TÌM KIẾM

Hệ thống chăm sóc y tế toàn diện, hiện đại và chi phí hợp lý tại Malta

18/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta có mức độ hiệu quả chăm sóc sức khỏe cao, đứng thứ 10 trên thế giới. Do có đủ nguồn tài trợ của chính phủ, công dân và công dân EU được điều trị miễn phí tại các bệnh viện nhà nước. Hệ thống y tế Malta hoặc bảo hiểm y tế quốc gia đảm bảo:

 • Chăm sóc y tế miễn phí cho mọi cư dân
 • Bệnh viện công và điều trị cấp cứu miễn phí
 • Những người có thu nhập thấp được miễn giảm từ việc đóng góp
 • 10 trung tâm y tế phục vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản và khẩn cấp
 • Hệ thống chăm sóc sức khỏe malta theo tiêu chuẩn Anh. Hệ thống y tế ở Malta đạt mức trung bình so với tiêu chuẩn châu Âu, điều này đặc biệt ấn tượng đối với một trong những quốc gia nhỏ nhất ở Châu Âu.

Tổng quan về hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta

Mặc dù đất nước có quy mô tương đối nhỏ nhưng hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta rất đáng tin cậy và đã chứng minh tính hiệu quả. Malta được xếp hạng thứ 10 trong số 166 quốc gia về chất lượng y tế toàn diện, theo một nghiên cứu của Wisevoter. Quốc gia này được 79,8 điểm, trong khi điểm trung bình của hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu là 54.

Bằng chứng khác về chất lượng chăm sóc sức khỏe của Malta là chỉ số tuổi thọ hiện tại là 83,06 tuổi, cao hơn so với mức trung bình của EU. Malta là một trong số ít quốc gia không trải qua tình trạng giảm đáng kể về tuổi thọ trung bình từ năm 2019 đến năm 2021.

Hệ thống chăm sóc y tế toàn diện, hiện đại và chi phí hợp lý tại Malta
Hệ thống chăm sóc y tế toàn diện, hiện đại và chi phí hợp lý tại Malta

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta cung cấp cho tất cả người dân một loạt các dịch vụ y tế và phạm vi bảo hiểm gần như toàn cầu. Nó được chia thành khu vực công và tư nhân. Cả hai đều cung cấp dịch vụ kiểm tra, xét nghiệm thường xuyên và các dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí và trả phí. Phần lớn các bác sĩ có xu hướng làm việc ở cả cơ sở chăm sóc sức khỏe công và tư nhân cùng một lúc.

Khu vực công được tài trợ từ doanh thu thuế cũng như các khoản đóng góp cho bảo hiểm quốc gia từ người sử dụng lao động, người lao động và người tự kinh doanh. Do thực tế này, công dân Malta và công dân EU có thể sử dụng các dịch vụ y tế miễn phí hoặc có chi phí hợp lý. Lợi ích tương tự cũng dành cho những người nước ngoài đã có được quốc tịch Malta bằng cách nhập tịch để nhận các dịch vụ đặc biệt thông qua đầu tư trực tiếp.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng ở Malta bao gồm phần lớn các dịch vụ thiết yếu: từ điều trị chuyên khoa và thuốc kê đơn đến chăm sóc cấp cứu, phẫu thuật, chăm sóc trước khi sinh và sinh con. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi để được điều trị tại bệnh viện không khẩn cấp có thể khá lâu.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân được tài trợ bởi bảo hiểm tư nhân hoặc do chính bệnh nhân chi trả. Đây là một lựa chọn phổ biến đối với cả người dân Malta và người nước ngoài vì việc đặt lịch hẹn ở các phòng khám tư nhân thường nhanh hơn ở các bệnh viện công.

Khu vực tư nhân cung cấp nhiều lựa chọn hơn về các dịch vụ chuyên biệt. Ví dụ: bệnh viện tư nhân lớn nhất ở Malta, Bệnh viện Saint James, cung cấp hầu hết các loại dịch vụ nội trú và ngoại trú, can thiệp phẫu thuật, chăm sóc y tế tức thời và vật lý trị liệu.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta bao gồm việc điều trị y tế ở ba cấp độ chăm sóc chính: cấp một, cấp hai và cấp ba. Trước khi khám phá cách hoạt động của các loại này ở Malta, hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng:

 • Chăm sóc ý tế cơ bản là điểm tư vấn y tế đầu tiên được cung cấp bởi các bác sĩ đa khoa và bác sĩ gia đình.
 • Dịch vụ chăm sóc thứ cấp được cung cấp bởi các chuyên gia y tế và các chuyên gia y tế khác, những người thường không tiếp xúc ban đầu với bệnh nhân.
 • Dịch vụ chăm sóc cấp ba dành cho những bệnh nhân cần điều trị và điều tra y tế nâng cao, chẳng hạn như quản lý ung thư, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật tim hoặc phẫu thuật thẩm mỹ.

Chi phí chăm sóc y tế ở Malta

Chi phí chăm sóc y tế ở Malta
Chi phí chăm sóc y tế ở Malta

Các phòng khám và bệnh viện thường không hiển thị giá trên trang web của họ, vì vậy tại đây bạn sẽ tìm thấy khoảng giá gần đúng của các dịch vụ y tế phổ biến ở Malta. Tốt hơn hết bạn nên làm rõ chi tiết về cơ sở đã chọn qua điện thoại.

Giá ước tính của dịch vụ y tế ở Malta:

 • tư vấn của bác sĩ đa khoa từ €15 đến €30;
 • bác sĩ đa khoa đến nhà thăm khám bệnh từ €30;
 • tư vấn trực tuyến của bác sĩ gia đình khoảng €25;
 • tư vấn của bác sĩ chuyên khoa từ €30 đến €80;
 • chỉnh mắt bằng laser từ €1.800 đến €3.100;
 • MRI (Magnetic Resonance Imaging) từ €150;
 • siêu âm từ €50 đến €200;
 • xét nghiệm máu từ €10.

Điều trị nha khoa:

 • điều trị tủy răng từ €200;
 • làm trắng răng  từ €250 đến €465;
 • trám răng từ €55.

Nghỉ qua đêm tại Bệnh viện Mater Dei:

 • một giường chung khoảng €260 mỗi ngày;
 • một giường chăm sóc kèm người nhà bệnh nhân — khoảng €490 mỗi ngày;
 • một giường chăm sóc đặc biệt — khoảng €930 mỗi ngày.

Các chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân cung cấp chi trả chi phí cho bất kỳ phương pháp điều trị nào — từ các thủ tục chẩn đoán và tư vấn của bác sĩ cho đến phí lưu trú tại bệnh viện và điều trị ung thư.

Chăm sóc sức khỏe Malta cho người nước ngoài

Du khách từ nước thứ ba có thể đến bệnh viện phải trả phí  thăm khám vì họ không đủ điều kiện được chăm sóc y tế miễn phí ở Malta. Ngoài ra, khách du lịch có thể mua bảo hiểm y tế tư nhân để chi trả cho việc điều trị y tế.

Du khách ngắn hạn từ một tiểu bang khác thuộc Khu vực EU hoặc Schengen, Vương quốc Anh hoặc Úc được nhận dịch vụ chăm sóc y tế thiết yếu tại Malta miễn phí. Để được chăm sóc sức khỏe miễn phí mà không cần yêu cầu bổ sung, thời gian đi lại phải được giới hạn ở 90 ngày đối với công dân EU, 6 tháng đối với công dân Úc và 1 tháng đối với du khách đến từ Vương quốc Anh.

Người nước ngoài được điều trị y tế miễn phí ở Malta nếu họ đóng thuế và đóng góp cho Bộ An sinh Xã hội. Nhân viên và người sử dụng lao động trả 10% thu nhập hàng tuần, đối với chủ doanh nghiệp sẽ là 15%.

Kết luận

Tóm lại, hệ thống y tế Malta cung cấp chăm sóc đa dạng từ cấp cứu đến điều trị và chăm sóc lâu dài. Các dịch vụ y tế bao gồm mọi khía cạnh của sức khỏe, từ phòng ngừa đến điều trị các bệnh lý phức tạp. Ngoài ra, Malta sử dụng công nghệ y tế tiên tiến và có cơ sở hạ tầng y tế hiện đại. Các bệnh viện và cơ sở y tế được trang bị các thiết bị và công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng .


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read moreHệ thống chăm sóc y tế toàn diện, hiện đại và chi phí hợp lý tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read moreHệ thống chăm sóc y tế toàn diện, hiện đại và chi phí hợp lý tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read moreHệ thống chăm sóc y tế toàn diện, hiện đại và chi phí hợp lý tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read moreHệ thống chăm sóc y tế toàn diện, hiện đại và chi phí hợp lý tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read moreHệ thống chăm sóc y tế toàn diện, hiện đại và chi phí hợp lý tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read moreHệ thống chăm sóc y tế toàn diện, hiện đại và chi phí hợp lý tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read moreHệ thống chăm sóc y tế toàn diện, hiện đại và chi phí hợp lý tại Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758