TÌM KIẾM

Chương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết

30/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Các chương trình Visa Vàng Châu Âu là một cách phổ biến để các nhà đầu tư nước ngoài và công dân nước thứ ba tiếp cận khu vực. Sau khi đáp ứng một số yêu cầu đầu tư nhất định, có thể nhận được giấy phép cư trú vĩnh viễn hoặc thậm chí là hộ chiếu Hy Lạp. Bài viết này Portico and Bridge sẽ chia sẻ về những điều bạn cần biết về chương trình Visa Vàng Hy Lạp, hãy cùng xem qua nhé.

Chương trình Visa Vàng Hy Lạp là gì?

Chương trình thị thực vàng của Hy Lạp được triển khai vào tháng 7 năm 2013 và cấp thị thực cư trú 5 năm để đổi lấy đầu tư bất động sản. Một trong những Thị thực Vàng cạnh tranh nhất ở EU là Thị thực Vàng Hy Lạp. Đầu tư có thể được thực hiện theo nhiều cách, nhưng mua bất động sản từ 250.000 EUR trở lên là cách phổ biến nhất, có thể cho thuê sau khi mua.

Thị thực có giá trị trong 5 năm và có thể được gia hạn 5 năm một lần miễn là khoản đầu tư bất động sản được duy trì. Việc duy trì và gia hạn thị thực nhà đầu tư không yêu cầu phải sống ở trong nước. Thị thực vàng ở Hy Lạp rất phổ biến đối với các công dân Hoa Kỳ, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Lợi ích của giấy phép cư trú Hy Lạp

Du lịch miễn thị thực

Các nhà đầu tư có giấy phép cư trú của Hy Lạp đến thăm các quốc gia Schengen khác mà không cần thị thực và dành tối đa 90 ngày trong số 180 ngày ở đó.

Golden Visa Hy Lạp: lợi ích so với các chương trình khác ở Châu Âu
Golden Visa Hy Lạp: lợi ích so với các chương trình khác ở Châu Âu

Sống ở Hy Lạp

Các nhà đầu tư và gia đình của họ có thể đến đất nước này ngay cả khi biên giới bị đóng cửa. Bạn có thể đến Hy Lạp cho một kỳ nghỉ bất cứ lúc nào. Ngoài ra, có thể tổ chức một “nơi trú ẩn an toàn” và đến Hy Lạp trong trường hợp khẩn cấp.

Tối ưu hóa thuế

Cư dân thuế Hy Lạp được cung cấp mức thuế ưu đãi. Nhà đầu tư trả một khoản thuế cố định cho thu nhập toàn cầu của họ là 100.000 € mỗi năm. Người thân của nhà đầu tư cũng có thể tận dụng mức giá ưu đãi và trả 20.000 € mỗi năm.

Sử dụng dịch vụ của các ngân hàng Hy Lạp

Một nhà đầu tư có thể mở tài khoản và tiền gửi ở Hy Lạp và sử dụng tất cả các dịch vụ ngân hàng.

Nhận quốc tịch EU

Sau năm năm sống ở Hy Lạp, nhà đầu tư có thể có được thường trú nhân và sau hai năm nữa, họ có thể nộp đơn xin quốc tịch. Hy Lạp cho phép công dân của mình có nhiều quốc tịch cùng một lúc. Nhà đầu tư không phải từ bỏ quốc tịch đầu tiên nếu quốc gia ban đầu của họ không yêu cầu điều này.

Điều kiện để nhận giấy phép cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư

Điều kiện để nhận giấy phép cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư
Điều kiện để nhận giấy phép cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư

Bất kỳ người nào trên 18 tuổi và không có tiền án tiền sự đều đủ điều kiện để xin thị thực vàng Hy Lạp.

Thành viên gia đình của nhà đầu tư có thể được đưa vào đơn đăng ký:

 • Vợ/chồng hoặc bạn tình có Thỏa thuận chung sống đã ký, đăng ký tại Hy Lạp;
 • Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi;
 • Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của vợ/chồng hoặc bạn đời, với điều kiện là người nộp đơn có quyền của cha mẹ hợp pháp đối với chúng;
 • Ứng viên cần chuẩn bị và nộp các giấy tờ cần thiết và vượt qua vòng kiểm tra Thẩm định sơ bộ (Due Diligence) của quốc gia. 

Cách đăng ký Chương trình Golden Visa Hy Lạp

Quy trình nộp đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp khá đơn giản. Đây là các bước:

 • Lựa chọn hình thức đầu tư của bạn.
 • Lấy mã số thuế không cư trú của Hy Lạp và mở tài khoản ngân hàng Hy Lạp .
 • Mua tài sản hoặc thực hiện đầu tư của bạn như đã chọn.
 • Chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết để nộp đơn xin Thị thực Vàng .
 • Gửi thông tin sinh trắc học cho các cơ quan có liên quan ở Hy Lạp, bằng cách đến thăm đất nước.

Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ nhận được giấy phép cư trú Golden Visa. Luật Thị thực Vàng của Hy Lạp hiện cho phép nộp đơn từ xa, bao gồm cả việc thu thập giấy phép cư trú. Các nhà đầu tư và gia đình của họ sẽ chỉ cần đến Hy Lạp một lần, chỉ để gửi sinh trắc học của họ.

Quá trình nộp đơn có thể mất từ ​​​​một đến hai tháng kể từ khi nộp đơn đến khi được phê duyệt.

Tài liệu cần thiết cho đơn xin Golden Visa Hy Lạp

Để đăng ký chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp và hoàn thành các bước trên, bạn cần gửi các tài liệu sau:

 • Mẫu đơn xin thị thực vàng Hy Lạp.
 • Ảnh hộ chiếu gần đây. Nếu bạn không có, hãy sử dụng dịch vụ ảnh trực tuyến iVisa tiện lợi.
 • Hộ chiếu hợp lệ.
 • Bằng chứng thanh toán cho thị thực có liên quan và lệ phí chính phủ.
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế ở Hy Lạp cho bạn và tất cả các thành viên gia đình đang đăng ký.
 • Bằng chứng về tiền để chi trả cho khoản đầu tư.
 • Các tài liệu bổ sung theo khoản đầu tư, chẳng hạn như hợp đồng mua bán bất động sản, thỏa thuận đầu tư vào công ty hoặc giấy chứng nhận đăng ký đất đai.

Có được quốc tịch Hy Lạp thông qua chương trình Golden Visa

Có được quốc tịch Hy Lạp thông qua chương trình Golden Visa
Có được quốc tịch Hy Lạp thông qua chương trình Golden Visa

Miễn là bạn duy trì khoản đầu tư, bạn sẽ được cấp Thị thực Vàng cho Hy Lạp. Thị thực sẽ có hiệu lực trong năm năm trước khi có thể được gia hạn. Không cần thiết phải sống ở Hy Lạp để gia hạn giấy phép cư trú của bạn, không giống như hầu hết các quốc gia khác cấp Thị thực Vàng.

Có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp sau 7 năm. Tuy nhiên, để đủ điều kiện, bạn phải thực sự sống ở Hy Lạp và đóng thuế. Người nộp đơn chỉ có thể hoàn thành quy trình này nếu họ có thể chứng minh rằng họ đã hòa nhập vào xã hội Hy Lạp. Ví dụ: bạn phải chứng minh kiến ​​thức tiếng Hy Lạp của mình ở mức cơ bản bằng cách làm một bài kiểm tra.

Kết luận

Bạn đã quyết định muốn xin Visa Vàng nào chưa? Nếu bạn không thể chọn giữa Thị thực Vàng Hy Lạp hoặc một chương trình phổ biến khác, chẳng hạn như Thị thực Vàng Bồ Đào Nha , tại sao bạn không thực hiện một chuyến đi đến đó và tìm hiểu thêm? Và nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình hay cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với Portico & Bridge chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ nhé.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758