TÌM KIẾM

Giáo dục: Lợi ích giáo dục từ định cư Tây Ban Nha

14/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Định cư Tây Ban Nha mang lại nhiều lợi ích giáo dục cho người định cư, giúp họ trải nghiệm các hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng cao cùng với những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp hấp dẫn. Dưới đây là những lợi ích giáo dục từ định cư Tây Ban Nha:

Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha

Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha
Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha

Nếu các nhà đầu tư đang có kế hoạch chuyển đến sống ở Tây Ban Nha, có thể tò mò về các cơ hội giáo dục ở đất nước này. Thông tin này có thể hữu ích không chỉ cho các gia đình có trẻ em. Đọc bài viết này để tìm hiểu về hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi!

Giáo dục mầm non

Có hai loại cơ sở giáo dục mầm non ở Tây Ban Nha:

 • Nhà trẻ dành cho bé dưới ba tuổi
 • Trường mầm non dành cho trẻ từ 3-5 tuổi. 

Chính phủ có các chính sách hỗ trợ tài chính cho các gia đình có thu nhập thấp, không đủ diều kiện để gửi con cái họ đi học nhà trẻ..

Giáo dục mầm non không bắt buộc nhưng hầu hết các gia đình gửi trẻ đến nhà trẻ khi chúng mới được vài tháng tuổi.

Giáo dục tiểu học và trung học

Lên 6 tuổi, tất cả trẻ em Tây Ban Nha đều phải đến trường. Trong sáu năm học đầu tiên, cha mẹ giám sát con cái một cách tỉ mỉ. Các giáo viên cung cấp cho các bậc cha mẹ các báo cáo đầy đủ về thành tích của con cái họ.

Ở tuổi 12, trẻ bắt đầu vào trường trung học. Trường trung học kéo dài bốn năm bắt buộc. Học sinh trung học có thể có một khóa học hai năm để chuẩn bị cho kỳ thi đại học.

Giáo dục tiểu học và trung học
Giáo dục tiểu học và trung học

Chính phủ quốc gia đặt ra các tiêu chuẩn cho giáo dục tiểu học và trung học tại các trường công lập. Chính quyền khu vực và trường học có quyền điều chỉnh các tiêu chuẩn này theo quyết định riêng của họ. 

Phạm vi của các môn học bắt buộc bao gồm tiếng Tây Ban Nha, ngoại ngữ thứ nhất, khoa học và toán học, và những môn học này chiếm ít nhất 50% thời lượng giảng dạy. Ngoại ngữ thứ hai, giáo dục thể chất, văn hóa và kinh doanh là các môn học tùy chọn.

Các trường công lập được miễn hoặc giảm học phí. Tuy nhiên, cha mẹ cần phải tự bỏ tiền túi để mua sách giáo khoa, bút, vở và các vật dụng khác mà con cái họ sẽ cần.

Theo thống kê, khoảng 1/3 trẻ em ở Tây Ban Nha học tại các trường tư thục hoặc bán tư thục. Và gồm 6 loại trường:

 • Các trường học mà chính phủ Tây Ban Nha trợ cấp một phần. Trường bám sát các tiêu chuẩn giáo dục quốc gia. Ít nhất 25% các lớp học bằng tiếng Tây Ban Nha.
 • Các trường tư thục hoàn toàn. Trường này hoạt động độc lập với chính quyền địa phương. Học phí có thể thay đổi rất nhiều: từ €300 đến hơn €10.000 mỗi năm.
 • Các trường áp dụng các phương pháp giảng dạy thay thế, ví dụ: Montessori hoặc Waldorf-Steiner (Giáo dục Steiner quan niệm lớp học mang màu sắc cổ tích còn Montessori lại mang đến bầu không khí khoa học, hiện đại.).
 • Các trường tôn giáo. Hầu hết trường theo đạo Cơ đốc nhưng cũng có một số người theo đạo Do Thái.
 • Trường nội trú. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những đứa trẻ có cha mẹ sống xa trường. Tuy nhiên, đây không phải là loại trường có ngân sách hợp lý vì các trường nội trú có thể thu phí tới 30.000 € mỗi năm.
 • Các trường cung cấp hỗ trợ nhu cầu giáo dục đặc biệt.

Nếu bạn muốn con mình học trường quốc tế, bạn sẽ có thể chọn từ hơn 280 cơ sở. Khoảng 100 trong số đó được đặt tại Madrid và Barcelona. Bạn nên chọn trường tư thục nếu bạn muốn con mình được giáo dục bằng ngoại ngữ hoặc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nước ngoài.

Đào tạo nghề

Ở tuổi 16, những người Tây Ban Nha trẻ tuổi hoàn thành chương trình giáo dục trung học bắt buộc. Nếu họ không cảm thấy muốn học cao hơn, họ có thể chọn học nghề. Họ có thể chuẩn bị cho các công việc lành nghề khác nhau. Phiên bản đào tạo nghề ngắn nhất kéo dài 2 năm và chỉ cung cấp các kỹ năng cơ bản. Để trở thành chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực mình chọn, các bạn trẻ có thể dành 4 năm cho giai đoạn giáo dục này.

Giáo dục đại học ở Tây Ban Nha

Tiêu chuẩn giáo dục đại học ở quốc gia Địa Trung Hải này rất tốt. Sau khi bạn nhận được bằng cấp từ một trường đại học địa phương, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp tốt ở cả tiểu quốc gia này và nước ngoài.

Giáo dục đại học ở Tây Ban Nha
Giáo dục đại học ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là sự lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên đang tìm kiếm nền giáo dục chất lượng cao. Đất nước này có một lịch sử lâu đời về việc cung cấp chất lượng giảng dạy xuất sắc, và các trường đại học của họ được đánh giá cao trên toàn thế giới. 

Được biết đến là điểm đến hoàn hảo cho các hoạt động giao lưu quốc tế, danh tiếng này đã được chứng minh trong những thập kỷ qua do số lượng lớn sinh viên quốc tế hàng năm theo đuổi toàn bộ bằng cấp giá trị ở đất nước này.

Các cơ sở đào tạo của Tây Ban Nha cung cấp nhiều khóa học đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh và kinh tế đến kỹ thuật và y học. Đây là danh sách với một số cái được biết đến nhiều nhất:

 • Đại học Barcelona
 • Đại học Carlos III de Madrid
 • Đại học Católica de Murcia (UCAM)
 • Trường kinh doanh EU
 • Đại học Pompeu Fabra

Kết luận

Tóm lại, định cư Tây Ban Nha mang lại lợi ích giáo dục đáng kể với chất lượng giáo dục tốt, cơ hội học tập đa dạng và đa văn hóa, cũng như cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ những người chuyên gia hàng đầu. Những lợi ích này đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng của người định cư, từ đó thúc đẩy sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp trong quốc gia mới của họ.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreGiáo dục: Lợi ích giáo dục từ định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreGiáo dục: Lợi ích giáo dục từ định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreGiáo dục: Lợi ích giáo dục từ định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreGiáo dục: Lợi ích giáo dục từ định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreGiáo dục: Lợi ích giáo dục từ định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreGiáo dục: Lợi ích giáo dục từ định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreGiáo dục: Lợi ích giáo dục từ định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758