TÌM KIẾM

Định cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân

23/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Tại sao nên kinh doanh ở Síp?

Hòn đảo nhỏ bé ở Địa Trung Hải này có những lợi ích tuyệt vời mang lại cho các chuyên gia, doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp quốc tế đang chuyển đến Síp để thành lập công ty, chi nhánh, công ty mẹ hoặc các cơ cấu khác như quan hệ đối tác và quỹ tín thác. Có nhiều yếu tố khiến Síp trở thành môi trường hấp dẫn để kinh doanh.

Tại sao nên kinh doanh ở Síp
Tại sao nên kinh doanh ở Síp

Vị trí

Vị trí địa lý có tiềm năng lớn để các nhà đầu tư tiếp cận các thị trường mới. Síp thuộc châu Âu, giáp châu Á ở phía đông và châu Phi ở phía nam, gần các tuyến đường hàng hải và hàng không sầm uất ở châu Âu, đại diện cho một trung tâm chiến lược cho các hoạt động kinh doanh và ý tưởng doanh nghiệp trong khu vực. Ngoài ra, bản thân Síp còn là một thị trường mới với những cơ hội tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Thân thiện với kinh doanh

Síp có cơ sở hạ tầng vững chắc và thân thiện với các doanh nghiệp. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi làm ngôn ngữ kinh doanh chính nhưng một trong những lợi thế lớn nhất của Síp là hệ thống pháp luật dựa trên luật pháp Anh khiến đảo quốc trở nên rất phù hợp với doanh nghiệp. Nicosia và Limassol là nơi đặt hai trung tâm kinh doanh chính của hòn đảo. Limassol có cảng chính của đất nước. Hai sân bay được đặt tại Larnaka và Pafos.

Lực lượng lao động có trình độ học vấn

Cypurs có tỷ lệ người dân trong độ tuổi từ 25-35 có trình độ giáo dục đại học cao nhất trong EU. Một lợi thế quan trọng khác của nguồn nhân lực Síp là đất nước này có nhiều cộng đồng người nước ngoài như người Nga, người Trung Quốc và người Ả Rập, do đó dễ dàng tuyển dụng các diễn giả, biên dịch viên nước ngoài hoặc nói chung là các chuyên gia nước ngoài tùy theo tính chất của doanh nghiệp.

Hệ thống thuế ưu đãi

Síp ngày nay là một trung tâm dịch vụ thế giới. Doanh nhân được hưởng lợi từ khung pháp lý thuế đơn giản của đất nước với thuế suất cạnh tranh, cũng phù hợp với quy định của EU và được điều chỉnh bởi nhiều hiệp định đánh thuế hai lần với các quốc gia khác.

Hệ thống thuế đảo Síp nhiều thuận lợi
Hệ thống thuế đảo Síp nhiều thuận lợi

Một số quy định chính của luật thuế Síp là:

Thuế doanh nghiệp

Tất cả các công ty phải chịu mức thuế thống nhất là 12,5%. Mức thuế thấp nhất ở Liên minh Châu Âu.

Thuế thu nhập cá nhân

Đảo Síp có một trong những mức thuế thu nhập cá nhân theo luật định thấp nhất dựa trên dữ liệu của Eurostat΄. Các cá nhân phải chịu mức đánh giá theo tỷ lệ thu nhập hàng năm của họ, bắt đầu từ 20%, 25%, 30%, và cao nhất là mức 35%, với thu nhập €19500 lần đầu là không phải chịu thuế.

Hiệp định đánh thuế hai lần

Síp đã phát triển một mạng lưới rộng gồm Thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần với hơn 60 quốc gia.

Quản lý tàu

Síp được coi là một trong những trung tâm vận chuyển cạnh tranh nhất trên thế giới. Thu nhập từ Quản lý tàu được đánh giá theo Thuế trọng tải tuân theo các quy tắc và điều kiện .

Những lợi thế quan trọng khác

Đảo Síp cung cấp đầy đủ các dịch vụ chuyên nghiệp tích hợp , có khả năng đóng góp trong bất kỳ lĩnh vực nào của các công ty bao gồm các lĩnh vực Kế toán, Tư vấn kinh doanh, Máy tính & CNTT, Thiết kế, Giáo dục, Kỹ thuật, Dịch vụ pháp lý.

Chi phí lao động thấp

Síp với tư cách là một phần của EU đã thực thi khuôn khổ pháp lý của Liên minh Châu Âu liên quan đến quan hệ lao động. Tuy nhiên, chi phí lao động ở Síp thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của EU. Ngoài ra, văn phòng và chỗ ở tương đối thấp hơn so với nhiều lựa chọn, trong khi mức sống chung cao.

Chất lượng cuộc sống

Các cuộc khảo sát cho thấy các thị trấn ở Síp sở hữu một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong một quốc gia phát triển. Chất lượng cuộc sống cao, kết hợp với chi phí sinh hoạt thấp ở Síp, đã biến hòn đảo này trở thành điểm đến có mối liên kết tốt thứ ba ở Địa Trung Hải đối với người mua bất động sản châu Âu.

Các chương trình đầu tư và khuyến khích kinh doanh

Síp đã giới thiệu chương trình đầu tư định cư cho công dân nước thứ ba. Các nhà đầu tư và người mua bất động sản có thể đầu tư vào các doanh nghiệp, dự án, tài sản hoặc quỹ để họ đủ điều kiện nhận thường trú tại Síp. Ngoài ra, một số chương trình khác (cung cấp các ưu đãi và miễn thuế cho cá nhân) và các chương trình thúc đẩy hình thành công ty khởi nghiệp ở Síp cung cấp thị thực cư trú, miễn thuế và các lợi ích khác cho các nhà đầu tư, chủ sở hữu và nhân viên.

Định cư đảo Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư đảo Síp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  14/06/2024

  Thủ tướng Thái Lan đề xuất visa theo kiểu Schengen cho Đông Nam Á

  Thủ tướng Thái Lan, Srettha Thavisin tháng trước đã đề xuất một chương trình visa thống nhất cho sáu quốc gia Đông Nam Á với hy vọng thúc đẩy du lịch trong khu vực. Lấy cảm hứng từ visa Schengen của Châu Âu, kế hoạch đầy tham vọng này nhằm đơn giản hóa việc đi ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT
  Các ưu điểm khác của chương trình Visa vàng Hy Lạp
  11/06/2024

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp Golden Visa Hy Lạp cho phép đi lại không cần visa trong khu vực Schengen, gồm 29 quốc gia tại châu Âu (Bulgaria và Romania mới gia nhập Schengen từ 31/03/2024). Bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp
  11/06/2024

  Quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài khi định cư tại Síp

  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp Đầu tư định cư Síp mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm: Quyền công dân châu Âu Síp là thành viên của cả Liên minh châu Âu, người có quốc tịch Síp ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT
  Hệ thống thuế tại Síp - Những điều người định cư cần biết
  10/06/2024

  Hệ thống thuế tại Síp: Những điều người định cư cần biết

  Những điểm ưu việt của hệ thống thuế Síp Hệ thống thuế Síp được đánh giá cao bởi tính đơn giản, minh bạch và tuân thủ các quy định của EU cũng như khuyến nghị của OECD. Dưới đây là những đặc trưng ưu việt nổi bật của hệ thống thuế này: Ưu đãi thuế ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT
  Thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo Síp
  09/06/2024

  Khám phá các bảo tàng và di tích lịch sử tại Síp

  Síp, một hòn đảo xinh đẹp ở phía đông Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp mà còn là một kho tàng lịch sử và văn hóa phong phú. Đảo quốc này có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử có giá ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT
  Những trải nghiệm khi sinh sống tại đảo Síp
  08/06/2024

  Lợi ích và trải nghiệm của việc sinh sống tại Síp

  Lợi ích của việc sinh sống tại Síp Môi trường sống chất lượng cao Síp có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển tuyệt vời, núi non hùng vĩ và di tích lịch sử phong phú. Chất lượng không khí và nước rất tốt, hệ ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT
  Ưu điểm giáo dục đại học tại Síp - Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế
  08/06/2024

  Giáo dục đại học tại Síp: Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế

  Cấu trúc giáo dục đại học tại Síp Cấu trúc giáo dục đại học ở Síp tương tự như các quốc gia khác, với sinh viên tham gia các lớp học bắt buộc, môn tự chọn, dự án, hội thảo và kỳ thi. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp chứng ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho doanh nhân
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758