TÌM KIẾM

Định cư Tây Ban Nha, nơi thành công kinh doanh và cuộc sống đẳng cấp

14/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Tây Ban Nha không chỉ là một quốc gia nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa đa dạng và bãi biển tuyệt đẹp, mà còn là một nơi thu hút ngày càng nhiều người muốn định cư để tận hưởng cuộc sống đẳng cấp và tận dụng cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Dưới đây là một số lý do tại sao Tây Ban Nha có thể là điểm đến lý tưởng cho định cư:

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng Tây Ban Nha
Cơ sở hạ tầng Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có mạng lưới đường cao tốc và đường cao tốc lớn nhất ở EU, hai trong số những sân bay bận rộn nhất châu Âu, mạng lưới đường sắt cao tốc rộng khắp đứng thứ ba thế giới và là nơi có ba cảng quan trọng nhất của châu Âu trong việc di chuyển cảng container.

50 sân bay, hầu hết có kết nối quốc tế trực tiếp.

 • Mạng lưới đường cao tốc và đường cao tốc lớn nhất ở EU (hơn 17.000 km).
 • Mạng lưới đường sắt cao tốc rộng lớn thứ ba trên thế giới (3.402 km).
 • 46 cảng, trong đó có 4 cảng lớn của châu Âu.
 • 152 khu hậu cần và nền tảng hậu cần lớn nhất ở Châu Âu, với hơn 1,3 triệu m2.
 • Xếp hạng tốt nhất trên toàn thế giới về chất lượng của hệ thống đường sắt, đường bộ và dịch vụ sân bay.

Nguồn nhân lực tài năng

Một tỷ lệ lớn dân số Tây Ban Nha có trình độ học vấn cao hơn. Các công ty có thể tìm thấy những tài năng chuyên môn để đáp ứng các vị trí tuyển dụng CNTT ở Tây Ban Nha dễ dàng hơn so với các nước láng giềng và với chi phí cạnh tranh hơn so với các nền kinh tế lớn khác ở châu Âu.

 • Tây Ban Nha là nước thứ bảy trên thế giới và thứ ba ở châu Âu về tỷ lệ dân số theo học giáo dục đại học (Báo cáo GTCI năm 2022, INSEAD).
 • Tây Ban Nha đứng thứ ba ở EU về số lượng nhà khoa học và kỹ sư theo Eurostat
 • Tây Ban Nha đứng thứ 12 trên thế giới về xuất bản các ấn phẩm khoa học theo Xếp hạng Quốc gia & Tạp chí Scimago
 • Bốn trường kinh doanh Tây Ban Nha (IESE Business School, IE, Esade y EADAl) được xếp hạng trong số 20 trường kinh doanh hàng đầu Châu Âu.
 • Tây Ban Nha có nguồn nhân lực dồi dào có tay nghề cao với lợi thế cạnh tranh nhờ chất lượng giáo dục
 • Các trường đại học Tây Ban Nha đào tạo ra những chuyên gia có kỹ năng và năng lực được quốc tế đánh giá cao
 • Ở Tây Ban Nha, hệ thống trường đại học bao gồm 85 trường đại học (50 trường công và 35 trường tư cũng như 332 viện nghiên cứu và 78 công viên khoa học và công nghệ).
 • Hơn nữa, bằng MBA của 4 trường kinh doanh Tây Ban Nha nằm trong số 10 chương trình MBA tốt nhất châu Âu theo Bảng xếp hạng MBA toàn cầu năm 2023. Theo Báo cáo Bloomberg 2022

Chất lượng cuộc sống

Tây Ban Nha nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, với thời tiết ấm áp, thực phẩm tuyệt vời và lối sống thư giãn. Các nhà đầu tư có thể tận hưởng cuộc sống ngoài trời, biển cả và các sự kiện văn hóa đa dạng.

Chất lượng cuộc sống Tây Ban Nha
Chất lượng cuộc sống Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là đất nước ưa thích của người nước ngoài

 • Sự an toàn, khí hậu Địa Trung Hải và các chỉ số sức khỏe tốt, v.v., khiến Tây Ban Nha trở thành điểm đến ưa thích của người nước ngoài sống và làm việc.
 • Tây Ban Nha cung cấp khả năng tiếp cận phổ cập tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đảm bảo cho người lao động tái định cư và người nước ngoài được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thực tế giống như công dân Tây Ban Nha.
 • Tây Ban Nha là quốc gia thứ hai trên thế giới về tuổi thọ, theo OECD. Các yếu tố góp phần bao gồm chế độ ăn Địa Trung Hải và khí hậu ôn hòa.
 • Tây Ban Nha đứng thứ 8 trên toàn thế giới về Chỉ số bao phủ y tế toàn dân, theo Niên giám cạnh tranh thế giới của IMD (2022).
 • Tây Ban Nha là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu 2022, xếp hạng 30 quốc gia có mức độ hòa bình cao nhất thế giới

Giáo dục và ngôn ngữ 

 • 306 trường quốc tế trên toàn lãnh thổ Tây Ban Nha.
 • Các trường công và tư ở Tây Ban Nha cung cấp các chương trình đặc biệt bao gồm các khóa học về tiếng Anh và giáo dục song ngữ.
 • Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ hai trên thế giới, được gần 500 triệu người sử dụng.

Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

 • Dẫn đầu thế giới về năng lực cạnh tranh du lịch theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2022.
 • Điểm đến du lịch thứ hai về số lượng du khách hàng năm.
 • Quốc gia thứ tư trên thế giới và thứ ba ở châu Âu trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO và dẫn đầu thế giới về Khu dự trữ sinh quyển.

Khả năng xuất khẩu mạnh mẽ

Tây Ban Nha không chỉ là một đất nước xuất khẩu hàng hóa mạnh mẽ mà còn là nước xuất khẩu dịch vụ thương mại lớn thứ 11 trên thế giới. Điều này cung cấp nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp về thương mại quốc tế.

 

Ngoài ra, vị trí của Tây Ban Nha là một điểm đặc biệt quan trọng cho thương mại và kinh doanh. Nó nằm ở trung tâm của các thị trường quan trọng như Trung Đông, Bắc Phi và Mỹ Latinh, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch quốc tế.

Hiệp định thương mại và tài chính

Tây Ban Nha là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và có các Hiệp định Thương mại Tự do, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia vào thương mại quốc tế. Bên cạnh đó, với việc sử dụng đồng Euro làm tiền tệ giúp tạo ra sự ổn định trong kinh doanh và giao dịch quốc tế.

Kết luận

Tóm lại, Tây Ban Nha mang lại sự kết hợp hoàn hảo giữa cơ hội kinh doanh và cuộc sống đẳng cấp, với môi trường thân thiện và sự đa dạng văn hóa. Trước khi định cư tại đây, hãy tham khảo các chuyên gia tư vấn đầu tư định cư để có thể hoàn thành các thủ tục hồ sơ đầy đủ và nhanh chóng nhất.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi thành công kinh doanh và cuộc sống đẳng cấp
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi thành công kinh doanh và cuộc sống đẳng cấp
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi thành công kinh doanh và cuộc sống đẳng cấp
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi thành công kinh doanh và cuộc sống đẳng cấp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi thành công kinh doanh và cuộc sống đẳng cấp
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi thành công kinh doanh và cuộc sống đẳng cấp
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha, nơi thành công kinh doanh và cuộc sống đẳng cấp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758