TÌM KIẾM

Chương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện

07/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Thời gian gần đây, nhiều quốc gia đưa ra chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Là một trong những quốc gia đó, Malta tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tiềm năng cư trú và làm việc hợp pháp tại quốc gia này. Vậy lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện để tham gia chương trình quốc tịch thông qua đầu tư của Malta là gì, hãy cùng Portico & Bridge khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Chương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
Chương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện

Lợi ích của quốc tịch Malta

Quyền lợi quốc tịch Malta dành cho nhà đầu tư

Di chuyển đến Malta hoặc một quốc gia EU khác. Các nhà đầu tư có quyền sống ở Malta — một quốc gia phát triển với chất lượng cuộc sống cao. Ngoài ra, họ có thể chuyển đến bất kỳ quốc gia EU nào mà không cần thị thực và ở đó bao lâu tùy thích.

Du lịch đến hơn 180 quốc gia không cần thị thực , bao gồm Vương quốc Anh, Úc, Canada và Hoa Kỳ, dành cho những người mang hộ chiếu Malta . 

Thay đổi nơi cư trú thuế. Hệ thống thuế của Malta mang lại lợi ích cho họ so với hệ thống tại quốc gia gốc của họ. Các cổ đông của các công ty Malta có thể trả lại tới 100% thuế doanh nghiệp.

Kinh doanh hoặc làm việc tại Châu Âu. Công dân Malta không cần phải có giấy phép cư trú đặc biệt hoặc giấy phép làm việc để được tuyển dụng hoặc bắt đầu kinh doanh tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào .

Giáo dục cho trẻ em. Trẻ em của công dân Malta có quyền học tập tại các trường phổ thông và đại học ở Malta và trên toàn EU mà không cần thị thực sinh viên. Hơn nữa, học phí đối với họ thường thấp đáng kể so với học phí dành cho sinh viên đến từ các quốc gia ngoài EU. Chẳng hạn, tại các trường đại học Bồ Đào Nha, công dân Malta không phải trả học phí.

Lợi ích của quốc tịch Malta
Lợi ích của quốc tịch Malta

Quyền đến Malta bất cứ lúc nào: Ngay cả khi biên giới bị đóng cửa đối với người nước ngoài. Sau khi có hộ chiếu, các nhà đầu tư không bắt buộc phải ở lại Malta vĩnh viễn, nhưng họ có quyền vào nước này bất cứ khi nào họ muốn. Cơ hội này có thể hữu ích trong trường hợp bất ổn chính trị hoặc kinh tế hoặc nguy hiểm ở đất nước sinh sống.

Chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Người mang hộ chiếu Malta được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng của Malta. Đất nước này được xếp hạng trong số 30 quốc gia hàng đầu trên toàn thế giới về chất lượng chăm sóc sức khỏe, với tỷ lệ cao hơn Hoa Kỳ hoặc Israel.

Công dân Malta có quyền được điều trị y tế ở bất kỳ quốc gia EU nào, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh, với các điều kiện giống như cư dân được bảo hiểm ở quốc gia đó. Quyền lợi này được cung cấp bởi Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC), dành cho bất kỳ công dân EU nào.

Mức độ an toàn cao. Malta là một nơi an toàn để sinh sống với gia đình. Nó nằm trong top 20 quốc gia an toàn nhất thế giới, theo nghiên cứu của công ty bảo hiểm Insurly. Những người tạo ra nghiên cứu đánh giá một số tiêu chí, chẳng hạn như tần suất thiên tai, chất lượng y tế, nguy cơ khủng bố, số vụ phạm tội và số vụ tai nạn giao thông. 

Một nghiên cứu của  Eurostat cho thấy xét về số lượng tội phạm, Malta an toàn hơn Đan Mạch, Ireland và Hà Lan. Số vụ phạm tội trung bình do cảnh sát báo cáo trên một trăm nghìn cư dân ở Malta thấp gần gấp đôi so với ở châu Âu nói chung. 

Vì vậy, Malta là quốc gia an toàn nhất ở châu Âu và là quốc gia an toàn thứ hai đối với phụ nữ trên thế giới, theo Global Wealth Migration Review , một báo cáo của New World Wealth bao gồm các xu hướng di cư giàu có. Phụ nữ ở Malta ít có khả năng trở thành nạn nhân của các vụ tấn công hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác.   

Quyền công dân cho các thành viên thân thiết trong gia đình. Các nhà đầu tư có được quốc tịch Malta bằng cách nhập tịch cho các dịch vụ đặc biệt thông qua đầu tư trực tiếp có thể bao gồm các thành viên gia đình thân thiết của họ trong đơn đăng ký. 

Đầu tư sinh lời vào bất động sản Malta. Ứng viên được yêu cầu phải đáp ứng một số điều kiện đầu tư để có được quốc tịch. Một trong số đó là mua hoặc thuê bất động sản ở Malta. Trong trường hợp mua, nhà đầu tư sẽ có thể trả lại phần đầu tư đó, trị giá 700.000 €, sau 5 năm có quốc tịch.

Đầu tư sinh lời vào bất động sản Malta
Đầu tư sinh lời vào bất động sản Malta

Nhiều nhà đầu tư giữ bất động sản Malta và nhận thu nhập từ tiền thuê nhà. Ở những khu uy tín thì khoảng 5%/năm. Đồng thời, chi phí bất động sản tăng 3–5% mỗi năm: một bất động sản với giá 700.000 € có thể có giá 850.000 € trong 5 năm.

Một nhà đầu tư có thể thuê một căn hộ hoặc một ngôi nhà thay vì mua nó. Trong trường hợp thuê nhà, chi phí của họ trong 5 năm sẽ là 80.000 €. Giá cả phải chăng hơn so với số tiền đầu tư mua bất động sản khoảng mười lần. Mặt khác, số tiền đã chi cho tiền thuê nhà là không thể trả lại. Việc thuê nhà mất vài tuần và giao dịch mua bán mất ba tháng.

Sau năm năm có quốc tịch, nhà đầu tư có thể mua hoặc thuê bất kỳ tài sản nào ở Malta mà không cần quan tâm đến các yêu cầu về giá trị của tài sản đó.

Điều kiện để có quốc tịch Malta thông qua đầu tư

Điều kiện để có quốc tịch Malta thông qua đầu tư
Điều kiện để có quốc tịch Malta thông qua đầu tư

Cơ quan cộng đồng Malta kiểm soát quyền công dân Malta thông qua đầu tư. Theo cơ quan chính phủ liên bang này, người nộp đơn chính phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện sau đây.

 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Khoản đầu tư ít nhất €600.000 nếu bạn đã hoàn thành 36 tháng cư trú tại Malta hoặc €750.000 sau khi cư trú tại quốc gia này trong 12 tháng. 
 • Mua một bất động sản nhà ở trị giá ít nhất 700.000 € ở Malta và tài sản đó phải được giữ trong tối thiểu 5 năm. Một giải pháp thay thế cho việc này là thuê một nơi cư trú với giá trị cho thuê là €16.000 hàng năm. 
 • Quyên góp số tiền €10.000 cho bất kỳ tổ chức nào được Cơ quan Cộng đồng Malta phê duyệt. Bạn cũng có thể quyên góp cho một môn thể thao, văn hóa, khoa học, từ thiện, phúc lợi động vật hoặc tổ chức văn hóa phi chính phủ hoặc xã hội đã đăng ký.
 • Thẻ cư trú hợp lệ để đăng ký quốc tịch. Khi mua bất động sản, bạn được cấp một tài liệu nhận dạng của Malta được gọi là thẻ ID điện tử.
 • Bạn và các thành viên trong gia đình phải có sức khỏe tốt.
 • Vì chương trình này thu hút các nhà đầu tư nước ngoài giàu có với tiêu chuẩn cao, nên bạn sẽ phải chịu sự thẩm định. 

Kết luận

Nằm ở trung tâm của vùng biển Địa Trung Hải tuyệt vời, Malta là một đất nước lý tưởng để được gọi là ngôi nhà thứ hai. Không chỉ vì vẻ đẹp và điều kiện khí hậu mà còn vì các chương trình đầu tư mới nhất cho phép nhà đầu tư phát triển trong thế giới kinh doanh. Hơn nữa, đây là thành viên của Liên minh Châu Âu và có môi trường chính trị ổn định, nền kinh tế đang phát triển và là trụ sở của một số ngân hàng lành mạnh nhất thế giới, nên chắc chắn đây sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những người nước ngoài muốn đầu tư.

Để biết thêm về chương trình đầu tư định cư Malta, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreChương trình quốc tịch thông qua Đầu tư của Malta: Lợi ích và tiêu chí đủ điều kiện
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758