TÌM KIẾM

GIÁO DỤC BỒ ĐÀO NHA – HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU

27/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

Giáo dục Bồ Đào Nha là lựa chọn hàng đầu cho con cái nhà đầu tư. Một trong những quyền lợi khi trở thành công dân Bồ Đào Nha là được tự do học tập. Hơn hết chính là được học tập miễn phí tại các trường công từ tiểu học đến THPT. Đây thực sự là một ưu đãi lớn của quốc gia này. Bởi Bồ Đào Nha được đánh giá là nền giáo dục hàng đầu Châu Âu. Nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn Bồ Đào Nha khi biết đến môi trường dạy học của quốc gia này.

Giáo dục Bồ Đào Nha

Nền giáo dục nổi bật và hiện đại

Bồ Đào Nha là một trong những nền giáo dục lâu đời trên thế giới. Bồ Đào Nha sở hữu hệ thống đào tạo gồm nhiều trường đại học và học viện nổi tiếng. Nhiều trường đại học ở đây đã được xây dựng từ những năm 1290 và có lịch sử hơn 700 năm. Đặc biệt, các khóa học Luật, Xã hội học và Triết học được đánh giá là những chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Tuyệt vời hơn, bằng cấp của Bồ Đào Nha được công nhận trên toàn châu Âu cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tại Bồ Đào Nha, sinh viên hoàn toàn có quyền chủ động trong việc chọn ngôn ngữ. Sinh viên được phép chọn chương trình học theo tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha.

Coimbra University

Hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha

Hệ thống đào tạo Bồ Đào Nha bao gồm các cấp học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT và đại học. Trong đó Bộ Giáo dục (quản lý giáo dục tiểu học, trung học). Bộ Khoa học, Công nghệ và Giáo dục Đại học (quản lý giáo dục đại học) cùng chịu trách nhiệm về việc vận hành toàn bộ hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha.

Giáo dục Bồ Đào Nha

Giáo dục mầm non

Dành cho trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 5. Toàn bộ chương trình giáo dục mầm non nhằm hoàn thiện năng lực cá nhân của trẻ. Từ đó phát huy tính sáng tạo và các khả năng khác. 

Các trường mẫu giáo triển khai việc giảng dạy dưới sự kiểm soát của các tổ chức nhà nước. Bên cạnh các trường tư thục, hợp tác xã, tổ chức từ thiện, công đoàn và các tổ chức khác.

Giáo dục mầm non

Giáo dục cơ bản

Giáo dục cơ bản là chương trình bắt buộc tại Bồ Đào Nha. Khoá học được miễn phí và kéo dài trong 9 năm tại các trường công lập trên cả nước. Chương trình này hướng đến các học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 15. Bao gồm 3 giai đoạn liên tục:

 • Giai đoạn 1 (4 năm): cung cấp nền tảng giáo dục cơ bản. Học sinh được học với 1 giáo viên duy nhất. Đôi khi có sự hỗ trợ của một số trợ giảng khác.
 • Giai đoạn 2 (2 năm) và Giai đoạn 3 (3 năm): đi sâu vào các kiến thức phổ thông hoặc thường thức. Học sinh được học với nhiều giáo viên, mỗi giáo viên giảng dạy một chủ đề hoặc lĩnh vực.

giáo dục cơ bản

Giáo dục trung học

Chương trình bao gồm 3 năm học hướng tới những học sinh có ý định tiếp tục học. Chương trình theo học các bậc học cao hơn hoặc tham gia vào thị trường lao động tay nghề cao. Chương trình học bao gồm các môn khoa học, nhân văn, khóa đào tạo nghệ thuật. Bên cạnh khoa công nghệ, kỹ năng chuyên môn, do các trường trung học tổ chức.

giáo dục trung học

Giáo dục đại học

Giáo dục đại học của Bồ Đào Nha là chương trình dành cho học sinh tại Bồ Đào Nha. Và học sinh các nước thuộc Liên minh châu Âu và các quốc gia có chương trình phổ thông tương đương trên toàn thế giới. Năm học mới thường bắt đầu vào tháng 10 hàng năm. Chương trình cũng được chia làm 3 giai đoạn gồm Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Việc được nhận vào các trường đại học phụ thuộc kết quả trong Kỳ thi tuyển sinh quốc gia. Kỳ thi được tổ chức bởi Bộ Giáo dục Đại học Bồ Đào Nha.

Các đơn tham dự Kỳ thi tuyển sinh quốc gia thường được gửi trực tiếp cho trường đại học. Hoặc gửi qua mạng Internet của Bộ Giáo dục Đại học Bồ Đào Nha vào tháng 7 và đầu tháng 8. Để được chấp nhận, học sinh các quốc gia Liên minh châu Âu phải xuất trình văn bằng công nhận tốt nghiệp chương trình giáo dục 12 năm hoặc tương đương.

giáo dục đại học

Thành tựu của nền giáo dục Bồ Đào Nha

Ngoài việc có một số trường lâu đời nhất tại châu Âu. Cùng với việc đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, tại Bồ Đào Nha hiện nay còn có nhiều trường chất lượng cao để lựa chọn.

Một số trường đại học danh tiếng, lọt top 500 trường đại học chất lượng trên thế giới:

 • Đại học Lisbon : Xếp hạng 217
 • Đại học Porto: Xếp hạng 305
 • Đại học Coimbra: Xếp hạng 380
 • Đại học NOVA de Lisboa: Xếp hạng 427

Bồ Đào Nha mạnh về các ngành Luật, Xã Hội và Triết học. Với những trường đại học được đánh giá cao về kỹ năng chuyên môn giảng dạy và cực kỳ uy tín.

Giáo dục Bồ Đào Nha

KẾT LUẬN

Bồ Đào Nha ngày càng hoàn thiện nên nền giáo dục xứng tầm quốc tế. Điều kiện giáo dục tại quốc gia này có những thế mạnh đặc thù mà ít nơi nào đáp ứng được. Ưu điểm nổi bật nhất của Bồ Đào Nha trong quản lý hệ thống giáo dục là miễn học phí toàn bộ. Trở thành thường trú nhân tại đây, sinh viên có quyền hưởng thụ toàn bộ điều kiện giáo dục mà không phải chi trả bất kỳ chi phí nào. 

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758.

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreGIÁO DỤC BỒ ĐÀO NHA – HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreGIÁO DỤC BỒ ĐÀO NHA – HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreGIÁO DỤC BỒ ĐÀO NHA – HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreGIÁO DỤC BỒ ĐÀO NHA – HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreGIÁO DỤC BỒ ĐÀO NHA – HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Malta quốc gia đáng sống nhất Châu Âu
  25/05/2023

  Malta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao

  Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư tại một quốc gia mới, Malta là sự lựa chọn đúng đắn! Hòn đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này chứa đựng vô vàn điều thú vị như thời tiết tốt, lối sống lành mạnh hay thuế suất thuận lợi,… Bài viết dưới đây Portico & Bridge ... Read moreGIÁO DỤC BỒ ĐÀO NHA – HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu tài sản và quyền thường trú Châu Âu
  24/05/2023

  Định cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài

  Trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có 5 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Khu vực này nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, tăng trưởng kinh tế ổn định và cơ hội kinh doanh rộng lớn. Mặc cho những biến động và thay đổi từ nền kinh tế ... Read moreGIÁO DỤC BỒ ĐÀO NHA – HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758