TÌM KIẾM

ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022

17/01/22
| Admin
Chia sẻ:

định cư Canada năm 2022

Tình trạng thiếu lao động trầm trọng trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Canada đang thúc đẩy chính sách định cư Canada năm 2022 triển khai nhanh chóng hơn nhằm chào đón nhiều thường trú nhân mới đến Canada trong năm nay hơn so với mức kỷ lục năm 2021.

Bộ trưởng Bộ Nhập cảnh Sean Fraser thông báo vào gần cuối tháng 12, Canada đã đạt mục tiêu 401.000 thường trú nhân mới trong năm, phá vỡ kỷ lục về nhập cư được thiết lập cách đây 108 năm, vào năm 1913.

Ông nói: “Năm ngoái, chúng tôi đã đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng. Và ngày hôm nay, chúng tôi đã đạt được mục tiêu đó. Đây là một thời khắc lịch sử khi đất nước chúng tôi chào đón số lượng người nhập cư mới đến cao nhất trong một năm”.

Năm 2022, Ottawa có định hướng nhắm đến một mục tiêu cao hơn nữa: 411.000 thường trú nhân.

Đa phần trong tổng số người nhập cư sang Canada theo diện các chương trình nhập cư kinh tế. Việc này sẽ có lợi khá nhiều cho chủ doanh nghiệp nhỏ.

Một báo cáo của Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Canada (CFIB) được công bố vào tháng 12 cho thấy 55% doanh nghiệp nhỏ ở Canada không đáp ứng số lượng nhân viên cần thiết cho các hoạt động sản xuất và làm việc  hiện tại cũng như không đủ đáp ứng cho các nhu cầu mới. 16% doanh nghiệp nhỏ khác có thể giải quyết thách thức nhưng phải chỉ một phí bổ sung đáng kể.

Các doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc nhiều vào lao động nước ngoài tạm thời

Trong ‘Tình trạng thiếu lao động đã trở lại dồn dập hơn’, CFIB lưu ý rằng hầu hết các nhà tuyển dụng đang đưa ra mức lương cao hơn để nỗ lực thu hút nhân tài về cống hiến cho công ty.

Một số doanh nghiệp khác đang thuê lao động nước ngoài tạm thời (TFWs) và áp dụng các hệ thống tự động để đối phó với tình trạng thiếu lao động.

Simon Gaudreault, phó chủ tịch nghiên cứu quốc gia của CFIB cho biết: “Các doanh nghiệp nhỏ đã phải trải qua sự thiếu hụt lao động gây ảnh hưởng rất nhiều vào đầu năm 2020, và đại dịch cũng đã khiến tình hình trở nên phức tạp hơn”.

“Các ngành nghề dịch vụ chẳng hạn như khách sạn bị hạn chế trong một thời gian dài. Trong khoảng thời gian đại dịch bùng phát, người lao động ồ ạt chuyển sang các công việc khác, và hầu như tất cả các lĩnh vực đang phải đối mặt với những biến động lớn về nhân lực lao động vì không đủ nguồn cung mới để thay thế những đối tượng hưu trí gần kề. ”

Điều đó có nghĩa là những công dân, những nhà đầu tư nước ngoài sẽ có rất nhiều cơ hội nếu muốn sở hữu thường trú nhân ở và định cư  Canada năm 2022.

Dưới đây là một số cách phổ biến dành cho những nhà đầu tư mong muốn sinh sống ở Canada năm 2022:

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp

Các nhà đầu tư  cũng có thể đến định cư Canada năm 2022 theo chương trình Thị thực Khởi nghiệp có thể cấp cho họ thường trú nhân Canada.

Chương trình nhằm mục đích tuyển dụng các doanh nhân sáng tạo đến Canada và liên kết họ với các doanh nghiệp khu vực tư nhân của Canada, chẳng hạn như các nhóm nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc vườn ươm doanh nghiệp, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập doanh nghiệp mới ở Canada.

Một quỹ đầu tư mạo hiểm phải xác nhận đang đầu tư ít nhất 200.000 USD vào hoạt động kinh doanh đủ điều kiện. Các nhà đầu tư cũng có thể được xét duyệt đủ điều kiện với hai hoặc nhiều cam kết từ các quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định với mức đầu tư 200.000 USD. Một nhóm nhà đầu tư thiên thần phải đầu tư ít nhất 75.000 USD vào doanh nghiệp đủ điều kiện.

Giấy phép Du học Canada

Sinh viên quốc tế cũng có thể có được thường trú tại Canada. Đầu tiên, sinh viên đến theo diện Giấy phép Du học, sau đó nộp đơn xin Giấy phép Lao động Sau tốt nghiệp và cuối cùng là đăng ký thường trú nhân thông qua hệ thống Express Entry.

Canada chào đón hơn 350,000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Để đủ điều kiện học tập tại Canada, những sinh viên này phải chứng minh rằng sinh viên:

 • đã được một trường học, cao đẳng, đại học hoặc cơ sở giáo dục khác ở Canada chấp nhận cho theo học;
 • có đủ ngân sách để đáp ứng mức học phí, sinh hoạt phí và phương tiện đi lại;
 • là công dân tuân thủ pháp luật, không có tiền án, tiền sự;
 • có sức khỏe tốt và phải đăng ký khám sức khỏe;
 • có thể đáp ứng với cục nhập cảnh rằng sinh viên sẽ rời Canada sau khi kết thúc thời gian lưu trú cho phép.

Sau khi được cấp giấy phép du học, những sinh viên này có thể làm việc tại Canada theo các diện sau:

 • làm việc trong khuôn viên nhà trường mà không có giấy phép lao động;
 • làm việc ngoài khuôn viên trường với giấy phép lao động;
 • làm việc theo các chương trình hợp tác và thực tập, trong đó kinh nghiệm làm việc bao gồm trong chương trình giảng dạy, với giấy phép lao động.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nước ngoài có thể xin giấy phép lao động theo Chương trình Giấy phép Lao động Sau Tốt nghiệp. Với chương trình này, giấy phép lao động có thể được cấp trong suốt thời gian chương trình học diễn ra, và giấy phép có hạn tối đa là ba năm.

Giấy phép Lao động Sau tốt nghiệp

Kinh nghiệm làm việc có được khi sinh viên tốt nghiệp quốc tế làm việc tại Canada theo diện Giấy phép Lao động Sau Tốt nghiệp có thể được chấp nhận trong đơn xin định cư thông qua hệ thống Canada Express Entry.

Theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) được sử dụng bởi các chương trình hệ thống Express Entry, đương đơn xin định cư được chỉ định điểm số dựa trên:

 • Kỹ năng;
 • Kinh nghiệm làm việc;
 • Khả năng ngôn ngữ;
 • Khả năng ngôn ngữ và trình độ học vấn của vợ/chồng của đương đơn;
 • Thư mời nhận việc từ công văn Đánh giá Tác động Thị trường Lao động tích cực;
 • Đề nghị cho phép thường trú của chính quyền cấp tỉnh;
 • Một số kết hợp nhất định giữa các kỹ năng ngôn ngữ, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc cũng như khả năng được tuyển dụng cao hơn (khả năng chuyển đổi kỹ năng).

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm
  20/04/2024

  Portico and Bridge – Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm và mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT
  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác
  19/04/2024

  So sánh EB-5 với các chương trình định cư Mỹ khác

  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh Chương trình EB-5 với các chương trình khác như: Canada, Úc, EU,… Tiêu Chí Visa EB-5 (Hoa Kỳ) Canada (Startup Visa) Úc (Visa 188A, 188B, 188C) Tây Ban Nha (Golden Visa) Bồ Đào ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT
  Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu
  19/04/2024

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu Lịch sử hình thành và sứ mệnh Portico and Bridge, khởi đầu từ một doanh nghiệp nhỏ bé vào năm 1986, đã phát triển thành một tập đoàn tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu, kết nối ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT
  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu
  18/04/2024

  Portico and Bridge – 3 giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi là Tin cậy – Minh bạch – Chính trực

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu thành hiện thực. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT
  18/04/2024

  Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) Khởi Động Ấn Tượng: 50 Hồ Sơ Trong Tháng Đầu Tiên, Kỷ Lục 23 Ngày Duyệt Xét

  Hồng Kông thu hút sự chú ý của giới đầu tư toàn cầu với chương trình HK-CIES mới Kể từ khi chính thức khởi động vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2022
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758