TÌM KIẾM

GIÁO DỤC ÚC – NỀN GIÁO DỤC TOÀN DIỆN CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI

08/03/22
| Ryan
Chia sẻ:

Úc thường xuyên có mặt trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Đồng thời đây cũng là đất nước sở hữu số lượng du học sinh Việt rất lớn. Vì sao vậy? Bởi lẽ Úc sở hữu một nền giáo dục toàn diện, là ước mơ của mọi thế hệ trẻ. Vì vậy ở thời đại mới, rất nhiều các bậc phụ huynh đã chi “mạnh tay” để con cái có thể tham gia được vào nền giáo dục hàng đầu ấy. Mà một trong những xu hướng phổ biến hiện nay chính là đầu tư vào quốc tịch Úc – giúp thế hệ con cái có thể sở hữu tất cả những đặc quyền của nền giáo dục Úc. 

Hôm nay hãy cùng Portico & Bridge tìm hiểu những điểm nổi bật và đặc biệt về nền giáo dục top đầu thế giới này nhé!

giáo dục Úc - Nền giáo dục toàn diện cho thế hệ tương lai

TỔNG QUAN NỀN GIÁO DỤC ÚC

Nền giáo dục được đánh giá cao về mọi mặt

Theo đánh giá của tổ chức xếp hạng giáo dục QS World University Rankings. Úc có tới 8/100 trường Đại học hàng đầu thế giới. Đây là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Úc. Bởi lẽ nơi đây là cái nôi đào tạo nhân tài và các công trình nghiên cứu đồ sộ, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo vượt trội

Nền giáo dục có đảm bảo nghiêm ngặt về chất lượng

Để đạt được những thành tựu này nước Úc có hệ thống giám sát quản lý chất lượng giáo dục rất khắt khe. Những tiêu chuẩn này bao gồm:

 • Luật về Dịch Vụ Giáo Dục Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế (ESOS), được thiết lập đầu tiên vào năm 2000
 • Dịch Vụ Bảo Vệ Học Phí giúp học sinh bảo đảm nhận được tiền hoàn lại trong  trường hợp hiếm là nhà cung cấp không thể tiếp tục cung cấp khóa học nữa.
 • Cơ Quan Quản Lý Chất Lượng Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (ASQA) là bộ máy điều chỉnh của quốc gia cho bộ giáo dục hướng nghiệp và đào tạo của Australia. 
 • Cơ Quan Quản Lý Chất lượng và Tiêu Chuẩn Giáo Dục Đại Học (TEQSA) điều chỉnh và đảm bảo chất lượng của khu vực đào tạo sau đại học của Australia. Cơ quan này đảm nhận đánh giá tuân thủ và chất lượng.
 • Một số các tổ chức thanh tra có thể điều tra các khiếu nại mà các sinh viên quốc tế gặp vấn đề với trường của họ. 

Tổng quan nền giáo dục Úc

Giáo dục Úc – nền giáo dục ưu ái với du học sinh

Có trên 700 trường đã được Bộ Lao động, Giáo dục và Đào tạo Úc chấp thuận cho mở các khóa học cho sinh viên nước ngoài. Úc là nước đầu tiên thi hành chính sách bảo vệ quyền lợi cho sinh viên quốc tế. Đây cũng là lý do khiến Úc thu hút rất nhiều các du học sinh trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Bằng đại học Úc luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới. Kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ của Úc và tỷ lệ thất nghiệp thấp, Úc mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho sinh viên tốt nghiệp. Sở hữu một bằng cấp từ Đại học trở lên tại Úc bạn có rất nhiều cơ hội làm việc. Với mức lương vô cùng hấp dẫn tại các tập đoàn đa quốc gia.

Một số đặc điểm khác của nền giáo dục Úc

 • Có sự phân chia rõ ràng và quy định nghiêm ngặt về cả hệ thống giáo dục công lập và tư thục Úc. Quyền lợi của người học được bảo đảm và các trường đào tạo.dưới sự áp chế chặt chẽ bởi các quy phạm pháp luật rõ ràng.
 • Hệ thống giáo dục Úc đặt người học lên hàng đầu. Nên luôn được xây dựng để đem đến sự lựa chọn phù hợp với nhiều sinh viên. Chương trình luôn được hoàn thiện và hướng đến sự linh hoạt, mang lại sự thoải mái cho người học. Ở Úc chương trình học sẽ nhanh hơn so với quốc gia khác vì bạn được phép học 3 kỳ trong 1 năm.
 • Giữa nhu cầu tuyển dụng và đào tạo luôn có sự kết nối chặt chẽ. Mặc dù không được làm thêm nhưng các doanh nghiệp luôn tạo cơ hội để người học thực tập và tiếp cận cơ hội tuyển dụng sau khi ra trường.

Hệ thống giáo dục Úc

Giáo dục Úc – Nền giáo dục được đánh giá rất cao bởi sinh viên quốc tế

Năm 2012, chính phủ Australia, cộng tác với các cơ quan giáo dục đỉnh cao.và các bộ giáo dục của nhà nước/lãnh thổ, đã thực hiện điều tra về các sinh viên quốc tế hiện tại.để thu thập thông tin về cuộc sống của họ và trải nghiệm học tập tại Australia. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy

 • 87% sinh viên quốc tế trả lời là ‘Cảm thấy hài lòng’ hoặc ‘cảm thấy rất hài lòng’ với toàn bộ trải nghiệm của họ ở Australia.
 • 86% sinh viên quốc tế trả lời là ‘cảm thấy hài lòng’  hoặc ‘cảm thấy rất hài lòng’ với trải nghiệm học tập của họ tại Australia
 • 88% sinh viên quốc tế trả lời là ‘cảm thấy hài lòng’ hoặc ‘cảm thấy rất hài lòng’ với cuộc sống tại Australia.

GIÚP CON CÁI THỤ HƯỞNG NỀN GIÁO DỤC ÚC QUA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC – VISA 188

Khi lựa chọn định cư thông qua diện đầu tư với các chương trình như Visa diện doanh nhân 188A, Visa diện Đầu tư 188B hay Visa diện 188C, sau tối thiểu 1-2 năm thụ lý hồ sơ, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp quyền tạm trú hoặc thường trú (Visa 132). 

Visa 188

Lúc này, những đứa con được học tập miễn phí tại các trường công ở Úc.từ bậc tiểu học cho đến hết trung học. Sau 2 – 4 năm ở Úc, cả gia đình có thể lên thường trú nhân và các thành viên gia đình. Nếu học bậc cao đẳng, đại học sẽ được tính mức học phí bằng sinh viên bản xứ.tức chỉ bằng 1/3 so với du học sinh. Sau khi hoàn thành chương trình học, khả năng tìm việc cũng cao hơn nhiều.so việc chỉ đơn giản là du học sinh Úc. 

Đây chắc chắn sẽ là khoản đầu tư thông minh cho tương lai của con cái nhà đầu tư trong tương lai dài hạn.

Các chương trình đầu tư quý vị có thể tham khảo:

Chương trình định cư Úc Doanh nhân sáng tạo – Visa 188A

Visa 188A dành cho những nhà đầu tư có khả năng kinh doanh. Doanh nhân muốn thành lập và phát triển doanh nghiệp tại Úc sẽ phù hợp với diện này.

 • 2 trong 4 năm gần nhất sở hữu doanh nghiệp phải đảm bảo khai thuế năm từ 750.000 AUD.
 • Ngoài ra nhà đầu tư có thể cộng dồn của 1 hoặc 2 công ty.
 • Thời hạn visa tạm trú tối thiểu 5 năm.
 • Tổng tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp (vào thời điểm nộp visa) là 1.25 triệu AUD.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư – Visa 188B

Những khoản đầu tư visa 188B phải được mua hợp pháp.và có thể chuyển đến Úc trong vòng 2 năm kể từ khi thị thực được cấp. Các khoản đầu tư đó bao gồm:

 • Ít nhất 500.000 AUD vào quỹ đầu tư mạo hiểm/cổ phần tư nhân
 • Ít nhất 750.000 AUD vào các quỹ quản lý được phê duyệt (quỹ này đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển)
 • Ít nhất 1.25 triệu AUD đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu.
 • Thời hạn Visa tạm trú tối thiểu 5 năm.
 • Tổng tài sản tối thiểu trong 2 năm từ 2.5 triệu AUD.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư trọng yếu – Visa 188C

Visa 188C dành cho nhà đầu tư đầu tư vào các Quỹ được Chính phủ chỉ định. Mức đầu tư vào Visa 188C là 5 triệu AUD. Tuy nhiên, tỷ lệ vốn đầu tư vào các dự án sẽ có

 • Vốn đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm/ cổ phần tư nhân là 20% (1 triệu AUD).
 • Vốn đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển là 30% (1,5 triệu AUD)
 • 50% (2,5 triệu AUD) vốn đầu tư còn lại sẽ đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu.
 • Thời hạn visa tạm trú tối thiểu 5 năm.

Tìm hiểu thêm về các chương trình: TẠI ĐÂY

KẾT LUẬN

Tham gia vào nền giáo dục Úc , giúp con cái nhà đầu tư có được tấm bằng danh giá tại nước Úc chính là khoản đầu tư tuyệt vời nhất quý nhà đầu tư có thể đầu tư cho tương lai con cái mình

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu. Với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có thể giúp quý nhà đầu tư dễ dàng lấy được tấm thẻ định cư Úc vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreGIÁO DỤC ÚC – NỀN GIÁO DỤC TOÀN DIỆN CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreGIÁO DỤC ÚC – NỀN GIÁO DỤC TOÀN DIỆN CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreGIÁO DỤC ÚC – NỀN GIÁO DỤC TOÀN DIỆN CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreGIÁO DỤC ÚC – NỀN GIÁO DỤC TOÀN DIỆN CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreGIÁO DỤC ÚC – NỀN GIÁO DỤC TOÀN DIỆN CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreGIÁO DỤC ÚC – NỀN GIÁO DỤC TOÀN DIỆN CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Sự thật về nền giáo dục tại Châu Âu
  06/06/2023

  Định cư tại Châu Âu: Tạo môi trường học tập cho con cái

  Hàng triệu sinh viên quốc tế được khuyến khích tìm kiếm giáo dục đại học ở châu Âu vì nền văn hóa ấm áp của châu lục này, cơ hội giáo dục hàng đầu và khả năng làm việc cũng như khả năng tiếp cận ngôn ngữ của đất nước.  Hãy cùng xem xét những ... Read moreGIÁO DỤC ÚC – NỀN GIÁO DỤC TOÀN DIỆN CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758