TÌM KIẾM

Cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ

27/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là Istanbul, có một cộng đồng doanh nhân mạnh mẽ gồm những người đồng sáng lập và sáng lập công ty khởi nghiệp. Điều này cho thấy có vô số cơ hội để hợp tác và kết nối.  

Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến sự phục hồi ngoạn mục sau những cải cách kinh tế và các biện pháp ổn định gần đây, với nhiều lĩnh vực có sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng chưa được khai thác. Khi Thổ Nhĩ Kỳ duy trì vị thế là một cường quốc kinh tế trong khu vực, năm 2023 có thể sẽ là một năm quan trọng đối với các nhà đầu tư. 

Thổ Nhĩ Kỳ mang đến nhiều triển vọng đầu tư trong nhiều ngành công nghiệp, từ phát triển cơ sở hạ tầng đến đột phá công nghệ, khiến nơi đây trở thành địa điểm hấp dẫn cho cả các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm lẫn những người muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. 

Trong bài viết này, Portico & Bridge đề xuất một số cơ hội đầu tư sinh lời và kinh doanh cho những ai cân nhắc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán của Thổ Nhĩ Kỳ

Đầu tư vào thị trường chứng khoán Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài mà không có bất kỳ hạn chế nào. Bạn nên biết rằng Borsa Istanbul là tổ chức trao đổi duy nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nó kết hợp Sở giao dịch vàng và Sở giao dịch chứng khoán Istanbul (ISE) trước đây.

Làm thế nào để đầu tư vào thị trường chứng khoán Thổ Nhĩ Kỳ? Để trả lời câu hỏi này, bạn nên làm theo các bước sau. Trước hết, bạn cần chọn một nhà môi giới được ủy quyền làm trung gian trong các giao dịch tài sản tài chính trên Borsa Istanbul.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán của Thổ Nhĩ Kỳ
Đầu tư vào thị trường chứng khoán của Thổ Nhĩ Kỳ

Sau đó mở một tài khoản giao dịch. Do đó, bạn có thể gửi lệnh mua và bán tới hệ thống trung tâm của Borsa Istanbul thông qua quyền truy cập của nhà môi giới vào nền tảng giao dịch của họ.

Sau đó, bạn nên quyết định nên đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu chính phủ hay trái phiếu doanh nghiệp.

Đầu tư vào một chỉ số thị trường rộng bằng cách sử dụng ETF, (quỹ giao dịch trao đổi) giao dịch trên các sàn giao dịch và thường phản ánh một chỉ số nhất định, là cách đơn giản hơn để tham gia vào thị trường chứng khoán Thổ Nhĩ Kỳ. Khi bạn mua ETF, bạn sẽ nhận được một bộ tài sản mà bạn có thể mua và bán trong giờ giao dịch. Điều này có khả năng làm giảm rủi ro và khả năng tiếp xúc của bạn đồng thời hỗ trợ đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Hãy nhớ rằng bạn có thể có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách mua trái phiếu chính phủ trị giá 500.000 USD.

Đầu tư vào quỹ đầu tư của Thổ Nhĩ Kỳ

Đầu tư vào quỹ Thổ Nhĩ Kỳ có thể được thực hiện thông qua chứng chỉ tài khoản đối tác cho thuê, vàng và các kim loại quý khác, cổ phiếu đối tác, quỹ được Ủy ban Thị trường Vốn công nhận và các công cụ của thị trường vốn.

Có nhiều loại hình đầu tư khác nhau có thể được thực hiện thông qua tiền gửi vào quỹ đầu tư. Nhưng hai thứ quan trọng nhất là Quỹ thu nhập, được hầu hết các nhà đầu tư ưa thích và liên quan đến các chứng khoán có tính thanh khoản cao như tín phiếu kho bạc và tiền gửi ngân hàng. Và Quỹ tăng trưởng, được ưa thích bởi các nhà đầu tư muốn kiếm được lợi nhuận cao hơn so với các quỹ thuộc danh mục trước và đầu tư dài hạn vào cổ phiếu phổ thông.

Các giao dịch liên quan đến quỹ đầu tư ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể được hoàn thành tại bất kỳ ngân hàng tham gia nào đã được cấp phép cho các loại hình đầu tư này. Ngoài ra, khoản đầu tư của bạn có thể được đánh giá một cách an toàn theo các chuẩn mực và nguyên tắc hoạt động của ngân hàng nơi gửi tiền. Bạn có thể gửi tiền vào các quỹ đầu tư phù hợp với mình thông qua đội ngũ chuyên gia tài chính và chuyên gia quản lý quỹ danh mục đầu tư. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để đánh giá khoản tiết kiệm của mình thông qua tiềm năng đầu tư vào nhiều công cụ của quỹ.

Đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ
Đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ

Các chuyên gia và nhà phân tích kinh tế dự đoán thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục tăng trưởng và khởi sắc vào năm 2023 nhưng với tốc độ chậm hơn những năm trước do những ảnh hưởng, khó khăn của kinh tế vĩ mô và những thay đổi chính trị Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang diễn ra.

Và vì kỳ vọng của thị trường bất động sản dựa trên việc xem xét những năm gần đây và hoàn cảnh hiện tại, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng doanh thu từ những năm trước và lợi nhuận đầu tư đều cao và hấp dẫn đối với cả nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trước khi đầu tư vào thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư nên tính đến một số yếu tố ảnh hưởng chính:

 • Lãi suất và tỷ lệ lạm phát ở Thổ Nhĩ Kỳ
 • Khai trương Trung tâm Tài chính Quốc tế Istanbul
 • Xung đột Nga-Ukraine mang lại dòng vốn đầu tư Nga
 • Suy thoái kinh tế thế giới
 • Hậu quả của trận động đất kinh hoàng ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu tư vào ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đã đặt mục tiêu đón 60 triệu du khách và doanh thu 56 tỷ USD cho năm 2023. Dữ liệu hai tháng đầu năm 2023 từ Bộ Văn hóa và Du lịch đưa ra những dấu hiệu lạc quan rằng nước này sẽ đạt được mục tiêu này.

Theo báo cáo, Thổ Nhĩ Kỳ đã đón 3 triệu 876 nghìn 381 du khách nước ngoài trong tháng 1 và tháng 2. Khi các khách sạn ở các thành phố ven biển hoàn tất việc chuẩn bị cho mùa giải, những kết quả này sẽ tăng lên. Những dữ liệu chính thức này tạo thành một thực tế đáng khích lệ để xem xét lĩnh vực du lịch khi đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758