TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp: Thủ tục đơn giản, thời gian nhanh chóng

19/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Hy Lạp là một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, nổi tiếng với nền văn minh cổ đại, khí hậu ôn hòa và bờ biển tuyệt đẹp. Nhiều người mong muốn định cư tại Hy Lạp để tận hưởng cuộc sống yên bình và những lợi ích về quyền công dân châu Âu. Vậy thủ tục và thời gian  để đương đơn xin Golden Visa Hy Lạp có đơn giản và nhanh chóng? Cùng Portico & Bridge khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện cần thiết để nộp đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp

Điều kiện nộp đơn xin thị thực vàng Hy Lạp
Điều kiện nộp đơn xin thị thực vàng Hy Lạp

Đầu tư định cư Hy Lạp bằng cách đầu tư bất động sản

Các nhà đầu tư mua bất động sản với giá ít nhất 250.000 Euro để tham gia Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp. Nhà đầu tư chọn con đường này để có được giấy phép cư trú cho bản thân và gia đình, đồng thời có cơ hội sống ven biển và đi du lịch trong Khu vực Schengen mà không cần thị thực.

Các bất động sản có thể được cho thuê. Các nhà đầu tư có thể bán lại bất động sản của mình khi họ có được quyền thường trú tại Hy Lạp.

Chi phí  bất động sản để có được thường trú nhân ở Hy Lạp

Để tham gia Chương trình Golden Visa, nhà đầu tư mua bất động sản có giá ít nhất 250.000 Euro. Nếu bất động sản thuộc quyền sở hữu chung, mỗi chủ sở hữu phải đầu tư 250.000 € trở lên để có được giấy phép cư trú. Vào năm 2023, mức đầu tư tối thiểu vào bất động sản ở một số khu vực có thể tăng lên 500.000 €.

Nhà đầu tư cũng có thể mua bất kỳ loại tài sản nào để có thường trú nhân Hy Lạp. Nhà đầu tư có thể mua một biệt thự, một căn hộ trong thành phố, một khu phức hợp khách sạn hoặc một lô đất và xin giấy phép cư trú.

Yêu cầu chính đối với quyền chọn bất động sản là khoản đầu tư ít nhất 250.000 Euro.Nhà đầu tư có thể mua một số bất động sản, căn hộ hoặc tài sản thương mại với số tiền này. Chương trình thị thực nhà đầu tư Hy Lạp cho phép nhà đầu tư thuê một khách sạn trong 10 năm và xin giấy phép cư trú. Và ngay cả bất động sản thuộc loại được thừa kế cũng phù hợp để nhận Golden Visa.

Yêu cầu đối với người nộp đơn chính và các thành viên gia đình

Nhà đầu tư có thể đăng ký tham gia chương trình một mình hoặc cùng với các thành viên trong gia đình. Và bất động sản có thể được sở hữu bởi một nhà đầu tư hoặc một cặp vợ chồng. 

Yêu cầu đối với người nộp đơn chính:

 • trên 18 tuổi;
 • lý lịch tư pháp trong sạch;
 • bảo hiểm y tế có giá trị ở Hy Lạp và chi trả ít nhất €30.000;
 • một tài khoản ngân hàng Hy Lạp. 

Vợ/chồng, con cái của nhà đầu tư dưới 21 tuổi và cha mẹ của cả hai vợ chồng cũng có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú tại Hy Lạp cùng với người nộp đơn chính. 

Các tài liệu cần thiết, tùy thuộc vào tùy chọn đã chọn

Các tài liệu cần thiết định cư Hy Lạp
Các tài liệu cần thiết định cư Hy Lạp

Hồ sơ đối với nhà đầu tư đương đơn chính:

 • đơn xin cấp giấy phép cư trú thành hai bản;
 • 4 ảnh màu loại hộ chiếu ở dạng in và trên đĩa CD;
 • bản sao hộ chiếu có công chứng có thị thực hợp lệ;
 • bản sao tóm tắt khoản đầu tư;
 • biên nhận thanh toán nghĩa vụ nhà nước;
 • biên lai nộp lệ phí cấp thẻ cư trú;
 • bảo hiểm y tế;
 • giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự;
 • giấy chứng nhận y tế xác nhận không có bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng: ví dụ: HIV, bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.

Đối với mỗi thành viên gia đình bổ sung, nhà đầu tư phải cung cấp giấy chứng nhận về tình trạng hôn nhân của mình, giấy chứng nhận xác nhận mối quan hệ.

Tài liệu theo các phương án đầu tư khác nhau

Mua bán bất động sản:

 • hợp đồng mua bán;
 • xác nhận đăng ký thỏa thuận với Cơ quan đăng ký đất đai Hy Lạp (Địa chính Hy Lạp).

Cho thuê bất động sản:

 • bản sao hợp đồng thuê.

Mua đất:

 • hợp đồng mua bán;
 • thỏa thuận được công chứng với công ty xây dựng;
 • giấy phép xây dựng;
 • hóa đơn và biên nhận thanh toán cho công ty xây dựng.

Quy trình từng bước để có được Visa Vàng Hy Lạp

Đáp ứng điều kiện cư trú theo chương trình đầu tư

Ở giai đoạn này, nhà đầu tư sẽ trải qua một cuộc kiểm tra sơ bộ về lý lịch tư pháp trong sạch (Due Diligence) dựa trên các cơ sở dữ liệu thông tin pháp lý, nhằm kiểm tra xem có thông tin nào về hồ sơ cá nhân có thể gây hại hoặc đe dọa cho quốc gia Hy Lạp hay không. 

Thu thập và nộp các tài liệu cần thiết để xin giấy phép cư trú

Đối với mỗi thành viên trong gia đình, một biểu mẫu chứa dữ liệu cá nhân sẽ được điền vào. Khi điền vào các biểu mẫu, tất cả các tài liệu theo danh sách phải có sẵn để điền vào các giấy tờ một cách đáng tin cậy. Đảm bảo nộp đầy đủ các tài liệu bổ sung nếu nhà đầu tư được yêu cầu.

Trả phí nộp đơn

Ngoài số tiền đầu tư, nhà đầu tư còn phải trả chi phí nộp đơn và xử lý hồ sơ. Chúng bao gồm chi phí dịch thuật tài liệu, dịch vụ của luật sư và phí nhà nước để xem xét đơn xin giấy phép cư trú.

Lấy thị thực

Khi mua bất động sản, visa du lịch là đủ. Đối với các lựa chọn khác, nhà đầu tư cần có thị thực loại D dài hạn (là thị thực quốc gia được yêu cầu cho tất cả những người không thuộc EU muốn lưu trú ở Hy Lạp lâu dài).

Nộp đơn xin giấy phép cư trú

Việc nộp đơn xin giấy phép cư trú có thể được thực hiện trực tiếp bởi nhà đầu tư hoặc bởi luật sư được ủy quyền, vợ/chồng hoặc người thân trưởng thành.

Gửi dữ liệu sinh trắc học

Dấu vân tay được lấy vào ngày nộp hồ sơ. Giả sử một luật sư đến nộp đơn mà không có nhà đầu tư. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư và những người liên quan sẽ nhận được thông báo bằng văn bản về việc hẹn một ngày cụ thể để lấy dữ liệu sinh trắc học.

Nhận thẻ giấy phép cư trú

3 – 6 tháng sau khi nộp hồ sơ, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ giấy phép cư trú.

Gia hạn Visa Vàng ở Hy Lạp

Cứ 5 năm một lần, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin gia hạn thẻ cư trú visa vàng, giúp dễ dàng được cấp thường trú. Sau 7 năm, nhà đầu tư có thể nhập quốc tịch Hy Lạp.

Định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

Kết luận

Định cư Hy Lạp bằng hình thức đầu tư bất động sản là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn sở hữu một căn nhà trong mơ tại miền Địa Trung Hải, hoặc muốn có một nơi an cư lý tưởng cho gia đình. Ngoài ra, Hy Lạp cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Do đó, việc đầu tư vào bất động sản tại Hy Lạp không chỉ mang lại quyền lợi về di trú, mà còn có tiềm năng sinh lời cao từ cho thuê hoặc bán lại


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Thủ tục đơn giản, thời gian nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Thủ tục đơn giản, thời gian nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Thủ tục đơn giản, thời gian nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Thủ tục đơn giản, thời gian nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Thủ tục đơn giản, thời gian nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Thủ tục đơn giản, thời gian nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Thủ tục đơn giản, thời gian nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758