TÌM KIẾM

Định cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài

24/05/23
| Admin
Chia sẻ:

Trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có 5 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Khu vực này nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, tăng trưởng kinh tế ổn định và cơ hội kinh doanh rộng lớn. Mặc cho những biến động và thay đổi từ nền kinh tế và hoạt động chính trị, châu Âu vẫn là khu vực giữ nguyên sức hút khi liên tục thu hút người đến đây định cư. 

Vậy định cư tại Châu Âu có lợi ích gì? Trong bài viết hôm nay, Portico & Bridge sẽ chia sẻ đến bạn những quyền lợi của người nước ngoài khi định cư tại Châu Âu, hãy cùng xem qua nhé.

Đầu tư định cư Châu Âu

Đầy đủ quyền làm việc và cư trú tại Châu Âu

Là công dân EU, bạn có thể đến và đi từ 27 quốc gia thành viên mà không cần thị thực, không hạn chế các hoạt động đi lại giữa các nước. Bạn có thể đi du lịch, sinh sống, làm việc và nghỉ hưu ở Châu Âu mà không bị giới hạn thời gian ở mọi quốc gia EU, cũng như Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ. Chỉ có một số hạn chế tồn tại ở vài quốc gia liên quan đến khả năng tự duy trì tài chính của bạn.

Giáo dục đại học và học bổng được trợ cấp

Có nhiều lý do để học tập tại EU: các trường đại học danh tiếng, cơ hội kết nối quốc tế và phát triển nghề nghiệp, các thành phố đa dạng nổi tiếng, chất lượng cuộc sống cao và tất nhiên là 27 quốc gia khác nhau với mức học phí miễn phí hoặc rất phải chăng. 

Không chỉ có nhiều trường đại học danh tiếng ở EU, mà một số trường hàng đầu còn miễn phí hoặc có thể tiếp cận thông qua giảm học phí. Công dân EU có thể kiếm được bằng cấp được trợ cấp về quản trị kinh doanh, khoa học xã hội, CNTT, báo chí và luật mà không cần visa cho sinh viên.

Du lịch không cần visa

Nếu bạn đã từng đến Châu Âu, bạn sẽ biết rằng hầu hết công dân Hoa Kỳ, Úc, Canada và New Zealand có thể vào EU mà không cần thị thực. Tuy nhiên, họ không thể sống, làm việc hoặc học tập tại EU quá 90 ngày trong mỗi 6 tháng. Nếu bạn đủ điều kiện trở thành công dân EU, bạn có thể tự do đi lại giữa 27 quốc gia thành viên mà không cần thị thực và ở lại đó mà không bị hạn chế.

Chăm sóc sức khỏe toàn cầu trên toàn EU

Là công dân Châu Âu, bạn có thể được điều trị y tế miễn phí tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào. Điều này áp dụng cho dù bạn cần các dịch vụ y tế khi đi du lịch, học tập ở nước ngoài hay cư trú ở một tiểu bang khác. Mỗi quốc gia có hệ thống riêng của mình, nhưng thẻ bảo hiểm y tế châu Âu đảm bảo cho bạn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trên toàn khu vực.

Ưu đãi thuế ở các quốc gia thành viên EU

Có các hiệp định không đánh thuế hai lần giữa hơn 60 quốc gia tại Châu Âu để ngăn chặn việc đánh thuế hai lần. Công dân song tịch sống ở Mỹ sẽ không cần phải nộp thuế ở EU trừ khi họ kiếm được tiền ở đó. 

Ví dụ, cư dân của Ý sẽ nộp thuế cho tất cả thu nhập của họ, nhưng sẽ không bị đánh thuế hai lần đối với thu nhập của Hoa Kỳ. Ở nhiều quốc gia, bạn thậm chí có thể nhận được cấu trúc thuế thu nhập nước ngoài thuận lợi trong những năm đầu tiên với tư cách là công dân.

Thành lập doanh nghiệp của bạn

Là công dân EU, bạn có thể đăng ký công ty và thành lập chi nhánh của một doanh nghiệp hiện có tại EU ở bất kỳ quốc gia EU nào, Iceland, Na Uy hoặc Liechtenstein một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Ở hầu hết các quốc gia EU, bạn có thể thành lập một công ty mới với số vốn dưới 100 EUR trong vòng chưa đầy 3 ngày làm việc, hoàn thành tất cả các thủ tục trực tuyến thông qua một cơ quan hành chính duy nhất. Có nhiều quỹ và sáng kiến ​​khác nhau của EU sẵn sàng hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ, chẳng hạn như Câu lạc bộ Khởi nghiệp Châu Âu, Trung tâm Tư vấn Đầu tư Châu Âu hoặc nền tảng Đối tác Khởi nghiệp Châu Âu. 

Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp doanh nghiệp của mình hoặc tìm kiếm nguồn tài trợ, bạn có thể đăng ký dự án của mình trên Cổng thông tin dự án đầu tư châu Âu. Mục đích của các sáng kiến ​​này là loại bỏ các trở ngại đối với đầu tư, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và sử dụng tốt hơn các nguồn tài chính.

Tìm việc ở mọi nơi trong EU

Tìm việc làm ở Châu Âu

Nếu bạn có hộ chiếu châu Âu, quốc tịch kép cho phép bạn làm việc ở bất kỳ quốc gia thành viên EU nào. Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm quốc tế, những người di động, song ngữ và hiểu biết về văn hóa. Việc tuyển dụng một công dân mang hai quốc tịch cũng cho phép người sử dụng lao động tránh phải quy trình xin giấy phép hoặc thị thực lao động phức tạp. Ngay cả khi nơi cư trú hợp pháp của bạn là ở Ý, bạn vẫn có thể làm việc cho một công ty có trụ sở tại Đức hoặc ngược lại.

Bảo vệ lãnh sự khi ở ngoài EU

Nếu bạn là công dân Hoa Kỳ, bạn có quyền liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ nếu bạn cần các dịch vụ ngoại giao ở một quốc gia khác. Một trong những lợi ích khi trở thành công dân EU là bạn cũng có thể liên hệ với Lãnh sự quán EU để được trợ giúp. Sự bảo vệ lãnh sự này có thể cứu mạng bạn nếu hộ chiếu của bạn bị đánh cắp, bạn bị ốm hoặc tai nạn khi đi du lịch hoặc bạn cần được sơ tán khỏi một tình huống nguy hiểm.

Sở hữu tài sản và thiết lập thường trú nhân

Sở hữu tài sản và quyền thường trú Châu Âu

Luật công dân cho phép bạn sở hữu tài sản ở bất kỳ quốc gia EU nào và bạn sẽ không cần thêm giấy phép để làm như vậy. Điều này thuận lợi cho các nhà đầu tư vào bất động sản châu Âu và mang đến cho họ cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Nó cũng cho phép các công dân EU kép thiết lập nơi cư trú tại quốc gia EU mà họ lựa chọn.

Quyền bầu cử và giữ các chức vụ công

Tất cả công dân của Liên minh Châu Âu đều có quyền bỏ phiếu và ứng cử với tư cách là ứng cử viên trong các cuộc bầu cử vào Nghị viện Châu Âu tại quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu mà họ cư trú, với các điều kiện giống như công dân của quốc gia đó. 

Họ cũng có quyền bỏ phiếu và ứng cử với tư cách là ứng cử viên tại các cuộc bầu cử cấp thành phố ở quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu mà họ cư trú. 

Công dân EU có quyền được tuyển dụng theo các điều kiện giống như công dân của quốc gia nơi họ đang tìm việc và không thể yêu cầu đáp ứng bất kỳ yêu cầu bổ sung nào. Điều này có nghĩa là công dân nộp đơn cho bất kỳ vị trí tuyển dụng nào được quảng cáo ở bất kỳ quốc gia EU nào, bao gồm cả các công việc trong khu vực công. 

Định cư tại Châu Âu với Portico & Bridge

Portico & Bridge là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành và 7 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Bồ Đào Nha, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Montenegro.

Portico & Bridge tự hào và cam kết sẽ luôn đồng hành cùng quý vị trên con đường định cư, cũng như giúp con trẻ của quý vị được học tập trong những nền giáo dục xuất sắc nhất thế giới.

Chúng tôi còn là đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ châu Âu, sẽ là nơi giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ định cư cho bạn và cho cả gia đình. Tại Portico & Bridge, “Your Children, We Care”.

Kết luận

Đầu tư định cư châu Âu có nhiều hình thức khác nhau, phổ biến nhất là đầu tư bất động sản với mức đầu tư tối thiểu từ 250.000 EUR (~7 tỷ đồng). Khi thực hiện việc đầu tư theo đúng quy định của từng quốc gia, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp quyền cư trú, và được hưởng nhiều quyền và phúc lợi như giáo dục miễn phí, chế độ y tế, quyền được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện… Quyền lợi nổi bật nhất chính là nhà đầu tư và gia đình sẽ được miễn visa đến 27 nước thuộc khối Schengen của châu Âu, thoải mái du lịch bất kỳ lúc nào. 

Đây cũng là những quyền lợi của nước ngoài khi tham gia chương trình đầu tư định cư Châu Âu.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Malta quốc gia đáng sống nhất Châu Âu
  25/05/2023

  Malta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao

  Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư tại một quốc gia mới, Malta là sự lựa chọn đúng đắn! Hòn đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này chứa đựng vô vàn điều thú vị như thời tiết tốt, lối sống lành mạnh hay thuế suất thuận lợi,… Bài viết dưới đây Portico & Bridge ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  22/05/2023

  Malta – Nơi có những bãi biển đẹp nhất Châu Âu

  Ngoài việc được thiên nhiên ban tặng khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ, Malta còn có phong cảnh tuyệt đẹp dọc theo các đường bờ biển đa dạng của nó. Cùng Portico & Bridge điểm qua những bãi biển đẹp nhất ở Châu Âu cũng như những hoạt động ngoài trời thú vị mà ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  18/05/2023

  Thời gian tốt nhất đến Hy Lạp với thời tiết lý tưởng và tránh đông đúc

  Hy Lạp từ lâu đã vẫy gọi rất nhiều du khách với vẻ đẹp của nó. Từ những vùng nước trong như pha lê ở vùng biển Địa Trung Hải xung quanh và những di tích lịch sử phong phú nằm rải rác trên bản đồ của quốc gia cho đến những món ăn thần ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Bản đồ của Dự án EuroAsia Interconnector (EAI)
  17/05/2023

  EuroAsia Interconnector trở thành hiện thực

  Dự án EuroAsia Interconnector (EAI) đã chính thức đi vào giai đoạn thực hiện với việc đạt được một số cột mốc quan trọng. EAI đóng vai trò là một cơ sở hạ tầng quan trọng cho Ủy ban Châu Âu, Síp, Hy Lạp và Israel và đã được liệt kê trong danh sách Dự ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Golden Visa Bồ Đào Nha
  22/06/2022

  Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha: Đảm bảo cuộc sống tương lai

  Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha – đất nước luôn là một điểm đến phổ biến trong đầu tư định cư. Những điểm chính phải lưu ý trước khi nộp đơn. Bồ Đào Nha luôn là tâm điểm của các nhà đầu tư. Bất kể là vì mục đích tăng vốn tài sản bất ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Cuộc sống tại Đảo Síp
  22/06/2022

  Cuộc sống tại Đảo Síp (Phần 2)

  Hãy cùng tìm hiểu cuộc sống tại Đảo Síp – một địa điểm du lịch hàng đầu suốt 4 mùa và là điểm đến hot ở châu Âu nhờ vào văn hoá đặc trưng. Cuộc sống tại đảo Síp – Giao thông công cộng Trong các khu thành thị, các chuyến xe buýt chạy theo ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  21/06/2022

  Cuộc sống tại Đảo Síp (Phần 1)

  Hãy cùng tìm hiểu cuộc sống tại Đảo Síp – một địa điểm du lịch hàng đầu suốt 4 mùa. Đây là một trong những điểm đến hot của châu Âu nhờ có nền kinh tế thịnh vượng và lối sống thoải mái mang đậm chất Địa Trung Hải. Cuộc sống tại Đảo Síp – ... Read moreĐịnh cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758