Định cư các nước khác

 01 - 08 - 2021

ĐỊNH CƯ LUCIA – SỞ HỮU QUỐC TỊCH CHỈ TRONG 3 THÁNG

Saint Lucia có chương trình đầu tư định cư mới nhất tại vùng biển Caribbean. Thiên đường xanh St. Lucia nằm ở quần đảo Tiểu Antilles. Lucia cũng là thành viên của Liên Hợp Quốc, CARICOM, OECS và Liên Minh Tiền Tệ Đông Caribe. 

Quốc đảo này đang thu hút nhiều nhà đầu tư và kinh doanh nước ngoài. Đặc biệt, Saint Lucia cho phép nhà đầu tư và gia đình sở hữu quốc tịch ngay khi tham gia đầu tư vào quốc gia này.

Định cư Lucia

Giới thiệu về Lucia

Lucia là một quốc đảo thuộc về phía đông Caribbean. Nằm trong vùng núi lửa giữa đại dương nên St. Lucia có phong cảnh tự nhiên khác biệt so với các hòn đảo khác tại vùng biển Caribbean. Lucia còn được ví là “Thiên đường xanh của trái đất” bởi nơi đây sở hữu nhiều dãy núi đẹp ngoạn mục hình thành từ hoạt động của núi lửa, những cánh rừng cổ thụ khổng lồ và những đồng cỏ xanh mướt. 

Thiên đường xanh của Trái Đất

  • Đời sống 

Hòn đảo của Saint Lucia đáp ứng cho mọi khía cạnh đời sống. Từ thủ đô giải trí nhộn nhịp Rodney-Bay cho đến những cảnh vật thiên nhiên tĩnh lặng Soufriere. Lucia là đất nước của lễ hội âm nhạc. Liên hoan âm nhạc Jazz là lễ hội thường niên kéo dài suốt một tuần trên khắp hòn đảo và đặc biệt thu hút đông đảo lượng khách du lịch vào dịp này. Lucia thuộc top 3 quốc gia được ghé thăm nhiều nhất thế giới. 

Liên hoan âm nhạc Jazz

  • Kinh tế

Lucia thuộc nhóm quốc gia có các nền kinh tế lớn tại Caribbean. Năm 2018, GDP của Saint Lucia đạt 1,922 tỷ USD. Trong đó, GDP bình quân đầu người là 10.556 USD. Lợi thế về cảnh đẹp, nên ngành du lịch tại đây khá phát triển, chiếm gần 65% cơ cấu GDP. Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống đường bộ và khách sạn đầy đủ tiện nghi đã thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm.Vì vậy, Lucia đặc biệt thu hút các nhà đầu tư và kinh doanh nước ngoài trong lĩnh vực ngân hàng và du lịch quốc tế. 

 Dự án resort tại Lucia

Chương trình đầu tư định cư Lucia

Chương trình đầu tư nhập tịch Lucia được Quốc hội thông qua vào tháng 8/2015. Thời gian xét duyệt chương trình chỉ từ 3-6 tháng. Lucia cũng là quốc gia có chương trình định cư đa dạng nhất tại Caribbean. Quý Nhà đầu tư có thể tham gia với một trong bốn hình thức sau:

  • Đầu tư vào bất động sản có giá trị tối thiểu 300.000 USD trong khu vực phát triển dự án được chính phủ phê duyệt. Tài sản phải được sở hữu và duy trì trong 5 năm.
  • Tham gia vào một dự án doanh nghiệp với mức đóng góp tối thiểu 3,5 triệu USD.
  • Khoản đóng góp không hoàn lại cho Quỹ Kinh Tế Quốc gia (NEF) 100.000 USD
  • Đầu tư vào trái phiếu Covid-19 không lãi suất trong vòng 5 năm. Yêu cầu mức đầu tư tối thiểu 250.000 USD

Bên cạnh đó, tại vùng biển Caribbean còn có các dự án đầu tư định cư khác khá phổ biến như Chương trình đầu tư định cư St. Kitts & NevisChương trình định cư Antigua & Barbuda. 

 

Quyền lợi khi tham gia chương trình định cư St. Lucia

Đây là một trong những chương trình đầu tư nhập tịch có mức đầu tư phải chăng nhất chỉ từ 100.000 USD. Đây là cơ hội nhận quốc tịch thứ hai cho cả đương đơn và gia đình. Bên cạnh đó, hộ chiếu St. Lucia được phép đi lại đến hơn 145 quốc gia không cần xin visa. Các quốc gia đó bao gồm khu vực Schengen của Châu Âu, Hồng Kông, Singapore và Vương quốc Anh.

Hộ chiếu Saint Lucia

Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư có thể sinh sống và phát triển nguồn kinh tế. Saint Lucia đặc biệt có chế độ thuế vô cùng hấp dẫn, không thuế thu nhập, tài sản hoặc thừa kế. Chính phủ luôn tạo nhiều điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư giúp phát triển nền kinh tế nước nhà. 

Kết luận

Chương trình định cư Lucia đang dần thu hút các nhà đầu tư trên thế giới. Bởi vì, nơi đây sở hữu một nền kinh tế vô cùng tiềm năng để có thể phát triển. Chất lượng cuộc sống tại Lucia cũng rất tốt. Công dân luôn được bảo vệ và đảm bảo về nguồn thu nhập cũng như về sức khỏe, giáo dục.

Để được tư vấn tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư khác tại Caribbean, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Với đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới, chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.