TÌM KIẾM

Hướng dẫn đầu tư định cư Tây Ban Nha

07/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Thị thực vàng Tây Ban Nha là gì?

Chương trình Đầu tư định cư Tây Ban Nha cho phép nhà đầu tư có quốc tịch ngoài khối EU được quyền cư trú vĩnh viễn tại Tây Ban Nha và tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen, không cần xin visa.

Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) Tây Ban Nha cho phép đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào bất động sản tại Tây Ban Nha (nhà ở, trung tâm thương mại…) với lợi suất ổn định cùng cam kết mua lại sau 5 năm.

Các lựa chọn đầu tư của Golden Visa Tây Ban Nha

Để có thể có được Visa Vàng Tây Ban Nha, bạn có thể thực hiện đầu tư theo các phương thức sau:

Lựa chọn đầu tư bất động sản

Các lựa chọn đầu tư của Golden Visa Tây Ban Nha
Các lựa chọn đầu tư của Golden Visa Tây Ban Nha 

Lộ trình này yêu cầu nhà đầu tư phải đầu tư một số tiền đáng kể vào bất động sản Tây Ban Nha. Số tiền được chỉ định của chương trình là € 500.000. Nhà đầu tư có thể lựa chọn bất động sản dân cư hoặc thương mại hoặc kết hợp cả hai. Tài sản liên quan có thể được cho thuê. Những người mua khác nhau cũng có thể kết hợp khoản đầu tư của họ vào một tài sản và bất kỳ số tiền nào vượt quá mức đầu tư tối thiểu đều có thể được thế chấp.

Phát triển kinh doanh ở Tây Ban Nha

Con đường đến cư trú tại Tây Ban Nha bằng cách đầu tư trực tiếp nhằm mục đích hỗ trợ nền kinh tế Tây Ban Nha. Nếu bạn chọn phương án này, 

1) tạo việc làm

2) khoản đầu tư cần có tác động kinh tế xã hội cho đất nước 

3) đóng góp vào đổi mới khoa học/công nghệ. 

Yêu cầu đầu tư tối thiểu của tùy chọn này là 1 triệu euro.

Chuyển vốn

Nhà đầu tư cũng có thể chọn đầu tư một số tiền đáng kể vào Trái phiếu Kho bạc Tây Ban Nha để hưởng lợi từ chương trình Golden Visa Tây Ban Nha. 

Vì sự an toàn tài chính của những trái phiếu này nên lựa chọn này khá phổ biến đối với những người nộp đơn. Trái phiếu được hỗ trợ bởi chính phủ, đại diện cho một hình thức đầu tư tương đối an toàn mà bạn có thể nhận được lợi nhuận cạnh tranh. 

Yêu cầu đầu tư tối thiểu của tùy chọn này là 1 triệu euro. Mặt khác, bạn có thể đầu tư tối thiểu €1 triệu vào cổ phiếu của các công ty Tây Ban Nha hoặc tiền gửi ngân hàng tại một tổ chức tài chính Tây Ban Nha.

Dự án kinh doanh ở Tây Ban Nha

Các dự án được coi là phù hợp với Golden Visa Tây Ban Nha phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Động cơ tạo việc làm.
 • Khi khoản đầu tư dự kiến ​​sẽ tạo ra tác động tích cực về kinh tế hoặc xã hội trong khu vực địa lý của khoản đầu tư.
 • Khi nó thể hiện sự đóng góp đáng kể cho sự đổi mới khoa học và/hoặc công nghệ.

Hiện có hơn 3.000 công ty khởi nghiệp ở Tây Ban Nha để đầu tư. Với mục đích thúc đẩy các dự án này, chính phủ đã thực hiện những thay đổi về thuế có lợi cho việc đầu tư vào các công ty này. Tùy chọn này yêu cầu sự quan tâm đặc biệt vì các thủ tục phức tạp về mặt pháp lý. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện quy trình này với sự trợ giúp của đại lý.

Hướng dẫn đầu tư định cư Tây Ban Nha: Từng bước một

Hướng dẫn đầu tư định cư Tây Ban Nha - Từng bước một
Hướng dẫn đầu tư định cư Tây Ban Nha – Từng bước một 

1. Quyết định lộ trình đầu tư của bạn

Chọn xem bạn muốn đầu tư vào bất động sản hay đầu tư vốn.

2. Thực hiện khoản đầu tư tài chính đủ điều kiện

Với sự hỗ trợ của Luật sư, hãy hoàn thành khoản đầu tư theo tất cả các yêu cầu pháp lý, chẳng hạn như lấy NIE và mở tài khoản ngân hàng Tây Ban Nha.

3. Mở tài khoản ngân hàng Tây Ban Nha và NIE

Tài khoản ngân hàng và NIE (Mã số nhận dạng người nước ngoài/mã số thuế) giúp việc thực hiện công việc kinh doanh và cá nhân dễ dàng hơn ở Tây Ban Nha.

4. Chuẩn bị hồ sơ

Giấy chứng nhận đăng ký tài sản hoặc chứng thư có công chứng và bằng chứng cho thấy các chứng thư đó đã được nộp cho Cơ quan đăng ký tài sản.

Tất cả các tài liệu cần thiết khác, như được nêu sâu hơn trong hướng dẫn này.

Dịch tất cả tài liệu sang tiếng Tây Ban Nha và hợp pháp hóa theo tiêu chuẩn của chính phủ Tây Ban Nha.

5. Đặt lịch phỏng vấn

6. Nộp đơn lần đầu cho Lãnh sự quán Tây Ban Nha

Bạn sẽ phải trả phí nộp đơn của chính phủ và cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết.

7. Cấp Visa Vàng Tây Ban Nha:

Thị thực 1 năm sẽ được đóng dấu trên hộ chiếu hợp lệ của bạn, cho phép bạn sống, làm việc và học tập ở Tây Ban Nha và đi du lịch khắp khối Schengen trong một năm. Sau đó, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin Giấy phép cư trú Golden Visa, việc này có thể được thực hiện trực tuyến (với sự hỗ trợ của Luật sư) hoặc trực tiếp .

Nếu bạn đã ở Tây Ban Nha với Visa Schengen, bạn có thể nộp đơn trực tiếp để xin giấy phép cư trú. Trong trường hợp này, hãy xin giấy phép cư trú, sau đó bạn phải đặt lịch hẹn để lấy sinh trắc học và chờ cấp TIE (tarjeta de identidad de extranjero), tức là thẻ cư trú.

8. Tham dự buổi thu thập sinh trắc học ở Tây Ban Nha

Chờ phê duyệt cuối cùng

Sau khi được cấp Visa Vàng của bạn, hãy thanh toán phí cấp giấy phép của chính phủ.

9. Cấp thẻ cư trú

Giấy phép cư trú của bạn sẽ được cấp và có giá trị trong ba năm.

Giấy phép cư trú có thể được gia hạn trong thời gian 5 năm sau đó.

Trở thành thường trú nhân vào năm thứ năm

10. Đăng ký quốc tịch

Sau mười năm cư trú, bạn sẽ có quyền nộp đơn xin quốc tịch Tây Ban Nha, nhờ đó bạn có thể nhận được hộ chiếu Tây Ban Nha.

Đầu tư định cư Tây Ban Nha với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Tây Ban Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreHướng dẫn đầu tư định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreHướng dẫn đầu tư định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreHướng dẫn đầu tư định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreHướng dẫn đầu tư định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreHướng dẫn đầu tư định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreHướng dẫn đầu tư định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreHướng dẫn đầu tư định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758