TÌM KIẾM

Đầu tư Canada: Những điều cần lưu ý

06/12/21
| Ryan
Chia sẻ:

Đầu tư Canada

Canada luôn là điểm đến ưa thích dành cho những nhà đầu tư Việt Nam đang tìm kiếm nơi định cư ở nước ngoài. Mặc dù vậy, thời gian gần đây đã có rất nhiều chuyên gia và doanh nhân, những nhà đầu tư mong muốn bắt đầu cuộc sống mới bằng cách mua hoặc mở doanh nghiệp ở Canada.

Mục tiêu thường trú nhân của Canada

Để đạt được mục tiêu có 401.000 thường trú nhân mới vào năm 2021, kể từ ngày 6 tháng 5 năm 2021, Bộ Di trú và Quốc tịch Canada (IRCC) đã bắt đầu nhận đơn đăng ký theo ba luồng sau:

 • 20.000 đơn xin việc cho người lao động tạm thời trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
 • 30.000 đơn xin việc cho người lao động tạm thời trong các ngành nghề thiết yếu có chọn lọc khác
 • 40.000 đơn đăng ký cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục của Canada

“Canada không có chương trình định cư bằng cách đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, những nhà đầu tư nước ngoài có thể chọn con đường đầu tư vào các doanh nghiệp / tập đoàn liên quan đến lĩnh vực bất động sản như phát triển, cải tạo, xây dựng, nông nghiệp, kho bãi, v.v để có cơ hội định cư vào Canada. Ví dụ, nếu mua một mảnh đất và không đầu tư hay canh tác gì thì mảnh đất đó cũng sẽ không đem lại lợi nhuận. Thế nhưng nếu mua đất về để canh tác, thuê lao động địa phương và mở công ty chuyên về nông nghiệp thì nhà đầu tư sẽ có thể thực hiện được ước mơ định cư Canada của mình.

Năm nay, Canada đã chào đón hơn 48.000 thường trú nhân mới, thấp hơn so với số lượng 50.600 người nhập cư mới trong 2 tháng đầu năm ngoái (Nguồn: www.cicnews.com).

Về đất nước Canada

 • Tên chính thức: Canada
 • Thủ đô: Ottawa
 • Diện tích: 3.855.102 dặm vuông
 • Dân số: 36,29 triệu người
 • Ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và tiếng Pháp
 • Đơn vị tiền tệ: Đô la Canada (CAD) 1 CAD = 17.729 VND
 • 5 thành phố lớn nhất: Toronto, Montreal, Vancouver, Calgary, Edmonton
 • Mã số điện thoại quốc tế: +1
 • Mã miền Internet: .ca
 • Xếp hạng hộ chiếu: thứ 5. Miễn thị thực vào 92 quốc gia, Thị thực đến 43 quốc gia, ETA: 3 quốc gia
 • Chỉ số An toàn: Toronto xếp hạng thứ 2 trên thế giới theo báo cáo của Cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu (Economist Intelligence Unit) năm 2021
 • Chỉ số Hòa bình Toàn cầu: Xếp thứ 6

Các lợi ích chính

Canada được đánh giá là quốc gia tốt thứ hai trên thế giới để sống và làm việc.

Hầu hết các thẻ thường trú nhân Canada (PR) có giá trị trong vòng 5 năm. Tuy nhiên cũng có một số thẻ chỉ có giá trị trong 1 năm và không có quy định giới hạn về số lần gia hạn thị thực.

Chính phủ Canada đảm bảo cho tất cả trẻ em (đến 18 tuổi) có thẻ thường trú nhân được hưởng giáo dục miễn phí đến lớp 12. Học phí đại học cũng giảm đáng kể cho những đối tượng này.

Các phúc lợi xã hội bao gồm các khoản thanh toán hưu trí, trợ cấp tàn tật và trợ cấp tiền tử tuất cho những người lao động đã qua đời.

Bạn có thể di chuyển sang các quốc gia khác, nhập cảnh hoặc ở lại Canada (nhiều lần) khi sở hữu thẻ thường trú Canada.

Khi sở hữu thẻ thường trú và thực sự đã sống ở quốc gia này được 1.095 ngày (tương đường 3 năm) trong vòng 5 năm thì nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện để nhập quốc tịch Canada.

Ottawa

Các chương trình định cư Canada

Giấy phép lao động C11: Đây là chương trình miễn Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA). Có nghĩa là nhà đầu tư không cần phải thông qua thị trường lao động địa phương để thuê nhân công. Chương trình này dành cho các đương đơn có đủ khả năng thành lập doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ và chứng minh được rằng hoạt động kinh doanh sẽ tạo ra lợi ích kinh tế, xã hội hoặc văn hóa cho thường trú nhân hoặc công dân của Canada. Doanh nghiệp hoặc chủ sở hữu phải chứng minh khả năng cấp đủ vốn để điều hành hoạt động doanh nghiệp (với mức vốn từ 150.000 đô la trở lên). Quá trình xử lý hồ sơ xác mình vốn có thể mất từ 4-6 tháng.

LMIA doanh nhân: Chương trình áp dụng cho các nhà đầu tư mua hoặc mở doanh nghiệp mới ở Canada. Đây là chương trình giúp đương đơn nhận được lời mời làm việc do LMIA phê duyệt, từ đó được cấp giấy phép lao động hoặc thẻ thường trú nhân, tùy thuộc vào mã vị trí công việc (NOC) và Điểm từ Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) của họ. Toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ đăng ký có thể mất từ ​​6-8 tháng.

Bảo hiểm cho gia đình: Trong tất cả các chương trình được đề cập ở trên, vợ / chồng và con cái phụ thuộc cũng có thể đăng ký chương trình cùng đương đơn với giấy phép lao động mở, thị thực phụ thuộc hoặc thậm chí với tư cách thường trú nhân nếu có. Trong các trường hợp bình thường, con cái phụ thuộc bao gồm trẻ em chưa kết hôn dưới 22 tuổi. Nếu trẻ em từ 22 tuổi trở lên và phụ thuộc tài chính do tình trạng thể chất hoặc tinh thần thì vẫn có thể được coi là con cái phụ thuộc.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreĐầu tư Canada: Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758