TÌM KIẾM

Học phí và chế độ giáo dục vượt trội đối với con cái tại Malta

12/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta là một trong những quốc gia gần đây đã được thêm vào danh sách yêu thích của nhiều nhà đầu tư định cư bởi hệ thống giáo dục hàng đầu. Đất nước nhỏ bé này độc đáo theo phong cách riêng của mình và chắc chắn học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có được những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn sau khi học tập tại Malta. 

Dưới đây là học phí và chế độ giáo dục vượt trội đối với con cái tại Malta mà Portico & Bridge sẽ chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé

Chế độ giáo dục vượt trội đối với con cái tại Malta

Chế độ giáo dục vượt trội đối với con cái tại Malta
Chế độ giáo dục vượt trội đối với con cái tại Malta

Ngôn ngữ ở Malta

Vì Malta là ngôn ngữ song ngữ nên cả tiếng Anh và tiếng Malta đều được sử dụng trong và ngoài lớp học. Nếu tiếng Anh hoặc tiếng Malta không phải là một trong những ngôn ngữ chính của con bạn, con bạn có thể cần phải trải qua khóa học Nhập môn Ngôn ngữ.

Các khóa học ngôn ngữ

Ngoài một bài kiểm tra, con bạn sẽ được nhận vào một khóa học giới thiệu thường kéo dài một năm học. 

Ngoài việc chuẩn bị cho con bạn cảm thấy tự tin và có khả năng giao tiếp bằng cả tiếng Anh và tiếng Malta, chương trình còn bao gồm Toán học, Nghệ thuật và Thủ công. Điểm khác biệt duy nhất là tất cả các môn học này đều được dạy để học hai ngôn ngữ.

Các loại trường học ở Malta

Malta cung cấp ba loại trường học, cụ thể là.

 • Trường học Nhà nước;
 • Trường Giáo Hội;
 • Trường tư nhân
Các loại trường học ở Malta
Các loại trường học ở Malta

Trường công lập

Các trường công lập được tìm thấy ở hầu hết các thị trấn hoặc làng chính ở Malta và Gozo.  

Chi phí của các trường công lập dành cho công dân EU và Cư dân dài hạn của EU

Học phí miễn phí;

Đưa đón miễn phí đến trường và về nhà;

Sách miễn phí và các tài liệu học tập khác;

Phụ huynh phải mua đồng phục học sinh cho con em mình.

Trường học nhà thờ

Các trường nhà thờ đề cập đến những trường thuộc sở hữu của Giáo hội Công giáo, và cũng không thu học phí. Tuy nhiên, phụ huynh được yêu cầu đóng góp hàng năm để giúp đỡ chi phí hoạt động của trường. 

 • Chi phí của các trường học nhà thờ
 • Học phí miễn phí (Yêu cầu đóng góp);
 • Đưa đón miễn phí đến trường và về nhà;
 • Phụ huynh được yêu cầu mua sách cho con em mình và các tài liệu học tập khác; 
 • Phụ huynh phải mua đồng phục học sinh cho con em mình.

Trường tư thục & trường quốc tế

Ngoài ra còn có một số trường quốc tế và tư thục cao cấp.

 • Chi phí của các trường tư thục & quốc tế
 • Học phí được yêu cầu thanh toán;
 • Có thể đưa đón miễn phí đến và về trường theo chương trình của Chính phủ;
 • Phụ huynh được yêu cầu mua sách cho con em mình và các tài liệu học tập khác;
 • Phụ huynh phải mua đồng phục học sinh cho con em mình.

Trường chuyên

Hệ thống giáo dục hòa nhập của Malta nhằm mục đích thúc đẩy các môi trường đáp ứng các năng lực phát triển khác nhau của trẻ em với các khả năng khác nhau.

Để tăng cường những nhu cầu này, Malta có bốn trung tâm hỗ trợ nhu cầu đặc biệt. Các trung tâm này sử dụng các giáo viên chuyên môn và bao gồm các thiết bị cụ thể và các nguồn lực khác để hỗ trợ trẻ em gặp khó khăn trong học tập. 

Các trường cũng giúp hòa nhập trẻ em ở mọi lứa tuổi có nhu cầu đặc biệt vào chương trình học chính khóa.

Đại học Malta

Trong khi một số trường đại học nước ngoài mới đang được thành lập ở Malta, hiện tại có một trường đại học nổi tiếng nhất là Đại học Malta. Nằm ở trung tâm của đất nước, trường đại học là tổ chức giảng dạy cao nhất trên đảo cho giáo dục đại học.

Đối với công dân EU và Cư dân dài hạn của EU, giáo dục tại Đại học Malta là miễn phí. Để tiếp tục khuyến khích sinh viên học tập và không phải chịu các khoản vay sinh viên nặng nề, sinh viên nhận được một khoản trợ cấp chi tiêu liên quan đến học tập.

Trong số 11.000 sinh viên đọc sách tại trường Đại học, có khoảng 650 sinh viên đến từ 77 quốc gia. Gần 3.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm.

Trường cũng thường xuyên tổ chức trao đổi sinh viên từ Erasmus và các nơi khác. Tương tự như vậy, nhiều sinh viên địa phương được tham gia trao đổi với các trường đại học quốc tế khác. 

Trường cung cấp nhiều lựa chọn về 

 • Bằng cấp toàn thời gian;
 • Bằng cấp bán thời gian;
 • Văn bằng. 

Các khóa học chủ yếu được học bằng tiếng Anh.

Trình độ ‘A’ hoặc tương đương được yêu cầu để đọc bằng cấp đầu tiên tại trường Đại học. Tuy nhiên, các yêu cầu đối với sinh viên trưởng thành, tức là những người trên 25 tuổi, lại khác.

Trẻ em nước ngoài học tập tại Malta

Quyền lợi cho trẻ em nước ngoài học tập tại Malta
Quyền lợi cho trẻ em nước ngoài học tập tại Malta

Con cái của người nước ngoài cư trú tại Malta được điều chỉnh bởi Đạo luật Giáo dục. theo Chương trình Thường trú nhân Malta .

Những đứa trẻ có được Quyền cư trú dài hạn sẽ đủ điều kiện được đi học miễn phí và hưởng các lợi ích khác như công dân EU. Malta áp dụng rộng rãi Chương trình giảng dạy của Anh với việc học sinh học nhiều môn học khác nhau và có các bài kiểm tra giữa năm và cuối năm.

Hệ thống giáo dục của Malta được cấu trúc theo bốn độ tuổi.

 • Mầm non (3 – 5 tuổi)
 • Tiểu học (5 – 11 tuổi)
 • Trung học (từ 11 đến 18 tuổi)
 • Giáo dục sau trung học phổ thông

Học phí và chi phí sinh hoạt ở Malta

Học phí và chi phí sinh hoạt ở Malta
Học phí và chi phí sinh hoạt ở Malta

Học phí Malta

Học phí của bạn sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đến, khóa học bạn chọn học và trường bạn chọn. Nếu bạn là sinh viên đến từ EU/EEA, bạn sẽ không phải trả học phí cho các khóa học cử nhân toàn thời gian. 

Nếu bạn là sinh viên EU/EEA và muốn theo học chương trình sau đại học, bạn sẽ phải trả mức học phí tương tự như sinh viên Malta. 

Nếu bạn đến từ bất kỳ quốc gia nào khác, bạn sẽ phải trả học phí. Trung bình, bạn nên mong đợi các khoản phí của mình nằm trong khoảng từ €1.000 đến €6.000 mỗi năm.

Bạn có thể tìm thấy các trường đại học tư thục cũng như những trường công do nhà nước điều hành ở Malta. Các trường công lập thực tế miễn phí cho học sinh và sinh viên, nhưng các trường đại học tư nhân có thể rất tốn kém. Học phí thực tế rất khác nhau tùy thuộc vào trường học, nhưng bạn có thể xem xét chi phí hàng năm khoảng €2.000 cho các trường đại học tư thục – chưa bao gồm chi phí ăn ở .

Chi phí sinh hoạt Malta

Chi phí sinh hoạt ở Malta tương tự như các nước châu Âu khác. Nếu bạn chọn sống ở một thành phố lớn hơn thì bạn sẽ phải trả chi phí cao hơn so với các thành phố và thị trấn nhỏ hơn. Trung bình, bạn nên lập ngân sách từ €500 đến €1.000 mỗi tháng. Điều này chiếm chỗ ở, cửa hàng tạp hóa và đi lại.

Một chi phí khác mà bạn sẽ cần xem xét là bảo hiểm y tế. Nếu bạn là chủ thẻ EHIC, bạn sẽ có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe giống như công dân Malta với cùng một mức giá. Nếu bạn không phải là chủ thẻ EHIC, bạn sẽ cần bảo hiểm y tế. Nếu bạn đã có hợp đồng bảo hiểm, bạn cần đảm bảo rằng hợp đồng đó sẽ có hiệu lực ở Malta. Nếu bạn không có bảo hiểm, bạn sẽ cần phải mua một hợp đồng có hiệu lực trong suốt thời gian học tập của mìn

Khi nói đến nhà ở, sinh viên thường chọn một trong các tùy chọn sau:

 • Thuê một căn hộ , sẽ tốn khoảng 700 € chi phí cố định tùy thuộc vào địa điểm
 • Thuê một căn nhà nhỏ ở địa phương có chi phí khoảng 450 €
 • Nhận phòng tại ký túc xá dành cho sinh viên, với chi phí trung bình khoảng €250
 • Một số sinh viên cũng chọn sử dụng ký túc xá làm nơi ở chính để tiết kiệm tiền.
 • Nếu bạn dự định học ở đó, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần thêm tiền tiêu vặt cho chi phí đi lại, giải trí và các chi phí tương tự – sinh viên địa phương trung bình có xu hướng chi khoảng 100-150 € hàng tháng cho các hoạt động như vậy.

Nói chung, bất kỳ ai dự định học tập tại Malta nên có kế hoạch chi tiêu khoảng €300-900 mỗi tháng để trang trải mọi chi phí, bao gồm học phí, nhà ở, đi lại và giải trí. Bạn có thể cân nhắc mua bảo hiểm y tế để chi trả cho bất kỳ vấn đề sức khỏe nào mà bạn có thể gặp phải khi sống ở Malta.

Kết luận

Tóm lại, hệ thống giáo dục của Malta được quy định bởi bộ giáo dục và được đánh giá rất cao trên phạm vi quốc tế. Và luôn có các chương trình giảng dạy tiêu chuẩn, khá tương đồng với nền giáo dục Anh Quốc. Ngoài ra học phí tại các trường học cũng có nhiều ưu đãi cho trẻ em nước ngoài nên nếu nhà đầu tư có ý định đầu tư định cư tại Malta có thể yên tâm khi cho con cái tiếp cận nền giáo dục hàng đầu này tại Malta. 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreHọc phí và chế độ giáo dục vượt trội đối với con cái tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreHọc phí và chế độ giáo dục vượt trội đối với con cái tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreHọc phí và chế độ giáo dục vượt trội đối với con cái tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreHọc phí và chế độ giáo dục vượt trội đối với con cái tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreHọc phí và chế độ giáo dục vượt trội đối với con cái tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreHọc phí và chế độ giáo dục vượt trội đối với con cái tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreHọc phí và chế độ giáo dục vượt trội đối với con cái tại Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758