TÌM KIẾM

Cơ hội kinh doanh và đầu tư tại Tây Ban Nha

10/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Có rất nhiều lợi ích khi thành lập công ty ở Tây Ban Nha . Tây Ban Nha có vị trí chiến lược vững chắc, có khả năng tiếp cận tất cả các thị trường EMEA (Châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi) cũng như các liên kết thương mại với Châu Mỹ Latinh. Nếu nhà đầu tư đang xem xét mở rộng hoạt động kinh doanh hiện tại của mình sang Tây Ban Nha, nhà đầu tư  có thể tận dụng các mối liên kết thương mại hiện có giữa Anh và Tây Ban Nha.

Tiếp cận chiến lược vào thị trường quốc tế

Nằm ở Tây Nam Châu Âu trên Bán đảo Iberia, các doanh nghiệp Tây Ban Nha có quyền truy cập trực tiếp về mặt địa lý vào:

 • Liên minh châu Âu – thị trường chung lớn nhất thế giới
 • Trung Đông
 • Bắc Phi

Nhờ có ngôn ngữ chung và các hiệp định đánh thuế hai lần với một số nước Mỹ Latinh, Tây Ban Nha cũng là trung tâm thương mại chiến lược với Trung và Nam Mỹ cũng như Mexico. Ngoài ra, các chính sách thương mại tự do và đầu tư nước ngoài thuận lợi đã khiến Tây Ban Nha trở thành đối tác thương mại phổ biến của các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ.

Cơ hội kinh doanh và đầu tư tại Tây Ban Nha
Cơ hội kinh doanh và đầu tư tại Tây Ban Nha

Để tận dụng các mối quan hệ quốc tế của Tây Ban Nha, hãy viết kế hoạch kinh doanh với các đối tác thương mại quan trọng của Tây Ban Nha. Các cửa hàng thương mại điện tử có thể dễ dàng bán hàng hoặc dịch vụ cho khách hàng một cách an toàn ở Liên minh Châu Âu thông qua cổng thanh toán toàn cầu, bao gồm hỗ trợ khách hàng tại các quốc gia nơi bạn và khách hàng của bạn cư trú. Nhà đầu tư cũng có thể sử dụng cổng thanh toán chuyên dụng ở Tây Ban Nha nếu cần.

Cơ sở hạ tầng phát triển tốt

Cơ sở hạ tầng tuyệt vời của Tây Ban Nha cung cấp khả năng tiếp cận mà nhà đầu tư cần để khai thác các mối quan hệ khu vực và quốc tế của đất nước. 

Về mặt hậu cần, quốc gia này cung cấp mạng lưới đường sắt, tàu điện ngầm và hàng hải hàng đầu để giúp nhà đầu tư vận chuyển sản phẩm một cách hiệu quả từ A đến B. 

Về cơ sở hạ tầng công nghệ, mạng cáp quang ngày càng mở rộng của Tây Ban Nha đảm bảo khả năng truy cập Internet tốc độ cao.

Cơ sở hạ tầng phát triển tốt là nơi lý tưởng cho bất kỳ ai muốn bắt đầu kinh doanh phát đạt với dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, chi phí thấp. Hãy tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử ở Châu Âu, khai thác thị trường đang phát triển và cải thiện các dịch vụ của nhà đầu tư. 

Hợp tác với các mạng lưới bưu chính quốc gia như MRW (Mensajeros Radio Worldwide) và Correos Spain sẽ đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nhanh nhất có thể.

Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ và chào đón các nhà đầu tư nước ngoài

Chính phủ Tây Ban Nha hoan nghênh đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và tích cực khuyến khích đầu tư này bằng các quy định kinh doanh thoải mái và ưu đãi cho các doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư. Theo Báo cáo Đầu tư Thế giới của UNCTAD, Tây Ban Nha đứng thứ 9 trên toàn cầu về đầu tư nước ngoài .

Các chính sách ủng hộ thương mại tự do đã tăng cường quan hệ Mỹ – Tây Ban Nha, đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho những người Mỹ muốn khởi nghiệp hoặc mở văn phòng chi nhánh ở Tây Ban Nha. 

Chính phủ Tây Ban Nha có nhiều chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài
Chính phủ Tây Ban Nha có nhiều chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài

Du lịch, quan hệ văn hóa với Mỹ Latinh và một số công ty quốc tế trong nước là những nguồn đầu tư nước ngoài khác. Để tận dụng tối đa các ưu tiên của chính phủ, hãy tập trung vào các hoạt động kinh doanh hỗ trợ đa dạng hóa kinh tế, nghiên cứu và năng lượng tái tạo.

Văn hóa kinh doanh chào đón doanh nhân

Tây Ban Nha có một thị trường tiêu dùng lớn với hơn 46 triệu dân, cùng với lượng du khách lớn mỗi năm. Điều này tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh trong nhiều ngành, từ du lịch đến thực phẩm và bất động sản.

Madrid, Barcelona và Valencia có nền văn hóa khởi nghiệp mạnh mẽ và đặc biệt là Madrid và Barcelona có cộng đồng người nước ngoài phát triển mạnh, khiến đây trở thành những địa điểm lý tưởng để thử nghiệm ý tưởng kinh doanh mới. 

Về mặt văn hóa, văn hóa thoải mái của Tây Ban Nha và sự nhấn mạnh vào các mối quan hệ có lợi cho việc hình thành các kết nối kinh doanh mới và phát triển mạng lưới xã hội mạnh mẽ.

Các doanh nghiệp và doanh nhân muốn thử những ý tưởng kinh doanh sáng tạo sẽ thành công khi thiết lập cơ sở ở Madrid hoặc Barcelona và mở rộng dịch vụ của họ từ đó. Những người học tiếng Tây Ban Nha cũng sẽ thấy một trong hai thành phố này khá dễ dàng để di chuyển bằng tiếng Anh cho đến khi họ cảm thấy tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha.

Con người, ẩm thực, văn hóa và thời tiết tuyệt vời

Ngoài ra, Tây Ban Nha là một nơi thú vị để sinh sống! Khí hậu Địa Trung Hải đầy nắng, ẩm thực ngon và đa dạng cùng văn hóa đa dạng thu hút hàng chục nghìn cư dân mới mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn quyết định bắt đầu kinh doanh ở Tây Ban Nha, hãy nhớ đi du lịch khắp các khu tự trị và trải nghiệm tất cả những gì đất nước này mang lại!

Kết luận

Tây Ban Nha là một quốc gia thu hút đầu tư nước ngoài và cung cấp nhiều ưu điểm cho người nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp ở đây. Lưu ý rằng khi đầu tư hoặc kinh doanh tại Tây Ban Nha, bạn cần tuân thủ các quy định và thủ tục pháp lý địa phương. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia và luật sư địa phương là một phần quan trọng của quá trình này


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreCơ hội kinh doanh và đầu tư tại Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreCơ hội kinh doanh và đầu tư tại Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreCơ hội kinh doanh và đầu tư tại Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreCơ hội kinh doanh và đầu tư tại Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreCơ hội kinh doanh và đầu tư tại Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreCơ hội kinh doanh và đầu tư tại Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreCơ hội kinh doanh và đầu tư tại Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758