TÌM KIẾM

EU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH

11/07/21
| Ryan
Chia sẻ:

Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Âu Ursula von der Leyen cho biết Liên minh châu Âu đã đạt được mục tiêu phân phối đủ vắc xin ngừa Covid-19 cho 70% dân số trưởng thành.

vac xin

Chính phủ 27 nước thành viên EU chịu trách nhiệm quản lý vắc xin cho công dân – và một số nước đang nỗ lực nhanh hơn nhiều nước khác – nhưng bà von der Leyen nhấn mạnh rằng: “EU đã giữ lời”.

Kế hoạch mua vắc xin chung của EU, do Ủy ban châu Âu của von der Leyen quản lý, đã cung cấp 330 triệu mũi tiêm BioNTech-Pfizer, 100 triệu mũi AstraZeneca, 50 triệu mũi từ Moderna và 20 triệu mũi Johnson & Johnson.

“Chúng tôi đã phân phối đủ vắc xin cho các quốc gia thành viên để tiêm chủng đầy đủ cho ít nhất 70% dân số trưởng thành trong tháng này. Trong tuần này, khoảng 500 triệu liều sẽ được phân phối đến tất cả các khu vực của châu Âu”, bà von der Leyen cho biết.

“COVID-19 vẫn chưa bị đánh bại. Nhưng chúng ta đã chuẩn bị đủ vắc-xin – cũng để chống lại các biến thể mới. Giờ đây, các quốc gia thành viên phải làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng việc tiêm chủng sẽ tiến triển tốt hơn. Chỉ khi đó tất cả chúng ta mới được an toàn.”

Khi đại dịch coronavirus tấn công châu Âu năm ngoái, Ủy ban châu Âu – vốn trước đây có ít vai trò trong chính sách y tế – đã vào cuộc để điều phối một chương trình mua chung cho các thành viên.

Kế hoạch này ban đầu bị cản trở, tuy nhiên, khi rất nhiều công ty chạy đua phát triển các loại vắc-xin mới, việc mua chung vắc xin trở nên cấp thiết, và bà von der Leyen khẳng định việc mua chung này sẽ đảm bảo tiêm cho ít nhất 70% người trưởng thành vào tháng 7 này, do Ủy ban Châu Âu đặt ra.

“EU đang phân phối vắc xin,” bà nói. “Chiến dịch tiêm chủng đã tăng tốc rất nhiều kể từ đầu năm. Cách tiếp cận chung là một bước đi thành công. Cùng với nhau, chúng ta mới có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng này một cách tốt đẹp.”

Ngoài mục tiêu triển khai ban đầu, EU còn đóng góp vào kế hoạch Covax quốc tế nhằm cung cấp vắc xin cho các nước nghèo hơn, và EU đã đặt hàng trước nhiều loại vắc xin khác cho năm tới, như một biện pháp phòng ngừa sự gia tăng của các biến thể.

Nhưng chiến dịch tiêm chủng sẽ chỉ thành công nếu chính phủ các nước thành viên và hệ thống y tế công cộng thực hiện đầy đủ mũi tiêm cho người dân mà họ cam kết với EU.

Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu, tỷ lệ người lớn từ 18 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ ở EU và Khu vực Kinh tế Châu Âu hiện là 44,1%.

Hiện tại, Malta dẫn đầu EU về tốc độ triển khai vắc xin, với khoảng 79% người lớn được tiêm chủng đầy đủ tính đến thứ Sáu tuần trước.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758