TÌM KIẾM

Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

29/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ

Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích

Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan.

Nếu là Hoa Kỳ, thì Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có hiệp ước cho các chương trình thị thực E-1 và E-2 và được miễn thị thực tới 95% các quốc gia Nam và Trung Mỹ.

Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ

Vương quốc Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và EU đã ký hiệp ước ‘Thỏa thuận Ankara’ năm 1963, cho phép công dân Thổ Nhĩ Kỳ và gia đình họ sống ở Vương quốc Anh bằng cách thành lập doanh nghiệp hoặc nhận việc làm tại một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Để vào EU, công dân Thổ Nhĩ Kỳ được hưởng đặc quyền, giúp việc xin thị thực Schengen rất dễ dàng. Ngoài ra, còn có thỏa thuận với Hy Lạp cho phép công dân Thổ Nhĩ Kỳ đến thăm trong những ngày nghỉ ngắn ngày mà không cần thị thực Schengen.

Nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển với tốc độ tăng trưởng ổn định từ năm 2002 đến năm 2023. Các chính sách tài chính thận trọng và những cải cách quan trọng đã đưa Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong những nước nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài, FDI chính trong khu vực.

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo diện đầu tư: điều khoản của chương trình

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo diện đầu tư - điều khoản của chương trình
Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo diện đầu tư – điều khoản của chương trình

Những cải cách gần đây đã nâng cao vai trò của khu vực tư nhân trong nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, nâng cao khả năng phục hồi của ngành tài chính, đặt tài chính công trên một nền tảng vững chắc hơn và củng cố các nền tảng kinh tế vĩ mô của đất nước.

Dưới đây là một số số liệu về tăng trưởng kinh tế ở Thổ Nhĩ Kỳ:

 • GDP thực tế tăng trưởng trung bình 5,1% từ năm 2002 đến năm 2020;
 • 239 tỷ USD vốn FDI từ năm 2003 đến năm 2021;
 • nền kinh tế lớn thứ 11 (GDP tính theo PPP) trên thế giới; 
 • Nền kinh tế lớn thứ 3 so với các nước EU năm 2020 (GDP, Eurostat);
 • 819 tỷ đô la GDP vào năm 2021, tăng từ 236 tỷ đô la năm 2002.

Theo Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu báo cáo, những tác động kinh tế tiềm tàng của trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể dẫn đến tổn thất tới 1% tổng sản phẩm quốc nội của nước này vào năm 2023. Sự cố xảy ra ảnh hưởng lớn đến diện tích nông nghiệp nên tác động lan tỏa sang các lĩnh vực khác còn hạn chế.

Vị trí chiến lược

Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở ngã tư của ba châu lục và có khả năng tiếp cận thị trường kết hợp giữa Châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi và Trung Á. Giá trị của thị trường là 26 nghìn tỷ đô la trong GDP. Các công ty đa quốc gia ngày càng chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm trung tâm sản xuất, xuất khẩu và quản lý.

Ưu đãi sinh lợi và giảm thuế

Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp một chương trình ưu đãi đầu tư toàn diện, giúp đẩy nhanh lợi tức đầu tư và giảm thiểu gánh nặng chi phí trả trước.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng cung cấp các chương trình hỗ trợ hào phóng cho nghiên cứu và phát triển (R&D), các dự án đổi mới và sáng kiến ​​đào tạo nhân viên thông qua nhiều khoản trợ cấp, ưu đãi và cho vay khác nhau.

Thổ Nhĩ Kỳ đã ký Hiệp ước ngăn ngừa đánh thuế hai lần với 86 quốc gia. Điều này cho phép số thuế đã nộp ở một trong hai quốc gia được bù trừ với số thuế phải nộp ở quốc gia kia.

Lực lượng lao động dồi dào

​​​​​​​​​​​​​​​Lực lượng lao động tổng thể của Thổ Nhĩ Kỳ là khoảng 33,3 triệu người, khiến quốc gia này trở thành lực lượng lao động lớn thứ 3 ở châu Âu. 

Thổ Nhĩ Kỳ có mức tăng trưởng lực lượng lao động đáng kể nhất trong số các nước EU và yếu tố đóng góp thiết yếu cho điều này là dân số trẻ của đất nước. ​Việc mở rộng nhanh chóng số lượng trường đại học đã cho phép Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều sinh viên tốt nghiệp hơn, do đó có được lực lượng lao động lành nghề.

Tiềm năng giáo dục của Thổ Nhĩ Kỳ

​hiện có hơn 8 triệu sinh viên đang theo học giáo dục đại học;

hơn 9​00.000 sinh viên tốt nghiệp đại học hàng năm;

giáo dục kỹ thuật đẳng cấp thế giới.

Cơ hội nhận được hộ chiếu thứ hai.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp nhiều lựa chọn đầu tư khác nhau bắt đầu từ 400.000 USD. Quá trình lấy quốc tịch thường mất 14-18 tháng. Hơn 13.000 người nước ngoài đã có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư kể từ năm 2018. 

Người nước ngoài có thể tự do lựa chọn trong số một số lĩnh vực tài sản:

 • Tài sản – 400.000 USD;
 • Kinh doanh — 500.000 USD;
 • Trái phiếu— 500.000 USD;
 • Cổ phiếu đại chúng— 500.000 USD;
 • Quỹ— 500.000 USD;
 • Tiền gửi ngân hàng – 500.000 USD.

Ba năm sau khi nhận được hộ chiếu, bạn có thể hoàn lại khoản đầu tư.

Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ là Chương trình Đầu tư theo Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, đã được khởi động vào tháng 1 năm 2017, nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản của đất nước.

Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ - Cơ hội định cư nhanh chóng
Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ – Cơ hội định cư nhanh chóng

Đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ cho phép người nộp đơn lựa chọn một số hình thức đóng góp kinh tế khác nhau cho xã hội Thổ Nhĩ Kỳ, từ đó phát triển nền kinh tế của đất nước.

Các lựa chọn đầu tư theo chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu từ 400.000 USD và bao gồm:

 • mua bất động sản;
 • mở một doanh nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ và tạo ra 50 việc làm;
 • mở tiền gửi tại ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ;
 • rót vốn vào một công ty Thổ Nhĩ Kỳ;
 • mua trái phiếu chính phủ;
 • mua cổ phần của quỹ đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ.

Dù bằng cách nào, bên cạnh khoản đầu tư, nhà đầu tư cũng sẽ phải trả phí chính phủ cho bản thân và mỗi thành viên trong gia đình có nhu cầu nhập quốc tịch.

Điều kiện chương trình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Người nộp đơn chính phải trên 18 tuổi và có những điều kiện sau:

 • thu nhập hợp pháp;
 • không có tiền án tiền sự;
 • không vi phạm chế độ thị thực Thổ Nhĩ Kỳ;
 • không mắc các bệnh hiểm nghèo như HIV, viêm gan hay lao phổi.
 • Các thành viên trong gia đình được coi là người tham gia với nhà đầu tư – vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi. Cha mẹ và con cái trên 18 tuổi của nhà đầu tư có thể xin giấy phép cư trú


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreChương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreChương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreChương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreChương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreChương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreChương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreChương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758