TÌM KIẾM

Định cư đảo Síp: Môi trường kinh doanh thuận lợi

01/02/24
| Admin
Chia sẻ:

Trong suốt 30 năm qua, đảo Síp đã phát triển trở thành một trung tâm đầu tư và kinh doanh quốc tế chất lượng cao. Thập kỷ qua đã chứng kiến ​​​​một lượng lớn các công ty chọn đặt trụ sở chính tại Síp.

Nhiều doanh nghiệp quốc tế đang chuyển đến Síp để thành lập công ty, chi nhánh, công ty mẹ hoặc các cơ cấu khác như quan hệ đối tác và quỹ tín thác. Nhiều ngành công nghiệp đã chọn đầu tư vào Síp, với sự phát triển đáng chú ý trong lĩnh vực dược phẩm, vận tải biển, nhiên liệu hóa thạch, đầu tư và năng lượng tái tạo. Nhiều người coi Síp là một hòn đảo nghỉ dưỡng và là điểm đến lý tưởng với vô số lợi ích kinh doanh. Có nhiều yếu tố khiến Síp trở thành môi trường hấp dẫn để kinh doanh. 

Định cư đảo Síp: Môi trường kinh doanh thuận lợi

Trong vài năm qua, Síp đã trở thành một trung tâm kinh doanh quốc tế, lý tưởng để đặt trụ sở chính và thu hút đầu tư nước ngoài. Síp có tất cả các yếu tố để xây dựng sự thành công của mình với tư cách là một trung tâm kinh doanh khu vực và là một trung tâm đầu tư nhờ cơ sở hạ tầng hiện đại, sự sẵn có dồi dào của các chuyên gia đa ngôn ngữ và chất lượng cao với nhiều năng lực khác nhau và việc sử dụng rộng rãi tiếng Anh làm ngôn ngữ kinh doanh. 

Định cư đảo Síp: Môi trường kinh doanh thuận lợi
Định cư đảo Síp: Môi trường kinh doanh thuận lợi

Năm 2023, Síp đã cấp khoảng 9.000 giấy phép lao động cho những nhân viên có tay nghề cao di dời, đánh dấu mức tăng mạnh so với những năm trước, với rất nhiều sự quan tâm đến từ các nhóm công nghệ (bao gồm cả các nhóm có nguồn gốc phương Tây/Mỹ). Hơn nữa, nhiều nhóm đang chọn Síp làm nơi nắm giữ sở hữu trí tuệ và/hoặc khu vực tài chính lý tưởng của họ.

Ngoài lĩnh vực công nghệ, các tập đoàn trong các ngành công nghiệp khác đã và đang thiết lập trụ sở chính tại đây, chẳng hạn như trung tâm điều hành MUFG ở Limassol, cũng như trụ sở của quỹ Công nghiệp Hàng hải Quốc tế (IMI) – nơi Saudi Aramco đóng vai trò cổ đông chủ chốt.

Chính phủ tiếp tục đặt mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số của nền kinh tế lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của mình, được hỗ trợ bởi những nỗ lực trong khu vực tư nhân. Síp đã đạt vị trí thứ 27 trong số 132 quốc gia trong Chỉ số Đổi mới Toàn cầu năm 2022.

Ngoài ra, Tầm nhìn 2035 của Síp là trở thành một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới để sống, làm việc và kinh doanh. Tầm nhìn này được hỗ trợ bởi chiến lược tăng trưởng kinh tế dài hạn nhằm xây dựng và nâng cao lợi thế so sánh của Síp hướng tới trở thành một quốc gia trung tâm thương mại và kinh doanh bền vững của khu vực, dẫn đầu về tính bền vững và thủ đô công nghệ cao ở Châu Âu.

Síp cũng được bình chọn là một trong 5 quốc gia an toàn nhất thế giới với khí hậu dễ ​​chịu (hơn 300 ngày nắng mỗi năm) và dân cư đa văn hóa hiếu khách.

Có một số yếu tố khác giúp Síp trở thành quốc gia đi đầu trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Sự liên kết và hài hòa hoàn toàn với môi trường pháp lý của EU khiến Síp trở thành điểm khởi đầu vững chắc cho các khoản đầu tư vào châu Âu. Hơn nữa, sự ra đời của nhiều loại phương tiện quỹ (AIF, RAIF, v.v.) đã góp phần giải quyết nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư, điều này thể hiện sự sẵn sàng của Síp trong việc tạo ra các phương tiện pháp lý phù hợp để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài.

Síp trở thành điểm khởi đầu vững chắc cho các khoản đầu tư vào châu Âu
Síp trở thành điểm khởi đầu vững chắc cho các khoản đầu tư vào châu Âu

Các lĩnh vực khác góp phần giúp đất nước chúng tôi có khả năng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài là vị thế của chúng tôi trong ngành vận tải biển cũng như lĩnh vực du lịch và bất động sản đang phát triển.

Síp là trung tâm quản lý tàu lớn nhất ở EU và nằm trong top 5 trung tâm quản lý tàu trên toàn thế giới. Vị trí chiến lược của hòn đảo, cùng với chế độ thuế trọng tải cạnh tranh đã được áp dụng trong nhiều thập kỷ, khiến Síp trở thành lựa chọn lý tưởng cho các chủ tàu, người thuê tàu và người quản lý tàu. Người ta dự đoán rằng chúng ta sẽ tiếp tục củng cố vị thế của mình trong nền kinh tế thế giới bằng cách duy trì và nâng cao cơ sở hạ tầng hàng hải vững chắc của mình.

Đối với lĩnh vực du lịch và bất động sản, đây vẫn là một trong những trụ cột của nền kinh tế nước ta, đóng góp đáng kể vào GDP của đất nước trong vài năm qua, thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào các dự án khu dân cư cao cấp cũng như các dự án nhà ở cao cấp. khách sạn và các dự án du lịch khác.

Hơn nữa, khí hậu dễ ​​chịu như đã đề cập ở trên, môi trường an toàn, chất lượng chăm sóc sức khỏe cao, cùng với nền giáo dục và học thuật chất lượng cao đã khiến đất nước này thu hút nhiều cá nhân (người nghỉ hưu, sinh viên trong khu vực và hơn thế nữa, v.v.), mà cũng đã đóng góp vào lợi ích kinh tế chung của đất nước trong ngành bất động sản.

Chiến lược của Síp là thu hút nhiều doanh nghiệp quốc tế có sự hiện diện thực sự tại quốc gia này, phù hợp với những diễn biến nghiêm ngặt về thuế quốc tế. Hệ thống doanh nghiệp minh bạch và hiệu quả về thuế cũng như mạng lưới rộng khắp với hơn 60 hiệp định tránh đánh thuế hai lần khiến Síp trở thành địa điểm hấp dẫn để thiết lập sự hiện diện cho các tập đoàn quốc tế. 

Đồng thời, Síp đã đưa ra các ưu đãi dành cho các cá nhân có thu nhập cao nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di dời cơ sở vật chất của những người ra quyết định quan trọng và chủ doanh nghiệp đến hòn đảo này. Điều này củng cố vị thế của đất nước như một trung tâm khu vực để đặt trụ sở và quản lý các doanh nghiệp quốc tế.

Việc ban hành chính sách di cư mới được phê duyệt gần đây cho phép tái bố trí một số lượng lớn nhân viên (lên tới 200, có thể lên tới 300), với quy trình nhanh chóng để có được giấy phép lao động liên quan. Điều này cũng được mở rộng để mang lại sự linh hoạt cho các thành viên trong gia đình, điều này đã được chứng minh là rất hấp dẫn đối với nhiều nhóm và cá nhân đang nghĩ đến việc tái định cư.

Síp cũng đang nổi lên như một trung tâm công nghệ với số lượng ngày càng tăng các tập đoàn quốc tế và các công ty khởi nghiệp đặt trụ sở tại Síp, tận dụng môi trường kinh doanh thuận lợi như chế độ IP Box, cũng như các quy định nhập cư thoải mái cho nhân viên CNTT.

Những ưu đãi và tư duy ủng hộ doanh nghiệp nêu trên của đất nước đã đến đúng thời điểm đối với một số nhóm và cá nhân quốc tế, do kết quả của nhiều sự kiện địa chính trị khác nhau, đã quyết định rằng Síp là nơi lý tưởng để họ chuyển địa điểm kinh doanh và nhân viên của họ.

Kết luận

Bất chấp thực tế kinh tế đòi hỏi khắt khe mà châu Âu và thế giới đang phải đối mặt, Síp có vị trí chiến lược để khẳng định vị thế của mình trên thị trường kinh doanh toàn cầu và là động lực cho đầu tư quốc tế


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Môi trường kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Môi trường kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Môi trường kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Môi trường kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Môi trường kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Môi trường kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Môi trường kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758