TÌM KIẾM

Định cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa mới cho tương lai

19/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Vì sao định cư Tây Ban Nha là môi trường đầu tư hấp dẫn 2023

Vì sao định cư Tây Ban Nha là môi trường đầu tư hấp dẫn 2023
Vì sao định cư Tây Ban Nha là môi trường đầu tư hấp dẫn 2023

Nền kinh tế phục hồi và tăng trưởng mạnh

Tây Ban Nha có nhiều chính sách cởi mở và tích cực thu hút đầu tư nước ngoài khi nước này tiếp tục phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 khiến GDP giảm mạnh 11% vào năm 2020 sau 6 năm tăng trưởng (2014-2019). Bằng cách xây dựng kinh tế dựa trên các yếu tố cơ bản lành mạnh và được thúc đẩy bởi quỹ phục hồi thế hệ tiếp theo của EU (Next Generation EU)  lên tới gần 150 tỷ euro, Tây Ban Nha đã phục hồi với mức tăng trưởng GDP 5,1% vào năm 2021 và tăng trưởng 5,5% vào năm 2022, với triển vọng tăng trưởng 1,5% cho năm 2023. 

Tỷ lệ thất nghiệp được cải thiện lên 12,5 phần trăm cho năm 2022. Rủi ro kinh tế chính của Tây Ban Nha là mức nợ công cao và chi phí lương hưu tăng cao đối với dân số già, cùng với giá năng lượng cao và lạm phát, mặc dù những lĩnh vực này là mục tiêu cải cách của chính phủ.

Cơ sở hạ tầng phát triển

Cơ sở hạ tầng tuyệt vời, lực lượng lao động có trình độ tốt, thị trường nội địa rộng lớn, khả năng tiếp cận Thị trường chung Châu Âu và vị thế dẫn đầu về năng lượng tái tạo của Tây Ban Nha khiến nước này trở thành điểm đến đầu tư nước ngoài hấp dẫn. 

Luật pháp Tây Ban Nha cho phép người nước ngoài sở hữu đến 100% cổ phần trong các công ty, và việc di chuyển vốn được tự do hóa hoàn toàn. 

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Theo dữ liệu của Tây Ban Nha, năm 2022 dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Tây Ban Nha đạt gần 34,2 tỷ EUR, tăng 13,9% so với năm 2021. Trong tổng số này, 9,4 tỷ EUR đến từ Hoa Kỳ là những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Tây Ban Nha. Đầu tư nước ngoài tập trung vào các lĩnh vực năng lượng, bất động sản, dịch vụ tài chính, kỹ thuật và xây dựng.

Quỹ phục hồi EU

Tây Ban Nha có kế hoạch sử dụng quỹ phục hồi EU (Next Generation EU) để chuyển đổi nền kinh tế Tây Ban Nha, đặc biệt là thông qua số hóa và xanh hóa nền kinh tế, nhằm đạt được sự gia tăng dài hạn về năng suất và tăng trưởng. 

Nguồn tài chính phụ thuộc vào các cải cách kinh tế bổ sung ngoài cải cách lao động và lương hưu, được ký kết vào năm 2022 và 2023. 

Xếp hạng tín dụng của Tây Ban Nha vẫn ổn định và việc phát hành nợ công, đặc biệt là trái phiếu xanh, đã được đăng ký vượt mức, phản ánh nhu cầu đầu tư mạnh mẽ của nhà đầu tư vào Tây ban nha. 

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), chiếm hơn 99% doanh nghiệp Tây Ban Nha và bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, vẫn gặp một số khó khăn trong việc tiếp cận tín dụng và phụ thuộc nhiều vào nguồn tài trợ của ngân hàng. 

Định cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa mới cho tương lai

Định cư Tây Ban Nha - Mở ra cánh cửa mới cho tương lai
Định cư Tây Ban Nha – Mở ra cánh cửa mới cho tương lai

Mặc dù có rất nhiều Chương trình Thị thực Vàng trên khắp Châu Âu, quy trình nộp đơn xin Thị thực Vàng của Tây Ban Nha là một trong những chương trình dễ dàng và thủ tục nhanh chóng. Những người nộp đơn xin được Visa Vàng thành công ở Tây Ban Nha có thể được hưởng các lợi ích chính của Visa Vàng, cùng với nhiều lợi ích khác.

Dưới đây là một số lợi ích chính của Visa Vàng Tây Ban Nha:

Du lịch miễn thị thực khắp Khu vực Schengen

Vì Tây Ban Nha là một quốc gia thành viên của EU và Khu vực Schengen nên việc có được Thị thực Vàng Tây Ban Nha có nghĩa là nhà đầu tư có thể cùng gia đình đi du lịch miễn thị thực tới tất cả 27 quốc gia thuộc khu vực Schengen.

Tạo một “nơi trú ẩn an toàn” bằng cách chuyển đến Tây Ban Nha

Định cư Tây Ban Nha như một kế hoạch dự phòng (‘kế hoạch B’) giúp nhà đầu tư yên tâm trong thời kỳ bất ổn kinh tế, chính trị hoặc khủng hoảng toàn cầu.

Quyền làm việc và kinh doanh ở Tây Ban Nha

Nhận được thị thực cư trú ở Tây Ban Nha có nghĩa là bạn có thể sống, làm việc và kinh doanh ở Tây Ban Nha.

Kế hoạch cư trú cho gia đình

Vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi được đảm bảo giấy phép cư trú thông qua Visa Vàng Tây Ban Nha. Các thành viên khác trong gia đình cũng có thể được cư trú nếu xuất trình được giấy tờ chứng minh họ là người phụ thuộc hợp pháp của bạn.

Tiếp cận tiêu chuẩn giáo dục và chăm sóc sức khỏe của EU

Với tư cách là người có Visa Vàng Tây Ban Nha, nhà đầu tư cùng gia đình có quyền hưởng nền giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao ở Tây Ban Nha.

Gia hạn dễ dàng

Giấy phép cư trú Golden Visa của Tây Ban Nha có thể được gia hạn dễ dàng nếu vẫn đáp ứng các điều kiện cấp quyền.

Điều kiện trở thành công dân EU sau mười năm cư trú

Visa Vàng Tây Ban Nha có thể được gia hạn và với điều kiện duy trì khoản đầu tư tối thiểu, nhà đầu tư có thể trở thành công dân EU sau mười năm cư trú.

Định cư Tây Ban Nha với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Tây Ban Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa mới cho tương lai
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa mới cho tương lai
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa mới cho tương lai
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa mới cho tương lai
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa mới cho tương lai
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa mới cho tương lai
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở ra cánh cửa mới cho tương lai
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758