TÌM KIẾM

Công dân đảo Síp có thể sớm được miễn thị thực khi đến Mỹ?

16/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Mặc dù còn một số yêu cầu cần được đáp ứng, triển vọng Cộng hòa Síp được thêm vào danh sách các quốc gia được miễn thị thực của Mỹ được cho là rất tiềm năng.

Ngày 8 tháng 8 năm 2023, Robert Paschall, Phó Trợ lý Thứ trưởng phụ trách Ngoại giao Quốc tế tại Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, đã có một chuyến đi đầy ý nghĩa tới Síp vào tuần trước. Ông đã có cuộc hội kiến quan trọng với Constantinos Kombos, Bộ trưởng Ngoại giao Síp.

Mỹ cân nhắc miễn thị thực cho công dân đảo Síp
Mỹ cân nhắc miễn thị thực cho công dân đảo Síp

Trong phần trả lời phỏng vấn với các phóng viên địa phương sau buổi họp, ông Paschall đã chia sẻ những thông tin quan trọng liên quan đến việc đưa Síp vào danh sách miễn thị thực của Hoa Kỳ. Ông nhấn mạnh rằng các quá trình đầu tư định cư Síp đang đi đúng hướng và sẽ ngày càng tiến xa hơn, mặc dù vẫn còn một số yêu cầu cần được đáp ứng để có thể tham gia chương trình này.

Cả hai bên đã đạt được những kết quả tích cực từ cuộc đàm phán và theo Paschall, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình miễn thị thực trong bối cảnh này.

“Theo tôi, Chương trình Miễn thị thực Mỹ là một khía cạnh quan trọng về an ninh và cũng có tác động tích cực đến việc khuyến khích du lịch, đồng thời củng cố mối quan hệ cá nhân. Tất cả những yếu tố này đều vô cùng quan trọng và sẽ giúp cải thiện mối quan hệ giữa các quốc gia như Hoa Kỳ và Síp,” Paschall đã chia sẻ.

Đối với Paschall, điều quan trọng hơn cả là sự tiếp tục làm việc chặt chẽ giữa các cơ quan hữu quan của cả hai nước và ông cũng đề cao những cột mốc quan trọng cần đạt được trong tương lai.

Tuy nhiên, theo quan chức này, yêu cầu quan trọng nhất hiện tại chính là việc chia sẻ thông tin giữa hai nước. Paschall nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ và Síp cần phải có thông tin liên tục về việc khi nào công dân của mỗi quốc gia nhập cảnh hoặc xuất cảnh từ phía còn lại.

Robert Paschall đã có cuộc hội kiến quan trọng với Bộ trưởng Ngoại giao Síp
Robert Paschall đã có cuộc hội kiến quan trọng với Bộ trưởng Ngoại giao Síp

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ để đảm bảo việc trao đổi thông tin liên tục giữa hai bên,” ông nói. Điều này là mục tiêu để đảm bảo rằng sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Síp là bền vững và mang lại lợi ích lớn cho cả hai quốc gia.

Chương trình Miễn thị thực Mỹ đang đem lại những ưu đãi quý báu cho người nước ngoài, cho phép họ tới Mỹ du lịch hoặc công tác trong khoảng thời gian không vượt quá 90 ngày mà không cần phải làm thủ tục xin thị thực.

Tuy nhiên, Cộng hòa Síp hiện vẫn chưa được tham gia vào chương trình miễn thị thực Mỹ, khiến tất cả công dân Síp khi muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ để du lịch hoặc kinh doanh vẫn phải tuân theo các yêu cầu thị thực cụ thể.

Được biết, chương trình miễn thị thực Mỹ đã có mặt ở khoảng 40 quốc gia khắp thế giới. Trong số này, Cộng hòa Síp vẫn đứng ngoài danh sách các quốc gia được ưu tiên miễn thị thực của Mỹ, mặc dù nằm trong số ít thành viên EU chưa được tận hưởng lợi ích này.

Vì vậy, việc ưu tiên này của Síp sẽ sớm được bổ sung vào danh sách miễn thị thực của Mỹ và đây cũng không chỉ là nguyện vọng riêng của quốc gia này mà còn là khẳng định sự quan trọng trong chiến lược ngoại giao của Mỹ với Síp. Hành động này không chỉ bảo đảm quyền lợi của công dân Mỹ và Síp, mà còn thể hiện sự đoàn kết và hợp tác giữa các nước.

Tại thời điểm hiện tại, danh sách các quốc gia thành viên EU được Mỹ miễn thị thực bao gồm: Áo, Bỉ, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Italy, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Đây là bước tiến quan trọng trong việc tạo dựng môi trường thuận lợi cho sự giao thương và hợp tác quốc tế.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreCông dân đảo Síp có thể sớm được miễn thị thực khi đến Mỹ?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreCông dân đảo Síp có thể sớm được miễn thị thực khi đến Mỹ?
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreCông dân đảo Síp có thể sớm được miễn thị thực khi đến Mỹ?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreCông dân đảo Síp có thể sớm được miễn thị thực khi đến Mỹ?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreCông dân đảo Síp có thể sớm được miễn thị thực khi đến Mỹ?
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreCông dân đảo Síp có thể sớm được miễn thị thực khi đến Mỹ?
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreCông dân đảo Síp có thể sớm được miễn thị thực khi đến Mỹ?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758