TÌM KIẾM

Định cư Tây Ban Nha, nơi doanh nhân thành đạt và cộng đồng đa dạng.

18/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Cơ hội khởi nghiệp tốt nhất

Barcelona và Tây Ban Nha nói chung đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp quan trọng nhất trên thế giới. Sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nhân tự tạo ra sự thành công.

Ngoài ra, Tây Ban Nha có nền kinh tế lớn thứ 14 trên thế giới, là thành viên của Liên minh Châu Âu và có quyền tiếp cận thị trường lớn nhất thế giới. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và thương nhân để mở rộng và phát triển.

Tây Ban Nha không chỉ là một đất nước xuất khẩu hàng hóa mạnh mẽ mà còn là nước xuất khẩu dịch vụ thương mại lớn thứ 11 trên thế giới. Điều này cung cấp nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp về thương mại quốc tế.

Kinh tế

Định cư Tây Ban Nha cơ hội khởi nghiệp tốt nhất
Định cư Tây Ban Nha cơ hội khởi nghiệp tốt nhất

Tây Ban Nha có nền kinh tế phát triển và năng động. Nền kinh tế Tây Ban Nha đã dần vượt qua các nền kinh tế châu Âu trong 5 năm qua, trong hoàn cảnh tiền đại dịch. Tây Ban Nha là cũng là một trong những quốc gia trên thế giới có ít quy định hạn chế nhất đối với đầu tư quốc tế.

 • Với GDP 1.200 tỷ USD, Tây Ban Nha là nền kinh tế thứ 4 của EU – ngoại trừ Vương quốc Anh – và thứ 14 trên thế giới.
 • Tây Ban Nha là nước nhận đầu tư nước ngoài thứ 13 trên thế giới.
 • Hơn 14.600 công ty nước ngoài đã thành lập doanh nghiệp tại Tây Ban Nha.
 • 70 trong số 100 công ty hàng đầu trong Forbes Global 2000 hoạt động ở Tây Ban Nha.
 • Tiếp cận không hạn chế vào thị trường châu Âu với hơn 500 triệu người tiêu dùng và sức mua cao nhất thế giới.
 • Tiếp cận LATAM (hơn 600 triệu người tiêu dùng) và MENA (500 triệu người tiêu dùng).
 • Khu vực kinh doanh của Tây Ban Nha có tính quốc tế hóa cao. Quan hệ đối tác với các công ty địa phương mang lại cơ hội tuyệt vời để thâm nhập các thị trường khác.
 • Tây Ban Nha là nước xuất khẩu dịch vụ thương mại lớn thứ 11 toàn cầu, đạt 115 tỷ USD.
 • Các công ty đa quốc gia nước ngoài được thành lập ở Tây Ban Nha chịu trách nhiệm về khoảng 44,5% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn cầu của Tây Ban Nha.

Chính sách thuế

OECD công nhận Tây Ban Nha là một trong những quốc gia sẵn sàng thúc đẩy các hoạt động RDI nhất. Những người nước ngoài đầu tư định cư và tạo việc làm cũng được hưởng lợi từ ưu đãi thuế đặc biệt.

Thuế doanh nghiệp vừa phải

Thuế suất thuế doanh nghiệp của Tây Ban Nha trong khu vực đồng tiền chung châu Âu là có mức vừa phải (khoảng 25%) và các ưu đãi cũng như miễn thuế có thể làm giảm thuế suất xuống khoảng 20%.

Ưu đãi thuế để thúc đẩy đầu tư nước ngoài và khởi nghiệp

Môi trường kinh doanh thân thiện
Môi trường kinh doanh thân thiện

Tín dụng thuế thu nhập doanh nghiệp lên tới 42% cho các hoạt động RDI.

Trong trường hợp nghĩa vụ thuế thu nhập không đủ, các quy định của Tây Ban Nha cho phép các khoản tín dụng thuế chưa sử dụng được chuyển sang đầu tư RDI.

Tây Ban Nha có một trong những chế độ “hộp bằng sáng chế” (một chế độ thuế doanh nghiệp rất thấp đặc biệt được một số quốc gia sử dụng để khuyến khích nghiên cứu và phát triển) thuận lợi nhất ở EU.

Có một số lượng lớn các chương trình viện trợ và khuyến khích từ chính quyền Tây Ban Nha và Châu Âu, tập trung vào nghiên cứu, phát triển, công nghệ và đổi mới (RDTI).

Điều chỉnh thuế cho các công ty quốc tế

Hệ thống thuế của Tây Ban Nha mang lại lợi ích cho các công ty quốc tế có thể hưởng lợi từ 94 hiệp định đánh thuế hai lần được Tây Ban Nha ký kết và hiện đang có hiệu lực, đặc biệt là với các nước Mỹ Latinh.

Cổ tức và lãi vốn thu được từ việc chuyển nhượng cổ phần của các công ty con không thường trú ở Tây Ban Nha được miễn thuế.

Tây Ban Nha có chế độ thuế đặc biệt dành cho các công ty cổ phần (“Công ty cổ phần Tây Ban Nha” -ETVE) cho phép cổ tức và lãi vốn từ việc chuyển nhượng cổ phần từ các công ty con được miễn thuế.

Môi trường kinh doanh thân thiện

Tây Ban Nha đã thúc đẩy môi trường kinh doanh thân thiện với các doanh nhân và nhà đầu tư. Đất nước này đã trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp nổi tiếng, đặc biệt là Barcelona và Madrid, hai trong những thành phố lớn của Tây Ban Nha, đều là trung tâm khởi nghiệp nổi tiếng. Chính phủ và các tổ chức tại quốc gia này cũng có nhiều chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành lập và phát triển của các công ty mới.

Kết luận

Tóm lại, Tây Ban Nha không chỉ là một điểm đến lý tưởng cho du lịch và nghỉ dưỡng mà còn là một lựa chọn hấp dẫn cho việc định cư dài hạn. Đất nước này kết hợp sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, văn hóa đa dạng và cuộc sống thoải mái, tạo điều kiện thuận lợi cho những doanh nhân muốn khởi nghiệp hay thành lập công ty tại đây.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi doanh nhân thành đạt và cộng đồng đa dạng.
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi doanh nhân thành đạt và cộng đồng đa dạng.
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi doanh nhân thành đạt và cộng đồng đa dạng.
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi doanh nhân thành đạt và cộng đồng đa dạng.
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi doanh nhân thành đạt và cộng đồng đa dạng.
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi doanh nhân thành đạt và cộng đồng đa dạng.
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi doanh nhân thành đạt và cộng đồng đa dạng.
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758