TÌM KIẾM

Định cư Malta MPRP: Lựa chọn trở thành công dân song tịch

16/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Chương trình Định cư Malta MPRP (Malta Permanent Residence Program) là một chương trình được thiết kế để thu hút nhà đầu tư quốc tế đến sinh sống và định cư tại Malta. Đặc biệt, khi định cư Malta, các nhà đầu tư có cơ hội lựa chọn để trở thành công dân song tịch qua chương MPRP.

Tại sao là Malta?

Malta là một quốc đảo ở Địa Trung Hải và nằm gần các nước láng giềng Ý, Libya và Tunisia.

Tại sao là Malta
Tại sao là Malta

Với tổng dân số khoảng 500.000 người, Malta có thành phố thủ đô nhỏ nhất ở EU.

Malta có một nền văn hóa phong phú và sự ổn định về chính trị và kinh tế. Thực tế, Malta là quốc gia duy nhất trong khu vực Schengen luôn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế. Nó thậm chí còn được xếp hạng trong số các ngân hàng mạnh nhất trên thế giới

Ngoài ra, ở Malta có hệ thống y tế hàng đầu, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân, chăm sóc trẻ em và giáo dục miễn phí cho công dân của mình. Malta vẫn còn vẻ đẹp tự nhiên. Thời tiết hiếm khi quá nóng hoặc quá lạnh và có thể có những trải nghiệm tuyệt vời với các bãi biển Malta.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng cuộc sống tốt nhất, Malta chắc chắn nên đứng đầu danh sách của bạn.

Làm thế nào để có được hai quốc tịch ở Malta?

Hộ chiếu Malta cho phép chủ sở hữu đến thăm hơn 180 quốc gia mà không cần xin thị thực trước. Công dân của đất nước cũng có thể tiếp cận giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, thành lập các công ty quốc tế, đầu tư vào bất động sản sinh lời và cư trú bên bờ biển Địa Trung Hải.

Tổng quan về quốc tịch kép Malta

Malta cho phép hai quốc tịch. Nếu một người có hộ chiếu Malta, họ không bắt buộc phải từ bỏ quốc tịch trước đây của mình. Công dân Malta không phải lúc nào cũng được phép có nhiều hơn một hộ chiếu. Những bước đầu tiên để công nhận hai quốc tịch ở nước này bắt đầu vào cuối những năm 1980.

Từ năm 1964 đến 1989, sau khi Malta trở thành một quốc gia độc lập, công dân của họ không được phép có quốc tịch ở một quốc gia khác.

Năm 1989, lần đầu tiên khái niệm hai quốc tịch được Malta thông qua. Tuy nhiên, chỉ những công dân Malta đã di cư sang một quốc gia khác ít nhất sáu năm trước khi có hộ chiếu thứ hai mới được phép mang hai quốc tịch. 

Vào ngày 10 tháng 2 năm 2000, Malta áp dụng hoàn toàn hai quốc tịch.

Đạo luật Quốc tịch Malta (Điều 188) quy định việc có được hai quốc tịch. Theo Mục 7 của Đạo luật: “Việc bất kỳ người nào là công dân của Malta đồng thời là công dân của một quốc gia khác là hợp pháp.”

Có một số cách để có được quốc tịch Malta: khai sinh, đăng ký, nhập quốc tịch hoặc nhận các dịch vụ đặc biệt thông qua đầu tư trực tiếp. Người nước ngoài chọn tùy chọn thứ hai có thể nộp đơn xin quốc tịch kép của Malta sau 1 hoặc 3 năm cư trú.

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) là gì?

Nhà đầu tư sau khi đầu tư chương trình Thường trú nhân Malta MPRP có cơ hội sở hữu quốc tịch Malta sau 5 năm cư trú.

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) là một chương trình cho phép các cá nhân có được tình trạng thường trú tại Malta. Thông qua MPRP, các nhà đầu tư có thể nộp đơn xin cư trú tại Malta và tận hưởng những lợi ích mà cư dân có. Chương trình đã được thiết kế nhằm hướng tới những gì làm cho Malta trở nên hấp dẫn: an toàn, đảm bảo và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cũng như chất lượng cuộc sống.

Những thay đổi mới nhất trong chương trình đã giúp việc xin giấy phép cư trú Malta trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các quy định mới loại trừ việc mua trái phiếu chính phủ. Giờ đây, bạn có thể đăng ký bằng cách mua tài sản hoặc cho thuê tài sản, cùng với các khoản đóng góp và quyên góp.

Cách có được Thường trú nhân Malta

Cách có được Thường trú nhân Malta
Cách có được Thường trú nhân Malta

Theo những sửa đổi được thực hiện trong Chương trình Thường trú nhân Malta, bạn sẽ phải đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu đủ điều kiện để có được quyền cư trú.

Đối tượng đủ tiêu chuẩn

Bạn đủ điều kiện tham gia chương trình nếu bạn:

 • Là công dân nước thứ ba và không là công dân của các nước khối EU, khối EEA & Thụy Sỹ
 • Có đủ quỹ tài chính để duy trì bản thân và những người phụ thuộc của bạn.
 • Tài sản vốn sở hữu tối thiểu €500.000.
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch.

Yêu cầu chương trình

Áp dụng cho chương trình thông qua một đại lý được cấp phép.

 • Thanh toán phí đăng ký một lần €98.000 cho lộ trình thuê/€68.000 cho việc mua tài sản.
 • Thuê bất động sản ở Malta với giá 12.000 € mỗi năm. Số tiền là 10.000 € cho Nam Malta và Gozo, hoặc
 • Mua một bất động sản ở Malta với giá €350.000. Số tiền là 300.000 € cho Nam Malta và Gozo.
 • Đối với mỗi người lớn phụ thuộc bổ sung, hãy trả thêm 7.500 €.
 • Quyên góp 2.000 € cho một tổ chức từ thiện địa phương hoặc tổ chức phi chính phủ đã đăng ký với Ủy viên của các tổ chức tình nguyện.
 • Nhận hợp đồng bảo hiểm y tế để chi trả mọi rủi ro về sức khỏe trong suốt thời gian bạn ở Malta.
 • Bảo hiểm du lịch để chi trả cho chuyến đi của bạn qua Schengen.

Lưu ý : Bạn sẽ được yêu cầu giữ tài sản trong thời gian tối thiểu là năm năm.

Kết luận

Tóm lại, Malta là một trong những quốc gia cho phép hai quốc tịch. Luật pháp của đất nước cung cấp một số cách để có được hộ chiếu thứ hai ở đó. Đặc biệt, khi chọn quốc tịch Malta cho các dịch vụ đặc biệt thông qua đầu tư trực tiếp, người nộp đơn cũng có thể nhận được hai quốc tịch cho gia đình của họ. 

Với những tấm hộ chiếu thứ hai đó, nhà đầu tư sẽ được tiếp cận với các cơ hội giáo dục, chăm sóc sức khỏe và kinh doanh có chất lượng. Nhà đầu tư cũng sẽ có thể đến thăm hơn 180 quốc gia mà không cần thị thực.

Portico & Bridge là cầu nối giúp các nhà đầu tư bản địa có cơ hội tiếp cận bất động sản Châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới.Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Nếu quý nhà đầu tư có mong muốn định cư Malta liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được tư vấn và hỗ trợ!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreĐịnh cư Malta MPRP: Lựa chọn trở thành công dân song tịch
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreĐịnh cư Malta MPRP: Lựa chọn trở thành công dân song tịch
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreĐịnh cư Malta MPRP: Lựa chọn trở thành công dân song tịch
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreĐịnh cư Malta MPRP: Lựa chọn trở thành công dân song tịch
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreĐịnh cư Malta MPRP: Lựa chọn trở thành công dân song tịch
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreĐịnh cư Malta MPRP: Lựa chọn trở thành công dân song tịch
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreĐịnh cư Malta MPRP: Lựa chọn trở thành công dân song tịch
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758