TÌM KIẾM

Dịch Vụ Y Tế Và Sức Khỏe Tại Grenada

18/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Grenada cung cấp một loạt các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cho cả người dân địa phương và du khách. Một số điểm nổi bật về dịch vụ y tế và sức khỏe tại Grenada bao gồm:

Tổng quan về hệ thống chăm sóc sức khỏe của Grenada

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada thu hút người nộp đơn từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, đất nước này còn được du khách yêu thích vì vẻ đẹp và cơ hội lặn, lướt sóng và du thuyền. Du khách có thể cần các dịch vụ y tế, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu biết về các lựa chọn.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Grenada được chia thành khu vực công và tư nhân. Bộ Y tế, Sức khỏe & Tôn giáo quy định chúng. Chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng ngừa ở Grenada được cung cấp ở cả khu vực công và tư nhân.

Dịch vụ y tế ở Grenada đang phát triển tích cực

Dịch vụ y tế ở Grenada đang phát triển tích cực
Dịch vụ y tế ở Grenada đang phát triển tích cực

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, quốc gia này có tình hình tốt về hỗ trợ sản khoa, phòng chống bệnh lao và tỷ lệ tử vong WASH thấp .

Dữ liệu do Ngân hàng Thế giới cung cấp:

 • Grenada có bảy bệnh viện lớn và khoảng 30 trạm y tế và trung tâm chăm sóc sức khỏe. Mỗi hộ gia đình ở Grenada đều có cơ sở y tế trong bán kính 5 km.
 • Các hiệu thuốc ở Grenada có đầy đủ thuốc, bao gồm cả thuốc kê đơn.
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Grenada. Vì vậy, không có rào cản giao tiếp giữa nhân viên y tế địa phương và bệnh nhân nói tiếng Anh.

Chăm sóc sức khỏe phòng ngừa và điều trị bệnh cấp tính ở Grenada có hiệu quả

Ví dụ, quốc gia này có tỷ lệ điều trị bệnh lao thành công 100%. Khoảng 73% nam giới mắc bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch hoặc bệnh lưu giữ chylomicron ở độ tuổi từ 30 đến 70 sống sót.

Tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh ở Grenada đã giảm nhanh chóng và hiện là 15 trên 1000 ca sinh, so với 27 trên 1000 ca sinh trên toàn cầu. Tất cả các ca sinh nở đều được hỗ trợ bởi đội ngũ y tế được đào tạo. Theo Ngân hàng Thế giới , không có trường hợp tử vong mẹ nào được phát hiện ở Grenada từ năm 2013 đến năm 2017.

Trường Y thuộc Đại học St George là niềm tự hào của Grenada và toàn bộ vùng Caribe

Trường Y thuộc Đại học St George thuộc về Đại học St George và chấp nhận sinh viên từ vùng Caribe và nước ngoài, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada.

Chương trình Bác sĩ Y khoa tại trường y St George được các cơ quan quản lý Hoa Kỳ công nhận. Hơn 990 sinh viên tốt nghiệp của trường đã được định cư tại Hoa Kỳ vào năm 2022. Do đó, chương trình lâm sàng của trường được thực hiện tại hơn 75 cơ sở y tế trực thuộc ở Grenada, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Bệnh viện Đa khoa St George – bệnh viện lớn nhất ở Grenada, với hơn 200 giường – nằm trong khuôn viên trường.

Chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân ở Grenada

Chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân ở Grenada
Chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân ở Grenada

Dịch vụ y tế công cộng Grenada

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Grenada được tài trợ từ thuế và trợ cấp nước ngoài, chẳng hạn như từ các nước EU. Chi tiêu chăm sóc sức khỏe của chính phủ là khoảng 535 USD/người – gần 5% GDP của Grenada. Chăm sóc y tế ban đầu ở Grenada là miễn phí.

Có bảy khu chăm sóc sức khỏe công cộng ở Grenada. Ngoài ra, Grenada còn có ba bệnh viện chăm sóc cấp tính do chính phủ điều hành. Ở đó, người dân và du khách trong nước có thể được khám chữa bệnh miễn phí, bao gồm chăm sóc trẻ em và cấp cứu 24 giờ, nha khoa, phẫu thuật và các thủ tục khác.

Bệnh nhân vẫn có thể phải trả những khoản phí nhỏ cho các dịch vụ hỗ trợ, chẳng hạn như xét nghiệm, vật lý trị liệu hoặc dược phẩm. Trẻ em, người già và người nghèo thường không bị tính phí.

Khu vực chăm sóc sức khỏe tư nhân của Grenada có những lợi thế đáng chú ý

Có bốn bệnh viện tư nhân ở Grenada và một số trung tâm y tế tư nhân, phòng thí nghiệm và các bác sĩ khám tư nhân.

Các dịch vụ cấp cứu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tư nhân của Grenada cũng phát triển mạnh mẽ hơn. Nhưng ngay cả khu vực tư nhân cũng thường dựa vào các dịch vụ y tế nước ngoài, đặc biệt là với các phương pháp điều trị tiên tiến. Trong trường hợp khẩn cấp, bệnh nhân ở Grenada có thể yêu cầu được vận chuyển bằng máy bay đến một quốc gia khác thuộc hòn đảo Caribe hoặc Hoa Kỳ.

Bảo hiểm y tế tư nhân là một lựa chọn tốt . Bệnh nhân tại các cơ sở y tế tư nhân ở Grenada thường thanh toán bằng tiền mặt ngay tại chỗ. Trong một số trường hợp – chẳng hạn như với các ca phẫu thuật phức tạp và đặc biệt là vận chuyển khẩn cấp – nó sẽ dẫn đến các hóa đơn y tế khổng lồ. Bảo hiểm tư nhân giúp giảm chi phí đáng kể.

Bất kỳ chương trình bảo hiểm y tế tư nhân nào được mua ở Grenada đều phải cung cấp phạm vi bảo hiểm quốc tế, bất kể người được bảo hiểm là du khách hay cư dân. Các chương trình như vậy sẽ bao gồm những nội dung sau:

 • chi phí chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như nằm viện và thăm khám bác sĩ;
 • sơ tán y tế, bao gồm cả vận chuyển bằng đường hàng không;
 • đơn thuốc;
 • tình trạng sức khỏe đã có từ trước.

Người dân và du khách Grenada, bao gồm công dân, người nước ngoài, sinh viên và khách du lịch, có thể tìm thấy gói bảo hiểm theo nhu cầu của mình.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreDịch Vụ Y Tế Và Sức Khỏe Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreDịch Vụ Y Tế Và Sức Khỏe Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreDịch Vụ Y Tế Và Sức Khỏe Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreDịch Vụ Y Tế Và Sức Khỏe Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreDịch Vụ Y Tế Và Sức Khỏe Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreDịch Vụ Y Tế Và Sức Khỏe Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreDịch Vụ Y Tế Và Sức Khỏe Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758