TÌM KIẾM

Grenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023

25/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Văn phòng Đầu tư Quốc tịch của Grenada đã tuyên bố rằng, kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2023, tất cả người nộp đơn xin quốc tịch sẽ phải tham gia cuộc phỏng vấn cá nhân theo yêu cầu.

Grenada, một quốc gia thuộc khu vực Caribbean, đã thêm yêu cầu bắt buộc phỏng vấn cá nhân là điều kiện tiên quyết để đạt được quốc tịch. Điều này xảy ra sau vài tháng sau cuộc họp giữa các quốc gia Caribbean và đại diện của Hoa Kỳ để thảo luận về hướng dẫn cho các chương trình đầu tư nhập tịch (CBI) trong khu vực.

Grenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
Grenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023

Trước đó, tất cả các quốc gia Caribbean đã họp với Hoa Kỳ từ nhiều tháng trước và đã bàn thảo về các điểm chính mà họ muốn đảm bảo sự tuân thủ pháp lý trong toàn khu vực.

Cụ thể, mới đây Saint Kitts và Nevis đã công bố các điều khoản hoàn toàn mới cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Các điều khoản mới cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch làm tăng số tiền đầu tư bắt buộc lên gấp đôi số tiền trước đây. Các quy tắc sửa đổi phù hợp gần như chính xác với yêu cầu của EU và có hiệu lực ngay lập tức.

Với chương trình đầu tư lấy quốc tịch phổ biến, Dominica đã thông báo vào giữa tháng 7 rằng các ứng viên hiện phải trải qua các cuộc phỏng vấn cá nhân bắt buộc và sự thay đổi này sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Trong đó, Grenada là quốc gia Caribe thứ ba bổ sung biện pháp này như một điều kiện tiên quyết bắt buộc để có quốc tịch.

Động thái này diễn ra vài tháng sau khi các quốc gia Caribe gặp đại diện Hoa Kỳ về hướng dẫn cho các chương trình CBI trong khu vực. 

Tất cả các quốc gia Caribe đã gặp Hoa Kỳ vài tháng trước và họ đã thảo luận về những điểm chính mà họ muốn tất cả các khu vực pháp lý phải tuân thủ. Tôi nghĩ đó là điều đã thúc đẩy quá trình phỏng vấn của Grenada,” Richard Hallam, giám đốc CBI tại Ora Caribbean cho biết.

Sẽ có nhiều thay đổi hơn đối với các chương trình CBI ở Caribe 

Tất cả các chương trình CBI ở Caribe dự kiến ​​​​sẽ sớm ban hành các biện pháp tương tự theo thỏa thuận với Hoa Kỳ (Mỹ) vào đầu năm nay, trong đó quy định bổ sung các cuộc phỏng vấn cá nhân, cùng với các biện pháp khác, để thắt chặt hoạt động thẩm định và giảm thiểu rủi ro của chương trình.

Sẽ có nhiều thay đổi hơn đối với các chương trình CBI ở Caribe 
Sẽ có nhiều thay đổi hơn đối với các chương trình CBI ở Caribe

Tuần trước, có tin đồn rằng Liên minh châu Âu (EU) đang đưa ra yêu cầu tương tự với các quốc gia vùng Caribe để giải quyết những lo ngại về an ninh của khối. Ngoài ra, Ủy ban Châu Âu được cho là đã yêu cầu nâng ngưỡng đầu tư cho tất cả các chương trình với mức ít nhất là 200.000 USD. 

Tất cả hoạt động thẩm định phải được thực hiện bởi các công ty bên thứ ba có trụ sở tại Hoa Kỳ, EU hoặc Vương quốc Anh.

Ngay sau khi có quyết định vào tuần trước, St. Kitts và Nevis đã tuyên bố về việc tăng gấp đôi ngưỡng đầu tư lên 250.000 USD cho mỗi người nộp đơn chính, và tuân thủ mọi yêu cầu của EU về vấn đề đó. Tuy nhiên, các yêu cầu của EU vẫn chưa được thực hiện dưới bất kỳ hình thức chính thức nào.

Các quy tắc EU trước đây đã đưa ra một số yêu cầu quan trọng cho các chương trình CBI ở Caribbean, bao gồm:

 • Tăng cường quy trình thẩm định cho tất cả các ứng viên.
 • Yêu cầu phải tham gia cuộc phỏng vấn bắt buộc cho tất cả các ứng viên.
 • Đòi hỏi các tổ chức tiếp nhận hồ sơ công dân phải tiếp tục thực hiện chương trình một cách trực tiếp.
 • Tăng ngưỡng đầu tư tối thiểu lên ít nhất 200.000 USD cho từng người nộp đơn chính và 400.000 USD cho bất kỳ khoản đầu tư bất động sản nào.
 • Cấm sự tham gia của bên thứ ba trong việc chuyển tiền.
 • Không sử dụng tiêu chí miễn thị thực trong khu vực Schengen cho mục đích tiếp thị

Về việc liệu Grenada có sớm làm theo hay không, Hallam nói rằng:

“Chương trình của chúng tôi luôn đắt nhất ở Caribe và chúng tôi cảm thấy điều này cũng là lẽ đương nhiên. Vì chương trình của chúng tôi đặc biệt ở chỗ nhà đầu tư sau khi đầu tư nhập tịch có cơ hội sở hữu thị thực E-2 và vì vậy tôi không tin rằng chúng tôi thực sự cần thay đổi nhiều về cơ chế của chương trình.”

Hơn nữa, EU cũng đã yêu cầu tất cả các quốc gia CBI dừng tất cả các tài liệu quảng bá quảng cáo việc miễn thị thực vào Khu vực Schengen để thu hút ứng viên.

Tất cả các quốc gia Caribe dự kiến ​​​​sẽ tuân thủ các yêu cầu được cho là của EU vì các chương trình CBI đã trở thành nguồn thu nhập không thể thiếu đối với hầu hết các quốc gia này.

“Tất cả các quốc gia Caribe đều muốn đảm bảo rằng chúng tôi duy trì các chương trình CBI của mình; chúng là nguồn thu nhập lớn cho đất nước và đang giúp nhiều quốc gia trả hết nợ, xây dựng các chương trình cơ sở hạ tầng, sửa đường, xây trường học, v.v.” Hallam kết luận.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreGrenada đã yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758