TÌM KIẾM

Hệ thống thuế tại Síp: Lợi ích về thuế cho nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp

17/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Síp có một hệ thống thuế hấp dẫn cho cả cư dân và cư dân không phải chịu thuế. Có mức thuế thấp nhất ở EU đối với tất cả các công ty có trụ sở tại nơi cư trú, là 12,5%. Các công ty không cư trú được miễn thuế này.

Ngoài ra còn có nhiều trường hợp miễn trừ khác nhau: ví dụ: nếu thu nhập chịu thuế hàng năm của nhà đầu tư là €19.500 trở xuống, nhà đầu tư có thể được miễn thuế cá nhân.

Hệ thống thuế tại Síp

Hệ thống thuế của Síp yêu cầu cư dân đóng thuế của mình phải trả thuế, bao gồm thuế thu nhập đối với thu nhập trên toàn thế giới của họ, bất kể tình trạng cư trú của họ.

Hệ thống thuế của Síp
Hệ thống thuế của Síp

Người nước ngoài ở trong nước hơn 183 ngày thường trở thành cư dân chịu thuế của nước này: họ đóng thuế và nhận trợ cấp. Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy tắc này: những người muốn trở thành cư dân đóng thuế của Síp hiện có thể ở lại Síp ít nhất 60 ngày trong năm tính thuế thay vì 183 ngày.

Quy tắc 60 ngày cho người nước ngoài muốn trở thành cư dân thuế tại Síp gồm 5 yêu cầu chính:

 • Không cư trú ở bất kỳ quốc gia nào khác lâu hơn 183 ngày.
 • Không phải là cư dân đóng thuế của các tiểu bang khác trong kỳ tính thuế.
 • Thực hiện bất kỳ hoạt động nào ở Síp, chẳng hạn như có một công việc trong các công ty của Síp. 
 • Sở hữu bất động sản nhà ở tại Síp.

Síp cung cấp cho công dân và người nước ngoài các chính sách và ưu đãi thuế tốt nhất. 

Để trở thành cư dân chịu thuế, người nước ngoài có thể có nơi cư trú vĩnh viễn bằng cách đầu tư vào bất động sản hoặc quỹ . 

Đối với những người không phải là cư trú thuế sẽ chỉ bị đánh thuế trên thu nhập phát sinh tại Síp.

Một công ty có thể được coi là đối tượng cư trú thuế khi được quản lý hoặc kiểm soát từ Síp. 

Thuế cá nhân

Cư dân chịu thuế Síp phải nộp thuế chung và thuế nước ngoài đối với thu nhập trên toàn thế giới với thuế suất từ ​​20 – 35%, tùy thuộc vào thu nhập hàng năm của họ. Nếu thu nhập chịu thuế hàng năm của bạn từ €19.500 trở xuống, bạn được miễn thuế này.

Thuế suất thuế thu nhập cá nhân

nhóm thu nhập chịu thuế  Thuế suất thuế thu nhập quốc gia
€0 đến €19.500 0%
€19,501 đến €28,000 20%
€28,001 đến €36,300 25%
€36,301 đến €60,000 30%
€60.000+ 35%

Có một chế độ đặc biệt dành cho người về hưu: 5% số tiền lương hưu nếu họ vượt quá 3.420 € mỗi tháng.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp
Thuế thu nhập doanh nghiệp

Các công ty cư trú tại Síp bị đánh thuế thu nhập từ tất cả các nguồn trong và ngoài nước. Thuế thu nhập doanh nghiệp tiêu chuẩn, hay thuế TNDN, là 12,5%. Các công ty không cư trú tại Cộng hòa Síp được miễn thuế TNDN.

Các công ty cư trú tại Síp:

Thuế cho các công ty bảo hiểm: Các công ty này phải nộp thuế doanh nghiệp như các công ty cư trú thuế khác. Tuy nhiên, có một ngoại lệ khi thuế doanh nghiệp phải nộp trên lợi nhuận chịu thuế của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và thấp hơn 1,5% trên tổng phí bảo hiểm. Trong trường hợp này, phần chênh lệch được trả dưới dạng thuế doanh nghiệp bổ sung. 

Thuế cho các công ty vận chuyển: Được EU chấp thuận hoàn toàn, Luật thương mại hàng hải của Síp cung cấp miễn trừ tất cả các loại thuế theo chế độ thuế trọng tải của chủ sở hữu và người quản lý tàu đủ điều kiện.

Thuế suất thuế giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng, hay còn gọi là VAT, được tính đối với việc cung cấp dịch vụ và hàng hóa ở Síp, nhập khẩu hàng hóa vào Síp và mua hàng hóa từ EU. Thuế suất VAT tiêu chuẩn là 19%.

Síp cũng có mức thuế VAT giảm 9% đối với nhà hàng, dịch vụ ăn uống, chỗ ở, khách sạn và các dịch vụ khác. 

Thuế suất VAT giảm 5% áp dụng cho việc cải tạo và sửa chữa tài sản.

Thuế tài sản ở Síp

Tem thuế

Tem thuế được xác định tùy thuộc vào số lượng mua:

 • thuế tem (thuế đặt trên các tài liệu pháp lý, thường là trong việc chuyển nhượng tài sản) không được tính cho 5.000 € đầu tiên;
 • 0,15% cho giá mua từ 5.001 € đến 170.000 €; 
 • 0,2% cho giá mua trên 170.000 €.

Thuế chuyển nhượng tài sản

Khi bạn mua bất động sản ở Síp, bạn phải trả thuế chuyển nhượng để hoàn tất giao dịch mua. Cơ quan đăng ký đất đai sẽ đánh giá giá trị thị trường của tài sản đã mua và tính phí chuyển nhượng người mua. 

Phí chuyển khoản như sau:

 • 3% đối với bất động sản trị giá tới €85.000;
 • 5% nếu một tài sản có giá từ €85,001 đến €170,000;
 • 8% nếu giá bất động sản vượt quá 170.001 €.

Giảm 50% phí đóng dấu và không tính phí chuyển tiền nếu đã thanh toán VAT. 

Thuế dịch vụ

Thị trấn hoặc Hội đồng làng (The Municipality or a Village Council) quyết định thuế và mức giá đối với chủ sở hữu tài sản. Số tiền phải trả sẽ phụ thuộc vào địa phương của thị trấn hoặc hội đồng quản lý nơi tài sản được đặt.

Thuế lãi vốn

Thuế lãi vốn 20%, hay CGT (Capital gains tax), được tính trên thu nhập từ việc bán bất động sản ở Síp hoặc cổ phần của các công ty sở hữu trực tiếp bất động sản ở Síp. Thuế này chỉ áp dụng cho lợi nhuận từ việc bán bất động sản khi việc thanh lý không phải chịu thuế thu nhập.

Định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư đảo Síp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreHệ thống thuế tại Síp: Lợi ích về thuế cho nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreHệ thống thuế tại Síp: Lợi ích về thuế cho nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreHệ thống thuế tại Síp: Lợi ích về thuế cho nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreHệ thống thuế tại Síp: Lợi ích về thuế cho nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreHệ thống thuế tại Síp: Lợi ích về thuế cho nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreHệ thống thuế tại Síp: Lợi ích về thuế cho nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreHệ thống thuế tại Síp: Lợi ích về thuế cho nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758