TÌM KIẾM

Grenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023

25/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Văn phòng Đầu tư Quốc tịch của Grenada đã tuyên bố rằng, kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2023, tất cả người nộp đơn xin quốc tịch sẽ phải tham gia cuộc phỏng vấn cá nhân theo yêu cầu.

Grenada, một quốc gia thuộc khu vực Caribbean, đã thêm yêu cầu bắt buộc phỏng vấn cá nhân là điều kiện tiên quyết để đạt được quốc tịch. Điều này xảy ra sau vài tháng sau cuộc họp giữa các quốc gia Caribbean và đại diện của Hoa Kỳ để thảo luận về hướng dẫn cho các chương trình đầu tư nhập tịch (CBI) trong khu vực.

Grenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
Grenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023

Trước đó, tất cả các quốc gia Caribbean đã họp với Hoa Kỳ từ nhiều tháng trước và đã bàn thảo về các điểm chính mà họ muốn đảm bảo sự tuân thủ pháp lý trong toàn khu vực.

Cụ thể, mới đây Saint Kitts và Nevis đã công bố các điều khoản hoàn toàn mới cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Các điều khoản mới cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch làm tăng số tiền đầu tư bắt buộc lên gấp đôi số tiền trước đây. Các quy tắc sửa đổi phù hợp gần như chính xác với yêu cầu của EU và có hiệu lực ngay lập tức.

Với chương trình đầu tư lấy quốc tịch phổ biến, Dominica đã thông báo vào giữa tháng 7 rằng các ứng viên hiện phải trải qua các cuộc phỏng vấn cá nhân bắt buộc và sự thay đổi này sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Trong đó, Grenada là quốc gia Caribe thứ ba bổ sung biện pháp này như một điều kiện tiên quyết bắt buộc để có quốc tịch.

Động thái này diễn ra vài tháng sau khi các quốc gia Caribe gặp đại diện Hoa Kỳ về hướng dẫn cho các chương trình CBI trong khu vực. 

Tất cả các quốc gia Caribe đã gặp Hoa Kỳ vài tháng trước và họ đã thảo luận về những điểm chính mà họ muốn tất cả các khu vực pháp lý phải tuân thủ. Tôi nghĩ đó là điều đã thúc đẩy quá trình phỏng vấn của Grenada,” Richard Hallam, giám đốc CBI tại Ora Caribbean cho biết.

Sẽ có nhiều thay đổi hơn đối với các chương trình CBI ở Caribe 

Tất cả các chương trình CBI ở Caribe dự kiến ​​​​sẽ sớm ban hành các biện pháp tương tự theo thỏa thuận với Hoa Kỳ (Mỹ) vào đầu năm nay, trong đó quy định bổ sung các cuộc phỏng vấn cá nhân, cùng với các biện pháp khác, để thắt chặt hoạt động thẩm định và giảm thiểu rủi ro của chương trình.

Sẽ có nhiều thay đổi hơn đối với các chương trình CBI ở Caribe 
Sẽ có nhiều thay đổi hơn đối với các chương trình CBI ở Caribe

Tuần trước, có tin đồn rằng Liên minh châu Âu (EU) đang đưa ra yêu cầu tương tự với các quốc gia vùng Caribe để giải quyết những lo ngại về an ninh của khối. Ngoài ra, Ủy ban Châu Âu được cho là đã yêu cầu nâng ngưỡng đầu tư cho tất cả các chương trình với mức ít nhất là 200.000 USD. 

Tất cả hoạt động thẩm định phải được thực hiện bởi các công ty bên thứ ba có trụ sở tại Hoa Kỳ, EU hoặc Vương quốc Anh.

Ngay sau khi có quyết định vào tuần trước, St. Kitts và Nevis đã tuyên bố về việc tăng gấp đôi ngưỡng đầu tư lên 250.000 USD cho mỗi người nộp đơn chính, và tuân thủ mọi yêu cầu của EU về vấn đề đó. Tuy nhiên, các yêu cầu của EU vẫn chưa được thực hiện dưới bất kỳ hình thức chính thức nào.

Các quy tắc EU trước đây đã đưa ra một số yêu cầu quan trọng cho các chương trình CBI ở Caribbean, bao gồm:

 • Tăng cường quy trình thẩm định cho tất cả các ứng viên.
 • Yêu cầu phải tham gia cuộc phỏng vấn bắt buộc cho tất cả các ứng viên.
 • Đòi hỏi các tổ chức tiếp nhận hồ sơ công dân phải tiếp tục thực hiện chương trình một cách trực tiếp.
 • Tăng ngưỡng đầu tư tối thiểu lên ít nhất 200.000 USD cho từng người nộp đơn chính và 400.000 USD cho bất kỳ khoản đầu tư bất động sản nào.
 • Cấm sự tham gia của bên thứ ba trong việc chuyển tiền.
 • Không sử dụng tiêu chí miễn thị thực trong khu vực Schengen cho mục đích tiếp thị

Về việc liệu Grenada có sớm làm theo hay không, Hallam nói rằng:

“Chương trình của chúng tôi luôn đắt nhất ở Caribe và chúng tôi cảm thấy điều này cũng là lẽ đương nhiên. Vì chương trình của chúng tôi đặc biệt ở chỗ nhà đầu tư sau khi đầu tư nhập tịch có cơ hội sở hữu thị thực E-2 và vì vậy tôi không tin rằng chúng tôi thực sự cần thay đổi nhiều về cơ chế của chương trình.”

Hơn nữa, EU cũng đã yêu cầu tất cả các quốc gia CBI dừng tất cả các tài liệu quảng bá quảng cáo việc miễn thị thực vào Khu vực Schengen để thu hút ứng viên.

Tất cả các quốc gia Caribe dự kiến ​​​​sẽ tuân thủ các yêu cầu được cho là của EU vì các chương trình CBI đã trở thành nguồn thu nhập không thể thiếu đối với hầu hết các quốc gia này.

“Tất cả các quốc gia Caribe đều muốn đảm bảo rằng chúng tôi duy trì các chương trình CBI của mình; chúng là nguồn thu nhập lớn cho đất nước và đang giúp nhiều quốc gia trả hết nợ, xây dựng các chương trình cơ sở hạ tầng, sửa đường, xây trường học, v.v.” Hallam kết luận.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758