TÌM KIẾM

Định cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân

23/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Tại sao nên kinh doanh ở Síp?

Hòn đảo nhỏ bé ở Địa Trung Hải này có những lợi ích tuyệt vời mang lại cho các chuyên gia, doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp quốc tế đang chuyển đến Síp để thành lập công ty, chi nhánh, công ty mẹ hoặc các cơ cấu khác như quan hệ đối tác và quỹ tín thác. Có nhiều yếu tố khiến Síp trở thành môi trường hấp dẫn để kinh doanh.

Tại sao nên kinh doanh ở Síp
Tại sao nên kinh doanh ở Síp

Vị trí

Vị trí địa lý có tiềm năng lớn để các nhà đầu tư tiếp cận các thị trường mới. Síp thuộc châu Âu, giáp châu Á ở phía đông và châu Phi ở phía nam, gần các tuyến đường hàng hải và hàng không sầm uất ở châu Âu, đại diện cho một trung tâm chiến lược cho các hoạt động kinh doanh và ý tưởng doanh nghiệp trong khu vực. Ngoài ra, bản thân Síp còn là một thị trường mới với những cơ hội tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Thân thiện với kinh doanh

Síp có cơ sở hạ tầng vững chắc và thân thiện với các doanh nghiệp. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi làm ngôn ngữ kinh doanh chính nhưng một trong những lợi thế lớn nhất của Síp là hệ thống pháp luật dựa trên luật pháp Anh khiến đảo quốc trở nên rất phù hợp với doanh nghiệp. Nicosia và Limassol là nơi đặt hai trung tâm kinh doanh chính của hòn đảo. Limassol có cảng chính của đất nước. Hai sân bay được đặt tại Larnaka và Pafos.

Lực lượng lao động có trình độ học vấn

Cypurs có tỷ lệ người dân trong độ tuổi từ 25-35 có trình độ giáo dục đại học cao nhất trong EU. Một lợi thế quan trọng khác của nguồn nhân lực Síp là đất nước này có nhiều cộng đồng người nước ngoài như người Nga, người Trung Quốc và người Ả Rập, do đó dễ dàng tuyển dụng các diễn giả, biên dịch viên nước ngoài hoặc nói chung là các chuyên gia nước ngoài tùy theo tính chất của doanh nghiệp.

Hệ thống thuế ưu đãi

Síp ngày nay là một trung tâm dịch vụ thế giới. Doanh nhân được hưởng lợi từ khung pháp lý thuế đơn giản của đất nước với thuế suất cạnh tranh, cũng phù hợp với quy định của EU và được điều chỉnh bởi nhiều hiệp định đánh thuế hai lần với các quốc gia khác.

Hệ thống thuế đảo Síp nhiều thuận lợi
Hệ thống thuế đảo Síp nhiều thuận lợi

Một số quy định chính của luật thuế Síp là:

Thuế doanh nghiệp

Tất cả các công ty phải chịu mức thuế thống nhất là 12,5%. Mức thuế thấp nhất ở Liên minh Châu Âu.

Thuế thu nhập cá nhân

Đảo Síp có một trong những mức thuế thu nhập cá nhân theo luật định thấp nhất dựa trên dữ liệu của Eurostat΄. Các cá nhân phải chịu mức đánh giá theo tỷ lệ thu nhập hàng năm của họ, bắt đầu từ 20%, 25%, 30%, và cao nhất là mức 35%, với thu nhập €19500 lần đầu là không phải chịu thuế.

Hiệp định đánh thuế hai lần

Síp đã phát triển một mạng lưới rộng gồm Thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần với hơn 60 quốc gia.

Quản lý tàu

Síp được coi là một trong những trung tâm vận chuyển cạnh tranh nhất trên thế giới. Thu nhập từ Quản lý tàu được đánh giá theo Thuế trọng tải tuân theo các quy tắc và điều kiện .

Những lợi thế quan trọng khác

Đảo Síp cung cấp đầy đủ các dịch vụ chuyên nghiệp tích hợp , có khả năng đóng góp trong bất kỳ lĩnh vực nào của các công ty bao gồm các lĩnh vực Kế toán, Tư vấn kinh doanh, Máy tính & CNTT, Thiết kế, Giáo dục, Kỹ thuật, Dịch vụ pháp lý.

Chi phí lao động thấp

Síp với tư cách là một phần của EU đã thực thi khuôn khổ pháp lý của Liên minh Châu Âu liên quan đến quan hệ lao động. Tuy nhiên, chi phí lao động ở Síp thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của EU. Ngoài ra, văn phòng và chỗ ở tương đối thấp hơn so với nhiều lựa chọn, trong khi mức sống chung cao.

Chất lượng cuộc sống

Các cuộc khảo sát cho thấy các thị trấn ở Síp sở hữu một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong một quốc gia phát triển. Chất lượng cuộc sống cao, kết hợp với chi phí sinh hoạt thấp ở Síp, đã biến hòn đảo này trở thành điểm đến có mối liên kết tốt thứ ba ở Địa Trung Hải đối với người mua bất động sản châu Âu.

Các chương trình đầu tư và khuyến khích kinh doanh

Síp đã giới thiệu chương trình đầu tư định cư cho công dân nước thứ ba. Các nhà đầu tư và người mua bất động sản có thể đầu tư vào các doanh nghiệp, dự án, tài sản hoặc quỹ để họ đủ điều kiện nhận thường trú tại Síp. Ngoài ra, một số chương trình khác (cung cấp các ưu đãi và miễn thuế cho cá nhân) và các chương trình thúc đẩy hình thành công ty khởi nghiệp ở Síp cung cấp thị thực cư trú, miễn thuế và các lợi ích khác cho các nhà đầu tư, chủ sở hữu và nhân viên.

Định cư đảo Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư đảo Síp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758