TÌM KIẾM

Định cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp

23/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Tôi cần phải sống ở Síp bao nhiêu năm để có được thường trú?

Người nước ngoài có được thường trú tại Síp nếu họ đã sống trên đảo 5 năm (cộng dồn) trong 07 năm sau khi nhận thẻ xanh. Tuy nhiên, vẫn có một ngoại lệ.

Câu hỏi thường gặp về định cư đảo Síp
Câu hỏi thường gặp về định cư đảo Síp

Các nhà đầu tư và người nước ngoài có giấy phép nhập cư sẽ có được quyền thường trú ngay lập tức nếu họ đáp ứng các điều kiện pháp lý. Ví dụ: các nhà đầu tư đầu tư ít nhất 300.000 euro vào nền kinh tế của đất nước và những người độc lập về tài chính xác nhận thu nhập thụ động của họ ít nhất là 9.568 euro mỗi năm.

Làm cách nào tôi có thể có được quyền thường trú tại Síp?

Síp cấp quyền thường trú cho người nước ngoài thông qua đầu tư, bằng giấy phép nhập cư hoặc sau 5 năm sống trên đảo với giấy phép cư trú.

Chương trình đầu tư định cư Đảo Síp – Diện Fast Track cho phép đương đơn và gia đình 2 thế hệ được nhận thường trú nhân Đảo Síp (PR) chỉ sau 8 – 12 tháng nộp hồ sơ và là một trong những chương trình thị thực đầu tư nhanh nhất hiện nay với hồ sơ không quá phức tạp và chi phí đầu tư hợp lý từ 300,000 EUR vào một bất động sản mới thuộc các dự án được cấp phép tại Đảo Síp.

Sự khác biệt giữa giấy phép cư trú và thường trú ở Síp là gì?

Giấy phép cư trú tạm thời được cấp trong một khoảng thời gian cố định, thường là 1 hoặc 3 năm. Một số loại giấy phép cư trú có thể được gia hạn.
Theo hình thức đầu tư Slow Track, thẻ thường trú nhân phải được gia hạn 5 năm một lần. Đối với đầu tư Fast Track, giấy phép cư trú được cấp suốt đời mà không cần gia hạn.Trong khi đó, nhà đầu tư phải đến thăm đất nước này ít nhất hai năm một lần.

Sự khác biệt giữa giấy phép cư trú và thường trú ở Síp là gì
Sự khác biệt giữa giấy phép cư trú và thường trú ở Síp là gì

Tôi có thể đi du lịch đến Châu Âu bằng giấy phép cư trú tại Síp không?

Thẻ thường trú của Síp cho phép bạn đến thăm Bulgaria và Romania mà không cần thị thực. Để đi đến các quốc gia của khu vực Schengen, bạn cần có thị thực Schengen: thị thực này sẽ được cấp theo thủ tục đơn giản hóa.
Tuy nhiên, đối với lợi ích của hộ chiếu Síp, sẽ cho phép nhà đầu tư du lịch miễn thị thực trong Liên minh Châu u và Khu vực Schengen

Chi phí để có được giấy phép cư trú tại Síp là bao nhiêu?

Chi phí có được tùy thuộc vào loại hình thường trú. Nếu người nước ngoài tham gia vào chương trình đầu tư, chi phí đầu tư ít nhất sẽ là 300.000 Euro.

Có thể làm việc với thường trú nhân Síp không?

Thường trú không phải lúc nào cũng mang lại quyền làm việc tại Síp. Điều này phụ thuộc vào loại thường trú mà người nộp đơn nhận được. Ví dụ: những người độc lập về tài chính bị cấm làm việc trên đảo và thu nhập của họ phải đến từ nước ngoài.

Thành viên gia đình có thể được thêm vào đơn xin Visa Vàng không?

Các thành viên trong gia đình có thể nộp đơn cùng với người nộp đơn chính, bao gồm vợ/chồng của bạn, con nhỏ 18 tuổi và con cái là người phụ thuộc từ 18 đến 25 tuổi. Lưu ý rằng, sau các sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 3 tháng 5 năm 2023, cha mẹ của người nộp đơn không còn đủ điều kiện.

Có những lựa chọn nào để trở thành thường trú nhân tại Síp?

Có 3 lựa chọn về cách người nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Síp:

 • bằng cách đầu tư ít nhất €300.000 vào nền kinh tế của đất nước;
 • bằng cách nhận được giấy phép nhập cư với tư cách là một người độc lập về tài chính, chuyên gia có trình độ cao hoặc doanh nhân; 
 • sau 5 năm sống trên đảo với giấy phép cư trú.

Điều kiện chương trình thường trú nhân Đảo Síp là gì?

Tuổi tác: Không yêu cầu tuổi tác với đương đơn và vợ/chồng, con nhỏ dưới 18 tuổi, con cái từ 18 – 25 tuổi nếu còn độc thân, phụ thuộc tài chính và đang theo học đại học.

Đầu tư bất động sản: Cam kết đầu tư 300,000 EUR vào một bất động sản mới tại Đảo Síp (chưa bao gồm thuế VAT)

Điều kiện chương trình thường trú nhân Đảo Síp
Điều kiện chương trình thường trú nhân Đảo Síp

Chứng minh nguồn thu nhập: Chứng minh có nguồn thu nhập hằng năm từ nước ngoài tối thiểu 30,000 EUR/đương đơn chính và cộng thêm 5,000 EUR cho vợ/chồng/con hoặc 8,000 EUR cho mỗi người phụ thuộc khác.

Đặt cọc vào ngân hàng: Đặt cọc 30,000 EUR tại một ngân hàng ở Đảo Síp và duy trì trong 3 năm.

Tôi có thể được cư trú tại Síp nếu mua nhà không?

Có, bạn có thể cư trú tại Síp bằng cách mua tài sản dân cư hoặc thương mại với giá €300.000.

Tôi có thể ở lại Síp bao lâu nếu tôi sở hữu một tài sản?

Điều này phụ thuộc vào loại cư trú mà bạn có. Nếu bạn mua một ngôi nhà nghỉ dưỡng và dự định thỉnh thoảng ở lại đó, bạn có thể nộp đơn xin thị thực để ở lại Síp tối đa 90 ngày trong mỗi 6 tháng, 6 tháng một lần, 180 ngày mỗi năm dương lịch.

Nếu bạn định sống trong tài sản mà mình sở hữu, bạn có thể có được thường trú suốt đời bằng cách đầu tư €300.000 trở lên vào một tài sản dân cư hoặc thương mại .

Định cư đảo Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư đảo Síp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758