TÌM KIẾM

Thổ Nhĩ Kỳ có thể mở chương trình Thị thực Vàng với con đường trở thành công dân vào cuối năm

06/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Lĩnh vực bất động sản của Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm quyền công dân thông qua Chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CIP). Hiện tại, các cuộc bầu cử quốc gia đã kết thúc, chính phủ đang xem xét chương trình đầu tư định cư để bổ sung cho CIP.

Tổng quan về Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên tham gia thị trường đầu tư lấy quốc tịch vào năm 2016, ban đầu đặt ngưỡng đầu tư ở mức 1 triệu USD. Tuy nhiên, vào đầu năm 2018, do tính đến môi trường cạnh tranh toàn cầu, Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm yêu cầu đầu tư tối thiểu xuống còn 250.000 USD.

Đô thị rộng lớn Greater Istanbul là nơi có dân số đăng ký khoảng 16 triệu người, con số này tăng khoảng 300.000 người mỗi năm.

Kể từ năm 2018, Thổ Nhĩ Kỳ đã tích cực quảng bá chương trình quốc tịch của mình trên toàn thế giới. Trước đây, quốc gia này chủ yếu thu hút người mua bất động sản từ các nước láng giềng dựa trên vị trí và sức hấp dẫn về văn hóa. Tuy nhiên, sau năm 2018, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở rộng thành công việc bán bất động sản cho công dân từ hơn 130 quốc gia khác nhau, phần lớn là nhờ CIP. Chương trình đã nâng cao nhận thức về đất nước này như một điểm đến hấp dẫn cho cả cuộc sống và đầu tư.

Lý do thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ

 • Vị trí địa chính trị chiến lược
 • Dân số trẻ và năng động
 • Những tiến bộ về công nghệ và công nghiệp cũng như sự phát triển về ngoại giao quốc tế,

Tất cả đều góp phần tạo nên tiềm năng của đất nước này như một điểm đến quan trọng cho các nhà đầu tư nước ngoài. 

Lý do thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ
Lý do thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoài ra, việc Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện các bước quan trọng liên quan đến quyền đi lại miễn thị thực ở các nước châu Âu là một trong những lợi ích thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Mặc dù không có dữ liệu chính xác về số lượng người đã có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư, nhưng việc mở CIP và việc giảm giá sau đó rõ ràng đã có tác động rõ rệt đến số lượng hồ sơ đăng ký nhập tịch từ những người nước ngoài. Kể từ năm 2016, hơn 416.000 người nước ngoài đã có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Ước tính rằng, ít nhất một nửa số trường hợp này là các nhà đầu tư CIP và thành viên gia đình họ. Giả sử quy mô gia đình trung bình là 3-5 người, số lượng người nộp đơn chính được phê duyệt kể từ khi chương trình bắt đầu là khoảng 60.000, mặc dù con số này có thể nhiều hơn.

Sự bùng nổ bất động sản sau đại dịch

Sau đại dịch, Thổ Nhĩ Kỳ chứng kiến ​​làn sóng đầu tư vào bất động sản tăng vọt. Các chính sách kinh tế của chính phủ đặc biệt chú trọng đến bất động sản, khiến nó trở thành một phương tiện đầu tư hấp dẫn. Giá bất động sản tăng vọt, với mức tăng giá hàng năm vượt quá 100% ở đồng Liras của Thổ Nhĩ Kỳ. Lĩnh vực bất động sản chứng kiến ​​nhu cầu mạnh mẽ từ cả thị trường trong nước và toàn cầu do nguồn cung hạn chế và nhu cầu cao, mang lại cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Các ước tính chính thức cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ cần khoảng 800.000 ngôi nhà mới mỗi năm để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, trong 5 năm qua, cả nước chỉ có trung bình khoảng 400.000 ngôi nhà mới được xây dựng.

Tác động của Năm bầu cử 2023

Bước sang năm 2023 với chương trình nghị sự bầu cử, Thổ Nhĩ Kỳ phải đối mặt với thách thức do trận động đất kinh hoàng hồi tháng 2 gây đau buồn trên toàn quốc. CIP đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi trong thời gian bầu cử và một số đảng chính trị nhất định bày tỏ ý định hủy bỏ chương trình này và thậm chí cấm hoàn toàn việc bán tài sản cho người nước ngoài.

Những tuyên bố này, kết hợp với trận động đất và những điều không chắc chắn khác, đã làm giảm đáng kể nhu cầu của nước ngoài đối với bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ. Nửa đầu năm chứng kiến ​​doanh số bán bất động sản giảm 45% so với cùng kỳ năm trước, với 19.000 căn được bán ra.

Triển vọng của “Chương trình Thị thực Vàng Thổ Nhĩ Kỳ”

Sau khi cuộc bầu cử kết thúc, các hiệp hội ngành và tổ chức nổi bật trong lĩnh vực bất động sản bắt đầu phân tích cách phục hồi nhu cầu đang suy giảm và giải quyết những thách thức hiện có. Để đạt được mục tiêu này, một hội thảo được lên kế hoạch diễn ra từ ngày 20 đến 21 tháng 7, nơi các bên liên quan sẽ đánh giá nhu cầu và đề xuất các giải pháp để trình bày với bộ máy quan liêu.

Triển vọng của “Chương trình Thị thực Vàng Thổ Nhĩ Kỳ”
Triển vọng của “Chương trình Thị thực Vàng Thổ Nhĩ Kỳ”

Các nhu cầu chính và giải pháp tiềm năng cần được giải quyết và phân tích bao gồm:

Mong muốn của các nhà đầu tư nước ngoài về kế hoạch thanh toán và hệ thống thế chấp tương tự như ở Dubai và các nước liên quan;

Sự cần thiết của một chương trình cư trú được thiết kế dành riêng cho người nước ngoài không muốn tham gia chương trình quốc tịch. “Chương trình Thị thực Vàng Thổ Nhĩ Kỳ” đang được chính phủ xem xét sẽ mang đến cơ hội có được quyền công dân sau 5 năm cư trú với ngân sách tối thiểu: Các đại diện của ngành đang đề xuất mức khoảng 200.000 USD, nhưng còn quá sớm để nói liệu chính phủ có sẽ đồng tình.

Việc loại trừ tài sản đã qua sử dụng khỏi phạm vi CIP của Thổ Nhĩ Kỳ: Điều này sẽ phục vụ mục đích kép là cân bằng việc tăng giá đối với nguồn bất động sản hiện có và mở rộng số lượng nhà ở sẵn có.

Tăng cường sức hấp dẫn đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng thực hiện các biện pháp chiến lược để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài trong một thị trường ngày càng cạnh tranh. Giải quyết nhu cầu của các nhà đầu tư và khơi dậy nhu cầu sẽ là những ưu tiên hàng đầu. Việc triển khai “Chương trình Thị thực Vàng Thổ Nhĩ Kỳ” và các biện pháp khác thể hiện cam kết của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc tạo ra một môi trường thân thiện với nhà đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và củng cố vị thế là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư bất động sản toàn cầu.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có thể mở chương trình Thị thực Vàng với con đường trở thành công dân vào cuối năm
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có thể mở chương trình Thị thực Vàng với con đường trở thành công dân vào cuối năm
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có thể mở chương trình Thị thực Vàng với con đường trở thành công dân vào cuối năm
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có thể mở chương trình Thị thực Vàng với con đường trở thành công dân vào cuối năm
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có thể mở chương trình Thị thực Vàng với con đường trở thành công dân vào cuối năm
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có thể mở chương trình Thị thực Vàng với con đường trở thành công dân vào cuối năm
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có thể mở chương trình Thị thực Vàng với con đường trở thành công dân vào cuối năm
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758