TÌM KIẾM

Định cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài

24/05/23
| Admin
Chia sẻ:

Trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có 5 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Khu vực này nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, tăng trưởng kinh tế ổn định và cơ hội kinh doanh rộng lớn. Mặc cho những biến động và thay đổi từ nền kinh tế và hoạt động chính trị, châu Âu vẫn là khu vực giữ nguyên sức hút khi liên tục thu hút người đến đây định cư. 

Vậy định cư tại Châu Âu có lợi ích gì? Trong bài viết hôm nay, Portico and Bridge sẽ chia sẻ đến bạn những quyền lợi của người nước ngoài khi định cư tại Châu Âu, hãy cùng xem qua nhé.

Đầu tư định cư Châu Âu

Đầy đủ quyền làm việc và cư trú tại Châu Âu

Là công dân EU, bạn có thể đến và đi từ 27 quốc gia thành viên mà không cần thị thực, không hạn chế các hoạt động đi lại giữa các nước. Bạn có thể đi du lịch, sinh sống, làm việc và nghỉ hưu ở Châu Âu mà không bị giới hạn thời gian ở mọi quốc gia EU, cũng như Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ. Chỉ có một số hạn chế tồn tại ở vài quốc gia liên quan đến khả năng tự duy trì tài chính của bạn.

Giáo dục đại học và học bổng được trợ cấp

Có nhiều lý do để học tập tại EU: các trường đại học danh tiếng, cơ hội kết nối quốc tế và phát triển nghề nghiệp, các thành phố đa dạng nổi tiếng, chất lượng cuộc sống cao và tất nhiên là 27 quốc gia khác nhau với mức học phí miễn phí hoặc rất phải chăng. 

Không chỉ có nhiều trường đại học danh tiếng ở EU, mà một số trường hàng đầu còn miễn phí hoặc có thể tiếp cận thông qua giảm học phí. Công dân EU có thể kiếm được bằng cấp được trợ cấp về quản trị kinh doanh, khoa học xã hội, CNTT, báo chí và luật mà không cần visa cho sinh viên.

Du lịch không cần visa

Nếu bạn đã từng đến Châu Âu, bạn sẽ biết rằng hầu hết công dân Hoa Kỳ, Úc, Canada và New Zealand có thể vào EU mà không cần thị thực. Tuy nhiên, họ không thể sống, làm việc hoặc học tập tại EU quá 90 ngày trong mỗi 6 tháng. Nếu bạn đủ điều kiện trở thành công dân EU, bạn có thể tự do đi lại giữa 27 quốc gia thành viên mà không cần thị thực và ở lại đó mà không bị hạn chế.

Chăm sóc sức khỏe toàn cầu trên toàn EU

Là công dân Châu Âu, bạn có thể được điều trị y tế miễn phí tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào. Điều này áp dụng cho dù bạn cần các dịch vụ y tế khi đi du lịch, học tập ở nước ngoài hay cư trú ở một tiểu bang khác. Mỗi quốc gia có hệ thống riêng của mình, nhưng thẻ bảo hiểm y tế châu Âu đảm bảo cho bạn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trên toàn khu vực.

Ưu đãi thuế ở các quốc gia thành viên EU

Có các hiệp định không đánh thuế hai lần giữa hơn 60 quốc gia tại Châu Âu để ngăn chặn việc đánh thuế hai lần. Công dân song tịch sống ở Mỹ sẽ không cần phải nộp thuế ở EU trừ khi họ kiếm được tiền ở đó. 

Ví dụ, cư dân của Ý sẽ nộp thuế cho tất cả thu nhập của họ, nhưng sẽ không bị đánh thuế hai lần đối với thu nhập của Hoa Kỳ. Ở nhiều quốc gia, bạn thậm chí có thể nhận được cấu trúc thuế thu nhập nước ngoài thuận lợi trong những năm đầu tiên với tư cách là công dân.

Thành lập doanh nghiệp của bạn

Là công dân EU, bạn có thể đăng ký công ty và thành lập chi nhánh của một doanh nghiệp hiện có tại EU ở bất kỳ quốc gia EU nào, Iceland, Na Uy hoặc Liechtenstein một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Ở hầu hết các quốc gia EU, bạn có thể thành lập một công ty mới với số vốn dưới 100 EUR trong vòng chưa đầy 3 ngày làm việc, hoàn thành tất cả các thủ tục trực tuyến thông qua một cơ quan hành chính duy nhất. Có nhiều quỹ và sáng kiến ​​khác nhau của EU sẵn sàng hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ, chẳng hạn như Câu lạc bộ Khởi nghiệp Châu Âu, Trung tâm Tư vấn Đầu tư Châu Âu hoặc nền tảng Đối tác Khởi nghiệp Châu Âu. 

Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp doanh nghiệp của mình hoặc tìm kiếm nguồn tài trợ, bạn có thể đăng ký dự án của mình trên Cổng thông tin dự án đầu tư châu Âu. Mục đích của các sáng kiến ​​này là loại bỏ các trở ngại đối với đầu tư, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và sử dụng tốt hơn các nguồn tài chính.

Tìm việc ở mọi nơi trong EU

Tìm việc làm ở Châu Âu

Nếu bạn có hộ chiếu châu Âu, quốc tịch kép cho phép bạn làm việc ở bất kỳ quốc gia thành viên EU nào. Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm quốc tế, những người di động, song ngữ và hiểu biết về văn hóa. Việc tuyển dụng một công dân mang hai quốc tịch cũng cho phép người sử dụng lao động tránh phải quy trình xin giấy phép hoặc thị thực lao động phức tạp. Ngay cả khi nơi cư trú hợp pháp của bạn là ở Ý, bạn vẫn có thể làm việc cho một công ty có trụ sở tại Đức hoặc ngược lại.

Bảo vệ lãnh sự khi ở ngoài EU

Nếu bạn là công dân Hoa Kỳ, bạn có quyền liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ nếu bạn cần các dịch vụ ngoại giao ở một quốc gia khác. Một trong những lợi ích khi trở thành công dân EU là bạn cũng có thể liên hệ với Lãnh sự quán EU để được trợ giúp. Sự bảo vệ lãnh sự này có thể cứu mạng bạn nếu hộ chiếu của bạn bị đánh cắp, bạn bị ốm hoặc tai nạn khi đi du lịch hoặc bạn cần được sơ tán khỏi một tình huống nguy hiểm.

Sở hữu tài sản và thiết lập thường trú nhân

Sở hữu tài sản và quyền thường trú Châu Âu

Luật công dân cho phép bạn sở hữu tài sản ở bất kỳ quốc gia EU nào và bạn sẽ không cần thêm giấy phép để làm như vậy. Điều này thuận lợi cho các nhà đầu tư vào bất động sản châu Âu và mang đến cho họ cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Nó cũng cho phép các công dân EU kép thiết lập nơi cư trú tại quốc gia EU mà họ lựa chọn.

Quyền bầu cử và giữ các chức vụ công

Tất cả công dân của Liên minh Châu Âu đều có quyền bỏ phiếu và ứng cử với tư cách là ứng cử viên trong các cuộc bầu cử vào Nghị viện Châu Âu tại quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu mà họ cư trú, với các điều kiện giống như công dân của quốc gia đó. 

Họ cũng có quyền bỏ phiếu và ứng cử với tư cách là ứng cử viên tại các cuộc bầu cử cấp thành phố ở quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu mà họ cư trú. 

Công dân EU có quyền được tuyển dụng theo các điều kiện giống như công dân của quốc gia nơi họ đang tìm việc và không thể yêu cầu đáp ứng bất kỳ yêu cầu bổ sung nào. Điều này có nghĩa là công dân nộp đơn cho bất kỳ vị trí tuyển dụng nào được quảng cáo ở bất kỳ quốc gia EU nào, bao gồm cả các công việc trong khu vực công. 

Định cư tại Châu Âu với Portico & Bridge

Portico and Bridge là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Montenegro.

Portico & Bridge tự hào và cam kết sẽ luôn đồng hành cùng quý vị trên con đường định cư, cũng như giúp con trẻ của quý vị được học tập trong những nền giáo dục xuất sắc nhất thế giới.

Chúng tôi còn là đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ châu Âu, sẽ là nơi giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ định cư cho bạn và cho cả gia đình. Tại Portico & Bridge, “Your Children, We Care”.

Kết luận

Đầu tư định cư châu Âu có nhiều hình thức khác nhau, phổ biến nhất là đầu tư bất động sản với mức đầu tư tối thiểu từ 250.000 EUR (~7 tỷ đồng). Khi thực hiện việc đầu tư theo đúng quy định của từng quốc gia, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp quyền cư trú, và được hưởng nhiều quyền và phúc lợi như giáo dục miễn phí, chế độ y tế, quyền được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện… Quyền lợi nổi bật nhất chính là nhà đầu tư và gia đình sẽ được miễn visa đến 27 nước thuộc khối Schengen của châu Âu, thoải mái du lịch bất kỳ lúc nào. 

Đây cũng là những quyền lợi của nước ngoài khi tham gia chương trình đầu tư định cư Châu Âu.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  05/09/2023

  Bản tin định cư tháng 09-2023

  Xin chào Quý nhà đầu tư, Vào mỗi tuần đầu tiên của tháng, chúng tôi sẽ gửi đến anh chị những tin tức bổ ích và cập nhật về các chương trình định cư đang được quan tâm gần đây. Đây là những tổng hợp của chúng tôi nhằm mang đến cho anh chị góc ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Bản tin định cư hàng tháng Portico and Bridge
  02/08/2023

  Bản tin định cư tháng 08-2023

  Gửi lời chào thân ái đến các độc giả của chúng tôi đến với bản tin định cư hàng tháng của Portico and Bridge. Trong bản tin lần này, chúng tôi gửi đến Quý nhà đầu tư những tin tức quan trọng và thông tin hữu ích về các chương trình định cư Châu Âu ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Đồng hành cùng Portico & Bridge - Xây dựng ước mơ cho bé
  12/07/2023

  Đồng hành cùng Portico & Bridge – Xây dựng ước mơ cho bé

  Portico and Bridge được thành lập và lãnh đạo bởi ông Trafford Busuttil, một người châu Âu, với những phương hướng và tầm nhìn vượt trội mang tính nhân văn. Ông đã chọn Việt Nam là nơi sinh sống và làm việc, và mọi hành động của ông đều hướng đến những điều tốt đẹp ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  05/06/2023

  Ẩm thực Hy Lạp: hành trình khám phá hương vị và đặc sản địa phương

  Người Hy Lạp được biết đến là những người yêu thích đồ ăn, thích ăn và thích cho người khác ăn. Hy Lạp là một nơi bạn được đảm bảo sẽ không bao giờ cảm thấy đói. Các món ăn truyền thống của Hy Lạp có nhiều hương vị và chủ yếu được chế biến ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Đảo Santorini ở Hy Lạp
  05/06/2023

  Tại sao Hy Lạp là điểm đến du lịch mùa hè hoàn hảo

  Hy Lạp là điểm đến mùa hè hoàn hảo, không chỉ vì những bãi biển nổi tiếng và vô số hòn đảo, mà còn vì nền văn hóa phong phú, thức ăn ngon và lịch sử hấp dẫn. Cùng Portico and Bridge điểm qua những lý do khiến Hy Lạp là điểm đến du lịch ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758