TÌM KIẾM

Hướng dẫn cho nhà đầu tư mới đến với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

23/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Golden Visa Bồ Đào Nha 2023: Những thay đổi quan trọng

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư phổ biến nhất ở Châu Âu và trên thế giới. Chương trình bắt đầu vào tháng 10 năm 2012 và kể từ đó, hơn 12.000 ứng viên đã nộp đơn xin Thị thực Vàng.

Golden Visa Bồ Đào Nha 2023: Những thay đổi quan trọng
Golden Visa Bồ Đào Nha 2023: Những thay đổi quan trọng

Cập nhật tháng 7 năm 2023: Chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha sắp có những thay đổi đáng chú ý. Những giải thích rõ ràng gần đây hàm ý không có hiệu lực hồi tố đối với luật mới. 

Tuy nhiên, chương trình sẽ sớm ngừng chấp nhận mua bất động sản và các quỹ liên quan đến bất động sản như là lựa chọn đầu tư đủ điều kiện. Một số quỹ của Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục là một khoản đầu tư đủ điều kiện. Các chuyên gia pháp lý khuyên các nhà đầu tư nước ngoài nên hành động kịp thời để đảm bảo vị trí của nhà đầu tư trong chương trình. 

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là gì?

Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) Bồ Đào Nha cho phép đầu tư tối thiểu 280,000 EUR vào bất động sản tại Bồ Đào Nha và trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha sau khi duy trì khoản đầu tư trong 5 năm. Nhà đầu tư có thể kinh doanh hoặc cho thuê để thu lợi nhuận từ bất động sản và có quyền bán lại sau thời hạn yêu cầu.

Các hình thức đầu tư để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Các hình thức đầu tư để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
Các hình thức đầu tư để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Mua lại bất động sản (sắp dừng)

Mua bất động sản trị giá hơn 500.000 € ở Bồ Đào Nha,

→Nếu ở khu vực có mật độ dân số thấp ở Bồ Đào Nha, số tiền tối thiểu giảm 20% xuống còn 400.000 €

Mua bất động sản trên 30 tuổi, trong khu vực cải tạo đô thị và cải tạo nó với giá tối thiểu €350.000 ở Bồ Đào Nha.

→Nếu ở khu vực có mật độ dân cư thấp ở Bồ Đào Nha, số tiền tối thiểu giảm 20% xuống còn €280.000

Việc mua lại bất động sản không nhất thiết phải liên quan đến một tài sản. Miễn là tổng số tiền tối thiểu được đáp ứng, giao dịch có thể bao gồm việc mua nhiều tài sản.

Ngược lại, nếu nhiều người nộp đơn đang mua một tài sản với số tiền mua lớn hơn, họ cũng có thể kết hợp các khoản đầu tư của mình. Điều này có nghĩa là nếu hai anh chị em ruột mua bất động sản trị giá 1 triệu Euro, mỗi người họ có thể nộp đơn xin Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, vì mỗi người chi tiêu tổng cộng 500.000 Euro.

*Lưu ý rằng các bất động sản nhà ở tại Lisbon, Porto và các thị trấn ven biển của đại lục không đủ điều kiện để các nhà đầu tư nhận được Thị thực Vàng Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể chọn một tài sản thương mại ở những địa điểm này và vẫn đủ điều kiện.

Chuyển nhượng vốn (sắp dừng)

Chuyển vốn tối thiểu 1,5 triệu € sang Bồ Đào Nha.

Đăng ký quỹ

Đăng ký tối thiểu 500.000 € trong một quỹ đủ điều kiện của Bồ Đào Nha. (sắp dừng cho các quỹ liên quan đến bất động sản)

Công ty

→ Tạo tối thiểu 10 công việc toàn thời gian trong một doanh nghiệp Bồ Đào Nha do chính nhà đầu tư làm chủ.

→ Tạo tối thiểu 8 công việc toàn thời gian mới trong một doanh nghiệp Bồ Đào Nha được thành lập ở khu vực mật độ thấp ở Bồ Đào Nha, thuộc sở hữu của người nộp đơn chính.

Đầu tư tối thiểu 500.000 € vào một doanh nghiệp Bồ Đào Nha hiện có, trong đó doanh nghiệp được thành lập phải tạo ra tối thiểu năm công việc toàn thời gian trong ít nhất ba năm.

Quyên góp

Đầu tư tối thiểu 250.000 € vào việc bảo tồn di sản quốc gia ở Bồ Đào Nha.

Đầu tư tối thiểu 500.000 € vào hoạt động nghiên cứu và phát triển ở Bồ Đào Nha.

Có được phép cho vay để đầu tư Golden Visa ở Bồ Đào Nha không?

Một câu hỏi phổ biến là liệu nhà đầu tư có thể sử dụng khoản vay hoặc thế chấp để thực hiện đầu tư Golden Visa của mình ở Bồ Đào Nha hay không. Bồ Đào Nha yêu cầu nhà đầu tư mang số tiền tối thiểu bắt buộc từ bên ngoài Bồ Đào Nha vào nước này. Vì vậy, số tiền tối thiểu không thể được rút ra dưới dạng khoản vay từ một tổ chức tài chính Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể lấy số tiền này dưới dạng khoản vay từ một tổ chức tài chính không phải của Bồ Đào Nha và sau đó mang số tiền đó vào Bồ Đào Nha. Ngoài ra, nếu khoản đầu tư của nhà đầu tư vượt quá số tiền tối thiểu, thì không có gì ngăn cản nhà đầu tư vay số tiền vượt quá từ một ngân hàng Bồ Đào Nha.

Đầu tư định cư qua chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha với sự hỗ trợ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý Nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Bồ Đào Nha hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình định cư châu Âu, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Tây Ban Nha - Điểm đến văn hóa nghệ thuật đầy mê hoặc
  27/02/2024

  Bạn là người yêu thích văn hóa nghệ thuật? Tây Ban Nha là một lựa chọn tuyệt vời

  Tây Ban Nha, quốc gia sôi động nằm ở phía Tây Nam Châu Âu, từ lâu đã được biết đến như một điểm đến du lịch nổi tiếng với những bãi biển rực rỡ, kiến trúc ấn tượng và nền văn hóa nghệ thuật phong phú. Nơi đây ẩn chứa một kho tàng nghệ thuật ... Read moreHướng dẫn cho nhà đầu tư mới đến với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích khi định cư Tây Ban Nha: Được phép đi lại tự do trong khối Schengen
  27/02/2024

  Định cư Tây Ban Nha: Được phép đi lại tự do trong khối Schengen

  Tây Ban Nha là quốc gia châu Âu nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp và hệ thống giáo dục, y tế chất lượng. Nhờ chương trình “Visa Vàng” (Golden Visa) hấp dẫn, Tây Ban Nha đang trở thành điểm đến lý tưởng ... Read moreHướng dẫn cho nhà đầu tư mới đến với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  9 lý do hàng đầu nên chọn Thổ Nhĩ Kỳ cho chương trình đầu tư nhập tịch
  27/02/2024

  Tại Sao Nên Chọn Thổ Nhĩ Kỳ Cho Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch?

  9 lý do hàng đầu nên chọn Thổ Nhĩ Kỳ cho chương trình đầu tư nhập tịch? Chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế bởi nhiều lợi ích nổi trội. 1. Mức đầu tư thấp So với các chương ... Read moreHướng dẫn cho nhà đầu tư mới đến với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ
  26/02/2024

  Tiềm Năng Tăng Trưởng Kinh Tế Ở Thổ Nhĩ Kỳ Và Cơ Hội Đầu Tư

  Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia năng động với nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nhờ vị trí địa lý chiến lược, môi trường kinh doanh thuận lợi và chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, Thổ Nhĩ Kỳ đang nổi lên như một điểm đến đầu ... Read moreHướng dẫn cho nhà đầu tư mới đến với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Hướng Dẫn Đơn Giản Cho Quy Trình Nhập Tịch và Đầu Tư Tại Thổ Nhĩ Kỳ
  26/02/2024

  Hướng Dẫn Đơn Giản Cho Quy Trình Nhập Tịch và Đầu Tư Tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho phép bạn thường trú tại quốc gia này và nộp đơn xin thị thực kinh doanh E2 vào Hoa Kỳ. Để có được hộ chiếu, các nhà đầu tư thường mua bất động sản với giá từ 400.000 USD trở lên.Chương trình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua ... Read moreHướng dẫn cho nhà đầu tư mới đến với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Định cư đảo Síp: Cơ hội sinh lời cao
  24/02/2024

  Định cư đảo Síp: Cơ hội sinh lời cao

  Đảo Síp, hòn đảo ngọc của Địa Trung Hải, nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, khí hậu ôn hòa và nền văn hóa phong phú. Nơi đây đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư bởi chương trình định cư hấp dẫn mang đến nhiều lợi ích, đặc biệt là tiềm ... Read moreHướng dẫn cho nhà đầu tư mới đến với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Những yêu cầu và điều kiện để tham gia chương trình định cư Síp
  24/02/2024

  Những yêu cầu và điều kiện để tham gia chương trình định cư Síp

  Thường trú nhân Síp là một tư cách pháp lý cho phép các công dân không thuộc EU và những người phụ thuộc đủ điều kiện được vào và ở lại với tư cách là thường trú nhân tại Síp mà không có giới hạn. Nó không hết hạn, do đó, chủ sở hữu không ... Read moreHướng dẫn cho nhà đầu tư mới đến với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758