TÌM KIẾM

EU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH

11/07/21
| Admin
Chia sẻ:

Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Âu Ursula von der Leyen cho biết Liên minh châu Âu đã đạt được mục tiêu phân phối đủ vắc xin ngừa Covid-19 cho 70% dân số trưởng thành.

vac xin

Chính phủ 27 nước thành viên EU chịu trách nhiệm quản lý vắc xin cho công dân – và một số nước đang nỗ lực nhanh hơn nhiều nước khác – nhưng bà von der Leyen nhấn mạnh rằng: “EU đã giữ lời”.

Kế hoạch mua vắc xin chung của EU, do Ủy ban châu Âu của von der Leyen quản lý, đã cung cấp 330 triệu mũi tiêm BioNTech-Pfizer, 100 triệu mũi AstraZeneca, 50 triệu mũi từ Moderna và 20 triệu mũi Johnson & Johnson.

“Chúng tôi đã phân phối đủ vắc xin cho các quốc gia thành viên để tiêm chủng đầy đủ cho ít nhất 70% dân số trưởng thành trong tháng này. Trong tuần này, khoảng 500 triệu liều sẽ được phân phối đến tất cả các khu vực của châu Âu”, bà von der Leyen cho biết.

“COVID-19 vẫn chưa bị đánh bại. Nhưng chúng ta đã chuẩn bị đủ vắc-xin – cũng để chống lại các biến thể mới. Giờ đây, các quốc gia thành viên phải làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng việc tiêm chủng sẽ tiến triển tốt hơn. Chỉ khi đó tất cả chúng ta mới được an toàn.”

Khi đại dịch coronavirus tấn công châu Âu năm ngoái, Ủy ban châu Âu – vốn trước đây có ít vai trò trong chính sách y tế – đã vào cuộc để điều phối một chương trình mua chung cho các thành viên.

Kế hoạch này ban đầu bị cản trở, tuy nhiên, khi rất nhiều công ty chạy đua phát triển các loại vắc-xin mới, việc mua chung vắc xin trở nên cấp thiết, và bà von der Leyen khẳng định việc mua chung này sẽ đảm bảo tiêm cho ít nhất 70% người trưởng thành vào tháng 7 này, do Ủy ban Châu Âu đặt ra.

“EU đang phân phối vắc xin,” bà nói. “Chiến dịch tiêm chủng đã tăng tốc rất nhiều kể từ đầu năm. Cách tiếp cận chung là một bước đi thành công. Cùng với nhau, chúng ta mới có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng này một cách tốt đẹp.”

Ngoài mục tiêu triển khai ban đầu, EU còn đóng góp vào kế hoạch Covax quốc tế nhằm cung cấp vắc xin cho các nước nghèo hơn, và EU đã đặt hàng trước nhiều loại vắc xin khác cho năm tới, như một biện pháp phòng ngừa sự gia tăng của các biến thể.

Nhưng chiến dịch tiêm chủng sẽ chỉ thành công nếu chính phủ các nước thành viên và hệ thống y tế công cộng thực hiện đầy đủ mũi tiêm cho người dân mà họ cam kết với EU.

Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu, tỷ lệ người lớn từ 18 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ ở EU và Khu vực Kinh tế Châu Âu hiện là 44,1%.

Hiện tại, Malta dẫn đầu EU về tốc độ triển khai vắc xin, với khoảng 79% người lớn được tiêm chủng đầy đủ tính đến thứ Sáu tuần trước.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm
  20/04/2024

  Portico and Bridge – Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm và mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác
  19/04/2024

  So sánh EB-5 với các chương trình định cư Mỹ khác

  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh Chương trình EB-5 với các chương trình khác như: Canada, Úc, EU,… Tiêu Chí Visa EB-5 (Hoa Kỳ) Canada (Startup Visa) Úc (Visa 188A, 188B, 188C) Tây Ban Nha (Golden Visa) Bồ Đào ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu
  19/04/2024

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu Lịch sử hình thành và sứ mệnh Portico and Bridge, khởi đầu từ một doanh nghiệp nhỏ bé vào năm 1986, đã phát triển thành một tập đoàn tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu, kết nối ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu
  18/04/2024

  Portico and Bridge – 3 giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi là Tin cậy – Minh bạch – Chính trực

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu thành hiện thực. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích khi lựa chọn Portico & Bridge
  18/04/2024

  Portico and Bridge – Nơi bắt đầu hành trình trở thành công dân toàn cầu và đạt được sự tư do lựa chọn “nơi bạn thuộc về”

  Portico & Bridge là công ty tư vấn định cư và đầu tư uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và trụ sở chính tại Malta. Với mạng lưới văn phòng rộng khắp tại 5 quốc gia, bao gồm Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp, Portico & ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758