TÌM KIẾM

Đầu tư định cư Tây Ban Nha – Cơ hội cho cả doanh nhân và gia đình

19/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Những thuận lợi và lợi ích khi kinh doanh tại Tây Ban Nha

Những thuận lợi và lợi ích khi kinh doanh tại Tây Ban Nha
Những thuận lợi và lợi ích khi kinh doanh tại Tây Ban Nha

Vị trí chiến lược và quan hệ đối tác thương mại

Tây Ban Nha có vị trí chiến lược vững chắc và quan hệ đối tác thương mại sâu sắc, có khả năng tiếp cận các thị trường của khu vực EMEA (Châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi) cũng như các mối quan hệ và liên kết thương mại với Châu Mỹ Latinh. 

Ngoài ra, Tây Ban Nha là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU), nơi cung cấp cho nước này đặc quyền tiếp cận thị trường chung lớn nhất thế giới, một thị trường với 500 triệu dân và thu nhập bình quân đầu người gần 36.000 USD.

Tây Ban Nha cũng được khen ngợi vì là cơ sở tốt nhất ở châu Âu để tiến hành kinh doanh ở khu vực Latinh và Nam Mỹ. Tây Ban Nha có 17 hiệp định tránh đánh thuế hai lần ở Trung và Nam Mỹ, cùng 19 hiệp định bảo hộ lẫn nhau và khuyến khích đầu tư.

Ngoài ra, Tây Ban Nha là một quốc gia hấp dẫn không kém để kinh doanh tại các thị trường EMEA, vì nước này có 21 hiệp định song phương để tránh đánh thuế hai lần, 18 hiệp định song phương về bảo hộ lẫn nhau và thúc đẩy đầu tư. Quần đảo Canary, một quần đảo của Tây Ban Nha ngoài khơi bờ biển phía tây bắc châu Phi, cũng là một trung tâm chiến lược để kinh doanh ở châu Phi.

Mở cửa cho FDI

Đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng được chào đón ở Tây Ban Nha và đóng một vai trò quan trọng trong quan hệ kinh tế Mỹ-Tây Ban Nha. Chính phủ Tây Ban Nha đã áp dụng quan điểm ủng hộ thương mại tự do, ủng hộ đầu tư bằng cách nới lỏng các quy định kinh doanh, tăng cường khuyến khích thu hút doanh nghiệp và đầu tư nước ngoài ở mọi cấp độ. Theo UNCTAD Báo cáo Đầu tư Thế giới, những động thái này đã giúp Tây Ban Nha vươn lên vị trí thứ chín trên toàn cầu về đầu tư nước ngoài.

Các lý do khác cho dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào bao gồm khu vực tài chính được tái cơ cấu, nền kinh tế du lịch phát triển mạnh mẽ, mạng lưới giao thông hiệu quả và được đánh giá cao. Tiếp tục tập trung vào nghiên cứu toàn cầu và năng lượng tái tạo cũng như các mối liên kết văn hóa lâu đời với châu Mỹ Latinh, được nâng cao nhờ sự hiện diện của nhiều nước. 

Cam kết cải cách

Như đã đề cập, Tây Ban Nha đã thực hiện nhiều cải cách cơ cấu quan trọng. Chúng bao gồm trao nhiều quyền tự chủ hơn cho các khu vực địa phương, khai thác đổi mới để giúp đa dạng hóa nền kinh tế quốc gia, cải thiện điều kiện việc làm quốc gia, tăng cường các chương trình phúc lợi xã hội và đầu tư vào năng lực nghiên cứu và phát triển quốc gia.

7 lý do khiến định cư Tây Ban Nha là cơ hội cho cả doanh nhân và gia đình 

lý do khiến định cư Tây Ban Nha là cơ hội cho cả doanh nhân và gia đình
lý do khiến định cư Tây Ban Nha là cơ hội cho cả doanh nhân và gia đình

 

1. Kinh tế ổn định

Tây Ban Nha có nền kinh tế phát triển và đa dạng. Sàn giao dịch lớn nhất trên thị trường chứng khoán Tây Ban Nha, Bolsa de Madrid (sàn giao dịch chứng khoán Madrid), là một trong những sàn giao dịch lớn nhất và lâu đời nhất ở Châu Âu. Điều này khiến Tây Ban Nha trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tin cậy.

2. Vị trí chiến lược

Quốc gia này nằm ở vị trí chiến lược trong EU và khu vực Schengen của Châu Âu, giúp bạn dễ dàng tiếp cận các thị trường Châu Âu khác. Một số sân bay quốc tế đóng vai trò là trung tâm cho các chuyến bay đến Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Bắc Phi.

3. Phát triển cơ sở hạ tầng

Người dân Tây Ban Nha được hưởng lợi từ mạng lưới giao thông và cơ sở hạ tầng phát triển tốt của Tây Ban Nha, bao gồm đường cao tốc, đường sắt cao tốc hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động kinh doanh.

Cụ thể, cơ sở hạ tầng của Tây Ban Nha cũng đã được hiện đại hóa nhanh chóng trong vài thập kỷ qua, do quốc gia này hiện tự hào có một số hệ thống đường sắt và tàu điện ngầm tốt nhất thế giới. 

Đất nước này cũng có nền kinh tế hàng hải mạnh mẽ, với 46 cảng quốc doanh nằm trên cả hai bờ biển của Tây Ban Nha. Tây Ban Nha có ba trong số mười cảng container hàng đầu ở châu Âu và cơ sở hạ tầng cảng của nước này đạt đẳng cấp thế giới. 

Tây Ban Nha đang chứng kiến sự phát triển đáng kể trong lĩnh vực công nghệ với hơn 70 khu công nghệ và mạng cáp quang rộng khắp, tạo điều kiện cho việc truy cập Internet với tốc độ cao.

4. Ngành du lịch

Các điểm đến như Barcelona, ​​quần đảo Canary và Ibiza đã đưa Tây Ban Nha trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, mang đến những cơ hội đáng kể để đầu tư vào các dịch vụ du lịch, chẳng hạn như lòng hiếu khách.

5. Chất lượng cuộc sống

Đất nước này nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, cung cấp nhiều lựa chọn về địa điểm sinh sống, khí hậu đa dạng và đồ ăn ngon. Điều này khiến nơi đây trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với tất cả mọi người, từ những người du mục kỹ thuật số đến những người về hưu.

6. Thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản Tây Ban Nha mang đến cơ hội cho cả nhà ở và thương mại, đặc biệt là ở các thành phố lớn và khu du lịch. Hơn nữa, khoản đầu tư quốc tế vào bất động sản có thể đóng vai trò là khoản đầu tư đủ điều kiện cho chương trình Thị thực Vàng Tây Ban Nha, cho phép các nhà đầu tư bất động sản có được giấy phép cư trú.

7. Sự hấp dẫn về văn hóa và ẩm thực

Di sản văn hóa phong phú và nền ẩm thực xuất sắc của Tây Ban Nha đã nói lên điều đó, thu hút cả khách du lịch cũng như các nhà đầu tư. Người nước ngoài sống ở Tây Ban Nha sẽ được thưởng thức văn hóa và ẩm thực địa phương, những điều luôn thu hút khách du lịch.

Định cư Tây Ban Nha với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Tây Ban Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreĐầu tư định cư Tây Ban Nha – Cơ hội cho cả doanh nhân và gia đình
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreĐầu tư định cư Tây Ban Nha – Cơ hội cho cả doanh nhân và gia đình
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreĐầu tư định cư Tây Ban Nha – Cơ hội cho cả doanh nhân và gia đình
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreĐầu tư định cư Tây Ban Nha – Cơ hội cho cả doanh nhân và gia đình
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreĐầu tư định cư Tây Ban Nha – Cơ hội cho cả doanh nhân và gia đình
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreĐầu tư định cư Tây Ban Nha – Cơ hội cho cả doanh nhân và gia đình
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreĐầu tư định cư Tây Ban Nha – Cơ hội cho cả doanh nhân và gia đình
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758