TÌM KIẾM

Đầu tư bất động sản tại Hy Lạp: Điểm đến tuyệt vời

24/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Hy Lạp ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư muốn tận dụng lịch sử phong phú, di sản văn hóa, chính sách thuế thuận lợi và chi phí sinh hoạt thấp.

Đầu tư vào bất động sản Hy Lạp có thể mang lại nhiều lợi ích và thị trường đang phát triển mang đến nhiều cơ hội để mở rộng danh mục đầu tư bất động sản của nhà đầu tư .Việc bán bất động sản không bị giới hạn ở Hy Lạp: người nước ngoài có thể mua bán nhà ở, bất động sản thương mại và cho thuê.

Thống kê xác nhận tính thanh khoản của các khoản đầu tư: giá bất động sản nhà ở tăng trung bình 1,2% mỗi quý. Năm năm trước, một căn hộ rộng 100 m2 có giá trung bình là 150.000 euro và ngày nay nó được bán với giá 185.000 euro.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao Hy Lạp là điểm đến đầu tư hấp dẫn và bạn có thể hưởng lợi như thế nào khi đầu tư vào đó! 

Lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản Hy Lạp

Ổn định thị trường

Sự ổn định của thị trường đề cập đến sự ổn định của giá thị trường bất động sản theo thời gian. Một thị trường ổn định giúp lập kế hoạch cho tương lai dễ dàng hơn vì giá cả có thể dự đoán được và không biến động mạnh.

Lợi ích đầu tư bất động sản Hy Lạp
Lợi ích đầu tư bất động sản Hy Lạp

 

Chính phủ Hy Lạp đã ưu tiên ổn định thị trường trong những năm gần đây. Nó đã thực hiện nhiều chính sách khác nhau để cải thiện sự ổn định của thị trường bất động sản Hy Lạp và đơn giản hóa quá trình mua bán bất động sản trên khắp đất nước.

Những nỗ lực này đã dẫn đến sự gia tăng ổn định đầu tư vào bất động sản Hy Lạp, khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Lợi nhuận cho thuê cao

Đầu tư vào thị trường bất động sản Hy Lạp có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra lợi tức đầu tư (ROI) cao và điều này đặc biệt đúng ở trung tâm thành phố Athens .

Môi trường đầu tư thuận lợi, nền kinh tế đang phát triển và nhiều bất động sản sẵn có để bán khiến đất nước này trở thành một lựa chọn hấp dẫn để tối đa hóa ROI.

Du lịch ở Hy Lạp là một ngành phát triển mạnh và thị trường cho thuê cũng vậy. Được thúc đẩy bởi lượng khách du lịch ổn định, việc cho thuê bất động sản ở các điểm đến nổi tiếng như Athens và Quần đảo Hy Lạp có thể mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn.

Hy Lạp cũng cung cấp giá bất động sản phải chăng hơn so với các nước khác ở châu Âu. Do đó, giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua bất động sản hơn và bắt đầu tạo ra lợi tức đầu tư của họ.

Lợi thế về thuế

Hy Lạp có một hệ thống thuế hấp dẫn mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư bất động sản.

Thuế tài sản và thuế doanh nghiệp hấp dẫn đang khiến các nhà đầu tư sở hữu và duy trì tài sản của họ cũng như các hoạt động kinh doanh khác trở nên hợp lý hơn.

Chính phủ Hy Lạp đưa ra các ưu đãi về thuế đối với việc cho thuê, cải tạo và phục hồi bất động sản, điều này có thể bù đắp chi phí đầu tư và tăng ROI. Cư dân nước ngoài sống ở Hy Lạp cũng có thể đủ điều kiện được hưởng mức thuế thu nhập thấp hơn, điều này có thể thúc đẩy ROI hơn nữa.

Chi phí thấp

Hy Lạp có chi phí sinh hoạt và kinh doanh thấp, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi thực hiện một động thái đầu tư lớn.

Chi phí sinh hoạt thấp hơn có nghĩa là các nhà đầu tư có thể tận hưởng mức sống cao hơn với ít tiền hơn và dễ dàng trang trải chi phí cũng như tối đa hóa lợi nhuận.

Giá bất động sản ở Hy Lạp thấp hơn đáng kể so với nhiều quốc gia khác ở châu Âu, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt đối với những người có ngân sách eo hẹp.

Cho dù bạn đang tìm mua một căn hộ ở Athens, một ngôi nhà nghỉ dưỡng ở Quần đảo Hy Lạp hay một bất động sản đầu tư, Hy Lạp có thể cung cấp cho bạn mọi loại bất động sản. 

Nhà đầu tư nên mong đợi gì từ những thay đổi về Visa Vàng Hy Lạp?

Số tiền đầu tư mua lại bất động sản Golden Visa của Hy Lạp sẽ vẫn ở mức 250.000 € ở một số khu vực nhất định và đây là một trong những số tiền thấp nhất trong số các chương trình đầu tư cư trú phổ biến ở Châu Âu. Tuy nhiên, nó đã tăng lên 500.000 euro tại các thành phố Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini sau ngày 31 tháng 7 năm 2023.

Nhà đầu tư nên mong đợi gì từ những thay đổi về Visa Vàng Hy Lạp
Nhà đầu tư nên mong đợi gì từ những thay đổi về Visa Vàng Hy Lạp

Những thay đổi về Visa Vàng Hy Lạp năm 2023 đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc đảm bảo tính hợp lý và bền vững của chương trình cho cả người dân địa phương lẫn nhà đầu tư nước ngoài. Những điểm quan trọng sau đây là những gì nhà đầu tư có thể mong đợi từ những thay đổi này:

Tính cạnh tranh hợp lý 

Thay đổi ngưỡng đầu tư lên 500.000 € trong các khu vực đã chọn làm cho chương trình trở nên cạnh tranh hơn với các chương trình Visa Vàng khác ở châu Âu. Điều này cũng góp phần vào mục tiêu của chính phủ Hy Lạp là giữ cho thị trường bất động sản phải cảm thấy hợp lý với người dân địa phương.

Cơ hội lựa chọn bất động sản

Nhà đầu tư sẽ có cơ hội đa dạng hóa tài sản bằng cách đầu tư vào nhiều bất động sản khác nhau nếu họ muốn đảm bảo tính đa dạng của danh mục đầu tư của họ. Tuyệt vời nếu bạn muốn phân chia rủi ro hoặc tận dụng cơ hội tại nhiều vị trí hấp dẫn khác nhau.

Đặt cọc trước hợp đồng

Với việc đặt cọc 10% tổng giá trị tài sản trước ngày 31 tháng 7 năm 2023, nhà đầu tư sẽ có cơ hội hưởng lợi từ ngưỡng đầu tư hiện tại là 250.000 €, áp dụng cho giao dịch tài sản đã chọn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy giao dịch và đảm bảo rằng nhà đầu tư không bị ảnh hưởng bởi thay đổi ngưỡng đầu tư mới.

Những thay đổi này đã làm cho chương trình Visa Vàng Hy Lạp trở nên hợp lý hơn với cả nhà đầu tư và người dân địa phương. Điều này tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài để tham gia vào thị trường bất động sản Hy Lạp và tận dụng lợi ích từ môi trường đầu tư tiềm năng.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreĐầu tư bất động sản tại Hy Lạp: Điểm đến tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreĐầu tư bất động sản tại Hy Lạp: Điểm đến tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreĐầu tư bất động sản tại Hy Lạp: Điểm đến tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreĐầu tư bất động sản tại Hy Lạp: Điểm đến tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreĐầu tư bất động sản tại Hy Lạp: Điểm đến tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreĐầu tư bất động sản tại Hy Lạp: Điểm đến tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreĐầu tư bất động sản tại Hy Lạp: Điểm đến tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758