TÌM KIẾM

Chương trình EB-5 visa – Ảnh hưởng của thay đổi mới từ chương trình

08/06/22
| Admin
Chia sẻ:
Chương trình EB-5 Visa
Chương trình EB-5 Visa

Những thay đổi từ chương trình EB-5 visa đã mang đến cơ hội định cư Mỹ đáng mơ ước cho nhiều gia đình trên khắp thế giới.

Chương trình EB-5 visa, hay còn được biết đến là chương trình Golden Visa của Hoa Kỳ. Nhiều gia đình đã thông qua chương trình này để đưa cả gia đình đến Mỹ sinh sống. Đặc biệt là những gia đình đang tìm kiếm đích đến lý tưởng cho việc học hành của con cái và cơ hội nghề nghiệp. Với khoản đầu tư 800,000 đô la Mỹ vào một dự án được phê duyệt bởi chính phủ Hoa Kỳ, cả gia đình của nhà đầu tư sẽ được cấp Thẻ xanh và thậm chí là quốc tịch Hoa Kỳ.

Trung tâm Pháp lý Hoa Kỳ sở hữu một đội ngũ các luật sư được cấp phép hành nghề tại Mỹ. Được biết đến là những chuyên gia hàng đầu đối với chương trình Trung tâm vùng EB-5. Trung tâm đã hỗ trợ thành công các gia đình chuẩn bị hồ sơ tham gia chương trình EB-5. Kể từ khi chương trình được gia hạn, có rất nhiều thông tin được đưa ra. Tuy nhiên, không phải tất cả các thông tin này đều chính xác và mang tính cập nhật. Việc các nhà đầu tư nắm bắt thông tin mới và chuẩn xác là rất quan trọng. Bởi điều này có ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định di trú.

Một quyết định cho cả gia đình

Mục tiêu của hầu hết các nhà đầu tư EB-5 là để nâng tầm chất lượng cuộc sống. Họ muốn đảm bảo một tương lai vững chắc cho các thế hệ trong gia đình. Khi tham gia chương trình EB-5 visa, các nhà đầu tư ngay lập tức được tiếp cận với vô vàn các cơ hội và lợi ích. Tuy nhiên, việc đưa ra lựa quyết định liệu có nên tham gia chương trình hay không là một điều không dễ dàng. Đó là quyết định cho cả gia đình. Do đó, điều các nhà đầu tư cần nhất là thông tin cập nhật và thiết yếu nhất.

Chương trình mới vừa được tái khởi động cách đây không lâu. Trong khoảng thời gian gần 9 tháng, đã không có bất kì hồ sơ đăng kí tham gia chương trình EB-5 visa thông qua Trung tâm vùng nào được chấp nhận. Chính phủ Hoa Kỳ đã sử dụng khoảng thời gian này để ban hành các thay đổi và để cải thiện chương trình toàn diện trước khi đưa vào phục vụ các nhà đầu tư.

Cập nhật mới vào năm nay

Tháng 3 năm nay, chính phủ đã ban hành Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 2022 (RIA). Đạo luật nhằm củng cố các điều khoản về tính liêm chính và minh bạch trong chương trình; bảo vệ nhà đầu tư và các trung tâm vùng; đảm bảo cho chương trình tiếp tục thu hút các khoản đầu tư mới để thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ và thị trường lao động; bảo vệ nhà đầu tư trước các hành vi gian lận.

Đạo luật giao cho Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) trách nhiệm ban hành các hướng dẫn thủ tục cho các nhà đầu tư đang đợi xử lý hồ sơ và cả các nhà đầu tư tiềm năng của chương trình. Tuy nhiên, điều này lại gián đoạn thêm việc chờ đợi của các nhà đầu tư khi USCIS yêu cầu 60 ngày không nộp hồ sơ. Mục đích là để  cơ quan này có thêm thời gian tìm hiểu các quy định mới. Họ cần xác định các chiến lược để thực thi các thay đổi này.

Thời gian gián đoạn

Trong 60 ngày này,  USCIS đưa ra thông báo mới. Các trung tâm vùng muốn nhận bổ nhiệm chương trình EB-5 visa. Họ phải thực hiện quá trình nộp đơn xin bổ nhiệm mới. Việc này đã có tác động trực tiếp đến dự án xây dựng và nền kinh tế Hoa Kỳ. Vì thế, các bên liên quan của EB-5 có những động thái yêu cầu USCIS xem xét lại.

Các bên liên quan đến chương trình đã nộp đơn kiến nghị. Họ cho rằng việc xin bổ nhiệm mới là thừa thãi. Việc này cũng gây ra nhiều gián đoạn. Các nghị sĩ tầm cỡ cũng đã có một bức thư Quốc hội gửi đến Bộ An ninh Nội địa. Họ yêu cầu USCIS rút lại việc xin bổ nhiệm mới. USCIS cần trình bày các lý do pháp lý tại sao đạo luật không yêu cầu bổ nhiệm mới. Một trong số các trung tâm vùng hàng đầu đã đệ trình lệnh cấm tạm thời. Họ thách thức phương pháp áp dụng đạo luật của USCIS.

Nâng tầm hiểu biết về chương trình

Theo như Trung tâm Pháp lý Hoa Kỳ, những thay đổi của chương trình, bao gồm những thay đổi liên quan đến Đạo luật Cải cách và Liêm chính sẽ được giải đáp và bổ sung các thông tin chi tiết tại các buổi hội thảo. Trung tâm Pháp lý Hoa Kỳ sẽ tận dụng 60 ngày này để hướng dẫn các nhà đầu tư về chương trình. Đồng thời thúc đẩy liên kết với các lãnh đạo và các nhà vận động hành lang của EB-5. Từ đó, họ hiểu nhiều hơn về các cập nhật mới nhất của chương trình; những tác động của các thay đổi đối với các nhà đầu tư hiện tại và tương lai. Đội ngũ của trung tâm đã sẵn sàng để bắt đầu chiến dịch hướng dẫn thị trường về cách nộp đơn đúng đắn.

Chương trình có nhiều yếu tố tích cực được đề ra trong Đạo luật Cải cách và Liêm chính. Trước khi đạo luật này được ban hành, các nhà đầu tư của chương trình EB-5 visa chỉ có thể hưởng các quyền lợi cư trú sau khi đơn I-525 được phê duyệt. Những quy định mới cố gắng cải thiện điều này. Bên cạnh đó cũng đưa ra hình thức nộp đơn đồng thời.

Hình thức nộp đơn đồng thời

Nộp đơn đồng thời cho phép các nhà đầu tư được phép thụ hưởng những lợi ích về sinh sống và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ EB-5. Để được hưởng các lợi ích này, các nhà đầu tư phải đang có mặt ở Mỹ một cách hợp pháp. Có thể thông qua các loại visa không thuộc diện di trú (H1-B, Stem OPT, F1 student visa, E2, B1/B2). Vào thời điểm nộp đơn I-526 hoặc sau khi nộp đơn và trước khi đơn được xét duyệt.

Sau khi đã nộp đơn I-526, luật sư sẽ nộp đơn phụ cho đơn điều chỉnh tình trạng (I-485). Luật sư sẽ nộp đơn xin giấy phép lao động để đương đơn có quyền làm việc tại Mỹ. Nộp đơn đồng thời mang lại lợi ích cho người nộp đơn, không chỉ đối với những người đã có mặt ở Mỹ mà còn cả những đối tượng thuộc diện hồ sơ tồn đọng như những nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đại lục và Việt Nam.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Thay đổi giám đốc Cục di trú Malta (RMA)
  20/12/2023

  Thay đổi giám đốc Cục di trú Malta (RMA): Tin tốt cho nhà đầu tư

  Cục di trú Malta (MRA) đã bổ nhiệm Jonathan Cardona làm Giám đốc điều hành mới, thay thế Charles Mizzi. Cardona từng là Giám đốc điều hành của chương trình hộ chiếu vàng, sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tại Enemalta vào tháng 10 năm 2021.  Việc thay đổi giám đốc ... Read moreChương trình EB-5 visa – Ảnh hưởng của thay đổi mới từ chương trình
  XEM CHI TIẾT
  05/09/2023

  Bản tin định cư tháng 09-2023

  Xin chào Quý nhà đầu tư, Vào mỗi tuần đầu tiên của tháng, chúng tôi sẽ gửi đến anh chị những tin tức bổ ích và cập nhật về các chương trình định cư đang được quan tâm gần đây. Đây là những tổng hợp của chúng tôi nhằm mang đến cho anh chị góc ... Read moreChương trình EB-5 visa – Ảnh hưởng của thay đổi mới từ chương trình
  XEM CHI TIẾT
  Bản tin định cư hàng tháng Portico and Bridge
  02/08/2023

  Bản tin định cư tháng 08-2023

  Gửi lời chào thân ái đến các độc giả của chúng tôi đến với bản tin định cư hàng tháng của Portico and Bridge. Trong bản tin lần này, chúng tôi gửi đến Quý nhà đầu tư những tin tức quan trọng và thông tin hữu ích về các chương trình định cư Châu Âu ... Read moreChương trình EB-5 visa – Ảnh hưởng của thay đổi mới từ chương trình
  XEM CHI TIẾT
  Đồng hành cùng Portico & Bridge - Xây dựng ước mơ cho bé
  12/07/2023

  Đồng hành cùng Portico & Bridge – Xây dựng ước mơ cho bé

  Portico and Bridge được thành lập và lãnh đạo bởi ông Trafford Busuttil, một người châu Âu, với những phương hướng và tầm nhìn vượt trội mang tính nhân văn. Ông đã chọn Việt Nam là nơi sinh sống và làm việc, và mọi hành động của ông đều hướng đến những điều tốt đẹp ... Read moreChương trình EB-5 visa – Ảnh hưởng của thay đổi mới từ chương trình
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreChương trình EB-5 visa – Ảnh hưởng của thay đổi mới từ chương trình
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreChương trình EB-5 visa – Ảnh hưởng của thay đổi mới từ chương trình
  XEM CHI TIẾT
  05/06/2023

  Ẩm thực Hy Lạp: hành trình khám phá hương vị và đặc sản địa phương

  Người Hy Lạp được biết đến là những người yêu thích đồ ăn, thích ăn và thích cho người khác ăn. Hy Lạp là một nơi bạn được đảm bảo sẽ không bao giờ cảm thấy đói. Các món ăn truyền thống của Hy Lạp có nhiều hương vị và chủ yếu được chế biến ... Read moreChương trình EB-5 visa – Ảnh hưởng của thay đổi mới từ chương trình
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758