TÌM KIẾM

Điều kiện để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ

20/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Thổ Nhĩ Kỳ, với vị trí địa lý chiến lược và một nền kinh tế phát triển, ngày càng thu hút sự quan tâm của người muốn trở thành công dân của quốc gia này. Tuy nhiên, để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư cần tuân theo một số điều kiện và thủ tục cụ thể. Dưới đây là một số điều kiện quan trọng mà nhà đầu tư cần biết:

Điều kiện để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ

Điều kiện để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ
Điều kiện để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ

Để đủ điều kiện trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ theo chương trình đầu tư, đối với người nộp đơn chính: 

 • Phải trên 18 tuổi
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Không có bệnh hiểm nghèo
 • Chưa bao giờ ở lại bất hợp pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ
 • Phải nộp thuế và chi phí cho quá trình này

(Người nộp đơn chính có thể bao gồm vợ / chồng, con cái phụ thuộc của nhà đầu tư dưới 18 tuổi và trẻ em ở mọi lứa tuổi đang sống khuyết tật trong đơn của họ)

Giấy tờ cần thiết để xin Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ

 • Giấy khai sinh của tất cả người nộp đơn
 • Hộ chiếu của mỗi người nộp đơn
 • Bằng chứng cư trú (Bản kê tiện ích gần đây)
 • Ảnh sinh trắc học, hộ chiếu màu của từng người nộp đơn
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)
 • Giấy chứng tử hoặc ly hôn của vợ/chồng (không bắt buộc)
 • Bằng chứng là tất cả các ứng viên đều có lý lịch tư pháp trong sạch
 • Bằng chứng về Bảo hiểm Y tế (có giá trị ở Thổ Nhĩ Kỳ) 
 • Bằng chứng đầu tư 400.000 USD vào tài khoản ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ hoặc tài khoản khách hàng của luật sư
 • Mã số thuế Thổ Nhĩ Kỳ (cần thiết)

Lưu ý: Nhà đầu tư có thể thêm vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 18 tuổi và trẻ em khuyết tật ở mọi lứa tuổi.

Quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ theo lộ trình đầu tư

Quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ theo lộ trình đầu tư
Quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ theo lộ trình đầu tư

Để nộp đơn xin quốc tịch bằng cách đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ, có một số lộ trình đầu tư nhất định, chẳng hạn như:

 • Mua lại bất động sản
 • Tạo việc làm
 • Chuyển vốn

Các hình thức tùy chọn đầu tư

Dưới đây là những cách khác nhau để có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư:

 • Mua bất động sản có giá trị tối thiểu 400.000 USD
 • Mua trái phiếu chính phủ trị giá ít nhất 500.000 USD và duy trì khoản đầu tư trong ba năm
 • Thành lập một công ty sẽ tuyển dụng ít nhất 50 nhân viên
 • Đầu tư tối thiểu 500.000 USD làm vốn đầu tư
 • Gửi ít nhất 500.000 USD vào ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ và duy trì khoản tiền gửi này trong ít nhất ba năm
 • Đầu tư ít nhất 500.000 USD vào cổ phiếu của quỹ đầu tư bất động sản hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm trong tối thiểu ba năm

Lưu ý: Ngưỡng đầu tư tối thiểu để có quốc tịch ở Thổ Nhĩ Kỳ từng là 250.000 USD cho đến tháng 5 năm 2022. Tuy nhiên, ngưỡng đầu tư này đã được tăng lên 400.000 USD vào ngày 13 tháng 5. Trước đây, các nhà đầu tư có thể mua nhiều bất động sản miễn là tổng giá cộng lại từ 400.000 USD trở lên để đủ điều kiện nhận quốc tịch quyền công dân. Tuy nhiên, các quy tắc liên quan đến điều này đã được cập nhật.

1. Bất động sản

Có rất nhiều lựa chọn để đầu tư vào bất động sản. Một cá nhân phải đầu tư 400.000 USD vào bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ cho bất kỳ loại tài sản nào nhà đầu tư muốn mua. Nhà đầu tư có thể mua biệt thự, căn hộ hoặc đất. 

Lưu ý:  Nhà đầu tư cũng có thể mua nhiều bất động sản có tổng số tiền tối thiểu là 400.000 USD. Tuy nhiên, chúng phải nằm trong cùng một khu phố. Ngoài ra, đừng quên đăng ký tài sản vào cùng ngày nhà đầu tư mua chúng. Người mua phải giữ tài sản trong ít nhất ba năm.

Lưu ý:  Giá bất động sản ở những vị trí đắt đỏ nhất là khoảng 5.500 USD/m2. 

2. Tạo việc làm

Một con đường khác để có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư là tạo việc làm cho ít nhất 50 người Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, nhà đầu tư hãy thành lập công ty riêng và thuê ngoài một số lao động để đổi lấy quyền công dân. 

Ngoài ra, nếu nhà đầu tư muốn khám phá thế giới kinh doanh của Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tuyển dụng người dân địa phương và điều hành một doanh nghiệp quốc tế hợp pháp. 

3. Chuyển vốn

Các nhà đầu tư nước ngoài nếu không có ý định muốn đầu tư vào bất động sản cũng như muốn tạo việc làm trong môi trường kinh doanh có thể đầu tư vốn. Số vốn đầu tư tối thiểu để đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ hiện được đặt ở mức 500.000 USD. Với số tiền này, nhà đầu tư có thể:

 • Gửi tiền vào ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ
 • Góp vốn trái phiếu chính phủ
 • Đầu tư vào cổ phiếu quỹ.
 • Duy trình khoản đầu tư trong ba năm.

Một lợi ích đáng kể của việc đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách chuyển vốn là nhà đầu tư không nhất thiết phải gửi số tiền bằng đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ. Trên thực tế, chúng tôi cũng khuyên nhà đầu tư nên đầu tư bằng loại tiền tệ ổn định như Euro.

Lưu ý : Là một nhà đầu tư quốc tế, điều có ý nghĩa nhất chính là đầu tư vào bất động sản. Không chỉ vì nó đòi hỏi đầu tư thấp hơn mà còn vì giá trị của nó dự kiến ​​sẽ tăng trong những năm sau đó. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể bán nó hoặc cho thuê nó.

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư nhập tịch

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ là Chương trình Đầu tư theo Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, đã được khởi động vào tháng 1 năm 2017, nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản của đất nước.

Đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ cho phép người nộp đơn lựa chọn một số hình thức đóng góp kinh tế khác nhau cho xã hội Thổ Nhĩ Kỳ, từ đó phát triển nền kinh tế của đất nước.

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreĐiều kiện để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreĐiều kiện để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreĐiều kiện để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreĐiều kiện để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreĐiều kiện để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreĐiều kiện để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreĐiều kiện để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758