TÌM KIẾM

EU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH

11/07/21
| Ryan
Chia sẻ:

Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Âu Ursula von der Leyen cho biết Liên minh châu Âu đã đạt được mục tiêu phân phối đủ vắc xin ngừa Covid-19 cho 70% dân số trưởng thành.

vac xin

Chính phủ 27 nước thành viên EU chịu trách nhiệm quản lý vắc xin cho công dân – và một số nước đang nỗ lực nhanh hơn nhiều nước khác – nhưng bà von der Leyen nhấn mạnh rằng: “EU đã giữ lời”.

Kế hoạch mua vắc xin chung của EU, do Ủy ban châu Âu của von der Leyen quản lý, đã cung cấp 330 triệu mũi tiêm BioNTech-Pfizer, 100 triệu mũi AstraZeneca, 50 triệu mũi từ Moderna và 20 triệu mũi Johnson & Johnson.

“Chúng tôi đã phân phối đủ vắc xin cho các quốc gia thành viên để tiêm chủng đầy đủ cho ít nhất 70% dân số trưởng thành trong tháng này. Trong tuần này, khoảng 500 triệu liều sẽ được phân phối đến tất cả các khu vực của châu Âu”, bà von der Leyen cho biết.

“COVID-19 vẫn chưa bị đánh bại. Nhưng chúng ta đã chuẩn bị đủ vắc-xin – cũng để chống lại các biến thể mới. Giờ đây, các quốc gia thành viên phải làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng việc tiêm chủng sẽ tiến triển tốt hơn. Chỉ khi đó tất cả chúng ta mới được an toàn.”

Khi đại dịch coronavirus tấn công châu Âu năm ngoái, Ủy ban châu Âu – vốn trước đây có ít vai trò trong chính sách y tế – đã vào cuộc để điều phối một chương trình mua chung cho các thành viên.

Kế hoạch này ban đầu bị cản trở, tuy nhiên, khi rất nhiều công ty chạy đua phát triển các loại vắc-xin mới, việc mua chung vắc xin trở nên cấp thiết, và bà von der Leyen khẳng định việc mua chung này sẽ đảm bảo tiêm cho ít nhất 70% người trưởng thành vào tháng 7 này, do Ủy ban Châu Âu đặt ra.

“EU đang phân phối vắc xin,” bà nói. “Chiến dịch tiêm chủng đã tăng tốc rất nhiều kể từ đầu năm. Cách tiếp cận chung là một bước đi thành công. Cùng với nhau, chúng ta mới có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng này một cách tốt đẹp.”

Ngoài mục tiêu triển khai ban đầu, EU còn đóng góp vào kế hoạch Covax quốc tế nhằm cung cấp vắc xin cho các nước nghèo hơn, và EU đã đặt hàng trước nhiều loại vắc xin khác cho năm tới, như một biện pháp phòng ngừa sự gia tăng của các biến thể.

Nhưng chiến dịch tiêm chủng sẽ chỉ thành công nếu chính phủ các nước thành viên và hệ thống y tế công cộng thực hiện đầy đủ mũi tiêm cho người dân mà họ cam kết với EU.

Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu, tỷ lệ người lớn từ 18 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ ở EU và Khu vực Kinh tế Châu Âu hiện là 44,1%.

Hiện tại, Malta dẫn đầu EU về tốc độ triển khai vắc xin, với khoảng 79% người lớn được tiêm chủng đầy đủ tính đến thứ Sáu tuần trước.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Nền văn hóa đa dạng của Thổ Nhĩ Kỳ
  27/09/2023

  Nền văn hóa đặc sắc và ẩm thực đa dạng và phong phú của Thổ Nhĩ Kỳ

  Thổ Nhĩ Kỳ, một đất nước nằm ở giao điểm của châu Âu và châu Á, không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên mà còn sở hữu một nền văn hóa đa dạng và ẩm thực phong phú. Với tầm quan trọng của nền văn hóa và ẩm thực trong cuộc sống hàng ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Phát triển du lịch bền vững
  27/09/2023

  Antigua & Barbuda: Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

  Antigua & Barbuda, một quốc gia đảo nằm trong vùng Biển Caribe, là một điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới. Với hơn 365 bãi biển tuyệt đẹp, một di sản lịch sử đa dạng, và một môi trường tự nhiên vô cùng quý báu, đảo quốc này là nơi tuyệt vời để ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Top 10 lý do nên cho con em học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ
  27/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ có nền giáo dục chất lượng và đa dạng

  Tổng quan về nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có nền giáo dục đa dạng và chất lượng cao. Hệ thống giáo dục ở Thổ Nhĩ Kỳ được quản lý bởi Bộ Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ. Theo dữ liệu do Bộ Giáo dục đưa ra vào năm ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Chi phí sinh hoạt ở Istanbul
  27/09/2023

  Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác

  Là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ có mức sống cao ngang với các quốc gia lớn ở châu Âu về nhà ở, giao thông, chăm sóc sức khỏe, v.v. Thổ Nhĩ Kỳ thường được xem là một quốc gia có chi phí ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Sự an toàn của Thổ Nhĩ Kỳ - Một số lưu ý cần tránh
  27/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia an toàn nhất trong khu vực

  Thổ Nhĩ Kỳ và sức hấp dẫn của nó như một điểm đến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn. Nằm giữa Châu Âu và Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia nhận được rất nhiều sự chú ý của khách du lịch và vì ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Thổ Nhĩ Kỳ là một trung tâm kết nối địa lý
  27/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ là một trung tâm kết nối địa lý và văn hóa

  Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đặc biệt nằm ở ranh giới của châu Âu và châu Á, là một trung tâm kết nối địa lý và văn hóa quan trọng. Với một lịch sử lâu đời và đa dạng văn hóa, Thổ Nhĩ Kỳ đã chơi một vai trò quan trọng trong việc ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT
  Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp
  26/09/2023

  Định cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất

  Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp Vào ngày 10 tháng 9 năm 2022, Kyriakos Mitsotakis, Thủ tướng Hy Lạp, đã thông báo rằng số tiền đầu tư tối thiểu để mua bất động sản theo chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ tăng lên 500.000 Euro ở các khu vực được chỉ ... Read moreEU ĐẠT MỤC TIÊU PHÂN PHỐI ĐỦ VẮC XIN CHO 70% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758