TÌM KIẾM

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác

27/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ có mức sống cao ngang với các quốc gia lớn ở châu Âu về nhà ở, giao thông, chăm sóc sức khỏe, v.v. Thổ Nhĩ Kỳ thường được xem là một quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia phát triển khác, như các nước châu Âu hay Bắc Mỹ. 

Tuy nhiên, giá cả và chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn có thể biến đổi tùy theo vị trí cụ thể trong nước và cách sống của mỗi người. Dưới đây là một số lý do tại sao Thổ Nhĩ Kỳ có chi phí sinh hoạt thấp hơn so với một số quốc gia khác:

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác
Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác

Chi phí nhà ở: Giá nhà ở và thuê nhà tại Thổ Nhĩ Kỳ thường thấp hơn so với nhiều quốc gia phát triển khác, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Istanbul và Ankara.

Thực phẩm và ẩm thực: Thực phẩm và dịch vụ ẩm thực có xu hướng rẻ hơn ở Thổ Nhĩ Kỳ so với các nước phát triển và bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn giá cả phải chăng trên thị trường và trong nhà hàng.

Hàng hóa và dịch vụ: Thổ Nhĩ Kỳ là một nước đang phát triển với một nguồn lao động có mức lương thấp hơn so với các quốc gia phát triển khác, điều này có thể làm giảm giá cả của nhiều sản phẩm và dịch vụ.

Thức ăn và nhu yếu phẩm: Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với sự đa dạng của thực phẩm và thực đơn phong phú. Giá thức ăn và nhu yếu phẩm thường rất hợp lý và thấp so với nhiều quốc gia phát triển khác. Điều này có thể giúp tiết kiệm chi phí hàng ngày cho người dân và du khách.

Chỗ ở: Chi phí thuê nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ thường thấp hơn so với các nước phát triển khác, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Istanbul. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm được những căn hộ hoặc khách sạn với giá cả hợp lý.

Giao thông và vận chuyển: Giao thông công cộng ở Thổ Nhĩ Kỳ thường có chi phí rất thấp và tiện lợi. Giá xăng cũng thấp, làm cho việc sử dụng xe hơi cũng không quá đắt đỏ.

Dịch vụ y tế: Dịch vụ y tế ở Thổ Nhĩ Kỳ có giá cả hợp lý và chất lượng tương đối tốt so với một số quốc gia phát triển.

Dưới đây là tổng quan về chi phí sinh hoạt của 3 thành phố nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ – 3 điểm đến được yêu thích nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ là Istanbul, Ankara và Izmir.

Chi phí sinh hoạt ở Istanbul

Istanbul, là thành phố nổi tiếng và phát triển nhất, đương nhiên cũng là thành phố đắt đỏ nhất.

Nhà ở. Giá thuê chỗ ở ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, tùy thuộc vào địa điểm. Ở trung tâm thành phố, chi phí cho một căn hộ 3 phòng ngủ là khoảng 1.300 USD, trong khi ở các quận ngoài trung tâm là khoảng 800 USD.

2.000 đô la – 2.500 đô la là số tiền cần có để sống ở Istanbul trong một tháng với một gia đình 4 người.

Các hóa đơn tiện ích. Trung bình, một gia đình 4 người phải trả 70 USD một tháng cho điện, nước, máy làm mát và đổ rác. Kết nối Internet trong một tháng có giá khoảng 8 USD.

Đồ ăn. Người Thổ Nhĩ Kỳ thường mua đồ tạp hóa ở siêu thị. Ngoài ra còn có các khu chợ mở bán trái cây và rau quả tươi. Giá trung bình của các loại trái cây như táo, chuối hoặc cam là 1-1,5 USD/kg. Các loại rau như cà chua, khoai tây hoặc hành tây có giá 1 USD/kg.

Giỏ thực phẩm trung bình bao gồm sữa, trứng, bánh mì, pho mát và thịt có giá khoảng 25 – 30 USD.

Ăn ngoài cũng không đắt. Đối với một bữa tối cho hai người tại một nhà hàng trung bình, bạn sẽ phải trả khoảng 27 USD. Một bữa ăn nhanh ở một nơi như McDonalds sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 5,5 USD.

Chi phí sinh hoạt ở Istanbul
Chi phí sinh hoạt ở Istanbul

Vận tải. Công dân và cư dân Thổ Nhĩ Kỳ có vé tháng đặc biệt cho phép họ tiết kiệm tiền cho những chuyến đi thường xuyên. Vé hàng tháng có giá 40 USD. Xe taxi có nhiều mức giá khác nhau: ví dụ, trên mức giá cơ bản, chi phí trung bình cho một km là 0,5 USD. 

Một lít xăng có giá khoảng $1- $1,5.

Chăm sóc sức khỏe. Để đến gặp bác sĩ tư ở Istanbul, bạn phải chi $35 – $40. Giá một hộp thuốc kháng sinh là khoảng 2 USD, một hộp thuốc trị cảm lạnh là 1,8 USD.

Lương. Mức lương ròng trung bình ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ là 600 USD.

Chi phí sinh hoạt ở Ankara

Sống ở Ankara ít tốn kém hơn ở Istanbul. Sự khác biệt chính là nhà ở: xét về giá thuê, Istanbul đắt gấp 2 lần so với Ankara.

Thuê. Để thuê một căn hộ cho một gia đình 4 người ở trung tâm thành phố, bạn sẽ cần $500—$600. Nếu bạn cân nhắc việc thuê một căn hộ tương tự bên ngoài trung tâm thành phố, bạn sẽ phải trả khoảng 400 USD.

Các hóa đơn tiện ích. Trung bình, một gia đình 4 người phải trả 65 USD một tháng cho điện, nước, máy làm mát và đổ rác. Internet trong một tháng có giá 9,5 USD.

Đồ ăn. Giỏ thực phẩm trung bình ở Ankara bao gồm sữa, nước, bánh mì, 12 quả trứng, phô mai và thịt cũng như trái cây và rau quả.

Để mua thịt gà và bít tết, bạn phải trả 15-20 USD. Một bộ trái cây và rau củ thông thường như táo, cam, khoai tây và cà chua có giá từ 6 đến 10 USD. Sữa bạn có thể mua với giá 1 đô la, một ổ bánh mì – với giá 0,5 đô la, 12 quả trứng – với giá 2 đô la. Phô mai khá đắt và có giá khoảng 8-10 USD cho một kg.

Nếu bạn muốn ăn tối ở nhà hàng, bạn sẽ phải trả khoảng 20 USD cho hai người. Giá trung bình cho một bữa ăn nhanh là 4,7 USD.

Vận tải. Công dân Thổ Nhĩ Kỳ có vé tháng đặc biệt có giá thấp hơn vé một chiều cho một tháng tích lũy. Giá vé tháng khoảng 15-20 USD. Taxi có nhiều mức giá khác nhau: theo mức giá cơ bản, chi phí trung bình cho chuyến đi 1 km sẽ là 0,4 USD. 

Xăng. Một lít xăng có giá khoảng 1 USD.

Chăm sóc sức khỏe. Chăm sóc sức khỏe ở Ankara đắt hơn một chút so với ở Istanbul. Một lần khám bác sĩ tư ở Ankara có giá khoảng 46 USD. Giá một hộp thuốc kháng sinh là khoảng 3,5 USD, giá một hộp thuốc trị cảm lạnh là 1,3 USD.

Lương. Trung bình, những người làm việc ở Ankara kiếm được 500 USD mỗi tháng sau khi giảm thuế.

Chi phí sinh hoạt ở Izmir

Giá ở Izmir và Ankara khá giống nhau. Trung bình, thuê nhà ở Ankara rẻ hơn ở Izmir, nhưng hàng tạp hóa ở Ankara lại đắt hơn.

Thuê. Chi phí thuê một căn hộ cho một gia đình 4 người ở khu đắt đỏ là khoảng 600 USD, ở khu trung bình – khoảng 400 USD.

Các hóa đơn tiện ích. Hóa đơn trung bình hàng tháng bao gồm điện, nước, máy làm mát và đổ rác là 80 USD. Chi phí hàng tháng của Internet là 8 USD.

$1.500 – 2.000 là số tiền cần thiết để sống thoải mái ở Izmir trong một tháng với tư cách là một gia đình 4 người.

Đồ ăn. Để mua những mặt hàng tạp hóa cơ bản nhất trong siêu thị Izmir, bạn sẽ phải chi 45–50 USD. Trái cây và rau quả không phải loại lạ có giá khoảng 1 USD/kg. Thịt, tùy theo loại – $5–15. 12 quả trứng có thể mua được với giá 2 USD và một lít sữa có giá 1 USD.

Giá ăn uống ở Izmir và Ankara khá giống nhau. Bữa tối cho 2 người tại một nhà hàng tầm trung sẽ có giá khoảng 20 USD. Chi phí một bữa ăn tại nhà hàng thức ăn nhanh là khoảng 4,5 USD.

Vận tải. Vé hàng tháng có lợi hơn cho những người sống ở Izmir vĩnh viễn có giá khoảng 20 USD. Giá cước taxi cơ bản là khoảng 0,7 USD cho một chuyến đi 1 km. Một lít xăng có giá khoảng 1 USD.

Chăm sóc sức khỏe. Để đến gặp bác sĩ tư ở Izmir, bạn sẽ phải trả 30 USD. Giá một hộp thuốc kháng sinh là khoảng 3,4 USD, một hộp thuốc trị cảm lạnh là 3 USD.

Lương. Mức lương ròng trung bình hàng tháng ở Izmir là 400 USD.

Kết luận

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá cả và chi phí sinh hoạt có thể thay đổi tùy theo vị trí cụ thể trong Thổ Nhĩ Kỳ, và sự biến động của tỷ giá hối đoái có thể ảnh hưởng đến mức giá cả. Ngoài ra, các thành phố lớn như Istanbul và Ankara có thể có mức giá cao hơn so với các vùng nông thôn hoặc vùng miền Đông của Thổ Nhĩ Kỳ.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreĐịnh cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreĐịnh cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreĐịnh cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreĐịnh cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreĐịnh cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreĐịnh cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreĐịnh cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758