TÌM KIẾM

Định cư Tây Ban Nha: Chìa khóa vững chắc đến quyền sở hữu bất động sản tại châu Âu

26/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Nhu cầu mua bất động sản nước ngoài là một trong những yếu tố hỗ trợ lĩnh vực bất động sản của Tây Ban Nha trong suốt quá trình phục hồi. Mua nhà của người nước ngoài đã tăng gấp ba lần chỉ sau 10 năm, đạt con số đáng kể là 65.300 căn nhà vào năm 2018, chiếm 12,6% tổng số. Bài viết này Portico and Bridge sẽ chia sẻ các đặc điểm về chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha – Chìa khóa vững chắc đến quyền sở hữu bất động sản tại châu Âu.

Tại sao người nước ngoài chọn Tây Ban Nha?

Công dân từ các quốc gia khác có xu hướng mua bất động sản ở Tây Ban Nha để ở hoặc cho các du khách thuê trong những kỳ nghỉ. Đa số những người chọn đầu tư bất động sản ở Tây Ban Nha là những khách du lịch, nhiều người trong số họ đã nghỉ hưu. Hoặc các du khách quốc tế sau nhiều lần đến Tây Ban Nha vào kỳ nghỉ, đã quyết định mua ngôi nhà thứ hai ở đây. 

Tại sao người nước ngoài chọn Tây Ban Nha?
Tại sao người nước ngoài chọn Tây Ban Nha?

Những lý do chính để chọn Tây Ban Nha là khí hậu và chất lượng cuộc sống, mức độ an toàn và hệ thống chuyến bay thuận tiện để dễ dàng đi lại với đất nước của họ. Ngoài những yếu tố này, trong thập kỷ qua, bất động sản Tây Ban Nha cũng trở nên hấp dẫn hơn như một khoản đầu tư, do giá nhà sụt giảm trong những năm suy thoái nghiêm trọng nhất. Nói cách khác, bất động sản Tây Ban Nha trở nên hợp túi tiền hơn và là cơ hội đầu tư tốt cho những người nước ngoài mong muốn có một cuộc sống mới với nhiều cơ hội phát triển hơn.

Định cư Tây Ban Nha bằng đầu tư bất động sản ở Tây Ban Nha

Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) Tây Ban Nha cho phép đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào bất động sản tại Tây Ban Nha (nhà ở, trung tâm thương mại…) với lợi suất ổn định cùng cam kết mua lại sau 5 năm.

Tây Ban Nha, vùng đất của Siesta và Paella, có chương trình Thị thực Vàng của riêng mình được ra mắt vào tháng 9 năm 2013. Chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha cấp cho các nhà đầu tư và doanh nhân quyền sinh sống, học tập và làm việc tại Tây Ban Nha nếu họ đầu tư tối thiểu 500.000 € vào bất động sản tại Tây Ban Nha.

Khi lựa chọn đầu tư bất động sản, nhà đầu tư nên xem xét vị trí và loại hình bất động sản. Mặc dù giá bất động sản ở Tây Ban Nha đã giảm trong những năm gần đây, điều đó có nghĩa là tiềm năng tăng vốn của bất động sản Tây Ban Nha tương đối tốt trong tương lai, nhà đầu tư nên cẩn thận trong việc lựa chọn bất động sản vì nó rất quan trọng đối với sự thành công của quy trình định cư thông qua chương trình Thị thực Vàng.

Tây Ban Nha là điểm đến được nhiều người tìm kiếm vì nền văn hóa độc đáo, lịch sử phong phú và những bãi biển tuyệt đẹp. Theo chương trình Thị thực Vàng, chính phủ Tây Ban Nha trao cho nhà đầu tư quyền tự do di chuyển khắp EU, tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới và các trường quốc tế xuất sắc để đổi lấy khoản đầu tư sẽ thúc đẩy nền kinh tế của đất nước. Cư trú tạm thời của Tây Ban Nha theo đầu tư đứng thứ 5 trên Chỉ số Chương trình Cư trú Toàn cầu và có thể được gia hạn mà không cần sống ở nước này.

Sau khi người nộp đơn đáp ứng tất cả các yêu cầu, trả các khoản phí phù hợp, có lý lịch tư pháp trong sạch và sức khỏe tốt, giấy phép cư trú thường mất khoảng 20 ngày để được cấp. Người nộp đơn cần duy trì khoản đầu tư của họ nếu họ muốn gia hạn giấy phép cư trú, việc này được thực hiện theo yêu cầu. Việc gia hạn diễn ra hai năm một lần và có thể có được thường trú nhân sau 5 năm và sở hữu quyền công dân Tây Ban Nha sau mười năm tùy thuộc vào một số điều kiện nhất định.

Lợi ích của định cư Tây Ban Nha qua Golden Visa

Chương trình Đầu tư định cư Tây Ban Nha cho phép nhà đầu tư có quốc tịch ngoài khối EU được quyền cư trú vĩnh viễn tại Tây Ban Nha và tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen, không cần xin visa.

Lợi ích của định cư Tây Ban Nha qua Golden Visa
Lợi ích của định cư Tây Ban Nha qua Golden Visa

Tây Ban Nha là một phần của Liên minh Châu Âu, có nghĩa là cư dân Tây Ban Nha có thể đi du lịch miễn thị thực tới tất cả các quốc gia thuộc Khu vực Schengen trong tối đa ba tháng trong thời hạn sáu tháng, cũng như các thành viên gia đình của bạn. Các lợi ích khác bao gồm:

 • Golden Visa cung cấp thị thực dài hạn ban đầu, thường là 1-2 năm, và có thể gia hạn sau đó. Điều này giúp bạn tránh việc phải làm thủ tục gia hạn thường xuyên như các loại visa khác
 • Golden Visa cung cấp quyền hưởng các quyền lợi kinh tế và đầu tư tại Tây Ban Nha. Bạn có thể mua, sở hữu và quản lý bất động sản, đầu tư vào doanh nghiệp hoặc tham gia vào các hoạt động kinh doanh khác
 • Bạn có thể mang theo các thành viên gia đình (vợ/chồng, con cái và cha mẹ phụ thuộc) đến sống cùng tại Tây Ban Nha
 • Bạn và các thành viên gia đình của bạn sẽ có quyền sử dụng các dịch vụ công cộng như chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao

Yêu cầu đối với Visa nhà đầu tư Tây Ban Nha

Để chứng minh khoản đầu tư của bạn khi xin Visa Nhà đầu tư Tây Ban Nha, các tài liệu sau phải được nộp:

Đầu tư vào Khoản nợ của Chính phủ Tây Ban Nha: Giấy chứng nhận từ Ngân hàng Tây Ban Nha hoặc một tổ chức tài chính khác, cho biết bạn là chủ sở hữu duy nhất của khoản đầu tư trong thời hạn ít nhất 5 năm.

Đầu tư vào cổ phiếu hoặc cổ phần trong một công ty Tây Ban Nha: Tuyên bố về khoản đầu tư từ Cơ quan đăng ký đầu tư Tây Ban Nha của Bộ Kinh tế và Khả năng cạnh tranh.

Đầu tư vào cổ phiếu niêm yết: Giấy chứng nhận của trung gian tài chính nêu rõ khoản đầu tư của bạn, được đăng ký tại Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia Tây Ban Nha hoặc tại Ngân hàng Tây Ban Nha.

Đầu tư vào tiền gửi ngân hàng: Giấy chứng nhận từ tổ chức tài chính chỉ định bạn là chủ sở hữu duy nhất với số tiền gửi ngân hàng.

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã đạt được sự xuất sắc về chất lượng và dịch vụ. 

Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Tây Ban Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Chìa khóa vững chắc đến quyền sở hữu bất động sản tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Chìa khóa vững chắc đến quyền sở hữu bất động sản tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Chìa khóa vững chắc đến quyền sở hữu bất động sản tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Chìa khóa vững chắc đến quyền sở hữu bất động sản tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Chìa khóa vững chắc đến quyền sở hữu bất động sản tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Chìa khóa vững chắc đến quyền sở hữu bất động sản tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Chìa khóa vững chắc đến quyền sở hữu bất động sản tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758