Định cư châu Âu

 28 - 12 - 2021

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ LATVIA – MÃ ĐẦU TƯ MỚI NĂM 2022

Là một đất nước xinh đẹp của Châu Âu, Latvia với rất nhiều quyền lợi cho công dân đã và đang trở thành nơi được các nhà đầu tư quốc tịch săn đón. Vậy đâu là chương trình đầu tư định cư Latvia tối ưu, những lợi ích nhà đầu tư có được khi sở hữu hộ chiếu Latvia? Hãy cùng Portico & Bridge tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đầu tư định cư Latvia - Mã đầu tư mới năm 2022

VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ LATVIA

Latvia là một quốc gia nằm trong Khu vực Schengen của EU nằm trên biển Baltic, giữa Litva và Estonia. Đất nước xinh đẹp này xếp hạng 37 trong số danh sách những quốc gia có chỉ số phát triển con người ở mức cao nhất trên thế giới.

 • Thủ đô: Riga
 • Diện tích: 64.589 km2
 • Dân số (năm 2020): 1.957.200 người
 • GDP (năm 2020): 63.490 tỷ USD
 • Ngôn ngữ: Tiếng Latvia – Tiếng Anh và tiếng Nga
 • Tiền tệ: Euro (EUR)

Vì sao nên đầu tư định cư Latvia

Đất nước có nhiều tiềm năng phát triển

Latvia cũng là cửa ngõ giao thương giữa Mỹ, Nga và Châu Á. Đây là một vị trí chiến lược cho các hoạt động kinh doanh toàn khối EU. Đồng thời là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế thế giới như: Liên Minh Châu Âu, EUZONE, Liên hợp quốc, WTO, NATO,… Vì vậy Latvia được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong các nước thuộc khu vực Châu Âu.

Sau khi gia nhập EU, Latvia lọt top 25 quốc gia tốt nhất thế giới để đầu tư kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người tại Latvia khoảng 13,500 EUR một năm. Các chương trình đầu tư định cư Latvia vì vậy rất được quan tâm.

Sở hữu hệ thống giáo dục chuẩn Châu Âu

Hệ thống giáo dục tại Latvia được đầu tư bài bản từ mầm non cho tới bậc đại học. Người dân sẽ được học tập trong môi trường với trang thiết bị hiện đại và chương trình giảng dạy chuẩn Châu Âu. Latvia chú trọng vào việc thực hành thực tế và phát triển tư duy ngay từ khi còn nhỏ. Vì vậy, hệ thống giáo dục luôn là điểm nổi bật tại Latvia.

Hệ thống giáo dục của Latvia

Nền y tế phát triển

Theo ghi nhận của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chất lượng chăm sóc sức khoẻ của dịch vụ y tế Latvia đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Hệ thống bệnh viện công được trang bị thiết bị y tế tân tiến. Cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi và dày dặn kinh nghiệm. Chi phí chăm sóc sức khỏe tại đây sẽ được hỗ trợ phần lớn. Đặc biệt khi công dân Latvia có sở hữu thẻ bảo hiểm y tế. 

Hộ chiếu đứng thứ 10 trên thế giới

Theo xếp hạng của Henley Passport Index – Bảng xếp hạng hộ chiếu uy tín nhất thế giới thì hiện Latvia đang đứng ở vị trí thứ 10. Và khi sở hữu cho mình hộ chiếu của Latvia thì nhà đầu tư có thể miễn thị thực tới 183 quốc gia trong đó có các nước thuộc Schengen, EU,… Ngoài ra hộ chiếu Latvia còn là một trong số 39 hộ chiếu duy nhất được miễn thị thực Mỹ. Vì vậy, đầu tư định cư Latvia để sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực này là một mã đầu tư rất xứng đáng cho tương lai của gia đình và con cái nhà đầu tư.

Sở hữu hộ chiếu T10 thế giới khi đầu tư định cư Latvia

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ LATVIA

Khi đầu tư định cư Latvia các nhà đầu tư định cư có thể được nhận giấy phép cư trú cho cả gia đình. Đây cũng được xem là chương trình định cư “kinh tế” và đem lại nhiều lợi ích nhất Châu Âu. Ngoài mức đầu tư hợp lý, chương trình cũng có thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, rõ ràng từ 1-3 tháng. Đặc biệt là không cần thời gian lưu trú tối thiểu tại Latvia.

Quý Nhà đầu tư có thể tham gia định cư với 1 trong 4 hình thức sau:

 • Đầu tư bất động sản tối thiểu 250,000 EUR, cộng với phí đóng góp Chính phủ là 5% giá mua; 
 • Đầu tư vào cổ phần của một công ty tại Latvia tối thiểu 50,000 EUR. Cộng với phí đóng góp Chính phủ 10,000 EUR; 
 • Đầu tư 280,000 EUR vào một khoản vay thứ cấp tại một ngân hàng Latvia trong thời hạn 5 năm. Cộng với 25,000 EUR phí đóng góp Chính phủ;
 • Mua trái phiếu Chính phủ trị giá 250,000 EUR. Cộng 38,000 EUR phí đóng góp Chính phủ.

Tìm hiểu thêm về chương trình TẠI ĐÂY

Quy trình hồ sơ đầu tư định cư Latvia

Quy trình xét duyệt hồ sơ đầu tư định cư Latvia tại Portico & Bridge

 • B1: Thẩm định và chuẩn bị hồ sơ (từ 1-3 tháng).
 • B2: Hỗ trợ khách hàng tiến hành đầu tư theo hình thức đầu tư đã lựa chọn.
 • B3: Giúp nhà đầu tư nhận giấy phép cư trú tạm thời.
 • B4: Nhà đầu tư đủ điều kiện có thể xin lên thường trú nhân sau 5 năm và quốc tịch sau 10 năm.

KẾT LUẬN

Đầu tư định cư Latvia là một sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư mong muốn tham gia chương trình đầu tư định cư với mức chi phí hợp lý. Thời gian xử lý hồ sơ cũng nhanh chóng chỉ từ 1-3 tháng kể từ khi nộp đơn đến khi xét duyệt. 

Để được tư vấn tìm hiểu thêm về Chương trình đầu tư định cư Latvia, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Với đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới, chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. 

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.