TÌM KIẾM

Chương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện

25/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Chương trình Đầu tư lấy quốc tịch Malta cho phép nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch ngoài khối EU và Thụy Sĩ được nhập tịch Malta và hưởng mọi quyền lợi công dân của nước này và của liên minh châu Âu. Cuối năm 2020, chương trình đã đưa ra thông báo với hạn mức mới là 400 hồ sơ/năm. Đồng thời Chính phủ Malta cũng áp dụng những thay đổi mới về điều kiện đầu tư, thời gian chờ cấp quốc tịch và tuổi con phụ thuộc.

Chương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện

Chương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
Chương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta mới sẽ đưa bạn đến với quyền cư trú và hộ chiếu Malta (EU). Tuy nhiên, tất cả các đơn đăng ký được gửi đến chương trình đều được kiểm tra kỹ lưỡng và trừ khi các cơ quan có thẩm quyền hài lòng, đơn đăng ký sẽ không được gửi để làm thủ tục tiếp theo.

Và vì vậy, có một số yêu cầu mà bạn phải đáp ứng để đủ điều kiện tham gia chương trình.

Yêu cầu đầu tư

Các khoản đầu tư đủ điều kiện cho chương trình Quốc tịch Malta là bất kỳ số tiền nào trong khoảng €700.000 – €1.460.000. Dưới đây là cấu trúc chi tiết của các yêu cầu đầu tư.

Đầu tư 1: Đóng góp

Khi nộp đơn xin quốc tịch Malta bằng hình thức đầu tư, bạn phải đóng góp cho Quỹ Xã hội và Phát triển Quốc gia do Chính phủ tổ chức và được điều hành bởi một hội đồng quản trị. Các quỹ này tài trợ cho các dự án như y tế công cộng, giáo dục, tạo việc làm, cải thiện xã hội, v.v. 

Bạn phải đóng góp 600.000 € nếu bạn đã chứng minh được tình trạng cư trú của mình trong 36 tháng ở quốc gia đó hoặc 750.000 € cho 12 tháng cư trú. Chưa kể, đóng góp này là không hoàn lại.

Lưu ý: Cần có thêm số tiền €50.000 cho mỗi người phụ thuộc bổ sung.

Đầu tư 2: Quỹ

Ngoài khoản đóng góp, bạn được yêu cầu quyên góp ít nhất 10.000 € cho một tổ chức hoặc xã hội phi chính phủ đã đăng ký. Nó phải là một tổ chức từ thiện. 

Đầu tư 3: Bất động sản

Bắt buộc phải mua một bất động sản có giá trị tối thiểu là 700.000 € hoặc thuê một bất động sản với giá thuê hàng năm tối thiểu là 16.000 €. Hơn nữa, bạn phải giữ lại tài sản đã mua hoặc thuê trong ít nhất 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận quốc tịch

Lợi ích chính

Quyền công dân ở Malta cung cấp cho người nộp đơn và gia đình của họ đầy đủ các quyền của công dân EU, bao gồm khả năng sống, làm việc và học tập ở bất cứ đâu trong Liên minh Châu Âu.

Người nộp đơn có được hộ chiếu Châu Âu thông qua quy trình nhập quốc tịch, cung cấp quyền truy cập miễn thị thực vào hơn 180 quốc gia và khu vực, bao gồm Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Canada.

Quá trình đăng ký quốc tịch Malta kéo dài và có thể mất đến một năm để hoàn thành. Ngoài các yêu cầu về đầu tư, người nộp đơn nên lập ngân sách từ €60.000 đến €80.000 cho các chi phí pháp lý liên quan đến việc xử lý đơn đăng ký của họ bởi một công ty luật được công nhận.

Malta là một thành viên đầy đủ của Liên minh Châu Âu và là một phần của khu vực Schengen của EU. Do đó, công dân Malta cũng là công dân châu Âu, cho phép họ tự do đi lại, sinh sống, làm việc hoặc học tập ở bất kỳ đâu trong Liên minh châu Âu. Công dân Malta và người mang hộ chiếu có thể cư trú tại bất kỳ quốc gia nào trong số các quốc gia thuộc EU.

Thủ tục từng bước để có được quốc tịch Malta

Thủ tục từng bước để có được quốc tịch Malta
Thủ tục từng bước để có được quốc tịch Malta

Tùy thuộc vào số tiền đầu tư, quốc tịch có thể được cấp sau 1 hoặc 3 năm. Trong cả hai trường hợp, thủ tục là tương tự nhau; nhưng nếu bạn chọn nhập quốc tịch 3 năm sẽ có sự khác biệt về hồ sơ để đương đơn.

Kiểm tra thông tin sơ bộ

Kiểm tra thông tin sơ bộ là một bước quan trọng trong việc nộp đơn xin quốc tịch Malta. Nó xác định liệu các cơ quan chính quyền Malta có chấp thuận đơn đăng ký của nhà đầu tư hay không.

Giấy chứng nhận từ cảnh sát

Cảnh sát Malta sẽ kiểm tra nhà đầu tư và các thành viên gia đình trên 12 tuổi so với cơ sở dữ liệu của Interpol và Europol.

Thẻ cư trú tại Malta

Thẻ cư trú Malta được cấp cho nhà đầu tư và tất cả các thành viên gia đình từ 18 tuổi trở lên.

Tài liệu cho thẩm định sơ bộ

Việc này phải được thực hiện trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhận thẻ cư trú. Tất cả những người nộp đơn trên 12 tuổi đều phải tham gia Bài kiểm tra đủ tư cách.

Kiểm tra và chấp thuận

Bộ trưởng có trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến quốc tịch Malta sẽ chấp thuận hoặc từ chối đơn đăng ký.

Sau khi vượt qua Bài kiểm tra đủ tư cách, những người nộp đơn đủ điều kiện là công dân từ một đến ba năm sau khi nhận được thẻ cư trú.

Nộp đơn xin quốc tịch

Nếu nhà đầu tư nộp đơn trong vòng 1 năm, họ phải thông báo về bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong tình hình cá nhân của mình. Ví dụ, biểu mẫu MRQ phải được điều chỉnh trong trường hợp mắc bệnh nặng.

Nếu nhà đầu tư nộp đơn trong vòng 3 năm, họ xác nhận địa chỉ cư trú thường trú và cung cấp Giấy chứng nhận đã được cập nhật từ cảnh sát. Nếu có bất kỳ tài liệu nào khác đã được cập nhật, chúng cũng phải được gửi lại.

Chấp thuận cuối cùng từ Bộ trưởng

Quyết định được đưa ra bằng văn bản và cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch.

Đáp ứng điều kiện đầu tư

Người đầu tư đáp ứng tất cả các điều kiện trong vòng 4 tháng kể từ khi nhận được quyết định của Bộ trưởng bằng văn bản. Ngoài ra, người nộp đơn chính phải chứng minh địa chỉ cư trú tại Malta. Yêu cầu về cư trú được quy định trong luật mới.

 • 12 tháng với thẻ cư trú: đầu tư €750.000.
 • 36 tháng với thẻ cư trú: đầu tư €600.000.

Nhận hộ chiếu tại Malta

Những người nộp đơn từ 6 tuổi trở lên phải đến bộ phận hộ chiếu Malta để nhận hộ chiếu một cách cá nhân.

Kết luận

Các nhà đầu tư nước ngoài có tùy chọn đăng ký một chương trình được gọi là Chương trình Nhập quốc tịch Malta thông qua Đầu tư trực tiếp để hưởng các dịch vụ đặc biệt (CES) được gọi chính xác hơn là Đạo luật quốc tịch Malta Cấp quyền công dân cho các quy định về dịch vụ đặc biệt, giúp đẩy nhanh quá trình nhập quốc tịch thông qua đầu tư nước ngoài. 

Và nếu bạn quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta, liên hệ ngay với Portico & Bridge chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758