TÌM KIẾM

GIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

04/06/21
| Ryan
Chia sẻ:

Nằm ở giữa Sicilia (Italia) và vùng biển Bắc Phi, Malta là đảo quốc châu Âu có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, có một cộng đồng văn hóa thân thiện, hằng năm thu hút hàng trăm công dân nước khác tới định cư. Đồng thời, Malta đang ngày càng thu hút được nhiều du học sinh quốc tế, những người mong muốn được thụ hưởng nền giáo dục Malta, một môi trường chuẩn Châu Âu.

Ngày hôm nay, hãy cùng Portico & Bridge tìm hiểu về những điều cần biết về nền giáo dục Malta nhé.

Giáo dục Malta

Tổng quan về nền giáo dục Malta

Nền giáo dục Malta là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa bản địa và xu thế của thế giới. Mặc dù tổng dân số chưa tới 400.000 người nhưng nền giáo dục Malta lại sở hữu hệ thống trường học vô cùng đa dạng. Malta hiện có trên 40 trường Đại học, Cao đẳng đào tạo cho hơn 30.000 sinh viên mỗi năm, trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế.

Ở các trường công lập, ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh hoặc tiếng Ý. Ở các trường tư thục, tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bên cạnh các môn học tiếng Malta. Chính nhờ vậy, hầu hết người dân Malta đều thành thạo tiếng Anh. Do đó, đây là điều kiện thuận lợi giúp cho người nhập cư mau chóng hòa nhập với cuộc sống ở Malta.

Các hệ thống trường học ở Malta

Malta có chương trình giáo dục được thiết kế theo chuẩn Anh quốc, đảm bảo về chất lượng giáo dục đạt chuẩn, tương đương với nhiều quốc gia phát triển khác trong khu vực.

Hệ thống giáo dục Malta được chia thành 3 cấp. Đó là tiểu học, trung học và đại học. Trong đó, đại học sẽ bao gồm cả các trường đào tạo nghề, cũng như các bậc sau đại học.

Các hệ thống giáo dục Malta

Đối với sinh viên quốc tế, du lịch là ngành học vô cùng phát triển tại Malta. Đây là ngành kinh tế mũi nhọn và rất được quan tâm tại đảo quốc này. Cùng với đó, công nghệ thông tin cũng là ngành nghề vô cùng nổi bật. Malta luôn là quốc gia đi đầu về phát triển công nghệ và ứng dụng công nghệ.

Đại học Malta là trường đại học công lập đã có hơn 400 năm tuổi, đây là cơ sở giảng dạy giáo dục bậc cao nhất tại Malta và có cấu trúc đào tạo chuẩn châu Âu. Trường được công nhận trên toàn thế giới và có 14 chuyên khoa. Hằng năm trường có hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 92 quốc gia khác nhau. Lợi thế của trường là gần như tất cả các khóa học đều đào tạo bằng tiếng Anh, do đó đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế.

Chi phí học tập ở Malta

Chi phí giáo dục Malta thuộc loại thấp nhất châu Âu. Theo đó, mức học phí hằng năm hệ trung học vào khoảng 25.000 – 50.000 Euro, hệ cử nhân có học phí hằng năm vào khoảng 50.000 – 65.000 Euro, trong khi con số này với bậc thạc sĩ là khoảng 80.000 Euro. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt hằng năm ở Malta chỉ vào khoảng 4.000 Euro.

Nhìn chung, học phí và chi phí sinh hoạt ở Malta chỉ bằng một phần ba so với mức ở Anh, nhưng chất lượng giáo dục Malta là như nhau, theo chuẩn Anh quốc.

Chi phí học tập ở Malta

Sinh viên tốt nghiệp tại Malta có thể học chuyển tiếp, hoặc tìm kiếm công việc từ khắp nơi trên thế giới. Cụ thể, sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm tại Anh quốc hoặc các nước như Australia, Singapore, …

Thường trú nhân Malta được hưởng quyền lợi tương tự như công dân Malta ở bậc học phổ thông và đại học. Theo đó, khi trở thành thường trú nhân Malta, các con bạn từ 5 – 16 tuổi sẽ được học miễn phí theo hệ thống bậc phổ thông tại đảo quốc này.

Malta là một điểm đến định cư hấp dẫn cho cả gia đình bạn. Việc cho con của bạn đến Malta học tập từ sớm không những giúp con trẻ được thụ hưởng nền giáo dục Malta chất lượng cao theo chuẩn Anh quốc, mà còn giúp trẻ hình thành tư duy như một người bản xứ. Đấy là một tiền đề quan trọng để sau này con có thể trở thành công dân toàn cầu, có thể sinh sống và làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới.

Portico & Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu, sẽ là nơi giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ cho cả gia đình. Tại Portico & Bridge, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về giáo dục cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp
  25/11/2023

  Lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Sơ lược về chăm sóc sức khỏe tại Síp Síp có hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá ngang hàng với các nước phát triển khác. Các bệnh viện chính phủ đều có mặt ở tất cả các thành phố lớn của Síp. Các ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành đang phát triển thúc đẩy nền kinh tế Síp vào năm 2023
  25/11/2023

  Kinh tế Síp mạnh và ổn định cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Điểm tự do kinh tế của Síp là 72,3, khiến nền kinh tế của nước này trở thành nền kinh tế tự do xếp hạng thứ 18 trong Châu Âu vào năm 2023. Điểm của nó kém hơn năm ngoái 0,6 điểm. Síp được xếp hạng thứ 12 trong số 44 quốc gia ở khu ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758