TÌM KIẾM

Cuộc sống ở Bồ Đào Nha: những ưu điểm và hạn chế cần biết

12/06/22
| Admin
Chia sẻ:
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Cuộc sống ở Bồ Đào Nha có nhiều điểm cộng, nhưng bên cạnh đó cũng có những hạn chế khó tránh khỏi mà nhà đầu tư cần biết.

Cuộc sống ở Bồ Đào Nha có nhiều điểm cộng như: khí hậu ấm áp Đại Tây Dương; các ngọn núi bao quanh; tỷ lệ tội phạm thấp; và chi phí sinh hoạt không đắt đỏ. Chăm sóc sức khỏe và giáo dục cũng phát triển rất tốt ở Bồ Đào Nha. Người dân ở đây được miễn thuế. Tuy nhiên cũng có những điểm trừ như: nhà đầu tư cần phải học tiếng Bồ Đào Nha; và thanh toán bằng thẻ không được phổ biến.

Cuộc sống ở Bồ Đào Nha có những ưu điểm gì?

Người dân trên khắp thế giới lựa chọn cuộc sống ở Bồ Đào Nha vì thời tiết ấm áp, sự an ninh, cũng như các cơ hội kinh doanh. Hãy để chúng tôi phân tích và giúp cho các nhà đầu tư hiểu hơn về các ưu điểm này.

Khí hậu ấm áp: 

Thời tiết ở Bồ Đào Nha khá ấm áp, tuy nhiên sẽ có sự khác biệt tùy theo từng vùng: miền Bắc khá khô còn miền Nam thì nhiều mưa, và miền đông bắc thì đặc trưng có mùa hè kéo dài và ấm áp.

Tháng ấm nhất của Bồ Đào Nha là tháng Tám. Tại Lisbon, nhiệt độ trung bình ban ngày là 27.80C. Biển ấm nhất vào khoảng tháng Tám đến tháng Chín, quanh năm nhiệt đột giao động từ 130C đến 190C.

Bồ Đào Nha cũng có những mùa đông không quá lạnh. Nhiệt độ trung bình mỗi ngày vào tháng Một tại Lisbon là 14.70C. Hiếm khi có tuyết rơi tại đây và khi tuyết rơi, tuyết sẽ tan rất nhanh. Tuy nhiên, tuyết rơi nhiều hơn ở vùng núi.

Bồ Đào Nha thường có những ngày nắng, đặc biệt là vào tháng Bảy, Tám, và Chín.

Giải trí và tiêu khiển: 

Ở Bồ Đào Nha, mọi người sẽ tìm được một địa điểm và hoạt động giải trí phù hợp với sở thích cho mình. Các nhà đầu tư có thể đi bơi ở Đại Tây Dương, khám phá các dãy núi Serra da Estrela, và tham quan các lâu đài, pháo đài. Người dân địa phương cũng rất thích các hoạt động như lướt sóng, câu cá, và lặn.

Bồ Đào Nha đã giành được 26 Giải thưởng Du lịch Quốc tế chỉ trong năm 2020. Đó là các giải thưởng về các địa điểm du lịch, bãi biển, và các khu nghỉ dưỡng: ví dụ, khu vực Algarve được bình chọn bởi người dân Bồ Đào Nha và các các du khách là một địa điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng bên bãi biển. Bồ Đào Nha cũng được bầu chọn là địa điểm du lịch tuyệt vời nhất Châu Âu.

An ninh: 

Năm 2019, tạp chí Tài chính Toàn cầu xếp hạng Bồ Đào Nha thứ tư trong bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất thế giới, và vào năm 2020, đất nước này đã được thăng hạng, trở thành quốc gia yên bình thứ ba trên thế giới.

Bồ Đào Nha cũng có tỷ lệ tội phạm thấp. Người dân Bồ Đào Nha thân thiện và hiếu khách. Họ đối xử với người dân nhập cư bằng sự ấm áp, cởi mở, và tốt bụng.

Chi phí sinh hoạt khá thấp: 

Chi phí sinh hoạt cơ bản ở Bồ Đào Nha cao hơn 60% so với chi phí sống tại Nga. Tuy nhiên, ở một số quốc gia châu Âu khác như Áo, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, và Tây Ban Nha ở kế bên, giá cả cao hơn nhiều. Nếu so sánh với Liên Minh Châu Âu, cuộc sống ở Bồ Đào Nha tương đối ít tốn kém.

Giá cả ở Bồ Đào Nha:

Vật phẩm tiêu thụ

 • Bữa ăn ba món cho hai người tại một nhà hàng bình dân (30.00 Euro)
 • Cappuccino (1.39 Euro)
 • Một ổ bánh mì (1.08 Euro)
 • 12 quả trứng (1.77 Euro)
 • 1kg Phô mai địa phương (7.13 Euro)
 • 1lít sữa (0.67 Euro)
 • 1kg táo (1.52 Euro)
 • Xăng (1.52 Euro)
 • Hóa đơn tiện ích cho một căn hộ 85m2 (99.50 Euro)
 • Internet không giới hạn (32.91 Euro)
 • Tập gym một tháng (32.26 Euro)

Chất lượng giáo dục:

Bồ Đào Nha có chất lượng giáo dục trung học cơ sở và trung học phổ thông khá cao. Bằng cấp tại các trường đại học ở Bồ Đào Nha được công nhận trong Liên Minh Châu Âu, do đó các sinh viên tốt nghiệp có thể tìm kiếm công việc tại các quốc gia khác trong châu Âu.

Các khóa học tại các trường đại học được giảng dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh. Tuy nhiên, các khóa học bằng tiếng Anh không quá phổ biến và thường tốn kém hơn. Chương trình cử nhân với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh tại Đại học Oporto tốn ít nhất 8,900 Euro mỗi năm, trong khi các chương trình giảng dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha tại Đại học Coimbra có học phí từ 6,340 Euro mỗi năm.

Tìm hiểu thêm về giáo dục tại Bồ Đào Nha.

Chất lượng y tế:

Bồ Đào Nha chi khoảng 9% GDP mỗi năm cho y tế. Theo như nghiên cứu về Chi tiêu Y tế Toàn cầu năm 2020, Bồ Đào Nha xếp hạng thứ 36 trong bảng xếp hạng này.

Chăm sóc sức khỏe được cung cấp miễn phí tại các bệnh viện công. Công dân và những người đang cư trú tại Bồ Đào Nha đều có thể sử dụng dịch vụ này.

Tại các phòng khám tư, các nhà đầu tư có thể đặt lịch khám nhanh hơn so với tại các phòng khám công, bên cạnh đó nhà đầu tư cũng nhận được dịch vụ chất lượng tốt hơn, bao gồm tư vấn qua điện thoại với bác sĩ. Các chính sách bảo hiểm tư chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí chữa bệnh.

Ưu đãi thuế cho cư dân: 

Những cư dân nước ngoài có thẻ cư trú ở Bồ Đào Nha có thể đăng ký chế độ Cư trú Không Thường xuyên (NHR) để được miễn đóng thuế đối với những khoản thu nhập bên ngoài Bồ Đào Nha, miễn là các khoản thu này đã được đánh thuế tại quốc gia nguồn.

Chế độ Cư trú Không Thường Xuyên cho phép các nhà đầu tư giảm bớt các khoản thuế thu nhập phải đóng khi ở Bồ Đào Nha. Mức thuế thu nhập dành cho người lao động trình độ cao, như là những nhà đầu tư đang giữ vị trí cấp cao trong công ty, các kỹ sư, các nhà khoa học, nghệ sĩ giải trí, sẽ được giảm còn 20%, so với mức ban đầu là 48%.

Để đăng ký chế độ này, nhà đầu tư cần phải trở thành cư dân chịu thuế của Bồ Đào Nha, có nghĩa là nhà đầu tư phải sống ở Bồ Đào Nha được ít nhất 183 ngày trong một năm và đang thuê và đã mua một căn hộ. Nhà đầu tư sẽ được miễn thuế nếu như không phải là cư dân chịu thuế của Bồ Đào Nha trong vòng 5 năm qua.

Tiếng Anh: 

Phần lớn người Bồ Đào Nha nói tiếng Anh nên các nhà đầu tư không cần phải nói tiếng Bồ Đào Nha thành thạo khi đến sống ở Bồ Đào Nha.

Nhịp sống: 

Bồ Đào Nha là một điểm đến phù hợp cho những nhà đầu tư thích một cuộc sống thư thái. Người Bồ Đào Nha thường không vội vã. Các thành không cũng không quá sôi nổi nhưng các đô thị ở Nga, Mỹ hay Anh.

Các Bất tiện khi sống ở Bồ Đào Nha

Các điểm trừ của cuộc sống tại Bồ Đào Nha thường có liên quan đến các ưu điểm như về thời tiết và nhịp sống.

Sự thiết yếu của việc học tiếng Bồ Đào Nha: 

Trên đường phố, trong các cửa hàng và bảo tàng, bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, tại các cơ quan chính phủ, tiếng Bồ Đào Nha sẽ được sử dụng chính. Vì thế, bạn nên học tiếng Bồ Đào Nha, ít nhất là ở trình độ giao tiếp căn bản.

Nóng vào mùa hè và mưa vào mùa đông: 

Khí hậu Bồ Đào Nha không thay đổi rõ rệt theo mùa. Trời thường mua vào mùa đông và hầu như không có tuyết. Vào hè, nhiệt độ thỉnh thoảng đạt đến 400C.

Không có trạm sưởi trung tâm: 

Các căn hộ sẽ rất lạnh vào mùa đông. Vậy nên bạn nên chủ động thiết bị sưởi để giữ ấm.

Nhịp sống: 

Cuộc sống tĩnh lặng đặc trưng của Bồ Đào Nha có thể không khiến cho bất kỳ ai dễ thích nghi. Người dân nơi đây thường thong thả và có thể sẽ không đúng giờ. Các nhà hàng và cửa tiệm thường đóng cửa vài tiếng đồng hồ vào ban ngày, và đóng cửa hẳn vào Chủ Nhật.

Làm thế nào để đến sinh sống tại Bồ Đào Nha

Để chuyển đến Bồ Đào Nha sống, bạn cần phải có giấy phép cư trú. Thường thì giấy phép này sẽ được cấp cho những người chuẩn bị đến học tập, làm việc ở đây, hoặc kết hôn với công dân Bồ Đào Nha, hoặc thực hiện nhiệm vụ cấp nhà nước.

Bồ Đào Nha cấp giấy phép cư trú thông qua hình thức đầu tư. Quá trình này sẽ kéo dài sáu tháng.

Nhà đầu tư được cung cấp 8 lựa chọn đầu tư. Mua bất động sản với giá 500,000 Euro là hình thức phổ biến nhất. Bên cạnh đó, cũng có các nhà đầu tư chọn mua bất động sản cải tạo với giá 350,000 Euro.

Từ tháng 1/2022…

Các nhà đầu tư không còn được mua các bất động sản nằm ở các thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng. Lựa chọn thay thế là các bất động sản ở Azores, Madeira, và các khu vực có mật độ dân số thấp.

Người nước ngoài có giấy phép cư trú có thể sinh sống, học tập và làm việc Bồ Đào Nha. Không những thế, những người này còn được đi đến các quốc gia Schengen mà không cần visa. Họ được ở lại trong vòng 90 ngày trên tổng số 180 ngày.

5 năm sau khi nhận được giấy phép cư trú bằng hình thức đầu tư, các nhà đầu tư có thể xin thường trú hoặc xin quốc tịch Bồ Đào Nha.

Portico and Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico and Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Thay đổi giám đốc Cục di trú Malta (RMA)
  20/12/2023

  Thay đổi giám đốc Cục di trú Malta (RMA): Tin tốt cho nhà đầu tư

  Cục di trú Malta (MRA) đã bổ nhiệm Jonathan Cardona làm Giám đốc điều hành mới, thay thế Charles Mizzi. Cardona từng là Giám đốc điều hành của chương trình hộ chiếu vàng, sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tại Enemalta vào tháng 10 năm 2021.  Việc thay đổi giám đốc ... Read moreCuộc sống ở Bồ Đào Nha: những ưu điểm và hạn chế cần biết
  XEM CHI TIẾT
  05/09/2023

  Bản tin định cư tháng 09-2023

  Xin chào Quý nhà đầu tư, Vào mỗi tuần đầu tiên của tháng, chúng tôi sẽ gửi đến anh chị những tin tức bổ ích và cập nhật về các chương trình định cư đang được quan tâm gần đây. Đây là những tổng hợp của chúng tôi nhằm mang đến cho anh chị góc ... Read moreCuộc sống ở Bồ Đào Nha: những ưu điểm và hạn chế cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Bản tin định cư hàng tháng Portico and Bridge
  02/08/2023

  Bản tin định cư tháng 08-2023

  Gửi lời chào thân ái đến các độc giả của chúng tôi đến với bản tin định cư hàng tháng của Portico and Bridge. Trong bản tin lần này, chúng tôi gửi đến Quý nhà đầu tư những tin tức quan trọng và thông tin hữu ích về các chương trình định cư Châu Âu ... Read moreCuộc sống ở Bồ Đào Nha: những ưu điểm và hạn chế cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Đồng hành cùng Portico & Bridge - Xây dựng ước mơ cho bé
  12/07/2023

  Đồng hành cùng Portico & Bridge – Xây dựng ước mơ cho bé

  Portico and Bridge được thành lập và lãnh đạo bởi ông Trafford Busuttil, một người châu Âu, với những phương hướng và tầm nhìn vượt trội mang tính nhân văn. Ông đã chọn Việt Nam là nơi sinh sống và làm việc, và mọi hành động của ông đều hướng đến những điều tốt đẹp ... Read moreCuộc sống ở Bồ Đào Nha: những ưu điểm và hạn chế cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreCuộc sống ở Bồ Đào Nha: những ưu điểm và hạn chế cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreCuộc sống ở Bồ Đào Nha: những ưu điểm và hạn chế cần biết
  XEM CHI TIẾT
  05/06/2023

  Ẩm thực Hy Lạp: hành trình khám phá hương vị và đặc sản địa phương

  Người Hy Lạp được biết đến là những người yêu thích đồ ăn, thích ăn và thích cho người khác ăn. Hy Lạp là một nơi bạn được đảm bảo sẽ không bao giờ cảm thấy đói. Các món ăn truyền thống của Hy Lạp có nhiều hương vị và chủ yếu được chế biến ... Read moreCuộc sống ở Bồ Đào Nha: những ưu điểm và hạn chế cần biết
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758