TÌM KIẾM

Đầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp

21/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Định cư Caribbean qua các chương trình đầu tư nhập tịch

Năm quốc gia cung cấp các chương trình đầu tư lấy quốc tịch ở vùng Caribe: Antigua and Barbuda, Dominica, Grenada, St Lucia và St Kitts and Nevis. Để xin hộ chiếu, bạn cần đầu tư vào bất động sản, doanh nghiệp, quỹ hoặc trường đại học.

Số tiền đầu tư tối thiểu cho một người nộp đơn là 100.000 USD. Tuy nhiên, nếu có nhiều thành viên trong gia đình tham gia vào đơn đăng ký, khoản đầu tư sẽ tăng lên.

Đầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp nhất

8 câu hỏi thường gặp trong chương trình quốc tịch Caribe
8 câu hỏi thường gặp trong chương trình quốc tịch Caribe

1. Làm thế nào để có được hộ chiếu Caribbean?

Làm thế nào để có được hộ chiếu Caribe tùy thuộc vào chương trình đầu tư bạn chọn. Nói chung, bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ số tiền cần thiết để thực hiện khoản đầu tư tương ứng, vượt qua quá trình kiểm tra lý lịch chi tiết, có sức khỏe tốt và tư cách tốt. Khi bạn đã thực hiện khoản đầu tư đủ điều kiện, bạn phải gửi bằng chứng rằng bạn đã thực hiện khoản đầu tư đó đến Đơn vị Đầu tư Quốc tịch cùng với các tài liệu được yêu cầu.

2. Các nước Caribe nào được áp dụng chương trình đầu tư nhập tịch?

Hiện tại, các quốc gia Caribe có các chương trình đầu tư lấy quốc tịch là St Lucia, Antigua and Barbuda, Grenada, Dominica và St Kitts and Nevis. Bạn và các thành viên gia đình của bạn có thể trở thành công dân Caribe bằng cách đầu tư vào quốc gia bạn chọn. 

3. Hộ chiếu Caribbean tốt nhất xét về thứ hạng toàn cầu là gì?

Hộ chiếu Caribbean tốt nhất
Hộ chiếu Caribbean tốt nhất

Hộ chiếu Saint Kitts và Nevis đứng ở vị trí 55 trong chỉ số Di chuyển Toàn cầu, là vị trí cao nhất trong số năm chương trình Quốc tịch thông qua Đầu tư ở Caribe. Tuy nhiên, tất cả năm hộ chiếu – Antigua and Barbuda, Dominica, Grenada, Saint Kitts and Nevis, và Saint Lucia – đều cung cấp quyền di chuyển toàn cầu xuất sắc, với quyền nhập cảnh không cần visa đến hơn 140 quốc gia như EU, Anh, Singapore và Hong Kong.

4. Quốc gia nào của Caribe có được quyền công dân dễ nhất?

Quốc gia nào của Caribe có được quyền công dân dễ nhất
Quốc gia nào của Caribe có được quyền công dân dễ nhất

Các yêu cầu chính để đăng ký một trong năm chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe – Antigua and Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts and Nevis, và St Lucia – là:

 • Trên 18 tuổi
 • Không có tiền án tiền sự
 • Đầu tư vào quốc gia này, bắt đầu từ 100.000 USD hoặc 250.000 USD tùy theo chương trình

5. Có xếp hạng hộ chiếu Caribe năm 2022 không?

Theo báo cáo Chỉ số CBI năm 2022, Dominica và St Kitts and Nevis chia sẻ vị trí đầu tiên là chương trình CBI tốt nhất trong năm. Xếp ngay sau đó là: St Lucia, Grenada, Antigua and Barbuda. 

6. Có bất kỳ sự khác biệt nào trong quy trình đăng ký hoặc yêu cầu giữa các chương trình vùng Caribe không?

Các chương trình quốc tịch Caribe thường tuân theo cùng một quy trình nộp đơn: Người nộp đơn phải thu thập các tài liệu cần thiết và nhờ Đại diện được ủy quyền thay mặt họ nộp đơn; Đơn vị Đầu tư (CIU) của quốc gia sẽ đánh giá đơn đăng ký và cấp thư ‘được phê duyệt về nguyên tắc’ cho những người nộp đơn thành công và phải trả số tiền đóng góp tối thiểu bắt buộc. Là một phần của quy trình thẩm định, Dominica, Grenada, St Kitts and Nevis yêu cầu những người nộp đơn chính và người phụ thuộc (16 tuổi trở lên đối với Dominica và St Kitts, 17 tuổi trở lên đối với Grenada) phải tham gia các cuộc phỏng vấn bắt buộc.

7. Tôi có thể duy trì hai quốc tịch nếu tôi có được quốc tịch Caribe thông qua đầu tư không?

Có, tất cả các quốc gia Caribe cung cấp chương trình CBI đều công nhận hai quốc tịch. Họ không có yêu cầu đối với người nộp đơn phải từ bỏ quốc tịch đầu tiên để có được hộ chiếu Caribe. Điều quan trọng là phải kiểm tra xem quốc gia mà bạn có quốc tịch có bất kỳ quy định nào về việc có được quốc tịch thứ hai hay không.

8. Chi phí để có quốc tịch Caribe là bao nhiêu?

Chi phí để có được hộ chiếu thứ hai ở Caribe khác nhau tùy thuộc vào chương trình CBI và phương án đầu tư mà bạn chọn. Ví dụ: một người đăng ký tham gia chương trình của Dominica sẽ phải trả ít nhất 100.000 USD khi quyên góp cho Quỹ Đa dạng hóa Kinh tế, trong khi một gia đình từ sáu người trở lên sẽ cần đóng góp ít nhất 150.000 USD cho Quỹ Đại học Tây Ấn.

Đầu tư định cư Caribe với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Caribe, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: 8 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758