TÌM KIẾM

Đầu tư Canada: Những điều cần lưu ý

06/12/21
| Admin
Chia sẻ:

Đầu tư Canada

Canada luôn là điểm đến ưa thích dành cho những nhà đầu tư Việt Nam đang tìm kiếm nơi định cư ở nước ngoài. Mặc dù vậy, thời gian gần đây đã có rất nhiều chuyên gia và doanh nhân, những nhà đầu tư mong muốn bắt đầu cuộc sống mới bằng cách mua hoặc mở doanh nghiệp ở Canada.

Mục tiêu thường trú nhân của Canada

Để đạt được mục tiêu có 401.000 thường trú nhân mới vào năm 2021, kể từ ngày 6 tháng 5 năm 2021, Bộ Di trú và Quốc tịch Canada (IRCC) đã bắt đầu nhận đơn đăng ký theo ba luồng sau:

 • 20.000 đơn xin việc cho người lao động tạm thời trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
 • 30.000 đơn xin việc cho người lao động tạm thời trong các ngành nghề thiết yếu có chọn lọc khác
 • 40.000 đơn đăng ký cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục của Canada

“Canada không có chương trình định cư bằng cách đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, những nhà đầu tư nước ngoài có thể chọn con đường đầu tư vào các doanh nghiệp / tập đoàn liên quan đến lĩnh vực bất động sản như phát triển, cải tạo, xây dựng, nông nghiệp, kho bãi, v.v để có cơ hội định cư vào Canada. Ví dụ, nếu mua một mảnh đất và không đầu tư hay canh tác gì thì mảnh đất đó cũng sẽ không đem lại lợi nhuận. Thế nhưng nếu mua đất về để canh tác, thuê lao động địa phương và mở công ty chuyên về nông nghiệp thì nhà đầu tư sẽ có thể thực hiện được ước mơ định cư Canada của mình.

Năm nay, Canada đã chào đón hơn 48.000 thường trú nhân mới, thấp hơn so với số lượng 50.600 người nhập cư mới trong 2 tháng đầu năm ngoái (Nguồn: www.cicnews.com).

Về đất nước Canada

 • Tên chính thức: Canada
 • Thủ đô: Ottawa
 • Diện tích: 3.855.102 dặm vuông
 • Dân số: 36,29 triệu người
 • Ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và tiếng Pháp
 • Đơn vị tiền tệ: Đô la Canada (CAD) 1 CAD = 17.729 VND
 • 5 thành phố lớn nhất: Toronto, Montreal, Vancouver, Calgary, Edmonton
 • Mã số điện thoại quốc tế: +1
 • Mã miền Internet: .ca
 • Xếp hạng hộ chiếu: thứ 5. Miễn thị thực vào 92 quốc gia, Thị thực đến 43 quốc gia, ETA: 3 quốc gia
 • Chỉ số An toàn: Toronto xếp hạng thứ 2 trên thế giới theo báo cáo của Cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu (Economist Intelligence Unit) năm 2021
 • Chỉ số Hòa bình Toàn cầu: Xếp thứ 6

Các lợi ích chính

Canada được đánh giá là quốc gia tốt thứ hai trên thế giới để sống và làm việc.

Hầu hết các thẻ thường trú nhân Canada (PR) có giá trị trong vòng 5 năm. Tuy nhiên cũng có một số thẻ chỉ có giá trị trong 1 năm và không có quy định giới hạn về số lần gia hạn thị thực.

Chính phủ Canada đảm bảo cho tất cả trẻ em (đến 18 tuổi) có thẻ thường trú nhân được hưởng giáo dục miễn phí đến lớp 12. Học phí đại học cũng giảm đáng kể cho những đối tượng này.

Các phúc lợi xã hội bao gồm các khoản thanh toán hưu trí, trợ cấp tàn tật và trợ cấp tiền tử tuất cho những người lao động đã qua đời.

Bạn có thể di chuyển sang các quốc gia khác, nhập cảnh hoặc ở lại Canada (nhiều lần) khi sở hữu thẻ thường trú Canada.

Khi sở hữu thẻ thường trú và thực sự đã sống ở quốc gia này được 1.095 ngày (tương đường 3 năm) trong vòng 5 năm thì nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện để nhập quốc tịch Canada.

Ottawa

Các chương trình định cư Canada

Giấy phép lao động C11: Đây là chương trình miễn Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA). Có nghĩa là nhà đầu tư không cần phải thông qua thị trường lao động địa phương để thuê nhân công. Chương trình này dành cho các đương đơn có đủ khả năng thành lập doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ và chứng minh được rằng hoạt động kinh doanh sẽ tạo ra lợi ích kinh tế, xã hội hoặc văn hóa cho thường trú nhân hoặc công dân của Canada. Doanh nghiệp hoặc chủ sở hữu phải chứng minh khả năng cấp đủ vốn để điều hành hoạt động doanh nghiệp (với mức vốn từ 150.000 đô la trở lên). Quá trình xử lý hồ sơ xác mình vốn có thể mất từ 4-6 tháng.

LMIA doanh nhân: Chương trình áp dụng cho các nhà đầu tư mua hoặc mở doanh nghiệp mới ở Canada. Đây là chương trình giúp đương đơn nhận được lời mời làm việc do LMIA phê duyệt, từ đó được cấp giấy phép lao động hoặc thẻ thường trú nhân, tùy thuộc vào mã vị trí công việc (NOC) và Điểm từ Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) của họ. Toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ đăng ký có thể mất từ ​​6-8 tháng.

Bảo hiểm cho gia đình: Trong tất cả các chương trình được đề cập ở trên, vợ / chồng và con cái phụ thuộc cũng có thể đăng ký chương trình cùng đương đơn với giấy phép lao động mở, thị thực phụ thuộc hoặc thậm chí với tư cách thường trú nhân nếu có. Trong các trường hợp bình thường, con cái phụ thuộc bao gồm trẻ em chưa kết hôn dưới 22 tuổi. Nếu trẻ em từ 22 tuổi trở lên và phụ thuộc tài chính do tình trạng thể chất hoặc tinh thần thì vẫn có thể được coi là con cái phụ thuộc.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  14/06/2024

  Thủ tướng Thái Lan đề xuất visa theo kiểu Schengen cho Đông Nam Á

  Thủ tướng Thái Lan, Srettha Thavisin tháng trước đã đề xuất một chương trình visa thống nhất cho sáu quốc gia Đông Nam Á với hy vọng thúc đẩy du lịch trong khu vực. Lấy cảm hứng từ visa Schengen của Châu Âu, kế hoạch đầy tham vọng này nhằm đơn giản hóa việc đi ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Các ưu điểm khác của chương trình Visa vàng Hy Lạp
  11/06/2024

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp Golden Visa Hy Lạp cho phép đi lại không cần visa trong khu vực Schengen, gồm 29 quốc gia tại châu Âu (Bulgaria và Romania mới gia nhập Schengen từ 31/03/2024). Bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp
  11/06/2024

  Quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài khi định cư tại Síp

  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp Đầu tư định cư Síp mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm: Quyền công dân châu Âu Síp là thành viên của cả Liên minh châu Âu, người có quốc tịch Síp ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Hệ thống thuế tại Síp - Những điều người định cư cần biết
  10/06/2024

  Hệ thống thuế tại Síp: Những điều người định cư cần biết

  Những điểm ưu việt của hệ thống thuế Síp Hệ thống thuế Síp được đánh giá cao bởi tính đơn giản, minh bạch và tuân thủ các quy định của EU cũng như khuyến nghị của OECD. Dưới đây là những đặc trưng ưu việt nổi bật của hệ thống thuế này: Ưu đãi thuế ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo Síp
  09/06/2024

  Khám phá các bảo tàng và di tích lịch sử tại Síp

  Síp, một hòn đảo xinh đẹp ở phía đông Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp mà còn là một kho tàng lịch sử và văn hóa phong phú. Đảo quốc này có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử có giá ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Những trải nghiệm khi sinh sống tại đảo Síp
  08/06/2024

  Lợi ích và trải nghiệm của việc sinh sống tại Síp

  Lợi ích của việc sinh sống tại Síp Môi trường sống chất lượng cao Síp có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển tuyệt vời, núi non hùng vĩ và di tích lịch sử phong phú. Chất lượng không khí và nước rất tốt, hệ ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Ưu điểm giáo dục đại học tại Síp - Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế
  08/06/2024

  Giáo dục đại học tại Síp: Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế

  Cấu trúc giáo dục đại học tại Síp Cấu trúc giáo dục đại học ở Síp tương tự như các quốc gia khác, với sinh viên tham gia các lớp học bắt buộc, môn tự chọn, dự án, hội thảo và kỳ thi. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp chứng ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758