TÌM KIẾM

Những người nổi tiếng đã định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

20/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở ngưỡng cửa phía Đông của châu Âu và phía Tây của châu Á, là một cầu nối giữa hai lục địa quan trọng. Bên cạnh đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập một chương trình đầu tư nhập tịch cho phép những người đầu tư nước ngoài quan tâm đầu tư vào bất động sản hoặc doanh nghiệp tại đây để đổi lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này mở cửa cơ hội định cư và tự do đi lại trong một quốc gia có nền kinh tế phát triển và văn hóa đa dạng. 

Những người nổi tiếng đã định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

Kemal Ataturk

Ông là người sáng lập ra Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại và được coi là một trong những nhân vật lịch sử quan trọng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Ông sinh ra ở Selanik (nay là Thessaloniki, Hy Lạp) và sau đó chuyển đến Istanbul khi còn trẻ. Ông đã qua đời vào năm 1938 và được an táng tại Anıtkabir, Ankara .

Những người nổi tiếng đã định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
Những người nổi tiếng đã định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

John Freely

Ông là một nhà văn, giáo sư và nhà khảo cổ học người Mỹ. Ông đã viết nhiều cuốn sách về lịch sử và văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ và sống tại Istanbul trong suốt hơn 40 năm.

Orhan Pamuk

Ông là một tiểu thuyết gia, nhà văn và nhà thơ người Thổ Nhĩ Kỳ. Ông đã viết nhiều cuốn sách nổi tiếng, trong đó có “Museum of Innocence” và “My Name Is Red”. Năm 2006, ông đã giành giải Nobel Văn học.

Gerard Depardieu

Ông là một diễn viên người Pháp đã định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2013. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Hürriyet Daily News, ông cho biết rằng ông yêu thích Thổ Nhĩ Kỳ và muốn sống ở đây .

Levon Aronian

Levon Aronian là một kiện tướng cờ vua người Armenia. Mặc dù sinh ra tại Yerevan, Armenia, anh đã chuyển đến Đức và sau đó trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2020 sau khi kết hôn với Arianne Caoili, người Úc gốc Philippines. Aronian là một trong những kỳ thủ cờ vua hàng đầu thế giới và đã đại diện cho Thổ Nhĩ Kỳ trong các cuộc thi cờ vua quốc tế.

Người tị nạn Syria

Trong những năm gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành ngôi nhà tạm thời cho hàng triệu người tị nạn Syria đã bỏ trốn khỏi cuộc xung đột đang diễn ra ở Syria. Mặc dù họ không phải là cá nhân nổi tiếng theo nghĩa truyền thống, sự hiện diện của người tị nạn Syria đã có tác động đáng kể đến dân số, kinh tế và xã hội của Thổ Nhĩ Kỳ.

Top 4 thành phố Thổ Nhĩ Kỳ được yêu thích để định cư

Có một số thành phố mà người nước ngoài chọn chuyển đến ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các thành phố lớn sẽ tốt hơn cho việc kinh doanh và tận hưởng lối sống năng động, trong khi những thành phố nhỏ hơn lại lý tưởng để có một cuộc sống thư thái và thoải mái bên bờ biển.

Top 4 thành phố Thổ Nhĩ Kỳ được yêu thích để định cư
Top 4 thành phố Thổ Nhĩ Kỳ được yêu thích để định cư

Các thành phố lớn như Istanbul, Ankara và Izmir đang phát triển tốt. Sống ở đó có thể đắt đỏ hơn, nhưng chất lượng cuộc sống tương tự như các thành phố lớn ở châu Âu.

Các thị trấn nhỏ hơn, như Bodrum, Fethiye hoặc Gaziantep, rẻ hơn nhưng có cơ sở hạ tầng và ngành dịch vụ kém phát triển hơn Tuy nhiên, tất cả những nơi này đều được người nước ngoài và công dân Thổ Nhĩ Kỳ chọn là điểm đến đầu tiên để sống và định cư.

Ankara

Thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ là Ankara, nằm ở trung tâm đất nước, với dân số 5,7 triệu người. 

Istanbul

Tuy nhiên, thành phố lớn nhất và nổi tiếng nhất là Istanbul, nơi có 15,5 triệu người sinh sống. Istanbul được biết đến là thành phố nằm ở cả châu Âu và châu Á: ba cây cầu và một đường hầm dưới nước bắc qua eo biển Bosphorus, nối liền khu vực châu Âu và Anatolian của thành phố. 

Izmnir

Izmir là thành phố lớn thứ ba ở Thổ Nhĩ Kỳ, dân số là 4,4 triệu người. Thành phố nằm ở phía tây Thổ Nhĩ Kỳ, trên bờ biển Aegean. 

Bursa

Bursa là một thành phố lớn nằm gần Izmir. Bờ biển phía nam là nơi tập trung các thị trấn nhỏ như Bodrum và Fethiye. Thành phố lớn nhất ở đó là Antalya, một địa điểm du lịch nổi tiếng. Khí hậu ở những thành phố này ấm nhất và khô nhất. Chúng được bao quanh bởi biển Địa Trung Hải, nơi có nhiệt độ nước trên 20°C trong 7 tháng trong một năm.

Kết luận

Lịch sử nhập cư của Thổ Nhĩ Kỳ là phức tạp và đa dạng, với người từ nhiều nền văn hóa khác nhau như người Armenia, Hy Lạp, Do Thái và người khác, đã đóng góp quan trọng vào văn hóa và xã hội của đất nước này. Ngoài ra, sự đổ dồn gần đây của người tị nạn Syria đã đưa thêm sự đa dạng và thách thức đến quốc gia này.

Đây chỉ là một số ví dụ về các cá nhân đã nhập cư đến Thổ Nhĩ Kỳ hoặc có liên quan đến nước này do đa dạng về nguồn gốc và kinh nghiệm của họ. Lịch sử nhập cư của Thổ Nhĩ Kỳ đã làm phong phú thêm về mặt văn hóa và đóng góp vào xã hội đa dạng của nước này.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreNhững người nổi tiếng đã định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreNhững người nổi tiếng đã định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreNhững người nổi tiếng đã định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreNhững người nổi tiếng đã định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreNhững người nổi tiếng đã định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreNhững người nổi tiếng đã định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreNhững người nổi tiếng đã định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758