TÌM KIẾM

Chương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết

30/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Các chương trình Visa Vàng Châu Âu là một cách phổ biến để các nhà đầu tư nước ngoài và công dân nước thứ ba tiếp cận khu vực. Sau khi đáp ứng một số yêu cầu đầu tư nhất định, có thể nhận được giấy phép cư trú vĩnh viễn hoặc thậm chí là hộ chiếu Hy Lạp. Bài viết này Portico and Bridge sẽ chia sẻ về những điều bạn cần biết về chương trình Visa Vàng Hy Lạp, hãy cùng xem qua nhé.

Chương trình Visa Vàng Hy Lạp là gì?

Chương trình thị thực vàng của Hy Lạp được triển khai vào tháng 7 năm 2013 và cấp thị thực cư trú 5 năm để đổi lấy đầu tư bất động sản. Một trong những Thị thực Vàng cạnh tranh nhất ở EU là Thị thực Vàng Hy Lạp. Đầu tư có thể được thực hiện theo nhiều cách, nhưng mua bất động sản từ 250.000 EUR trở lên là cách phổ biến nhất, có thể cho thuê sau khi mua.

Thị thực có giá trị trong 5 năm và có thể được gia hạn 5 năm một lần miễn là khoản đầu tư bất động sản được duy trì. Việc duy trì và gia hạn thị thực nhà đầu tư không yêu cầu phải sống ở trong nước. Thị thực vàng ở Hy Lạp rất phổ biến đối với các công dân Hoa Kỳ, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Lợi ích của giấy phép cư trú Hy Lạp

Du lịch miễn thị thực

Các nhà đầu tư có giấy phép cư trú của Hy Lạp đến thăm các quốc gia Schengen khác mà không cần thị thực và dành tối đa 90 ngày trong số 180 ngày ở đó.

Golden Visa Hy Lạp: lợi ích so với các chương trình khác ở Châu Âu
Golden Visa Hy Lạp: lợi ích so với các chương trình khác ở Châu Âu

Sống ở Hy Lạp

Các nhà đầu tư và gia đình của họ có thể đến đất nước này ngay cả khi biên giới bị đóng cửa. Bạn có thể đến Hy Lạp cho một kỳ nghỉ bất cứ lúc nào. Ngoài ra, có thể tổ chức một “nơi trú ẩn an toàn” và đến Hy Lạp trong trường hợp khẩn cấp.

Tối ưu hóa thuế

Cư dân thuế Hy Lạp được cung cấp mức thuế ưu đãi. Nhà đầu tư trả một khoản thuế cố định cho thu nhập toàn cầu của họ là 100.000 € mỗi năm. Người thân của nhà đầu tư cũng có thể tận dụng mức giá ưu đãi và trả 20.000 € mỗi năm.

Sử dụng dịch vụ của các ngân hàng Hy Lạp

Một nhà đầu tư có thể mở tài khoản và tiền gửi ở Hy Lạp và sử dụng tất cả các dịch vụ ngân hàng.

Nhận quốc tịch EU

Sau năm năm sống ở Hy Lạp, nhà đầu tư có thể có được thường trú nhân và sau hai năm nữa, họ có thể nộp đơn xin quốc tịch. Hy Lạp cho phép công dân của mình có nhiều quốc tịch cùng một lúc. Nhà đầu tư không phải từ bỏ quốc tịch đầu tiên nếu quốc gia ban đầu của họ không yêu cầu điều này.

Điều kiện để nhận giấy phép cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư

Điều kiện để nhận giấy phép cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư
Điều kiện để nhận giấy phép cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư

Bất kỳ người nào trên 18 tuổi và không có tiền án tiền sự đều đủ điều kiện để xin thị thực vàng Hy Lạp.

Thành viên gia đình của nhà đầu tư có thể được đưa vào đơn đăng ký:

 • Vợ/chồng hoặc bạn tình có Thỏa thuận chung sống đã ký, đăng ký tại Hy Lạp;
 • Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi;
 • Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của vợ/chồng hoặc bạn đời, với điều kiện là người nộp đơn có quyền của cha mẹ hợp pháp đối với chúng;
 • Ứng viên cần chuẩn bị và nộp các giấy tờ cần thiết và vượt qua vòng kiểm tra Thẩm định sơ bộ (Due Diligence) của quốc gia. 

Cách đăng ký Chương trình Golden Visa Hy Lạp

Quy trình nộp đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp khá đơn giản. Đây là các bước:

 • Lựa chọn hình thức đầu tư của bạn.
 • Lấy mã số thuế không cư trú của Hy Lạp và mở tài khoản ngân hàng Hy Lạp .
 • Mua tài sản hoặc thực hiện đầu tư của bạn như đã chọn.
 • Chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết để nộp đơn xin Thị thực Vàng .
 • Gửi thông tin sinh trắc học cho các cơ quan có liên quan ở Hy Lạp, bằng cách đến thăm đất nước.

Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ nhận được giấy phép cư trú Golden Visa. Luật Thị thực Vàng của Hy Lạp hiện cho phép nộp đơn từ xa, bao gồm cả việc thu thập giấy phép cư trú. Các nhà đầu tư và gia đình của họ sẽ chỉ cần đến Hy Lạp một lần, chỉ để gửi sinh trắc học của họ.

Quá trình nộp đơn có thể mất từ ​​​​một đến hai tháng kể từ khi nộp đơn đến khi được phê duyệt.

Tài liệu cần thiết cho đơn xin Golden Visa Hy Lạp

Để đăng ký chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp và hoàn thành các bước trên, bạn cần gửi các tài liệu sau:

 • Mẫu đơn xin thị thực vàng Hy Lạp.
 • Ảnh hộ chiếu gần đây. Nếu bạn không có, hãy sử dụng dịch vụ ảnh trực tuyến iVisa tiện lợi.
 • Hộ chiếu hợp lệ.
 • Bằng chứng thanh toán cho thị thực có liên quan và lệ phí chính phủ.
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế ở Hy Lạp cho bạn và tất cả các thành viên gia đình đang đăng ký.
 • Bằng chứng về tiền để chi trả cho khoản đầu tư.
 • Các tài liệu bổ sung theo khoản đầu tư, chẳng hạn như hợp đồng mua bán bất động sản, thỏa thuận đầu tư vào công ty hoặc giấy chứng nhận đăng ký đất đai.

Có được quốc tịch Hy Lạp thông qua chương trình Golden Visa

Có được quốc tịch Hy Lạp thông qua chương trình Golden Visa
Có được quốc tịch Hy Lạp thông qua chương trình Golden Visa

Miễn là bạn duy trì khoản đầu tư, bạn sẽ được cấp Thị thực Vàng cho Hy Lạp. Thị thực sẽ có hiệu lực trong năm năm trước khi có thể được gia hạn. Không cần thiết phải sống ở Hy Lạp để gia hạn giấy phép cư trú của bạn, không giống như hầu hết các quốc gia khác cấp Thị thực Vàng.

Có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp sau 7 năm. Tuy nhiên, để đủ điều kiện, bạn phải thực sự sống ở Hy Lạp và đóng thuế. Người nộp đơn chỉ có thể hoàn thành quy trình này nếu họ có thể chứng minh rằng họ đã hòa nhập vào xã hội Hy Lạp. Ví dụ: bạn phải chứng minh kiến ​​thức tiếng Hy Lạp của mình ở mức cơ bản bằng cách làm một bài kiểm tra.

Kết luận

Bạn đã quyết định muốn xin Visa Vàng nào chưa? Nếu bạn không thể chọn giữa Thị thực Vàng Hy Lạp hoặc một chương trình phổ biến khác, chẳng hạn như Thị thực Vàng Bồ Đào Nha , tại sao bạn không thực hiện một chuyến đi đến đó và tìm hiểu thêm? Và nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình hay cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với Portico & Bridge chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ nhé.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreChương trình Visa Vàng của Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758