TÌM KIẾM

Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới: Làm thế nào để sở hữu?

02/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Hộ chiếu Singapore được giới siêu giàu và tài năng toàn cầu săn đón – cho phép đi lại không cần visa trên 193 nước.

Để sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực này, nhà đầu tư trước tiên cần tham gia Global Investor Program (GIP). GIP dành cho các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (HNW) muốn đầu tư vào doanh nghiệp hoặc một trong các quỹ được GIP phê duyệt.

Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới

1. Thực hiện đầu tư

Dưới đây là 3 phương án đầu tư theo quy định:

Phương án A: Thành lập doanh nghiệp mới hoặc mở rộng doanh nghiệp hiện có

Điều kiện: 

 • Đầu tư 10 triệu SGD (7,5 triệu USD) vào một doanh nghiệp mới hoặc mở rộng một doanh nghiệp hiện có đang hoạt động tại Singapore.
 • Sở hữu ít nhất 30% cổ phần trong công ty mới hoặc công ty hiện có và tham gia vào ban quản lý. 
 • Nộp kế hoạch kinh doanh hoặc đầu tư chi tiết trong năm năm, bao gồm thông tin về việc tạo việc làm, dự báo tài chính và ước tính chi tiêu.
 • Tạo việc làm cho ít nhất 30 người, trong đó có 15 công dân Singapore

Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới

Phương án B: Đầu tư vào quỹ GIP-Select

Điều kiện: 

 • Đầu tư 25 triệu SGD (18,6 triệu đô la Mỹ) vào quỹ GIP (Global Investor Programme).

Phương án C: Văn phòng gia đình 

Điều kiện: 

 • Thành lập Văn phòng gia đình (Single-Family Office) có trụ sở tại Singapore với Tài sản quản lý (AUM). Tài sản ít nhất là 200 triệu SGD (khoảng 149 triệu USD).

Trong đó, 50 triệu đô la Singapore (SGD) được đầu tư thông qua 4 hình thức sau duy trì suốt năm năm sau khi nhận được tư cách thường trú nhân:

 • Cổ phiếu, REITS hoặc quỹ tín thác doanh nghiệp được niêm yết trên các sàn giao dịch được Singapore phê duyệt
 • Chứng nợ chất lượng được niêm yết trên hệ thống tra cứu của MAS
 • Các quỹ được phân phối bởi các nhà quản lý hoặc tổ chức tài chính được cấp phép/đăng ký của Singapore
 • Đầu tư vốn tư nhân vào các công ty hoạt động không niêm yết, có trụ sở tại Singapore
 • Kế hoạch kinh doanh trong năm năm, bao gồm thông tin về việc dự báo việc làm và tài chính.

 

2. Trở thành công dân Singapore

Nhà đầu tư sẽ được cấp EntrePass (Hộ chiếu cho doanh nhân). Hộ chiếu này được gia hạn hằng năm, và sau lần gia hạn đầu tiên, nhà đầu tư đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân (PR).

Sau hai năm thường trú nhân, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch. Tuy nhiên, Singapore là quốc gia chỉ cho phép mang một quốc tịch và mỗi người nộp đơn phải từ bỏ tất cả các quốc tịch hiện có. 

Ngoài ra, tất cả nam công dân và thường trú nhân Singapore đều có nghĩa vụ tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc hai năm của đất nước.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreHộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới: Làm thế nào để sở hữu?
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreHộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới: Làm thế nào để sở hữu?
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreHộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới: Làm thế nào để sở hữu?
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreHộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới: Làm thế nào để sở hữu?
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreHộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới: Làm thế nào để sở hữu?
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreHộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới: Làm thế nào để sở hữu?
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreHộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới: Làm thế nào để sở hữu?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758