TÌM KIẾM

ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022

17/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

định cư Canada năm 2022

Tình trạng thiếu lao động trầm trọng trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Canada đang thúc đẩy chính sách định cư Canada năm 2022 triển khai nhanh chóng hơn nhằm chào đón nhiều thường trú nhân mới đến Canada trong năm nay hơn so với mức kỷ lục năm 2021.

Bộ trưởng Bộ Nhập cảnh Sean Fraser thông báo vào gần cuối tháng 12, Canada đã đạt mục tiêu 401.000 thường trú nhân mới trong năm, phá vỡ kỷ lục về nhập cư được thiết lập cách đây 108 năm, vào năm 1913.

Ông nói: “Năm ngoái, chúng tôi đã đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng. Và ngày hôm nay, chúng tôi đã đạt được mục tiêu đó. Đây là một thời khắc lịch sử khi đất nước chúng tôi chào đón số lượng người nhập cư mới đến cao nhất trong một năm”.

Năm 2022, Ottawa có định hướng nhắm đến một mục tiêu cao hơn nữa: 411.000 thường trú nhân.

Đa phần trong tổng số người nhập cư sang Canada theo diện các chương trình nhập cư kinh tế. Việc này sẽ có lợi khá nhiều cho chủ doanh nghiệp nhỏ.

Một báo cáo của Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Canada (CFIB) được công bố vào tháng 12 cho thấy 55% doanh nghiệp nhỏ ở Canada không đáp ứng số lượng nhân viên cần thiết cho các hoạt động sản xuất và làm việc  hiện tại cũng như không đủ đáp ứng cho các nhu cầu mới. 16% doanh nghiệp nhỏ khác có thể giải quyết thách thức nhưng phải chỉ một phí bổ sung đáng kể.

Các doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc nhiều vào lao động nước ngoài tạm thời

Trong ‘Tình trạng thiếu lao động đã trở lại dồn dập hơn’, CFIB lưu ý rằng hầu hết các nhà tuyển dụng đang đưa ra mức lương cao hơn để nỗ lực thu hút nhân tài về cống hiến cho công ty.

Một số doanh nghiệp khác đang thuê lao động nước ngoài tạm thời (TFWs) và áp dụng các hệ thống tự động để đối phó với tình trạng thiếu lao động.

Simon Gaudreault, phó chủ tịch nghiên cứu quốc gia của CFIB cho biết: “Các doanh nghiệp nhỏ đã phải trải qua sự thiếu hụt lao động gây ảnh hưởng rất nhiều vào đầu năm 2020, và đại dịch cũng đã khiến tình hình trở nên phức tạp hơn”.

“Các ngành nghề dịch vụ chẳng hạn như khách sạn bị hạn chế trong một thời gian dài. Trong khoảng thời gian đại dịch bùng phát, người lao động ồ ạt chuyển sang các công việc khác, và hầu như tất cả các lĩnh vực đang phải đối mặt với những biến động lớn về nhân lực lao động vì không đủ nguồn cung mới để thay thế những đối tượng hưu trí gần kề. ”

Điều đó có nghĩa là những công dân, những nhà đầu tư nước ngoài sẽ có rất nhiều cơ hội nếu muốn sở hữu thường trú nhân ở và định cư  Canada năm 2022.

Dưới đây là một số cách phổ biến dành cho những nhà đầu tư mong muốn sinh sống ở Canada năm 2022:

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp

Các nhà đầu tư  cũng có thể đến định cư Canada năm 2022 theo chương trình Thị thực Khởi nghiệp có thể cấp cho họ thường trú nhân Canada.

Chương trình nhằm mục đích tuyển dụng các doanh nhân sáng tạo đến Canada và liên kết họ với các doanh nghiệp khu vực tư nhân của Canada, chẳng hạn như các nhóm nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc vườn ươm doanh nghiệp, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập doanh nghiệp mới ở Canada.

Một quỹ đầu tư mạo hiểm phải xác nhận đang đầu tư ít nhất 200.000 USD vào hoạt động kinh doanh đủ điều kiện. Các nhà đầu tư cũng có thể được xét duyệt đủ điều kiện với hai hoặc nhiều cam kết từ các quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định với mức đầu tư 200.000 USD. Một nhóm nhà đầu tư thiên thần phải đầu tư ít nhất 75.000 USD vào doanh nghiệp đủ điều kiện.

Giấy phép Du học Canada

Sinh viên quốc tế cũng có thể có được thường trú tại Canada. Đầu tiên, sinh viên đến theo diện Giấy phép Du học, sau đó nộp đơn xin Giấy phép Lao động Sau tốt nghiệp và cuối cùng là đăng ký thường trú nhân thông qua hệ thống Express Entry.

Canada chào đón hơn 350,000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Để đủ điều kiện học tập tại Canada, những sinh viên này phải chứng minh rằng sinh viên:

 • đã được một trường học, cao đẳng, đại học hoặc cơ sở giáo dục khác ở Canada chấp nhận cho theo học;
 • có đủ ngân sách để đáp ứng mức học phí, sinh hoạt phí và phương tiện đi lại;
 • là công dân tuân thủ pháp luật, không có tiền án, tiền sự;
 • có sức khỏe tốt và phải đăng ký khám sức khỏe;
 • có thể đáp ứng với cục nhập cảnh rằng sinh viên sẽ rời Canada sau khi kết thúc thời gian lưu trú cho phép.

Sau khi được cấp giấy phép du học, những sinh viên này có thể làm việc tại Canada theo các diện sau:

 • làm việc trong khuôn viên nhà trường mà không có giấy phép lao động;
 • làm việc ngoài khuôn viên trường với giấy phép lao động;
 • làm việc theo các chương trình hợp tác và thực tập, trong đó kinh nghiệm làm việc bao gồm trong chương trình giảng dạy, với giấy phép lao động.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nước ngoài có thể xin giấy phép lao động theo Chương trình Giấy phép Lao động Sau Tốt nghiệp. Với chương trình này, giấy phép lao động có thể được cấp trong suốt thời gian chương trình học diễn ra, và giấy phép có hạn tối đa là ba năm.

Giấy phép Lao động Sau tốt nghiệp

Kinh nghiệm làm việc có được khi sinh viên tốt nghiệp quốc tế làm việc tại Canada theo diện Giấy phép Lao động Sau Tốt nghiệp có thể được chấp nhận trong đơn xin định cư thông qua hệ thống Canada Express Entry.

Theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) được sử dụng bởi các chương trình hệ thống Express Entry, đương đơn xin định cư được chỉ định điểm số dựa trên:

 • Kỹ năng;
 • Kinh nghiệm làm việc;
 • Khả năng ngôn ngữ;
 • Khả năng ngôn ngữ và trình độ học vấn của vợ/chồng của đương đơn;
 • Thư mời nhận việc từ công văn Đánh giá Tác động Thị trường Lao động tích cực;
 • Đề nghị cho phép thường trú của chính quyền cấp tỉnh;
 • Một số kết hợp nhất định giữa các kỹ năng ngôn ngữ, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc cũng như khả năng được tuyển dụng cao hơn (khả năng chuyển đổi kỹ năng).

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758