TÌM KIẾM

Chương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện

07/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Thời gian gần đây, nhiều quốc gia đưa ra chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Là một trong những quốc gia đó, Malta tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tiềm năng cư trú và làm việc hợp pháp tại quốc gia này. Vậy lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện để tham gia chương trình quốc tịch thông qua đầu tư của Malta là gì, hãy cùng Portico & Bridge khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Chương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
Chương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện

Lợi ích của quốc tịch Malta

Quyền lợi quốc tịch Malta dành cho nhà đầu tư

Di chuyển đến Malta hoặc một quốc gia EU khác. Các nhà đầu tư có quyền sống ở Malta — một quốc gia phát triển với chất lượng cuộc sống cao. Ngoài ra, họ có thể chuyển đến bất kỳ quốc gia EU nào mà không cần thị thực và ở đó bao lâu tùy thích.

Du lịch đến hơn 180 quốc gia không cần thị thực , bao gồm Vương quốc Anh, Úc, Canada và Hoa Kỳ, dành cho những người mang hộ chiếu Malta . 

Thay đổi nơi cư trú thuế. Hệ thống thuế của Malta mang lại lợi ích cho họ so với hệ thống tại quốc gia gốc của họ. Các cổ đông của các công ty Malta có thể trả lại tới 100% thuế doanh nghiệp.

Kinh doanh hoặc làm việc tại Châu Âu. Công dân Malta không cần phải có giấy phép cư trú đặc biệt hoặc giấy phép làm việc để được tuyển dụng hoặc bắt đầu kinh doanh tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào .

Giáo dục cho trẻ em. Trẻ em của công dân Malta có quyền học tập tại các trường phổ thông và đại học ở Malta và trên toàn EU mà không cần thị thực sinh viên. Hơn nữa, học phí đối với họ thường thấp đáng kể so với học phí dành cho sinh viên đến từ các quốc gia ngoài EU. Chẳng hạn, tại các trường đại học Bồ Đào Nha, công dân Malta không phải trả học phí.

Lợi ích của quốc tịch Malta
Lợi ích của quốc tịch Malta

Quyền đến Malta bất cứ lúc nào: Ngay cả khi biên giới bị đóng cửa đối với người nước ngoài. Sau khi có hộ chiếu, các nhà đầu tư không bắt buộc phải ở lại Malta vĩnh viễn, nhưng họ có quyền vào nước này bất cứ khi nào họ muốn. Cơ hội này có thể hữu ích trong trường hợp bất ổn chính trị hoặc kinh tế hoặc nguy hiểm ở đất nước sinh sống.

Chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Người mang hộ chiếu Malta được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng của Malta. Đất nước này được xếp hạng trong số 30 quốc gia hàng đầu trên toàn thế giới về chất lượng chăm sóc sức khỏe, với tỷ lệ cao hơn Hoa Kỳ hoặc Israel.

Công dân Malta có quyền được điều trị y tế ở bất kỳ quốc gia EU nào, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh, với các điều kiện giống như cư dân được bảo hiểm ở quốc gia đó. Quyền lợi này được cung cấp bởi Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC), dành cho bất kỳ công dân EU nào.

Mức độ an toàn cao. Malta là một nơi an toàn để sinh sống với gia đình. Nó nằm trong top 20 quốc gia an toàn nhất thế giới, theo nghiên cứu của công ty bảo hiểm Insurly. Những người tạo ra nghiên cứu đánh giá một số tiêu chí, chẳng hạn như tần suất thiên tai, chất lượng y tế, nguy cơ khủng bố, số vụ phạm tội và số vụ tai nạn giao thông. 

Một nghiên cứu của  Eurostat cho thấy xét về số lượng tội phạm, Malta an toàn hơn Đan Mạch, Ireland và Hà Lan. Số vụ phạm tội trung bình do cảnh sát báo cáo trên một trăm nghìn cư dân ở Malta thấp gần gấp đôi so với ở châu Âu nói chung. 

Vì vậy, Malta là quốc gia an toàn nhất ở châu Âu và là quốc gia an toàn thứ hai đối với phụ nữ trên thế giới, theo Global Wealth Migration Review , một báo cáo của New World Wealth bao gồm các xu hướng di cư giàu có. Phụ nữ ở Malta ít có khả năng trở thành nạn nhân của các vụ tấn công hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác.   

Quyền công dân cho các thành viên thân thiết trong gia đình. Các nhà đầu tư có được quốc tịch Malta bằng cách nhập tịch cho các dịch vụ đặc biệt thông qua đầu tư trực tiếp có thể bao gồm các thành viên gia đình thân thiết của họ trong đơn đăng ký. 

Đầu tư sinh lời vào bất động sản Malta. Ứng viên được yêu cầu phải đáp ứng một số điều kiện đầu tư để có được quốc tịch. Một trong số đó là mua hoặc thuê bất động sản ở Malta. Trong trường hợp mua, nhà đầu tư sẽ có thể trả lại phần đầu tư đó, trị giá 700.000 €, sau 5 năm có quốc tịch.

Đầu tư sinh lời vào bất động sản Malta
Đầu tư sinh lời vào bất động sản Malta

Nhiều nhà đầu tư giữ bất động sản Malta và nhận thu nhập từ tiền thuê nhà. Ở những khu uy tín thì khoảng 5%/năm. Đồng thời, chi phí bất động sản tăng 3–5% mỗi năm: một bất động sản với giá 700.000 € có thể có giá 850.000 € trong 5 năm.

Một nhà đầu tư có thể thuê một căn hộ hoặc một ngôi nhà thay vì mua nó. Trong trường hợp thuê nhà, chi phí của họ trong 5 năm sẽ là 80.000 €. Giá cả phải chăng hơn so với số tiền đầu tư mua bất động sản khoảng mười lần. Mặt khác, số tiền đã chi cho tiền thuê nhà là không thể trả lại. Việc thuê nhà mất vài tuần và giao dịch mua bán mất ba tháng.

Sau năm năm có quốc tịch, nhà đầu tư có thể mua hoặc thuê bất kỳ tài sản nào ở Malta mà không cần quan tâm đến các yêu cầu về giá trị của tài sản đó.

Điều kiện để có quốc tịch Malta thông qua đầu tư

Điều kiện để có quốc tịch Malta thông qua đầu tư
Điều kiện để có quốc tịch Malta thông qua đầu tư

Cơ quan cộng đồng Malta kiểm soát quyền công dân Malta thông qua đầu tư. Theo cơ quan chính phủ liên bang này, người nộp đơn chính phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện sau đây.

 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Khoản đầu tư ít nhất €600.000 nếu bạn đã hoàn thành 36 tháng cư trú tại Malta hoặc €750.000 sau khi cư trú tại quốc gia này trong 12 tháng. 
 • Mua một bất động sản nhà ở trị giá ít nhất 700.000 € ở Malta và tài sản đó phải được giữ trong tối thiểu 5 năm. Một giải pháp thay thế cho việc này là thuê một nơi cư trú với giá trị cho thuê là €16.000 hàng năm. 
 • Quyên góp số tiền €10.000 cho bất kỳ tổ chức nào được Cơ quan Cộng đồng Malta phê duyệt. Bạn cũng có thể quyên góp cho một môn thể thao, văn hóa, khoa học, từ thiện, phúc lợi động vật hoặc tổ chức văn hóa phi chính phủ hoặc xã hội đã đăng ký.
 • Thẻ cư trú hợp lệ để đăng ký quốc tịch. Khi mua bất động sản, bạn được cấp một tài liệu nhận dạng của Malta được gọi là thẻ ID điện tử.
 • Bạn và các thành viên trong gia đình phải có sức khỏe tốt.
 • Vì chương trình này thu hút các nhà đầu tư nước ngoài giàu có với tiêu chuẩn cao, nên bạn sẽ phải chịu sự thẩm định. 

Kết luận

Nằm ở trung tâm của vùng biển Địa Trung Hải tuyệt vời, Malta là một đất nước lý tưởng để được gọi là ngôi nhà thứ hai. Không chỉ vì vẻ đẹp và điều kiện khí hậu mà còn vì các chương trình đầu tư mới nhất cho phép nhà đầu tư phát triển trong thế giới kinh doanh. Hơn nữa, đây là thành viên của Liên minh Châu Âu và có môi trường chính trị ổn định, nền kinh tế đang phát triển và là trụ sở của một số ngân hàng lành mạnh nhất thế giới, nên chắc chắn đây sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những người nước ngoài muốn đầu tư.

Để biết thêm về chương trình đầu tư định cư Malta, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm
  20/04/2024

  Portico and Bridge – Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm và mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác
  19/04/2024

  So sánh EB-5 với các chương trình định cư Mỹ khác

  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh Chương trình EB-5 với các chương trình khác như: Canada, Úc, EU,… Tiêu Chí Visa EB-5 (Hoa Kỳ) Canada (Startup Visa) Úc (Visa 188A, 188B, 188C) Tây Ban Nha (Golden Visa) Bồ Đào ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu
  19/04/2024

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu Lịch sử hình thành và sứ mệnh Portico and Bridge, khởi đầu từ một doanh nghiệp nhỏ bé vào năm 1986, đã phát triển thành một tập đoàn tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu, kết nối ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu
  18/04/2024

  Portico and Bridge – 3 giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi là Tin cậy – Minh bạch – Chính trực

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu thành hiện thực. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  18/04/2024

  Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) Khởi Động Ấn Tượng: 50 Hồ Sơ Trong Tháng Đầu Tiên, Kỷ Lục 23 Ngày Duyệt Xét

  Hồng Kông thu hút sự chú ý của giới đầu tư toàn cầu với chương trình HK-CIES mới Kể từ khi chính thức khởi động vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758