TÌM KIẾM

Định cư đảo Síp: So sánh với các chương trình định cư khác

16/01/24
| Admin
Chia sẻ:

Hiện nay, định cư tại châu Âu để tìm kiếm cuộc sống mới đang ngày càng hấp dẫn với người Việt Nam. Với mục đích thu hút người nhập cư mà một số quốc gia đã ban hành nhiều chương trình để bạn có thể so sánh và đưa ra quyết định tốt nhất. Sau đây một số ví dụ về sự so sánh các chương trình định cư châu Âu phổ biến. 

Chương trình định cư châu Âu có mấy loại chính

Nhiều quốc gia châu Âu đã ban hành một số chính định cư hấp dẫn với mục đích thu hút người nhập cư. Vậy chương trình định cư có mấy loại chính? Hãy theo dõi thông tin có ngay dưới đây. 

Chương trình định cư châu Âu có mấy loại chính
Chương trình định cư châu Âu có mấy loại chính

Lấy quyền cư trú vĩnh viễn (Golden Visa)

Golden visa (thị thực vàng) là tên gọi thông dụng cho các chương trình định cư lấy quyền thường trú của các nước châu Âu. Visa này cho phép các ứng viên và gia đình cư trú tại một một gia châu Âu và được hưởng các quyền lợi như: tự do đi lại, miễn học phí tại trường công, chăm sóc sức khỏe,…

Các chương trình định cư thường có lộ trình cụ thể để nhà đầu tư lấy được quốc tịch. Lúc này, ứng viên sẽ không cần đầu tư thêm mà chỉ cần thỏa mãn các yêu cầu về thời gian cư trú và ngoại ngữ.

Lấy thẳng quốc tịch châu Âu

Định cư châu Âu diện đầu tư là chương trình cho phép ứng viên và gia đình lấy được quốc tịch các nước châu Âu mà không cần phải qua bước thường trú. Đây là quyền lợi đặc biệt mà bất kỳ ai cũng ao ước đạt được.

So sánh các chương trình định cư châu Âu

Với mục tiêu phát triển kinh tế và giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn lao động, nhiều quốc gia ở châu Âu đã xây dựng những chính sách hấp dẫn dành cho công dân nước ngoài. Nếu bạn muốn định cư tại châu Âu với chi phí vừa tiết kiệm, vừa được hưởng nhiều lợi ích thì bạn có thể so sánh các chương trình định cư châu Âu dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp.

Chương trình định cư Đảo Síp

Cộng hòa Síp là một quốc đảo có diện tích lớn thứ 3 trong khu vực Địa Trung Hải. Bên cạnh đó, Síp có nền kinh tế phát triển mạnh trong khu vực châu Âu. Theo một số khảo sát, Síp xếp hạng thứ 5 trong danh sách những nơi di cư tốt nhất trên thế giới. Chính vì vậy đây là địa điểm thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan hàng năm. 

Vào tháng 4/2013, chính phủ nước này đã thông qua chương trình định cư đầu tư Síp. Chương trình này cho phép các nhà đầu tư ngoài khu vực EU có quyền trở thành thường trú nhân hoặc hộ chiếu khi mua một bất động sản tại Síp. Tuy nhiên,  Síp đã đóng chương trình đầu tư lấy quốc tịch phổ biến vào ngày 1 tháng 11 năm 2020. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ không còn có thể trực tiếp nhận được hộ chiếu Síp bằng cách đầu tư. Một chương trình mới đã diễn ra. Thị thực vàng Síp cung cấp cho các cá nhân một lộ trình thay thế để trở thành thường trú nhân tại Síp. 

So sánh các chương trình định cư châu Âu
So sánh các chương trình định cư châu Âu

Thường trú nhân Síp

 • Chi phí đầu tư: Cam kết đầu tư 300,000 EUR vào một bất động sản mới tại Đảo Síp (chưa bao gồm thuế VAT)
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ: 8 – 12 tháng
 • Miễn visa: không
 • Điều kiện:  Không yêu cầu tuổi tác với đương đơn và vợ/chồng, con cái dưới 25 tuổi nếu còn độc thân, phụ thuộc tài chính và đang theo học đại học.
 • Chứng minh có nguồn thu nhập hằng năm từ nước ngoài tối thiểu 30,000 EUR/đương đơn chính và cộng thêm 5,000 EUR cho vợ/chồng/con hoặc 8,000 EUR cho mỗi người phụ thuộc khác.
 • Thời gian nhập quốc tịch: 05 năm (cộng dồn) trong 07 năm sau khi nhận thẻ xanh

Chương trình định cư Hy Lạp

Hy Lạp là một quốc gia nằm phía nam bán đảo Balkan và thuộc khu vực châu Âu. Đất nước này lần lượt giáp với các nước Cộng hòa Macedonia, Albania và Bulgaria về phía Bắc, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ về phía đông.

 

Được biết, Hy Lạp là đất nước có nhiều di sản nhất châu Âu, cụ thể có đến 17 di sản được UNESCO công nhận. Bởi vì mang khí hậu Địa Trung Hải, nên thời tiết ở Hy Lạp khá ấm áp, mùa đông thường ẩm ở phía Nam. Do đó, nhiều du khách thích đến Hy Lạp để tận hưởng du lịch và cảm nhận cái lạnh dưới 0 độ C vào mùa đông.

Nếu bạn đang thắc mắc định cư châu Âu nước nào dễ nhất thì Hy Lạp là sự lựa chọn hấp dẫn. Do nằm ở vị trí chiến lược ngay ngã tư châu Á, châu Âu và châu Phi, Hy Lạp chào đón nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới. Khi đầu tư tại Hy Lạp, chính phủ nước này sẽ cấp thường trú nhân cho ứng viên nếu mua hoặc đầu tư vào dự án BĐS.

Yêu cầu của chương trình:

 • Chi phí đầu tư: tối thiểu là 250.000 Euro
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ: 3 – 6 tháng
 • Miễn visa: 27 quốc gia trong khối Schengen
 • Người phụ thuộc: Đương đơn chính lớn hơn 18 tuổi, không giới hạn tuổi người phụ thuộc
 • Thời gian nhập quốc tịch: 7 năm

Chương trình định cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha nằm ở phía Tây Nam châu Âu trên bán đảo Iberia và cũng là cực Tây của châu Âu lục địa. Đây là thành viên sáng lập của tổ chức NATO và là thành viên của nhiều tổ chức khác như: Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Khu vực đồng Euro. Do đó, Bồ Đào Nha có nền kinh tế phát triển vững mạnh, mức sống cao và an toàn được công nhận bởi các quốc gia khác trên thế giới. 

Theo The Economist Intelligence Unit xếp hạng thì Bồ Đào Nha đứng hạng thứ 14 về quốc gia yên bình nhất trên thế giới. Chính vì thế mà Bồ Đào Nha là đất nước được lựa chọn nhiều nhất vì chương trình định cư đầu tư luôn hấp dẫn với các ứng viên nước ngoài. Ngoài ra, cơ hội trở thành công dân châu Âu rất cao. 

Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) Bồ Đào Nha cho phép đầu tư tối thiểu 280,000 EUR vào bất động sản tại Bồ Đào Nha và trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha sau khi duy trì khoản đầu tư trong 5 năm. Nhà đầu tư có thể kinh doanh hoặc cho thuê để thu lợi nhuận từ bất động sản và có quyền bán lại sau thời hạn yêu cầu.

Yêu cầu chương trình:

 • Mức đầu tư: 280.000 EUR
 • Thời gian xử lý: 2 – 6 tháng
 • Người phụ thuộc: 3 thế hệ
 • Điều kiện: Đương đơn phải trên 18 tuổi. Là công dân không thuộc EU, EEA hoặc Thụy Sĩ. Chứng minh vốn đầu tư có nguồn gốc hợp pháp và đến từ bên ngoài Bồ Đào Nha. Đáp ứng yêu cầu lưu trú tối thiểu (7 ngày cho năm đầu tiên, 14 ngày cho 2 năm tiếp theo)
 • Loại hình đầu tư: Mua bất động sản và đóng góp cho Chính phủ
 • Du lịch miễn thị thực: Miễn thị thực tới 27 quốc gia khối Schengen
 • Thời gian nhập quốc tịch:5 năm

Định cư đảo Síp với sự hỗ trợ từ Portico and Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư đảo Síp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: So sánh với các chương trình định cư khác
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: So sánh với các chương trình định cư khác
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: So sánh với các chương trình định cư khác
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: So sánh với các chương trình định cư khác
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: So sánh với các chương trình định cư khác
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: So sánh với các chương trình định cư khác
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: So sánh với các chương trình định cư khác
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758