độ nào, cung cấp bằng cấp hoặc chứng minh kinh nghiệm kinh doanh của họ để đầu tư và nhận Thị thực Vàng.

Chuyển đến Tây Ban Nha và quyền tự do sinh sống 

Chuyển đến Tây Ban Nha và quyền tự do sinh sống 
Chuyển đến Tây Ban Nha và quyền tự do sinh sống

Giấy phép cư trú cho phép bạn đến thăm Tây Ban Nha bất cứ lúc nào, ngay cả khi biên giới đóng cửa đối với khách du lịch.

Không có yêu cầu cư trú đối với chủ sở hữu Golden Visa

Nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ không bắt buộc phải cư trú tại Tây Ban Nha trước hoặc sau khi có được quyền cư trú tại Tây Ban Nha thông qua đầu tư. Nhà đầu tư chỉ phải đến thăm đất nước để gia hạn giấy phép cư trú.

Tiếp cận giáo dục và chăm sóc sức khỏe châu Âu

Con cái của nhà đầu tư có quyền học tập tại các trường học và đại học Tây Ban Nha, cả tư nhân và công lập. Cả gia đình có thể nhận được các dịch vụ y tế chất lượng tại các phòng khám của các nước thuộc khối Schengen.

Làm việc và kinh doanh tại Tây Ban Nha

Các nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ có thể xin giấy phép lao động ở Tây Ban Nha. Các doanh nhân có quyền chuyển doanh nghiệp của họ sang Tây Ban Nha hoặc thành lập công ty mới.

Cơ hội sở hữu quốc tịch EU sau 10 năm

Một nhà đầu tư có thể có được thường trú nhân sau năm năm sống ở Tây Ban Nha. Trong 5 năm nữa, họ có thể nộp đơn xin quốc tịch Tây Ban Nha.

Ai có thể nhận được Golden Visa Tây Ban Nha

Nhà đầu tư trên 18 tuổi, không phải là công dân Châu Âu.

 • Chưa từng bị từ chối nhập cảnh vào EU.
 • Tiền đầu tư kiếm được bên ngoài Tây Ban Nha
 • Không tiền án tiền sự
 • Không có nợ ở Tây Ban Nha
 • Bảo hiểm y tế

Vợ/chồng của nhà đầu tư: có giấy đăng ký kết hôn hơn pháp, bao gồm cả các cặp vợ chồng đồng giới.

Con cái dưới 18 tuổi

Anh/em trên 18 tuổi của nhà đầu tư:

 • Không giới hạn độ tuổi
 • Chưa lập gia đình
 • Không có con
 • Phụ thuộc tài chính vào nhà đầu tư hoặc được nhà đầu tư giám hộ vì những lý do như khuyết tật, mất khả năng về nhận thức, tinh thần,…

Cha mẹ

 • Phụ thuộc tài chính vào bất kỳ vợ/chồng của nhà đầu tư nào
 • Không giới hạn độ tuổi

Kết luận

Tóm lại, một trong những chương trình quan trọng nhất là Chương trình Định cư Cho Nhà Đầu Tư Tây Ban Nha (Golden Visa Program). Theo chương trình này, nhà đầu tư nước ngoài có thể đạt được thẻ visa và sau đó định cư ở Tây Ban Nha bằng cách đầu tư vào bất động sản, doanh nghiệp, hoặc các khoản đầu tư khác đáng kể tại đất nước này. Những người đủ điều kiện có thể nhận được giấy phép lưu trú dài hạn hoặc quyền cư trú, cho phép họ sống và làm việc ở Tây Ban Nha.

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Tây Ban Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreChương trình định cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa đến tự do và quyền dân sự
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreChương trình định cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa đến tự do và quyền dân sự
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreChương trình định cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa đến tự do và quyền dân sự
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreChương trình định cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa đến tự do và quyền dân sự
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreChương trình định cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa đến tự do và quyền dân sự
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreChương trình định cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa đến tự do và quyền dân sự
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreChương trình định cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa đến tự do và quyền dân sự
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758