TÌM KIẾM

Định cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp

23/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Tôi cần phải sống ở Síp bao nhiêu năm để có được thường trú?

Người nước ngoài có được thường trú tại Síp nếu họ đã sống trên đảo 5 năm (cộng dồn) trong 07 năm sau khi nhận thẻ xanh. Tuy nhiên, vẫn có một ngoại lệ.

Câu hỏi thường gặp về định cư đảo Síp
Câu hỏi thường gặp về định cư đảo Síp

Các nhà đầu tư và người nước ngoài có giấy phép nhập cư sẽ có được quyền thường trú ngay lập tức nếu họ đáp ứng các điều kiện pháp lý. Ví dụ: các nhà đầu tư đầu tư ít nhất 300.000 euro vào nền kinh tế của đất nước và những người độc lập về tài chính xác nhận thu nhập thụ động của họ ít nhất là 9.568 euro mỗi năm.

Làm cách nào tôi có thể có được quyền thường trú tại Síp?

Síp cấp quyền thường trú cho người nước ngoài thông qua đầu tư, bằng giấy phép nhập cư hoặc sau 5 năm sống trên đảo với giấy phép cư trú.

Chương trình đầu tư định cư Đảo Síp – Diện Fast Track cho phép đương đơn và gia đình 2 thế hệ được nhận thường trú nhân Đảo Síp (PR) chỉ sau 8 – 12 tháng nộp hồ sơ và là một trong những chương trình thị thực đầu tư nhanh nhất hiện nay với hồ sơ không quá phức tạp và chi phí đầu tư hợp lý từ 300,000 EUR vào một bất động sản mới thuộc các dự án được cấp phép tại Đảo Síp.

Sự khác biệt giữa giấy phép cư trú và thường trú ở Síp là gì?

Giấy phép cư trú tạm thời được cấp trong một khoảng thời gian cố định, thường là 1 hoặc 3 năm. Một số loại giấy phép cư trú có thể được gia hạn.
Theo hình thức đầu tư Slow Track, thẻ thường trú nhân phải được gia hạn 5 năm một lần. Đối với đầu tư Fast Track, giấy phép cư trú được cấp suốt đời mà không cần gia hạn.Trong khi đó, nhà đầu tư phải đến thăm đất nước này ít nhất hai năm một lần.

Sự khác biệt giữa giấy phép cư trú và thường trú ở Síp là gì
Sự khác biệt giữa giấy phép cư trú và thường trú ở Síp là gì

Tôi có thể đi du lịch đến Châu Âu bằng giấy phép cư trú tại Síp không?

Thẻ thường trú của Síp cho phép bạn đến thăm Bulgaria và Romania mà không cần thị thực. Để đi đến các quốc gia của khu vực Schengen, bạn cần có thị thực Schengen: thị thực này sẽ được cấp theo thủ tục đơn giản hóa.
Tuy nhiên, đối với lợi ích của hộ chiếu Síp, sẽ cho phép nhà đầu tư du lịch miễn thị thực trong Liên minh Châu u và Khu vực Schengen

Chi phí để có được giấy phép cư trú tại Síp là bao nhiêu?

Chi phí có được tùy thuộc vào loại hình thường trú. Nếu người nước ngoài tham gia vào chương trình đầu tư, chi phí đầu tư ít nhất sẽ là 300.000 Euro.

Có thể làm việc với thường trú nhân Síp không?

Thường trú không phải lúc nào cũng mang lại quyền làm việc tại Síp. Điều này phụ thuộc vào loại thường trú mà người nộp đơn nhận được. Ví dụ: những người độc lập về tài chính bị cấm làm việc trên đảo và thu nhập của họ phải đến từ nước ngoài.

Thành viên gia đình có thể được thêm vào đơn xin Visa Vàng không?

Các thành viên trong gia đình có thể nộp đơn cùng với người nộp đơn chính, bao gồm vợ/chồng của bạn, con nhỏ 18 tuổi và con cái là người phụ thuộc từ 18 đến 25 tuổi. Lưu ý rằng, sau các sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 3 tháng 5 năm 2023, cha mẹ của người nộp đơn không còn đủ điều kiện.

Có những lựa chọn nào để trở thành thường trú nhân tại Síp?

Có 3 lựa chọn về cách người nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Síp:

 • bằng cách đầu tư ít nhất €300.000 vào nền kinh tế của đất nước;
 • bằng cách nhận được giấy phép nhập cư với tư cách là một người độc lập về tài chính, chuyên gia có trình độ cao hoặc doanh nhân; 
 • sau 5 năm sống trên đảo với giấy phép cư trú.

Điều kiện chương trình thường trú nhân Đảo Síp là gì?

Tuổi tác: Không yêu cầu tuổi tác với đương đơn và vợ/chồng, con nhỏ dưới 18 tuổi, con cái từ 18 – 25 tuổi nếu còn độc thân, phụ thuộc tài chính và đang theo học đại học.

Đầu tư bất động sản: Cam kết đầu tư 300,000 EUR vào một bất động sản mới tại Đảo Síp (chưa bao gồm thuế VAT)

Điều kiện chương trình thường trú nhân Đảo Síp
Điều kiện chương trình thường trú nhân Đảo Síp

Chứng minh nguồn thu nhập: Chứng minh có nguồn thu nhập hằng năm từ nước ngoài tối thiểu 30,000 EUR/đương đơn chính và cộng thêm 5,000 EUR cho vợ/chồng/con hoặc 8,000 EUR cho mỗi người phụ thuộc khác.

Đặt cọc vào ngân hàng: Đặt cọc 30,000 EUR tại một ngân hàng ở Đảo Síp và duy trì trong 3 năm.

Tôi có thể được cư trú tại Síp nếu mua nhà không?

Có, bạn có thể cư trú tại Síp bằng cách mua tài sản dân cư hoặc thương mại với giá €300.000.

Tôi có thể ở lại Síp bao lâu nếu tôi sở hữu một tài sản?

Điều này phụ thuộc vào loại cư trú mà bạn có. Nếu bạn mua một ngôi nhà nghỉ dưỡng và dự định thỉnh thoảng ở lại đó, bạn có thể nộp đơn xin thị thực để ở lại Síp tối đa 90 ngày trong mỗi 6 tháng, 6 tháng một lần, 180 ngày mỗi năm dương lịch.

Nếu bạn định sống trong tài sản mà mình sở hữu, bạn có thể có được thường trú suốt đời bằng cách đầu tư €300.000 trở lên vào một tài sản dân cư hoặc thương mại .

Định cư đảo Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư đảo Síp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  14/06/2024

  Thủ tướng Thái Lan đề xuất visa theo kiểu Schengen cho Đông Nam Á

  Thủ tướng Thái Lan, Srettha Thavisin tháng trước đã đề xuất một chương trình visa thống nhất cho sáu quốc gia Đông Nam Á với hy vọng thúc đẩy du lịch trong khu vực. Lấy cảm hứng từ visa Schengen của Châu Âu, kế hoạch đầy tham vọng này nhằm đơn giản hóa việc đi ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Các ưu điểm khác của chương trình Visa vàng Hy Lạp
  11/06/2024

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp Golden Visa Hy Lạp cho phép đi lại không cần visa trong khu vực Schengen, gồm 29 quốc gia tại châu Âu (Bulgaria và Romania mới gia nhập Schengen từ 31/03/2024). Bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp
  11/06/2024

  Quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài khi định cư tại Síp

  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp Đầu tư định cư Síp mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm: Quyền công dân châu Âu Síp là thành viên của cả Liên minh châu Âu, người có quốc tịch Síp ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Hệ thống thuế tại Síp - Những điều người định cư cần biết
  10/06/2024

  Hệ thống thuế tại Síp: Những điều người định cư cần biết

  Những điểm ưu việt của hệ thống thuế Síp Hệ thống thuế Síp được đánh giá cao bởi tính đơn giản, minh bạch và tuân thủ các quy định của EU cũng như khuyến nghị của OECD. Dưới đây là những đặc trưng ưu việt nổi bật của hệ thống thuế này: Ưu đãi thuế ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo Síp
  09/06/2024

  Khám phá các bảo tàng và di tích lịch sử tại Síp

  Síp, một hòn đảo xinh đẹp ở phía đông Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp mà còn là một kho tàng lịch sử và văn hóa phong phú. Đảo quốc này có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử có giá ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Những trải nghiệm khi sinh sống tại đảo Síp
  08/06/2024

  Lợi ích và trải nghiệm của việc sinh sống tại Síp

  Lợi ích của việc sinh sống tại Síp Môi trường sống chất lượng cao Síp có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển tuyệt vời, núi non hùng vĩ và di tích lịch sử phong phú. Chất lượng không khí và nước rất tốt, hệ ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Ưu điểm giáo dục đại học tại Síp - Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế
  08/06/2024

  Giáo dục đại học tại Síp: Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế

  Cấu trúc giáo dục đại học tại Síp Cấu trúc giáo dục đại học ở Síp tương tự như các quốc gia khác, với sinh viên tham gia các lớp học bắt buộc, môn tự chọn, dự án, hội thảo và kỳ thi. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp chứng ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758