TÌM KIẾM

Golden Visa Tây Ban Nha thay đổi: Tăng mức đầu tư tối thiểu hay loại bỏ hoàn toàn?

24/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Cùng với Hy Lạp và Bồ Đào nha, chương trình Golden Visa Tây Ban Nha dự kiến sẽ có nhiều thay đổi trong năm nay.

Theo tờ El Pais, chính phủ Tây Ban Nha đang xem xét tăng mức tối thiểu đầu tư cho chương trình Golden Visa. Điều đáng chú ý là việc loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản cũng đang được cân nhắc. 

Các nguồn tại Bộ Bao An sinh Xã hội và Di cư cho rằng mức đầu tư tối thiểu hiện tại là 500.000 EUR cho hình thức bất động sản của chương trình đã lỗi thời, đặc biệt đối với các thành phố lớn, nơi các bất động sản ở mức giá này không còn nằm trong phân khúc “cao cấp” như trước kia.

Chính phủ hiện đang trong quá trình đàm phán về vấn đề này với Bộ Kinh tế và Giao thông, cũng như với đảng Más País (một đảng cánh tả). Đảng Más País đã trình bày dự luật vào tháng Hai với ý định loại bỏ phương án đầu tư bất động sản, vì hình thức này gây áp lực về giá cả rất lớn cho người dân bản địa.

Đảng Más País và người sáng lập Iñigo Errejón đã hai lần không thành công kêu gọi sự ủng hộ của Quốc hội. Tuy nhiên, họ cho biết vẫn liên lạc trực tiếp và liên tục với chính phủ về chủ đề này.

Golden visa Tây Ban Nha

“Mọi thứ đều sẵn sàng, và chúng tôi đang chuẩn bị về mặt pháp lý. ”  đảng Más País chia sẻ với  El País.

Trong khi đó, một người phát ngôn từ Bộ Kinh tế cho biết họ sẵn sàng thảo luận về vấn đề này. Cuộc đàm phán vẫn đang ở giai đoạn đầu. Theo các nguồn đáng tin cậy, chính phủ đang tích cực cân nhắc 2 phương án: 

 • Nâng mức tối thiểu đầu tư cho bất động sản, tương đương với các phương án khác như gửi tiền ngân hàng hay đầu tư kinh doanh, tức là ít nhất là 1 triệu EUR. 
 • Loại bỏ hoàn toàn tùy chọn bất động sản và định hướng đầu tư vào “các khoản đầu tư có hiệu suất cao hơn”.

Có thể thấy, sự thay đổi các quy định đầu tư theo hướng siết chặt hoặc loại bỏ hoàn toàn chương trình định cư đang là xu hướng chung của các nước châu Âu. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2023, Ireland đóng chương trình định cư, Hy Lạp tăng mức đầu tư tối thiểu lên 500.000 EUR tại các thành phố lớn hay Bồ Đào Nha loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản, Nhà đầu tư cần quyết đoán hơn, tránh khó khăn về mặt pháp lý hoặc phải đầu tư khoản tiền gấp nhiều lần.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreGolden Visa Tây Ban Nha thay đổi: Tăng mức đầu tư tối thiểu hay loại bỏ hoàn toàn?
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreGolden Visa Tây Ban Nha thay đổi: Tăng mức đầu tư tối thiểu hay loại bỏ hoàn toàn?
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreGolden Visa Tây Ban Nha thay đổi: Tăng mức đầu tư tối thiểu hay loại bỏ hoàn toàn?
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreGolden Visa Tây Ban Nha thay đổi: Tăng mức đầu tư tối thiểu hay loại bỏ hoàn toàn?
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreGolden Visa Tây Ban Nha thay đổi: Tăng mức đầu tư tối thiểu hay loại bỏ hoàn toàn?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreGolden Visa Tây Ban Nha thay đổi: Tăng mức đầu tư tối thiểu hay loại bỏ hoàn toàn?
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreGolden Visa Tây Ban Nha thay đổi: Tăng mức đầu tư tối thiểu hay loại bỏ hoàn toàn?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758