TÌM KIẾM

Đầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp

21/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Định cư Caribbean qua các chương trình đầu tư nhập tịch

Năm quốc gia cung cấp các chương trình đầu tư lấy quốc tịch ở vùng Caribe: Antigua and Barbuda, Dominica, Grenada, St Lucia và St Kitts and Nevis. Để xin hộ chiếu, bạn cần đầu tư vào bất động sản, doanh nghiệp, quỹ hoặc trường đại học.

Số tiền đầu tư tối thiểu cho một người nộp đơn là 100.000 USD. Tuy nhiên, nếu có nhiều thành viên trong gia đình tham gia vào đơn đăng ký, khoản đầu tư sẽ tăng lên.

Đầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp nhất

8 câu hỏi thường gặp trong chương trình quốc tịch Caribe
8 câu hỏi thường gặp trong chương trình quốc tịch Caribe

1. Làm thế nào để có được hộ chiếu Caribbean?

Làm thế nào để có được hộ chiếu Caribe tùy thuộc vào chương trình đầu tư bạn chọn. Nói chung, bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ số tiền cần thiết để thực hiện khoản đầu tư tương ứng, vượt qua quá trình kiểm tra lý lịch chi tiết, có sức khỏe tốt và tư cách tốt. Khi bạn đã thực hiện khoản đầu tư đủ điều kiện, bạn phải gửi bằng chứng rằng bạn đã thực hiện khoản đầu tư đó đến Đơn vị Đầu tư Quốc tịch cùng với các tài liệu được yêu cầu.

2. Các nước Caribe nào được áp dụng chương trình đầu tư nhập tịch?

Hiện tại, các quốc gia Caribe có các chương trình đầu tư lấy quốc tịch là St Lucia, Antigua and Barbuda, Grenada, Dominica và St Kitts and Nevis. Bạn và các thành viên gia đình của bạn có thể trở thành công dân Caribe bằng cách đầu tư vào quốc gia bạn chọn. 

3. Hộ chiếu Caribbean tốt nhất xét về thứ hạng toàn cầu là gì?

Hộ chiếu Caribbean tốt nhất
Hộ chiếu Caribbean tốt nhất

Hộ chiếu Saint Kitts và Nevis đứng ở vị trí 55 trong chỉ số Di chuyển Toàn cầu, là vị trí cao nhất trong số năm chương trình Quốc tịch thông qua Đầu tư ở Caribe. Tuy nhiên, tất cả năm hộ chiếu – Antigua and Barbuda, Dominica, Grenada, Saint Kitts and Nevis, và Saint Lucia – đều cung cấp quyền di chuyển toàn cầu xuất sắc, với quyền nhập cảnh không cần visa đến hơn 140 quốc gia như EU, Anh, Singapore và Hong Kong.

4. Quốc gia nào của Caribe có được quyền công dân dễ nhất?

Quốc gia nào của Caribe có được quyền công dân dễ nhất
Quốc gia nào của Caribe có được quyền công dân dễ nhất

Các yêu cầu chính để đăng ký một trong năm chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe – Antigua and Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts and Nevis, và St Lucia – là:

 • Trên 18 tuổi
 • Không có tiền án tiền sự
 • Đầu tư vào quốc gia này, bắt đầu từ 100.000 USD hoặc 250.000 USD tùy theo chương trình

5. Có xếp hạng hộ chiếu Caribe năm 2022 không?

Theo báo cáo Chỉ số CBI năm 2022, Dominica và St Kitts and Nevis chia sẻ vị trí đầu tiên là chương trình CBI tốt nhất trong năm. Xếp ngay sau đó là: St Lucia, Grenada, Antigua and Barbuda. 

6. Có bất kỳ sự khác biệt nào trong quy trình đăng ký hoặc yêu cầu giữa các chương trình vùng Caribe không?

Các chương trình quốc tịch Caribe thường tuân theo cùng một quy trình nộp đơn: Người nộp đơn phải thu thập các tài liệu cần thiết và nhờ Đại diện được ủy quyền thay mặt họ nộp đơn; Đơn vị Đầu tư (CIU) của quốc gia sẽ đánh giá đơn đăng ký và cấp thư ‘được phê duyệt về nguyên tắc’ cho những người nộp đơn thành công và phải trả số tiền đóng góp tối thiểu bắt buộc. Là một phần của quy trình thẩm định, Dominica, Grenada, St Kitts and Nevis yêu cầu những người nộp đơn chính và người phụ thuộc (16 tuổi trở lên đối với Dominica và St Kitts, 17 tuổi trở lên đối với Grenada) phải tham gia các cuộc phỏng vấn bắt buộc.

7. Tôi có thể duy trì hai quốc tịch nếu tôi có được quốc tịch Caribe thông qua đầu tư không?

Có, tất cả các quốc gia Caribe cung cấp chương trình CBI đều công nhận hai quốc tịch. Họ không có yêu cầu đối với người nộp đơn phải từ bỏ quốc tịch đầu tiên để có được hộ chiếu Caribe. Điều quan trọng là phải kiểm tra xem quốc gia mà bạn có quốc tịch có bất kỳ quy định nào về việc có được quốc tịch thứ hai hay không.

8. Chi phí để có quốc tịch Caribe là bao nhiêu?

Chi phí để có được hộ chiếu thứ hai ở Caribe khác nhau tùy thuộc vào chương trình CBI và phương án đầu tư mà bạn chọn. Ví dụ: một người đăng ký tham gia chương trình của Dominica sẽ phải trả ít nhất 100.000 USD khi quyên góp cho Quỹ Đa dạng hóa Kinh tế, trong khi một gia đình từ sáu người trở lên sẽ cần đóng góp ít nhất 150.000 USD cho Quỹ Đại học Tây Ấn.

Đầu tư định cư Caribe với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Caribe, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758