TÌM KIẾM

GIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

04/06/21
| Ryan
Chia sẻ:

Nằm ở giữa Sicilia (Italia) và vùng biển Bắc Phi, Malta là đảo quốc châu Âu có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, có một cộng đồng văn hóa thân thiện, hằng năm thu hút hàng trăm công dân nước khác tới định cư. Đồng thời, Malta đang ngày càng thu hút được nhiều du học sinh quốc tế, những người mong muốn được thụ hưởng nền giáo dục Malta, một môi trường chuẩn Châu Âu.

Ngày hôm nay, hãy cùng Portico & Bridge tìm hiểu về những điều cần biết về nền giáo dục Malta nhé.

Giáo dục Malta

Tổng quan về nền giáo dục Malta

Nền giáo dục Malta là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa bản địa và xu thế của thế giới. Mặc dù tổng dân số chưa tới 400.000 người nhưng nền giáo dục Malta lại sở hữu hệ thống trường học vô cùng đa dạng. Malta hiện có trên 40 trường Đại học, Cao đẳng đào tạo cho hơn 30.000 sinh viên mỗi năm, trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế.

Ở các trường công lập, ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh hoặc tiếng Ý. Ở các trường tư thục, tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bên cạnh các môn học tiếng Malta. Chính nhờ vậy, hầu hết người dân Malta đều thành thạo tiếng Anh. Do đó, đây là điều kiện thuận lợi giúp cho người nhập cư mau chóng hòa nhập với cuộc sống ở Malta.

Các hệ thống trường học ở Malta

Malta có chương trình giáo dục được thiết kế theo chuẩn Anh quốc, đảm bảo về chất lượng giáo dục đạt chuẩn, tương đương với nhiều quốc gia phát triển khác trong khu vực.

Hệ thống giáo dục Malta được chia thành 3 cấp. Đó là tiểu học, trung học và đại học. Trong đó, đại học sẽ bao gồm cả các trường đào tạo nghề, cũng như các bậc sau đại học.

Các hệ thống giáo dục Malta

Đối với sinh viên quốc tế, du lịch là ngành học vô cùng phát triển tại Malta. Đây là ngành kinh tế mũi nhọn và rất được quan tâm tại đảo quốc này. Cùng với đó, công nghệ thông tin cũng là ngành nghề vô cùng nổi bật. Malta luôn là quốc gia đi đầu về phát triển công nghệ và ứng dụng công nghệ.

Đại học Malta là trường đại học công lập đã có hơn 400 năm tuổi, đây là cơ sở giảng dạy giáo dục bậc cao nhất tại Malta và có cấu trúc đào tạo chuẩn châu Âu. Trường được công nhận trên toàn thế giới và có 14 chuyên khoa. Hằng năm trường có hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 92 quốc gia khác nhau. Lợi thế của trường là gần như tất cả các khóa học đều đào tạo bằng tiếng Anh, do đó đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế.

Chi phí học tập ở Malta

Chi phí giáo dục Malta thuộc loại thấp nhất châu Âu. Theo đó, mức học phí hằng năm hệ trung học vào khoảng 25.000 – 50.000 Euro, hệ cử nhân có học phí hằng năm vào khoảng 50.000 – 65.000 Euro, trong khi con số này với bậc thạc sĩ là khoảng 80.000 Euro. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt hằng năm ở Malta chỉ vào khoảng 4.000 Euro.

Nhìn chung, học phí và chi phí sinh hoạt ở Malta chỉ bằng một phần ba so với mức ở Anh, nhưng chất lượng giáo dục Malta là như nhau, theo chuẩn Anh quốc.

Chi phí học tập ở Malta

Sinh viên tốt nghiệp tại Malta có thể học chuyển tiếp, hoặc tìm kiếm công việc từ khắp nơi trên thế giới. Cụ thể, sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm tại Anh quốc hoặc các nước như Australia, Singapore, …

Thường trú nhân Malta được hưởng quyền lợi tương tự như công dân Malta ở bậc học phổ thông và đại học. Theo đó, khi trở thành thường trú nhân Malta, các con bạn từ 5 – 16 tuổi sẽ được học miễn phí theo hệ thống bậc phổ thông tại đảo quốc này.

Malta là một điểm đến định cư hấp dẫn cho cả gia đình bạn. Việc cho con của bạn đến Malta học tập từ sớm không những giúp con trẻ được thụ hưởng nền giáo dục Malta chất lượng cao theo chuẩn Anh quốc, mà còn giúp trẻ hình thành tư duy như một người bản xứ. Đấy là một tiền đề quan trọng để sau này con có thể trở thành công dân toàn cầu, có thể sinh sống và làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới.

Portico & Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu, sẽ là nơi giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ cho cả gia đình. Tại Portico & Bridge, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreGIÁO DỤC MALTA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758