TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp: Những điều bạn cần biết

17/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Tổng quan về Hy Lạp

Hy Lạp ở đâu trên thế giới?

Hiện nay, Hy Lạp (tiếng Hy Lạp: Ελλάδα, Elláda) nằm ở phía đông nam châu Âu. Đất nước Hy Lạp bao gồm một loạt đảo ở biển Địa Trung Hải và một phần lục địa trên bán đảo Balkan. Thủ đô của Hy Lạp là Athens (tiếng Hy Lạp: Αθήνα, Athína). Hy Lạp có vị trí lịch sử quan trọng trong văn hóa và lịch sử phương Tây và là một trong những quốc gia cổ đại tiêu biểu nhất thế giới.

Tổng quan về Hy Lạp
Tổng quan về Hy Lạp

Các nước láng giềng của nó là Albania, Bulgaria, Bắc Macedonia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hy Lạp lớn như thế nào?

Diện tích tổng cộng của Hy Lạp là khoảng 131.957 km² (khoảng 50.949 dặm vuông Anh), biến nó thành một quốc gia có diện tích nhỏ trong châu Âu. Tuy nhiên, mặc dù diện tích nhỏ gọn, Hy Lạp có một địa hình đa dạng với nhiều quần thể đảo đẹp và núi non, đặc biệt là các dãy núi Pindus và Peloponnese.

Đất nước này có hơn 6.000 đảo và đảo nhỏ, với những đảo lớn như Crete, Euboea và Lesbos. Tuy nhiên, đa số dân số và hoạt động kinh tế tập trung trên đất liền chính của bán đảo Balkan và các vùng lân cận.

Họ nói ngôn ngữ gì ở Hy Lạp?

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Hy Lạp, một ngôn ngữ cổ có từ khoảng thế kỷ 15 trước Công nguyên. Khoảng một nửa dân số Hy Lạp có thể nói được tiếng Anh.

Loại tiền tệ nào được sử dụng ở Hy Lạp?

Vì Hy Lạp thuộc Liên minh Châu Âu nên họ sử dụng đồng Euro.

Thay đổi thị thực vàng Hy Lạp 

Vào ngày 10 tháng 9 năm 2022, Kyriakos Mitsotakis, Thủ tướng Hy Lạp, đã thông báo rằng số tiền đầu tư tối thiểu để mua bất động sản theo chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ tăng lên 500.000 Euro ở các khu vực được chỉ định. Trong bài phát biểu của mình, Mitsotakis nhấn mạnh rằng sự thay đổi này nhằm mang lại khả năng chi trả bất động sản cho người Hy Lạp.

Số tiền đầu tư mua lại bất động sản Golden Visa của Hy Lạp sẽ vẫn ở mức 250.000 € ở một số khu vực nhất định và đây là một trong những số tiền thấp nhất trong số các chương trình đầu tư cư trú phổ biến ở Châu Âu. Tuy nhiên, nó đã tăng lên 500.000 euro tại các thành phố Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini sau ngày 31 tháng 7 năm 2023.

Nhà đầu tư có thể mua được gì với 250.000 Euro ở Hy Lạp

Nhà đầu tư có thể mua được gì với 250.000 Euro ở Hy Lạp
Nhà đầu tư có thể mua được gì với 250.000 Euro ở Hy Lạp

Chúng tôi đã lưu ý rằng giá trung bình mỗi mét vuông ở Hy Lạp là 1.500 €, nhưng đây là con số trung bình. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả: vị trí, tình trạng của ngôi nhà, nội thất, vị trí gần biển, v.v.

Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng với 250.000 euro ở Hy Lạp, bạn có thể mua một biệt thự, nhà phố hoặc căn hộ sang trọng ở trung tâm cũng như ba căn hộ nhỏ đang được sửa chữa ở Athens.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng 250.000 € là giá trị tối thiểu của các đối tượng tài sản không bao gồm thuế; vì vậy bạn nên cộng thêm vào mức giá này chi phí công chứng, luật sư, thuế VAT và thuế mua bất động sản.

Vì theo chương trình của Hy Lạp, bạn có thể đầu tư vào một số tòa nhà dân cư hoặc thương mại cùng một lúc, chúng tôi đã chọn các ví dụ về bất động sản có mức giá khác nhau.

Lợi ích của Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp

Có nhiều lý do để đầu tư vào chương trình Visa Vàng Hy Lạp. Chúng bao gồm:

 • Giấy phép thường trú Hy Lạp 5 năm có thể gia hạn cho nhà đầu tư và các thành viên gia đình 
 • Du lịch miễn thị thực quanh Khu vực Schengen cho công dân nước thứ ba
 • Tiếp cận nền giáo dục miễn phí cho con em của nhà đầu tư
 • Chăm sóc sức khỏe gia đình miễn phí cho người dân thuế
 • Khí hậu Địa Trung Hải ấm áp
 • Con đường trở thành công dân Hy Lạp.
 • Cơ hội đầu tư thú vị trên thị trường mở

Quy trình Visa Vàng Hy Lạp

Các bước để có được Visa Vàng Hy Lạp rất đơn giản:

 • Xem xét, thẩm định hồ sơ của nhà đầu tư.
 • Mở tài khoản ngân hàng. Chọn bất động sản mong muốn.
 • Tiến hành đầu tư bất động sản. Nộp hồ sơ lên chính phủ.
 • Xử lý đơn xin Thị Thực Vàng.
 • Sau khi được chấp thuận, người nộp đơn cung cấp dữ liệu sinh học trước khi Thị Thực Vàng được cấp

Toàn bộ quá trình mất trung bình khoảng 3 – 6 tháng.

Đầu tư định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Những điều bạn cần biết
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758