TÌM KIẾM

Định cư Malta: Hướng dẫn ngắn cho người nước ngoài về hệ thống chăm sóc sức khỏe

09/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Định cư tại Malta mang lại cho bạn và gia đình một môi trường chăm sóc sức khỏe và giáo dục tốt nhất. Bạn sẽ có tiếp cận dễ dàng và thuận lợi vào các dịch vụ y tế và giáo dục chất lượng cao, đảm bảo sự phát triển và an lành cho cuộc sống hàng ngày.

Y tế công cộng ở Malta

Định cư Malta -Tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng
Định cư Malta -Tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng

Một trong những lợi ích đáng chú ý của việc định cư tại Malta là tiếp cận vào hệ thống chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao. Đất nước này đầu tư mạnh mẽ vào các ngành này để đảm bảo sự phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân Malta.

Bệnh viện Mater Dei (MDH), là một trong những bệnh viện y tế lớn nhất ở châu Âu, thường được gọi đơn giản là Mater Dei, là bệnh viện chính ở Malta, nằm ở Msida. Đây là một bệnh viện đa khoa cung cấp các dịch vụ bệnh viện và chuyên khoa. Bệnh nhân được nhập viện thông qua giấy giới thiệu của bác sĩ hoặc thông qua khoa cấp cứu.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng của Malta nhận hỗ trợ tài chính từ Chính phủ thông qua thuế và chi trả cho mọi hình thức điều trị, chẳng hạn như nhập viện, phẫu thuật, mang thai, sinh con và phục hồi chức năng. Có tám trung tâm y tế trên khắp Quần đảo Maltese mà qua đó chính phủ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Có bảy trung tâm y tế công cộng ở Malta và một ở Gozo. 

Ngoài bác sĩ đa khoa và dịch vụ điều dưỡng, các trung tâm y tế của Malta còn cung cấp nhiều dịch vụ phòng ngừa, chữa bệnh và phục hồi chức năng, dưới hình thức phòng khám trước và sau khi sinh, phòng khám phụ khoa, phòng khám nhãn khoa, phòng khám bệnh tiểu đường, phòng khám tâm thần, phòng khám bệnh về chân, thậm chí cả vật lý trị liệu và các phòng khám trị liệu ngôn ngữ. 

Chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Malta

Với việc ngày càng có nhiều cư dân lựa chọn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân, số lượng các phòng khám và bệnh viện chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Malta cũng tăng lên.

Những người thuộc hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân trả tiền mỗi khi họ đến gặp bác sĩ. Nhưng hầu hết các bác sĩ làm việc trong hệ thống chăm sóc y tế tư nhân cũng là bác sĩ đa khoa tại các bệnh viện và phòng khám của nhà nước. Bộ Y tế, Người cao tuổi và Chăm sóc Cộng đồng quản lý cả hệ thống chăm sóc sức khỏe công và tư.

Nhiều cư dân địa phương chọn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân, trong khi một số thích sử dụng các dịch vụ của bác sĩ đa khoa và chuyên gia tư vấn. 

Các nhà tuyển dụng lớn trong nước thường thuê các bác sĩ tư nhân theo hợp đồng để đáp ứng nhu cầu y tế cho nhân viên của họ. Phần lớn các bác sĩ gia đình làm việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng, cũng có phòng khám tư nhân, nơi có danh tiếng tốt hơn và cũng sinh lợi hơn. 

Tại các đảo Malta và Gozo, gần như tất cả các hiệu thuốc đều cung cấp dịch vụ GP (dịch vụ này được gọi là y học gia đình) trong những giờ nhất định. Một số nhà thuốc cũng cung cấp các bác sĩ chuyên khoa. Đây được coi là dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân và có giá khoảng 10 euro. Bệnh nhân nên gọi trước để kiểm tra giờ tư vấn và nếu cần một cuộc hẹn.

Chăm sóc sức khỏe cho người nước ngoài tại Malta

Chăm sóc sức khỏe cho người nước ngoài tại Malta
Chăm sóc sức khỏe cho người nước ngoài tại Malta

Người nước ngoài chuyển đến Malta đóng góp bảo hiểm quốc gia cho quỹ an sinh xã hội. Đây là khoảng mười phần trăm của tổng tiền lương cho người sử dụng lao động và người lao động. Những người tự kinh doanh cũng đóng góp. 

Công dân EU đến Malta tạm thời có thể sử dụng Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC) và được điều trị y tế miễn phí tại các bệnh viện và phòng khám công. EHIC có thể được lấy miễn phí từ quốc gia của bạn. Nó cung cấp bảo hiểm cho các điều trị cần thiết và khẩn cấp. Tuy nhiên, thẻ này đóng vai trò bổ sung cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và nó không chi trả chi phí đi lại trong trường hợp bệnh nặng, thương tích và tử vong. Bạn nên tìm hiểu chính xác những gì được bao gồm trong hợp đồng bảo hiểm của mình và nhớ mang theo thẻ EHIC khi đến Malta.

Người nước ngoài ở Malta trong hơn ba tháng đủ điều kiện nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí từ các bệnh viện và phòng khám do chính phủ điều hành nếu họ có mẫu E121, mẫu này cần được lấy tại quốc gia của bạn. Sau khi biểu mẫu được ban hành, nó sẽ được đăng ký với Đơn vị Quyền lợi của Bộ Y tế Malta, nơi bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận Quyền lợi.

Công dân ngoài EU nên mua bảo hiểm du lịch có thể chi trả chi phí y tế ở nước ngoài, bao gồm cả sơ tán y tế.

Kết luận

Tóm lại, hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Malta được coi là một trong những tốt nhất trên thế giới. Các cơ sở y tế công cộng và tư nhân đạt tiêu chuẩn quốc tế và được trang bị các thiết bị y tế hiện đại. Bạn có thể yên tâm về chất lượng chăm sóc y tế và sự chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tại Malta. Bất kể bạn cần điều trị bệnh thông thường hay yêu cầu chăm sóc y tế chuyên sâu, hệ thống y tế của Malta sẽ đảm bảo bạn được đối xử một cách tốt nhất.

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Và nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Malta, liên hệ ngay với Portico & Bridge tại 0909 898 758 để được nhận tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia của chúng tôi.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreĐịnh cư Malta: Hướng dẫn ngắn cho người nước ngoài về hệ thống chăm sóc sức khỏe
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreĐịnh cư Malta: Hướng dẫn ngắn cho người nước ngoài về hệ thống chăm sóc sức khỏe
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreĐịnh cư Malta: Hướng dẫn ngắn cho người nước ngoài về hệ thống chăm sóc sức khỏe
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreĐịnh cư Malta: Hướng dẫn ngắn cho người nước ngoài về hệ thống chăm sóc sức khỏe
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreĐịnh cư Malta: Hướng dẫn ngắn cho người nước ngoài về hệ thống chăm sóc sức khỏe
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreĐịnh cư Malta: Hướng dẫn ngắn cho người nước ngoài về hệ thống chăm sóc sức khỏe
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreĐịnh cư Malta: Hướng dẫn ngắn cho người nước ngoài về hệ thống chăm sóc sức khỏe
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758