TÌM KIẾM

Chương trình thị thực EB-5 và những thay đổi sắp tới

09/02/22
| Ryan
Chia sẻ:

Chương trình thị thực EB-5 của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ có những thay đổi tích cực trong những tháng sắp tới. Các nhà đầu tư có đơn đăng ký tham gia chương trình đang chờ được xử lý.

Về Chương trình Eb-5

Chương trình EB-5 được Quốc hội Hoa Kỳ triển khai thực hiện vào năm 1990, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đủ điều kiện có quyền nhập cư khi đáp ứng điều kiện thông qua khoản đầu tư 500.000 USD vào một doanh nghiệp thương mại mới ở Hoa Kỳ.

Chương trình EB-5 cho phép đương đơn cùng với vợ / chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi sở hữu Thẻ xanh Hoa Kỳ để có thể tự do sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

Trong nhiều thập kỷ, chương trình Trung tâm khu vực EB-5, cho phép các nhà đầu tư đầu tư quỹ dưới sự tài trợ của một trung tâm khu vực và tận dụng lợi thế trong khả năng tạo việc làm gián tiếp và đầu tư thụ động. Giờ đây, cách thức đầu tư này đã trở thành con đường phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư tham gia chương trình Chương trình Thị thực EB-5.

Các nhà vận động hành lang và các bên liên quan khác trong ngành EB-5 đang tiếp tục làm việc nhằm hướng tới việc gia hạn chương trình Trung tâm khu vực EB-5 đã hết hiệu lực vào ngày 30/6/2021. Theo đó, chương trình dự kiến ​​sẽ được gia hạn lại vào đầu năm 2022.

Nỗ lực của các bên

Với các bên liên quan trong ngành EB-5, trong đó có sự góp mặt của Invest In the USA (IIUSA) – Hiệp hội thương mại phi lợi nhuận của chương trình Trung tâm khu vực EB-5, đã tích cực cam kết nỗ lực gia hạn lại chương trình. Theo báo cáo của IIUSA, tiến độ đang được thực hiện tại Quốc hội để gia hạn chương trình Trung tâm khu vực EB-5 và dự kiến ​​chương trình sẽ được tiếp tục thực hiện vào tháng Hai.

Các nhà vận động hành lang ở Washington, DC đã báo cáo rằng chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 đã được đưa vào luật và sẽ được ủy quyền lại cùng với ngân sách liên bang vào đầu năm 2022.

Cùng với việc gia hạn lại, các nhóm vận động tại Hoa Kỳ đã và đang đấu tranh để có những thay đổi tích cực đối với chương trình nhằm bảo vệ lợi ích cho các nhà đầu tư EB-5. Liên minh Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ (AIIA), một tổ chức vận động người nhập cư có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã tích cực thúc đẩy việc thông qua Đạo luật Bảo vệ Công bằng Nhà đầu tư Nước ngoài (FIFPA).

Về Đạo luật FIFPA là một dự luật dài hai trang

FIFPA là một dự luật dài hai trang được soạn thảo để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư EB-5 hiện tại và có một điều khoản tổng thể để đảm bảo rằng các nhà đầu tư hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực nếu có bất kỳ quyền lợi nào mất hiệu lực có thể xảy ra trong tương lai nếu chương trình có thay đổi sau khi được gia hạn.

AIIA và các bên liên quan khác trong ngành EB-5 kêu gọi rằng việc chương trình hiệu lực sẽ không có ảnh hưởng đối với những đương đơn hiện tại. Biện pháp này sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư hiện tại mà còn có lợi cho nền kinh tế Hoa Kỳ vì nó sẽ tăng sức hấp dẫn của chương trình đối với các nhà đầu tư tương lai.

Với việc tăng cường tham gia chương trình EB-5, một lượng lớn tiền mặt nước ngoài sẽ chảy vào nền kinh tế Hoa Kỳ, đảm bảo tạo nhiều việc làm hơn cho người dân Hoa Kỳ.

Quan điểm của AIIA

Theo AIIA, điều khoản trong FIFPA rất có thể sẽ được đưa vào bất kỳ dự luật gia hạn nào trong tương lai. AIIA đã nhận được sự đảm bảo trong các cuộc họp với các văn phòng quốc hội có ảnh hưởng rằng họ sẽ không phản đối đối với điều khoản lớn.

Việc bảo vệ nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ được thêm vào luật gia hạn lại, nhờ đó chương trình Trung tâm khu vực EB-5 sẽ trở nên hấp dẫn hơn nữa trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài. Với những thay đổi mới, các nhà đầu tư hiện tại sẽ có thể tận dụng các lợi ích của chương trình mà không bị ảnh hưởng bất lợi trong tương lai.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreChương trình thị thực EB-5 và những thay đổi sắp tới
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreChương trình thị thực EB-5 và những thay đổi sắp tới
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreChương trình thị thực EB-5 và những thay đổi sắp tới
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreChương trình thị thực EB-5 và những thay đổi sắp tới
  XEM CHI TIẾT
  24/05/2022

  Thời gian được rút ngắn, các Trung tâm Vùng EB-5 nỗ lực nộp hồ sơ

  Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 đã được tái triển khai vào ngày 15/3/2022. Tổng thống Biden ký H.R. 2471 – Đạo luật Chiếm hữu Hợp nhất năm 2022. Luật này cho phép các doanh nhân nước ngoài tái đầu tư vào các dự án tạo việc làm. Dự án ... Read moreChương trình thị thực EB-5 và những thay đổi sắp tới
  XEM CHI TIẾT
  13/05/2022

  Đầu tư Grenada: Một lựa chọn tốt hơn cho các nhà đầu tư kinh doanh

  Đầu tư ở Grenada Đầu tư Grenada – Grenada nằm ở phía nam của Caribê, 12 độ về phía bắc của đường xích đạo. Hòn đảo núi lửa này là một điểm đầu tư hấp dẫn. Ngoài việc có thể tránh đi những điều kiện bất lợi ở quê nhà, nhiều nhà đầu tư cũng ... Read moreChương trình thị thực EB-5 và những thay đổi sắp tới
  XEM CHI TIẾT
  12/05/2022

  ĐƠN I-485 VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5

  Ngày 15/03/2022 vừa qua, Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật Dự luật Chi tiêu Liên bang giúp mang Chương trình Đầu tư Định cư Mỹ EB-5 thông qua Trung Tâm Vùng quay trở lại và kèm theo đó là một số thay đổi. Một trong những thay đổi đó là việc các Nhà ... Read moreChương trình thị thực EB-5 và những thay đổi sắp tới
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758